Review sách giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi chi tiết

Review sách giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi là một cuốn sách kỹ năng sống mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Thành công không tự dưng từ trên trời rơi xuống, chỉ có chăm chỉ làm việc mới có thể gặt hái được thành quả. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi – Giới thiệu sách

Thông tin sách

 • Tên sách: Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi
 • Tác giả: Mèo Maverick
 • Dịch giả: Lộc Vân
 • Thể loại: Phát triển bản thân
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Năm xuất bản: 2018 (tiếng Việt)

Review sách giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi – Thông tin tác giả

Mèo Maverick được biết đến là một tác giả nổi tiếng trên Wechat (một mạng xã hội của Trung Quốc), các bài viết của cô đều hấp dẫn được mong muốn thực tế của rất nhiều bạn đọc. Những cuốn sách của Mèo Maverick đều hướng người đọc đến những giá trị của bản thân, giá trị của sự thành công đem đến cho bạn đọc những năng lượng tích cực để chúng ta có thể trở thành phiên bản tốt đẹp nhất.

Review sách Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi

Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi 2
Review sách Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi

Nội dung sách Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi

Review sách giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi tập hợp những câu chuyện được tác giả sẻ chia trên Wechat – Một mạng xã hội độc quyền của Trung Quốc. Điểm này có phần tương tự như cách làm của tác giả Tony Buổi Sáng nổi tiếng tại Việt Nam.

Cũng giống như nhiều cuốn sách khác, ở cuốn sách này, Mèo Maverick vẫn nói đến những yếu tố nho nhỏ trong cuộc sốngNhững kinh nghiệm mang tính cá nhân, không hề cao siêu tuy nhiên lại đụng trúng hầu hết tất cả bạn trẻ. Qua đấy, chỉ trích lối sống lười biếng, trì hoãn, buông thả, trọng nam khinh nữ của một vài phận. cùng lúc đó khuyến khích tinh thần phấn đấu nỗ lực học hỏi không ngừng ở bạn đọc.

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ làm được

“Cuộc đời đa phần mọi người đều thua bởi một chữ: ĐỢI.”.

Đó là thực tế đời sống của không ít bạn trẻ hiện nay. Bạn thường muốn thành công nhưng mà lại ít khi cố gắng, không hề kiên trì. Bạn muốn hơn người mặc dù vậy lại lười biếng không chịu học hỏi.

Bạn thân mến! Hãy sáng suốt lại  đừng mãi hoang tưởng những điều viễn công như thế. Bạn nhìn vào thành công của kẻ khác rồi ước ao tuy nhiên bạn có biết họ đã trả giá bao nhiêu để có được thành quả đó? Họ cố gắng, còn bạn trì hoãn. Nếu thành công đến với bạn, thật là quá bất công.

Chương 2: Tin tưởng chính chính mình năng lực của bạn có thể còn vươn xa hơn

Ở chương thứ hai của Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy. Chỉ có nỗ lực thôi là chưa đủ, cần có tư duy để biết được con đường bạn nên đi nằm ở đâu.

Mỗi câu chuyện trong chương này, giúp bạn đọc hiểu rõ: Chỉ cần tín nhiệm vào chính mình, mặc kệ người ta nói gì. Hãy cứ cố gắng rồi bạn có thể nhận được quả ngọt.

Cũng ở chương sách Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi này, bạn sẽ phát hiện ra giá trị đích thực của hai từ “nữ quyền”. Hãy thôi hô hào nó trên danh nghĩa để rồi nếu như có anh nào đó sẵn sàng “bao nuôi” trong nhà đẹp xe sang. Cũng là lúc bạn đạp đổ mọi giá trị của quyền tôn trọng và đã được tôn trọng.

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

Review sách giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi tuổi trẻ của bạn quý giá như vậy, hãy vùng vẫy hết mình, biển rộng trời cao, có bao điều bạn chưa làm, chưa thách thức bản thân, vì lẽ đó đừng ngại ngùng hay băn khoăn, hãy bước về phía trước bằng tất cả nỗ lực của bản thân.

Nếu từng than phiền vì sao bạn làm việc nhiều hơn người khác mà lại không nhận được bao nhiêu. Vậy đầu tiên hãy xem xét lại, bạn có thực sự đang làm với hết tâm sức của mình? Hay chỉ là đang đối phó? Hai sự nỗ lực không giống nhau, thành quả đương nhiên sẽ khác biệt.

Chương 4: Học tập giúp đời sống của bạn tốt đẹp hơn

Không học hỏi, bạn chỉ mãi là người đi sau thiên hạ. Bởi trường đời không như trường học, không có ai mang nghĩa vụ phải dạy dỗ cho bạn cả. Thế giới này rộng lớn bao la, nếu không ngừng cố gắng, bạn dễ dàng bị lạc trôi đâu đó không ai biết đến. Hãy nhớ “cùng đẳng cấp như nhau thì mới có thể chơi với nhau được”.

Không hành động thì ước mơ bao giờ cũng chẳng bao giờ thực hiện được

Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi 3
Không hành động thì ước mơ bao giờ cũng chẳng bao giờ thực hiện được

Tác giả giúp độc giả hiểu được người nào cũng có cho mình những ước mơ, có hoài bão cho tương lai. Thế nhưng, bạn lại không hành động để thực thi ước mơ, hoài não đó thì mãi mãi không trở thành hiện thực chạm đến được. Vấn đề này thể hiện rõ rệt như: lười biếng hành động nhưng đòi hỏi cao, không mong muốn cố gắng, đợi chờ sự may mắn,… Những vấn đề này vô tình tạo thành trong tâm tưởng, nhận thức của bạn một bức tường giới hạn kiên cố không thể bức phá được.

Tác giả có viết “Cuộc đời đa phần mọi người đều thua bởi một chữ. Đợi”. Thành công không thể nào chờ đợi bạn, chỉ có bạn thực sự nghiêm túc thực hiện thì hoài bão, ước mơ mới thành công. Bên cạnh đấy, tác giả còn viết “Khả năng của bạn là không giới hạn, đừng đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình”. Tác giả mong muốn người đọc hiểu được bản thân bạn có thể thực hiện được điều mà mình mong muốn, bản thân bạn có thể chạm tới ước mơ của mình.

Học tập giúp đời sống của bạn tốt đẹp hơn

Tác giả khuyên người đọc hãy tạo thói quen tự học để trau dồi thêm nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm quý giá có ích cho công việc & cuộc sốngKhi bạn không tự học tập bạn sẽ gói gọn bản thân trong một khuôn khổ gò bó. Điều này sẽ dần dần khiến bạn đặt ra giới hạn kiên cố trong nhận thức của mình. Tác giả khuyên người đọc hãy sống hết mình, hãy trau dồi kiến thức nhiều hơn, tích lũy kinh nghiệm từng ngày giúp đời sống của bạn tốt đẹp hơn.

Việc tự học này bạn có thể học trong sách Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi, học tập những điều tốt từ người khác, việc này giúp bạn thay đổi được bản thân & thay đổi cuộc sống. Mèo Maverick đã khuyên người đọc “Chỉ số IQ ngang ngửa nhau mới có thể chơi với nhau”. Chỉ khi bạn thấu hiểu được vấn đề này, bản thân mới cải thiện được chính mìnhTừ đógiúp cho bạn bước tiến gần tới thành công & nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng, đối tác, bạn bè, mọi người xung quanh.

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”​

 • Tôi tin rằng bạn có những ước mong rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn sẽ thực hiện được nó. Tuy nhiên ước mơ mà không hành động thì bao giờ cũng chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích. Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tôi mong rằng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn
 • Ước mong là gì ? Tôi không biếttuy nhiên ước mong rực rõ của hầu hết mọi người khi 20 tuổi đến năm 30 tuổi đều vụt tắt chứ đừng đề cập đến năm 40 tuổi.
 • Chăm chỉ trước 30 quyết định đời sống của bạn sau 30
 • Ngày nào cũng hô hào kêu gọi nữ quyền, nhưng mà thực ra người coi thường phụ nữ nhất lại chính là phụ nữ. Trong tiềm thức họ luôn nghĩ chỉ cần lấy người đàn ông giỏi giang là có thể làm được mọi thứ.
 • Mỗi khi mình nỗ lực trong đêm tối, đừng bao giờ nghĩ mình đơn độc, bởi trên thế giới này có hàng ngàn, hàng vạn người tài giỏi vẫn đang ngày đêm nỗ lực.

Đánh giá sách Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi

Screenshot 122

Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi làm mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi những trang đầu tiên của cuốn sách này, giọng văn nhẹ nhàng của Tác giả đem đến cảm xúc gần gũi. Đứng trên khía cạnh cá nhân mình nhận định cao nội dung cuốn sách này, những kinh nghiệm được truyền tải trong cuốn sách vô cùng chân thật. Mỗi một phần đều được viết cụ thể, rất chi tiết chứ không chung chung đây là điểm mình thích ở cuốn sách này. Kỳ vọng những chia sẻ của mình sẽ là động lực để các bạn chọn lựa cuốn sách Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi vào kệ sách của mình nhé!

Tạm kết

Review sách giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi – Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Tuy vậy ước mong mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích. Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách khơi nguồn sáng tạo – Để ý tưởng luôn ngập tràn nơi bạn làm việc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *