Review sách hiệu ứng chim mồi của Hạo Nhiên

Review sách hiệu ứng chim mồi đưa ra các chiêu thức, thủ thuật trong bán hàng dựa trên những kiến thức trong lĩnh vực tâm lý học, là một sự lựa chọn phù hợp cho những người theo ngành marketing hoặc bán hàng. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách hiệu ứng chim mồi – Giới thiệu chung

Sách Combo 3 Cuốn: Hiệu Ứng Chim Mồi Tập 1 + 2 + 3
Review sách hiệu ứng chim mồi – Giới thiệu chung

Review sách hiệu ứng chim mồi – Nội dung tác phẩm

Bộ sách Hiệu Ứng Chim Mồi gồm 3 tập với 3 chiếc bìa màu xanh, cực xanh và tím biếc đưa ra các chiêu thức, thủ thuật trong bán hàng dựa trên những kiến thức trong lĩnh vực tâm lý học.

doanh nghiệp phát hànhdoanh nghiệp TNHH Ecoblader
Ngày xuất bản2016-06-01 16:50:53
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Về tác giả

Có khá ít thông tin về hai tác giả Hạo Nhiên và Quốc Khánh trên internet internet. Những thông tin ít ỏi tìm được xung quanh 2 tác giả này là họ bắt tay vào kinh doanh một khi tốt nghiệp đại học.

Một người thì đi theo con đường bán hàng, người kia đi chuyên sâu vào con đường nghiên cứu. Hiện tại thì họ hợp tác với nhau mở doanh nghiệp Ecoblader – chuyên bán hàng những cuốn sách marketing và kinh doanh thú vị, với slogan “Nơi bắt nguồn của những ý tưởng đỡ nổi chết liền”.

Review sách hiệu ứng chim mồi

Thông tin cuốn Hiệu Ứng Chim Mồi

Tổng quan

Review sách hiệu ứng chim mồi gồm 3 tập với 3 chiếc bìa màu xanh, cực xanh và tím biếc đưa rõ ra các chiêu thức, mánh trong kinh doanh dựa trên những kiến thức trong lĩnh vực tâm lý học.

Nếu có người cho rằng lý thuyết và thực tế là hai thứ song song tuy nhiên ngược chiều thì khái niệm của hai vị tác giả này lại hoàn toàn khác. Họ cho rằng lý thuyết là một nền tảng vững chắc để bắt tay với bán hàng thực chiến.

Gọi là bí quyếtthủ thuật kinh doanh nhưng thực chất các hiệu ứng trong sách đều được tạo ra dựa trên nghiên cứu, khoa học và những quan sát trong thực tế kinh doanh.

Nếu như tập 1 và tập 2 của Hiệu Ứng Chim Mồi phân tích rất nhiều hiệu ứng tâm lý trong mua hàng và cách cài cắm những hiệu ứng ấy một cách tự nhiên nhất vào kinh doanh thì tập 3 được xuất bản với mục đích dùng nhuần nhuyễn kết hợp các hiệu ứng với nhau và với các chiêu thức khác bên ngoài ngành nghề tâm lý học, để gia tăng hiệu quả bán hàngđấy thực sự mới là mục tiêu cuối cùng.

Về cái tên Hiệu Ứng Chim Mồi

Tại sao tác giả lại đặt tên sách là Hiệu Ứng Chim Mồi?

Nếu như ai từng chơi bẫy chim thì đều sẽ biết chim mồi là gì. Khi bắt chim, chúng ta sẽ đặt một con chim trước miệng chiếc bẫy để khiêu khích, hấp dẫn, tạo hiệu ứng để gây sự quan tâm của những con chim khác.

Tương tự, khi bán hàng, chúng ta sẽ tạo ra những hiệu ứng lôi cuốn người mua. Họ chỉ có 2 sự chọn lựa, hoặc là mua hàng, hoặc là để mất nó mãi mãiĐiều này sẽ thôi thúc người mua ra quyết định và chốt được đơn hàng.

Những hiệu ứng trong sách được rút ra sau những quan sát thực tế, qua các thí nghiệm và thăm dò xây dựng bởi nhóm tác giả. Mỗi mánh trình bày trong sách đều có giá trị riêng và có thể áp dụng luôn vào thực tiễn kinh doanh.

Một số hiệu ứng nổi bật

3 cuốn sách trong bộ Hiệu Ứng Chim Mồi truyền tải đến mấy chục hiệu ứng tâm lý trong mua hàng, cùng điểm qua những hiệu ứng nổi bật nhất nhé:

Hiệu ứng chim mồi

Hiệu ứng chim mồi hay còn gọi là hiệu ứng ưu thế bất cân xứng, những người làm bán hàng rất hay áp dụng thủ thuật này vào định giá sản phẩm.

Phương án A: áo phông 69$

Giải pháp B: áo phông + quần đùi 120$

Giải pháp C: quần đùi 120$

Dễ thấy, sản phẩm A và C sinh ra là để bán ế, chúng chỉ được sử dụng để làm chim mồi khiến người ta chọn giải pháp B. Chẳng ai mong muốn bỏ ra cùng 1 mức tiền mà thu về ít hàng hóa hơn.

Hiệu ứng mỏ neo

Review sách hiệu ứng chim mồi thực chất của hiệu ứng này là chúng ta đưa nội dung để làm mỏ neo trong tư duy người mua hàng. Sau đấysuy nghĩ và tư duy của người mua sẽ chỉ có liên quan cái neo đó mà thôi.

Áp dụng vào thực tế kinh doanh, chúng ta cần nhấn mạnh tổng giá trị đơn hàng so với giá của nó một khi áp dụng các chính sách giảm giá. Hoặc, chúng ta giới thiệu những sản phẩm kém nổi bật, sử dụng chúng để làm nền cho những option ngon hơn ở phía sau.

Nhận xét về cuốn Hiệu Ứng Chim Mồi

Hiệu ứng chim mồi by Hạo Nhiên
Nhận xét về cuốn Hiệu Ứng Chim Mồi

Cuốn Hiệu Ứng Chim Mồi với lối viết gần gũi, dễ thấu hiểu không hề khó đọc hay khô khan bởi các tác giả cài cắm rất nhiều ví dụ minh họa hài hước.. Những VD này không hề xa lạ mà hiện hữu rất nhiều trên thực tế bán hàng ở nước ta. Chắc hẳn các tác giả đã lăn lộn với nhiều lĩnh vực trong kinh doanh thì mới đúc rút ra được nhiều trải nghiệm thú vị như vậy.

Thế nhưng, những kiến thức trong sách không hẳn là độc nhất, chúng ta có khả năng đã nhìn thấy nhưng mánh này ở những cuốn sách khác rồi (ví dụ cuốn Phi lý trí của Dan Ariely). Vì sách tổng hợp lại khá là nhiều thủ thuật nên viết chưa thực sự sâu dưới góc độ tâm lý học. Dù sao thì đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho những người theo ngành marketing hoặc bán hàng. 

Nhận xét sách

suc manh cua tap trung 1
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách hiệu ứng chim mồi mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *