Review sách hạt giống tâm hồn – Những bài học nhân văn

Review sách hạt giống tâm hồn này gồm những câu chuyện có trị giá vĩnh hằng của cuộc sống, những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị đó có thể giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những trị giá của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà ta đã băng qua quá nhanh và vô tình lãng quên. Ý nghĩa sâu sắc từ những câu chuyện ngắn này sẽ như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn khích lệ và sức mạnh giúp con người hoàn toàn có thể vượt qua các trở ngại tinh thần, những khổ cực thử thách tại cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mong và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

Qua các sự kiện bất hạnh, các câu chuyện bình thường, những người bình dị, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, chiến thắng chứ k phải những điều lạ thường. Bạn đủ sức bắt gặp câu chuyện của bản thân, của các mọi người hay của những người hoàn toàn xa lạ… để suy gẫm, chiêm nghiệm, tìm tòi và tìm thấy câu châm ngôn cuộc sống của mình!

Hạt Giống Tâm Hồn 1 (Tái Bản 2020) | Daisanbooks | Tiki

Review sách hạt giống tâm hồn – Trích đoạn sách Hạt giống tâm hồn

Không đầu hàng số phận

Nếu tôi hoàn toàn có thể ước cho chính mình một cuộc sống k gặp trở ngại nào thĩ hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi sẽ không học được điều gì từ cuộc sống nữa.

– Allyson Jones

Các bắt đầu trong năm 1993 dường như báo hiệu đây không phải là năm hay đẹp trong đời tôi. Đó là năm thứ tám tôi một thân một mình nuôi ba đứa con còn vừa mới tuổi đi học, trong số đó đứa con gái lớn chưa hôn ước gì cả vừa sinh cho tôi đứa cháu đi đầu, còn tôi cũng sắp chia tay với người đàn ông tử tế sau hai năm hò hẹn.

Tháng tư năm ấy, tôi được gọi đi phỏng vấn và viết bài về một người phụ nữ sống trong một thị trấn nhỏ ở bang Minnesota. Thế là, ngay tại mùa lễ Phục sinh, tôi cùng Andrew, con trai 13 tuổi của tôi, lái xe qua hai tiểu bang để đến gặp người phụ nữ có tên là Jan Turner.

Tại chuyến đi dài đó, đôi khi tôi lại gọi chuyện với Andrew để lôi thằng bé ra khỏi các cơn ngủ gật.

– Con biết k, cô ấy bị cụt cả hai chân tay.

– Ô, thế thì làm sao cô ấy đi lại được nhỉ?

– Chúng ta sẽ biết khi tới nơi.

– Cô ấy có con không mẹ?

– Hai con trai, chúng tên là Tyler và Coily – cả hai đều là con nuôi.

– Chuyện gì đã xảy ra với cô ấy vậy mẹ?

– Mẹ k rõ nữa. Trước khi phải cắt bỏ đi tay và chân, cô ấy đang từng là giáo viên thanh nhạc ở trường tiểu học và chỉ huy dàn đồng ca tại nhà thờ.

Andrew lại thiếp đi trước khi tôi kể nốt cho nó nghe các tin tức ít ỏi mà tôi biết về Jan. Khi đến tiểu bang Minnesota, tôi chợt băn khoăn không hiểu người phụ nữ tôi sắp gặp mặt đang bức xúc ra sao khi nghe cái tin khủng khiếp là mình phải cắt bỏ cả hai tay hai chân như vậy. Làm sao cô ấy đủ sức sinh sống được? Có ai bên cạnh để giúp cô ấy không nhỉ?

Hạt Giống Tâm Hồn (Tập 10) - Theo Dòng Thời Gian by First News | Goodreads

Khi đến Willmar, bang Minnesota, tôi gọi cho Jan từ khách sạn hỏi coi liệu tôi đủ nội lực đến nhà đón cô cùng lũ trẻ hay không.

– Không sau đâu Pat, tôi lái xe được mà. Chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 10 phút nữa. Chị có muốn đi ăn gì trước không? Gần chỗ chị có quán Ponderosa ăn cũng đều được lắm đấy.

– Vâng, vậy cũng đều được. &Ndash; Tôi nói mà trong lòng cũng thấy ngại ngùng. Không hiểu cùng ngồi ăn trong nhà hàng với một người phụ nữ k chân tay sẽ như thế nào nhỉ? Cô ấy lái xe thế nào được nhỉ? Tôi băn khoăn.

Mười phút sau, Jan đỗ xe trước khách sạn. Cô xuống xe và đi về phía tôi với dáng đi rất thông thường trên đôi chân trông y như thật rồi chìa cánh tay cần có một cái móc sáng chói ở phía cuối để bắt tay tôi:

– Chào Pat. Rất vui được gặp chị. Còn đây chắc là cháu Andrew.

Tôi bóp nhẹ tay cô rồi cười gượng:

– Vâng, đây là cháu Andrew.

Sau đó, tôi Nhìn ra băng ghế sau xe cô và cười với hai cậu bé, chúng cũng đã cười rất tươi với tôi.

Jan vui vẻ ngồi vào sau tay lái.

– Lên nào! Coily, xích vào cho bạn Andrew ngồi đi con.

Chúng tôi vào nhà hàng, ăn uống và trò chuyện trong quá trình bọn trẻ tán gẫu với nhau. Cả buổi tối hôm đó, việc duy nhất mà tôi phải làm giúp Jan Turner là tạo dựng nắp lọ xốt cà chua.

Sau đó, trong khi lũ trẻ vừa mới vui đùa trong hồ bơi của khách sạn, Jan và tôi ngồi trên bờ hồ. Cô kể cho tôi nghe về đời sống của cô trước khi xảy ra thảm kịch.

– Hồi ấy, lúc nào tôi cũng bận rộn. Cuộc sống đẹp đến nỗi tôi đã nghĩ đến chuyện nhận nuôi thêm một đứa thứ ba.

Tôi thấy lương tâm mình cắn rứt. Phải xác nhận rằng người phụ nữ này sống hay hơn là tôi nghĩ.

Jan tiếp tục:

– Một ngày chủ nhật trong tháng 11 năm 1989, tôi đã thổi kèn trumpet ở nhà thờ thì bất chợt thấy mệt, chóng mặt và buồn nôn. Tôi cố để k quy xuống ngay giữa buổi lễ, và hai cậu thanh niên đã đưa tôi về nhà khi buổi lễ vừa kết thúc. Tôi vào giường nằm nghỉ, nhưng đến tối tôi cảm thấy mình luôn phải gọi cấp cứu ngay.

Jan chỉ ra rằng lúc được đưa đến bệnh viện cô đang hôn mê. Huyết áp giảm đến nỗi cơ thể cô hoàn toàn tê liệt. Cô bị viêm phổi, một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn gây nên. Một trong những tác động phụ tai hại của căn bệnh này là sự kích hoạt hệ thống đông tụ của cơ thể, gây tắc nghẽn những mạch máu. Và vì máu đột ngột k chảy đến được những bàn tay và chân nên chân tay cô fast chóng bị hoại tử. Chỉ sau hai tuần nhập viện, tay Jan bị cưa đến khuýu còn chân thì đến ống quyển.

Ngay trước khi phẫu thuật, cô vừa mới khóc lóc thảm thiết:

– Ôi Chúa ơi! K thể như vậy được. Làm thế nào con đủ sức sống khi không có chân tay? Không đi được nữa ư? K chơi trumpet, guitar, piano được nữa ư? Con sẽ không bao giờ được ôm những con của con hay chăm sóc chúng sao? Xin Thượng Đế đừng bắt con phải lệ thuộc vào người xung quanh suốt quãng đời còn lại!

Một khi phẫu thuật được sáu tuần, các vết thương của cô đang lành, một bác sĩ nói đến với Jan việc dùng chân tay giả. Bà ấy bảo rằng Jan đủ sức tập đi, lái xe, đến trường và thậm chí cô còn đủ nội lực đi dạy lại.

Jan cảm thấy điều đó thật khó tin. Trong quá trình thất vọng, cô cầm quyển Kinh Thánh lên và xây dựng ra một cách ngẫu nhiên. Một hàng chữ đập vào mắt cô, “Đừng bắt chước hành vi và thói quen của toàn cầu này. Hãy thực hiện cho chính mình luôn độc đáo và sự khác biệt tại các điều con làm và ý thức. Con sẽ học từ chính kinh nghiệm của mình cỊua các điều giúp con thực sự hài lòng”.

Jan đã ý thức về điều đó – về việc trở nên một người mới mẻ và khác biệt – và cô quyết định thử láy thực hiện chân tay giả. Với cái khung tập đi buộc đến gần khuýu tay và một bác sĩ trị liệu giúp hỗ trợ, cô chỉ có thể loạng choạng trên đôi chân chừng hai ba phút trước khi ngã xuống tại đớn đau và kiệt sức.

“Từ từ thôi”, Jan tự nhủ. &Ldquo;Hãy là một con người mới từ hành động đến suy xét, tuy nhiên làm từng bước một”.

Ngày hôm sau, cô thử mang đôi tay giả, một nền tảng dây cáp thô, những dải cao su và những cái móc được vận hành bằng sợi đai quàng qua vai Jan. Bằng công thức cử động những cơ vai, chẳng bao lâu cô đủ nội lực đóng gầy dựng các cái móc để nhặt và giữ đồ vật cũng giống như mặc quần áo và ăn uống.

Trong vòng vài tháng, Jan hoàn toàn có thể thực hiện được gần như mọi việc trước đây cô vừa mới từng làm – chỉ khác là theo một cách mới mẻ và sự khác biệt mà thôi.

Bộ Sách Hạt Giống Tâm Hồn (Trọn Bộ 16 Tập) - Macawshop

– Tuy vậy, khi được về nhà sau 4 tháng trị liệu, tôi mãi mãi cảm nhận thấy bất an về cuộc sống của mình cùng những con. Nhưng khi về đến nhà cung cấp, xuống xe rồi bước vào nhà và ôm chặt các con, tôi đang bỏ toàn bộ mọi sợ và ưu phiền sau lưng.

Trong khi tôi và Jan bắt đầu nói chuyện, bé Coily leo khỏi bể bơi, đến gần rồi quàng tay ôm vai mẹ. Khi nghe mẹ kể về những tiến bộ mới tại việc nấu ăn của mình, Coily cười toe toét.

– Mẹ cháu giỏi còn hơn cả trước khi bị bệnh nữa, vì bây giờ mẹ biết làm bánh kếp ngon tuyệt.

Jan cười sung sưóng như người vừa được ban nguồn hạnh phúc lớn lao và được thỏa mãn trong cuộc sống.

Sau chuyến viếng thăm của chúng tôi, Jan đã thu thập thêm bằng đại học thứ hai kênh giao tế và trở nên phát thanh viên cho đài phát thanh địa phương. Cô cũng học thêm về tôn giáo và hiện là người dạy giáo lý ở nhà thờ nhà cung cấp cô ở trong Willmar. Jan chỉ lý giải dễ dàng rằng:

– Tôi là một con người mới và khác biệt, tôi đã chiến thắng nhờ tình yêu vô tận và sự tỉnh táo của Thượng Đế.

Một khi gặp Jan, tôi cũng trở thành một con người mới và khác. Tôi học được công thức tạ ơn Thượng Đế vì toàn bộ mọi điều trong đời sống giúp tôi trở nên độc đáo mặc dù phải vất vả làm thêm một ngành nghề bán thời gian để các con tôi bắt đầu đến trường, học công thức làm một bà ngoại good lần đầu tiên trong cuộc đời, và can đảm kết thúc với một người bạn dữ dội tuy nhiên k hợp với tôi.

Đủ nội lực Jan k có tay chân bằng xương bằng thịt, tuy nhiên cô có một trái tim và tâm hồn nóng bỏng hơn bất kỳ người nào tôi từng gặp. Cô đã dạy tôi biết phương pháp nắm giữ mọi điều mới mẻ và sự khác biệt xuất hiện trong cuộc đời bằng toàn bộ lòng nhiệt thành – để luôn có cảm giác hân hoan của người thắng lợi.

Hạt Giống Tâm Hồn 15

Tạm kết

Review sách hạt giống tâm hồn mà Khotrithuc.vn đã liệt kê trên đây đều là các đầu sách hay nhất viết về lịch sử trên toàn cầu. Hy vọng các thông tin trên của bài đăng sẽ có ích với những bạn đọc. Cảm ơn các bạn đọc đã dành ra thời gian để coi qua bài viết này nhé! Mời bạn tham khảo thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất trong Kho Tri Thức nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 15 quyển sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *