Review sách hiểu hết về tiền của tác giả Julian Sims

Review sách hiểu hết về tiền là sự giải thích cho chúng ta rằng bạn đang dành cả tuổi trẻ, thời gian để làm việc vì tiền & mỗi ngày nhận thấy rằng tiền có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của tất cả chúng ta. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách hiểu hết về tiền – GIới thiệu sác

Sách - Hiểu hết về tiền, cơ thể, thức ăn, tâm lý học, kinh doanh (lẻ tuỳ chọn) - Money | Nhà Sách Trẻ Online | Tiki

  • Tên sách: How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền
  • Tác giả: DK
  • Công ty phát hành: Nhã Nam
  • Nhà xuất bản: NXB thế giới
  • Kích thước: 19.5×23 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 257

Thông tin tác giả

Hiểu hết về tiền 2
Julian Sim

Julian Sims là giảng viên tại trường đại học London Vương quốc Liên hiệp Anh; kế toán viên giám định. Đồng tác giả của ông là Marianne Curphey  Emma Lunn là những nhà báo & tác giả chuyên viết về vấn chủ đề chính cá nhân. Họ từng đạt giải cao về các bài viết trên trang The Guardian, The Times  The Telegraph.

Nhờ sự am hiểu về tài chính  kế toán mà họ cho rằng tiền không những là món hàng để trao đổi & buôn bán bình thường mà còn giúp bạn có khả năng thống trị hệ thống tài chính thế giới.

Review sách Hiểu hết về tiền

Hiểu hết về tiền 3
Review sách Hiểu hết về tiền

Review sách hiểu hết về tiền – Nội dung sách Hiểu hết về tiền

How Money Works – Hiểu hết về tiền có thể sẽ được coi là một cuốn cẩm nang giới thiệu dễ dàng, dễ hình dung nhất từ trước đến nay về tiền tệ  hệ thống tài chính thế giới.

Tiền là dầu giúp cỗ máy thế giới của chúng ta chuyển động suôn sẻBằng cách đem lại cho hàng hóa  dịch vụ một giá trị đơn giản đo lường, tiền giúp cho hàng tỉ giao dịch xảy ra mỗi ngày. Không có sở hữu tiền, các ngành công nghiệp  thương mại vốn là một nền tảng căn bản của các nền kinh tế hiện đại sẽ bị hủy hoại  dòng của cải trên khắp toàn cầu sẽ ngừng lưu thông.

Tiền đã thực hiện trọn vẹn vai trò quan trọng này suốt hàng nghìn năm qua. Trước khi tiền được ý tưởng , con người trao đổi hàng hóa mình sản xuất ra để lấy những thứ mà họ cần từ người khác. Trao đổi hàng là đủ cho những giao dịch đơn giản mặc dù vậy lại không thuận tiện khi những thứ được trao đổi có giá trị khác nhau hay có sẵn vào thời điểm trao đổi. Ngược lại, tiền có một giá trị đồng nhất đã được nhận diện  chấp nhận phổ biến.

Tài chính chính phủ & tiền công

Review sách hiểu hết về tiền tiền tại đâu mà ra là câu hỏi mà chắc chúng ta vẫn thường hay thắc mắc. Hiểu hết về tiền đã khẳng định chính phủ & ngân hàng trung ương là 2 đầu mối kiểm soát nền kinh tế của quốc gia.

Ngân hàng sẽ điều hành việc phát hành tiền  giá trị lãi suất ngân hàng. Trong khi đó, chính phủ vẫn in & sản xuất tiền mặt nhằm vận hành nền kinh tế quốc gia.

Trên thế giới, dù tiền hiện diện như dạng giấy hay điện tử đều thuận lợi cho sự phát triển kinh tế quốc gia  đảm bảo đời sống cho con người.

Tài chính cá nhân

Giá trị của tiền sẽ được phát huy khi bạn biết cách quản lý tài chính cá nhân. Mặc dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền cũng sẽ là không đủ nếu như bạn không biết cách tiết kiệm  dùng đúng cách.

Review sách hiểu hết về tiền cho rằng dù hiện tại bạn kiếm được bao nhiêu tiền bạn nên dành tối thiểu số tiền bạn sẽ dành ra khi về hưu. Tiết kiệm  đầu tư cho lương hưu sẽ chính là thu nhập của bạn khi về già dù bạn không làm bất kỳ việc gì cả vừa giúp cho bạn duy trì đời sống vừa không biến thành gánh nặng cho gia đình  xã hội.

Ý nghĩa cuốn sách

Mỗi trang sách Hiểu hết về tiền đều là một bảng trình bày ngắn gọn  dễ hiểu về một chủ đề, vậy nên mình đọc thấy rất dễ hiểu  cuốn, không boring như các sách tài chính trước đây =)) Nói chung, đọc xong cuốn sách cũng hiểu tương đối về các đề tàiđịnh nghĩa tài chính trên thế giới. Ngoài ra, sách còn giới thiệu quá là nhiều thuật ngữ, khái niệm, những con số dễ nhớ, những sự kiện trên thế giới liên quan tới tài chính (khủng hoảng tài chính ở Đức, Argentina, Mỹ; vụ vỡ nợ ở Hy Lạp năm 2012; việc ban hành đồng Rentenmark thay thế cho đồng Mark ở Đức để điều tiết siêu lạm phát)..

Các câu hỏi được trả lời rất dễ dàng:
– Vì sao người ta vay nợ?
– Tiền mã hóa là gì?
– Gây quỹ cộng đồng như thế nào?
– Cách quản trị quỹ hưu trí quốc gia
– Dự báo những thay đổi của thị trường
– Biến lương hưu thành nguồn thu nhập
– Nợ công là gì? Nó diễn ra như thế nào?
– Từ suy thoái đến khủng hoảng
– Cách tính & phân tích giá trị ròng

Đánh giá sách Hiểu hết về tiền

Screenshot 120

Screenshot 121

Hiểu hết về tiền được chia mục lục cực kỳ nhất định, minh hoạ bắt mắt, dễ hiểu. Các định nghĩa tài chính, tiền tệ của nền kinh tế đều được khái quát trong cuốn sách này.

Thích hợp với các bạn học viên hoặc người bước đầu mong muốn tìm hiểu về tài chính tiền tệ. Đáng đồng tiền bát gạo.

Với người mới bắt đầu tìm hiểu về tài chính như mình thì Hiểu hết về tiền hoàn thuyết phục nhu cầu. Sách chỉ rõ một cách bao quát những khái niệm, kiến thức tài chính căn bản nhất.

Tạm kết

Review sách hiểu hết về tiền tìm hiểu cách thức các chính phủ làm chủ tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách thoát khỏi bẫy cảm xúc chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *