Review sách hay đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống chi tiết

Review sách hay đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống rất có lợi với các bạn trẻ đang còn hoang mang với cuộc sống, đang còn cảm nhận thấy cuộc sống thật vô vị, sống tạm bợ, không hạnh phúc. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu về nội dung sách qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu chung

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Cuốn sách phù hợp với toàn bộ các bạn trẻ. Cuốn sách sẽ rất có lợi với các bạn trẻ đang còn hoang mang với cuộc sống, đang còn cảm nhận thấy cuộc sống thật vô vị, sống tạm bợ, không hạnh phúc, cảm nhận thấy bất mãn với cuộc đời mình. Hy vọng cuốn sách là kim chỉ nam cho những người trẻ tìm được lý tưởng sống. Cuốn sách như một gáo nước lạnh, sẵn sàng tạt vào những tâm hồn còn ôm mộng về một cuộc sống hạnh phúc trong khi bản thân không chịu cố gắng, chẳng chịu nổ lực.

ff3398cbebc1b632cc26779f9d6fe0e6
Thông tin chi tiết về tác phẩm
 • Giá bìa: 89.000 VNĐ
 • Thể loại: Sách kỹ năng sống
 • Tác giả: Phạm Sỹ Thanh
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: NXB thế giới
 • Số trang: 300 trang

Review sách đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống

Tóm lược thông tin

Trích dẫn hay trong “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” - Hãy sống mạnh mẽ như cỏ dại
Review sách đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống

Review sách hay đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống “Có bao giờ giữa những xô bồ hàng ngày, bạn dừng lại quan sát một nhánh cỏ dại lọ hoa yên mọc ven đường. Mặc gió mưa khắc nghiệt, mặc thế giới con người bạc đãi, mỗi buổi sáng thức dậy, đi qua cung đường ấy vẫn thấy một nhánh cỏ kiên cường vươn lên đón nắng mặt trời.” (Trích “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” – Phạm Sỹ Thanh).

Cỏ dại, tuy tầm thường, thấp bé nhưng chúng vẫn vươn lên mạnh mẽ, vẫn ” đâm chồi nãy lộc”. Hà cớ gì, bạn sinh ra là một con người, có tiếng nói, có suy nghĩ, mà mỗi ngày lại tự dằn vặt mình vì ngoại hình không đẹp, gia thế không tốt?. ” Tâm lý so sánh là hạt giống của loài cây sân si, nó hút cạn những gì tươi tốt khiến con người ngày càng trở nên méo mó và khô kiệt.” (Trích “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” – Phạm Sỹ Thanh)..

Một vài trích dẫn hay trong sách

[​IMG]
Một vài trích dẫn hay trong sách
 • Review sách hay đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống sau khi đã toàn tâm toàn ý làm một việc gì đấy, người ta sẽ hoàn toàn tự tin với chọn lựa tiếp theo: Đi tiếp hay từ bỏ.
 • Ai cũng được tạo hóa cung cấp cho chiếc rương thành công, công việc của chúng ta là tìm chìa khóa để mở chiếc rương của mình chứ không phải ngồi so sánh cái rương của mình với cái rương của người bên cạnh.
 • Chỉ nên so sánh: Bạn của ngày hôm qua, bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày mai.
 • Đừng so sánh, ngay cả một khoảng trống, một khóm cỏ cũng có giá trị, có vị trí của riêng mình. Điều tốt nhất bạn có thể làm không phải so sánh xem người khác có cuộc sống tôt như thế nào, mà là cố gắng hết sức để bản thân có cuộc sống good.
 • Hạnh phúc chẳng phải là kết quả của quá trình cóp nhặt, nó là thành quả sau mỗi lượt cho đi.
 • Suy cho cùng, bạn sẽ trở nên tuyệt vời nhất và tự tin nhất khi được ở nơi bạn thuộc về chứ không phải nơi phần-lớn-con-người-thuộc-về.

Cỏ dại – hình mẫu sống kiên cường

Combo 2 cuốn: Tôi Ơi Đừng Tuyệt Vọng + Đến Cỏ Dại Còn Đàng Hoàng Mà Sống - Sách hay mỗi ngày
Cỏ dại – hình mẫu sống kiên cường

Mình rất thích truyện “Con nhà giàu”, sau này có tương đối nhiều phim chuyển thế, mà nổi tiếng nhất chắc là bản của Hàn “Boys over flowers”. Trong truyện “Con nhà giàu”, bất kể là trong phiên bản truyện tranh hay trên phim ảnh, ấn tượng quan trọng là với nhân vật nữ chính, một cô nàng “cỏ dại mạnh mẽ” trước bao khó khăn của cuộc đời. Đứng trước những khó khăn của gia đình, sức ép của việc bị bắt nạt ở trường đại học, sóng gió của tình yêu…, cô đều kiên cường vượt qua, sống mạnh mẽ đến cùng. Cô đã luôn sống một cuộc đời đáng sống.

Sống như thế nào được gọi là một cuộc đời đáng sống?

Sống đời sung túc hay thường ngao du thiên hạ?

Phải chăng sống mạnh mẽ, vươn mình? Hay sống bình lặng an yên?

Phải chăng được người thân chăm lo, được bạn bè yêu mến là tốt? Hay biết sống tự lập, kiên cường là hay?

Nhận xét sách

Capture 14
Nhận xét sách

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ  hơn về nội dung và ý nghĩa của Review sách hay đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống, là kim chỉ nam cho những người trẻ tìm được lý tưởng sống. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *