Review sách hachiko chú chó đợi chờ – Một tình bạn sâu sắc

Review sách hachiko chú chó đợi chờ là một cuốn sách thiếu nhi đáng yêu, cảm động về tình yêu, lòng trung thành của người bạn bốn chân. Qua nội dung sau đây, hãy cùng Atpnbool.vn trải nghiệm thêm nhiều tất cả thông tin tác phẩm nhé!

Review sách hachiko chú chó đợi chờ

hachiko chú chó đợi chờ 1

Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Hachiko chú chó đợi chờ là một câu chuyện có thật về chú chó ở ga Shibuya Nhật Bản, chờ đợi ông giáo sư trở về tại suốt 10 năm, cho đến khi chú chết. Câu chuyện truyền kỳ về Hachiko được phần đông người biết tới đến nỗi được lên báo & lên phim. Quyển sách Hachiko được Luis Prat viết lại này nằm tại danh mục sách của White Raven 2016, một catalog sách của tổ chức Thư viện Thanh thiếu niên quốc tế.

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Kim Đồng
Ngày xuất bản2019-04-01 00:00:00
Kích thước13.5 x 21 cm
Dịch GiảNguyễn Phương Loan
Loại bìaBìa mềm
Số trang152

Về người viết

hachiko chú chó đợi chờ 2

Về tác giả

Luis Prats (Lluís Prats) sinh năm 1966 ở Terrassa, Tây Ban Nha. Ông từng bào chế Lịch sử Nghệ thuật và Khảo cổ học trong vài trường học ở Tây Ban Nha. Ông cũng đã từng là một giáo viên tiểu học và trung học, là một biên tập viên nghệ thuật và là một nhà cung cấp phim ở Los Angeles (California).

Bởi vì hoạt động rất đa dạng cho hoàn toàn có thể sự nghiệp viết lách của ông rất đầy đủ, trong đó có hơn 10 tác phẩm viết cho không đủ nhi.

Cuốn sách Hachiko – Chú Chó Đợi Chờ giúp ông giành được giải thưởng Strega Ragazze e Ragazzi cho cuốn sách không đủ nhi hay nhất trong Hội chợ sách Bologna (Ý).

Tóm tắt sách Hachiko chú chó đợi chờ

Thông tin chính của cuốn sách thiếu nhi Hachiko – Chú Chó Đợi Chờ

Review sách hachiko chú chó đợi chờ vào tháng 1/1924, giáo sư nông nghiệp ở Tokyo, Nhật Bản – Eisaburo Ueno mua một chú chó Akita trắng như tuyết và đặt tên cho nó là Hachiko. Vốn ban đầu ko phải chủ ý của ông, mà là đứa con gái bé bỏng ước muốn có một chú chó thực hiện bạn trong nhà tuy nhiên làm sao đó, chú chó dần trở thành thân thiết, thân quen, gắn bó với vị giáo sư ấy. Họ đã có với nhau rất nhiều kỷ niệm cực kì bình dị nhưng cũng vô cùng đáng quý.

Ngày nào giáo sư Ueno cũng bắt tàu đi làm từ Shibuya, không biết từ khi nào, chú chó nhỏ đã luôn lẽo đẽo theo tiễn ông tới tận cửa ga. Và đến chiều, đúng 5 giờ, Hachiko lại đến chờ ông ấy ở bến tàu, chỉ phải nghe thấy tiếng chiếc gậy ba-toong của người chủ, chú chó liền vậy đuôi phấn khích, vui vẻ cùng ông ra về.

Các tình cảm thiêng liêng sử dụng cho nhau

hachiko chú chó đợi chờ 3

Những tình cảm thiêng liêng dùng cho nhau

Suốt hàng nghìn năm nay, chó đã sống cùng với con người và trở nên người bạn không thể không có của con người. Vậy, cái gì đã làm có thể điều đó? Xin thưa, chủ đạo là vì chúng cực kì trung thành, sáng tạo, tình yêu của chúng dùng cho chủ nhân lúc nào cũng vô hạn.

Và, câu chuyện về Hachiko – một chú chó thuộc giống akita – người bạn của giáo sư Eisaburo Ueno là một trong những chứng cứ rõ rệt sống cho sự trung thành, yêu thương ấy. Hachiko được giáo sư Eisaburo Ueno – vị giáo sư khả ái thực hiện việc hoàn thành công việc tại Đại Học Tokyo nhận nuôi vào một ngày đầy tuyết.

Sự chờ đợi suốt 10 năm

Review sách hachiko chú chó đợi chờ” là một cuốn sách dùng cho không đủ nhi được viết bởi nhà văn người Tây Ban Nha Luis Prats, dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật về chú chó Hachiko được nhận nuôi bởi giáo sư Eisaburo Ueno. Với giọng văn nhẹ nhõm, ấm áp, Luis Prats đã vẽ lên một khung cảnh nước Nhật thế kỷ XIX thanh bình, với các chúng ta chất phát, giàu lòng yêu thương.

Và quan trọng khắc họa sâu sắc tình cảm trung thành, quyến luyến của Hachiko với người chủ quá cố – ông giáo sư Eisaburo. Giáo sư Eisaburo chỉ nhận nuôi và ở cạnh Hachiko được hơn một năm trước khi ông qua đời vì tai biến mạch máu não khi đang tham gia hội thảo tại trường đại học.

Nhận xét về quyển sách

Câu chuyện về chú chó Hachiko tin chắc biến mất xa lạ với phần đông người. Vậy nhưng đối với Review sách hachiko chú chó đợi chờ, các bạn độc giả không đủ nhị và cả các người lớn khi cầm quyển sách Hachiko chú chó đợi chờ lên có thể được nghe một câu chuyện “bình cũ rượu mới”, cốt truyện thân quen tuy nhiên được thể hiện một cách chân thực, sâu lắng dưới ngòi bút của người viết Luis Prats, hứa hẹn sẽ để lại các cảm giác đẹp cho toàn thể nhân viên bạn đọc.

screenshot.8

screenshot.9

Tạm kết

Review sách hachiko chú chó đợi chờ đã thu thập đi không ít nước mắt, để lại nhiều cảm xúc trong lòng độc giả mặc dù câu chuyện đã được “spoil” từ rất lâu rồi. Trong khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn hoàn toàn có thể mua cho bản thân các cuốn sách hay với giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn tham khảo thêm các bài tóm tắt sách phong phú và chi tiết nhất trong khotrithuc.vn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *