Review sách góc khuất của yêu thương chi tiết

Review sách góc khuất của yêu thương là những câu chuyện về cách để mở lòng lần nữa  cách để làm lành cho những người chịu tổn thương vì yêu. Thông qua cuốn sách này hy vọng những người phụ nữ đang mệt mỏi vì mối quan hệ sẽ được an ủi. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách góc khuất của yêu thương – Giới thiệu sách

Góc khuất của yêu thương 1
Giới thiệu sách Góc khuất của yêu thương

Thông tin sách

Hình thứcBìa mềm
Nhóm tuổi16 Tuổi trở lên
Trọng lượng300g
Số trang264
Kích thước20.5 x 14.5 cm

Review sách góc khuất của yêu thương – Thông tin tác giả

Góc khuất của yêu thương là cuốn sách của bác sĩ tâm lý Kwanghyun Choi. Ông là trưởng khoa Tham vấn Gia đình, thuộc viện Cao học Tham vấn – Trường đại học Hansei. Tác giả này cũng nắm vai trò Viện trưởng viện nghiên cứu Trị liệu Gia đình & sang chấn.

Ông Kwanghuyn từng có thời gian làm công việc trị liệu gia đình  tham vấn lâm sàng cho bệnh viện đại học Bonn tại Đức.

Ngoài Góc khuất của yêu thương, Kwanghyun Choi cũng rất thành công với cuốn sách Hai Mặt Của Gia Đình, được bạn đọc Việt Nam đón đọc rộng rãi. Sách của ông viết nhiều về những sang chấn tâm lý xuất phát từ gia đình & cách chữa lành những vấn đề tâm lý này.

Review sách Góc khuất của yêu thương

Nội dung sách Góc khuất của yêu thương

Cuốn sách “Góc khuất của yêu thương” như người bạn đồng hành cùng nhau sẻ chia, an ủi, xoa dịu trái tim & rồi chúng ta cũng sẽ lại tìm ra một người biết trân trọng mình. Đừng sợ thương tổn mà hãy đối điện, chấp thuận nó như một phần của đời sống. Phía sau cô đơn  thương tổn luôn là những bài học giúp chúng ta trưởng thành, mạnh mẽ  bản lĩnh hơn. Hãy tự yêu lấy bản thân vì nếu ngay cả chính mình còn không thể yêu thương, trân trọng thì đừng ước muốn sự yêu thương từ người xa lạ.

Khi mà bạn chấp thuận là bản thân mình, sẽ có nhiều người chấp nhận  yêu thương bạn hơn. Đừng vì những tổn thương trong quá khứ mà khép chặt lòng mình, hãy mở lòng mình ra để yêu thương  đón nhận yêu thương. Ai rồi cũng sẽ tìm ra một nửa cho riêng mình, ai rồi cũng sẽ có được hạnh phúc, bởi chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc của đời mình.

Có phải mọi đàn ông đều tồi

Họ không ngẫu nhiên “tồi” như vậy!

Đàn ông con trai không được khóc, nam nhi đại trượng phu phải nhẫn nhịn chịu đựng. Đàn ông trưởng thành trong sự giáo dục này không dễ gì thể hiện cảm xúc. Còn phụ nữ, vốn là một sinh vật phức tạp, lại mong muốn được sẻ chia cảm xúc. Bi kịch ập tới khi hai người không thể biết được cách giải quyết cảm giác của nhau. Phụ nữ muốn nói chuyệntuy nhiên đàn ông lại quen tránh né” —- Thấu hiểu— P.13

Là một người đàn ông, nên ngay từ chương 1 cuốn sách, Choi Kwang Huyn đã cho độc giả những góc nhìn khá thú vị về đàn ông: Tại sao họ tránh né trong khi phụ nữ chỉ mong muốn giao tiếp? Tại sao thứ duy nhất phụ nữ ước muốn chỉ là “được hiểu” mà lại xa xỉ với các anh đến thế? Tại sao đàn ông người giống sói & kẻ giống chó? Vì sao quái vật thì không thể biến thành hoàng tử như trong truyện cổ Grimm?

Khác biệt giới

Review sách góc khuất của yêu thương áp dụng những kiến thức tâm lý, tác giả chỉ ra điểm khác biệt giữa hai giới trong những hành vi, mong rằng mà họ đặt ra nơi đối phương. Chính vì không hiểu rõ những nét khác biệt này, chúng ta thường gây ra trong nhau những thất vọng, xung đột  làm tổn thương người còn lại.

VD, phụ nữ kỳ vọng những cuộc đối thoại, trao đổi tâm tình với người đàn ông của mình nhưng mà ngược lại, anh ta chỉ có xu thế tránh né, không mong muốn đối mặt với những cuộc cãi vã. Không phải người phụ nữ nào cũng mưu cầu vật chất xa xỉ, cái họ cần chỉ là cảm giác được thấu hiểu đến từ đối phương của mình mà thôi.

Rốt cuộc thì, do phụ nữ đã đặt quá nhiều kì vọng lên đàn ông, hay đàn ông vốn chỉ toàn những gã bội bạc?

Sách Góc khuất của yêu thương chỉ ra rằng, ngay từ nhỏ, đàn ông đã được dạy dỗ phải nhẫn nhịn chịu đựng, phải hiểu được cách giữ yên lặng, không được khóc lóc, không được tỏ ra yếu ớt nên họ không hề biết cách bày tỏ những cảm xúc của mình. Ngược lại, nhu cầu sẻ chia cảm giác lại là nhu cầu hết sức tự nhiên của phụ nữ. Vì không hiểu cho hoàn cảnh của nhau nên nam  nữ rất dễ diễn ra xung đột.

Hạnh phúc của tôi đi đâu

Góc khuất của yêu thương 4
Hạnh phúc của tôi đi đâu

Đọc hết cuốn sách Góc khuất của yêu thươngbạn sẽ biết chúng đi đâu, hay ở trong chính bạn, trong gian bếp, trong ngôi nhà, trong những phút giây bạn sử dụng bên người kia.

Tôi có nhiệm vụ không hủy hoại chính mình là tên một chương cần thiết trong sách. Nó cũng là chương kết thúc để mở ra một “happy ending” cho chính bạn. Đấy là nơi tác giả sẽ hướng dẫn bạn đi tìm tự do nội tâm, tìm lại bản sắc rực rỡ của chính bạn, tìm lại phút phục hồi qua những chuyến đi, tự tin với vẻ đẹp của bản thân trước gương mỗi ngày, & khơi dậy phút bình an ở nơi bạn gọi là “tổ ấm”.

Sau cùng thì, nếu không có những tổn thương này, ta sẽ khó tìm được những “thỏi vàng” mà bản thân không hề hay biết trong mình. Nếu không lặp lại những sai lầm tương tự, chính sai lầm  thất bại này sẽ mở ra những khả năng mới mà chúng ta chưa từng biết như hạt cát bên trong con trai trở thành ngọc vậy.

Hành trình chữa lành

Review sách góc khuất của yêu thương – Tôi có vai trò không hủy hoại bản thân mình đã mở ra một tương lai tươi sáng cho những trái tim chịu nhiều bất hạnh.

Tác giả hướng chúng ta đi tìm tự do nội tâm, tìm lại đứa trẻ trong bạn, quay về với bản sắc rực rỡ của bản thân để tự tin hơn, yêu thương bản thân nhiều hơn  có những trải nghiệm thú vị hơn.

Suy cho cùng, những tổn thương của quá khứ cũng là người thầy dạy dỗ ta biết trân trọng hiện tại. Phải có những bất hạnh, ta mới có thể trưởng thành & đứng lên mãnh liệtcho dù hành trình ấy thật lắm đau thương.

Đánh giá sách Góc khuất của yêu thương

Screenshot 124

Screenshot 125

Góc khuất của yêu thương đây chẳng phải là nỗi cô đơn chơi vơi. Thoát được khỏi mối quan hệ phức tạp, đối diện trực diện & chấp nhận trạng thái của chính mình là bước đầu trong hành trình yêu bản thân. Vấn đề này cần thiết hơn cả việc yêu ai đấy. Vì phải yêu thương  công nhận bản thân, chúng ta mới có thể có cảm xúc tương tự như vậy với đối phương. Yêu không có nghĩa là vứt bỏ bản thân  chấp thuận người khác, yêu là mở cửa mời ai đó bước vào trái tim Sau khi đã chấp nhận bản thân.”

Tạm kết

Chữa lành bản thân là điều quan trọng để bạn có thể đón nhận những sự vui sướng  may mắn trong tương lai. Review sách góc khuất của yêu thương để biết rằng, ai cũng xứng đáng có được yêu thương. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách trò chơi tư duy sáng tạo chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *