Review sách hiểu về trái tim – Nghệ thuật sống hạnh phúc

Review sách hiểu về trái tim là cuốn sách luôn được giới thiệu tới độc giả nhất, bởi tác phẩm đem lại cho người coi các khoảng lặng tại đời sống và sẽ cho bạn cảm nhận được các điều tối giản nhất mà bạn đã bỏ lỡ. Hãy cùng Khotrithuc.vn phân tích hiểu thêm nhiều thông tin về tác phẩm qua bài viết dưới đây nhé!

Review sách hiểu về trái tim – Giới thiệu chung về tác phẩm

Hiểu Về Trái Tim
Review sách hiểu về trái tim – Giới thiệu chung về tác phẩm

Review sách hiểu về trái tim – Thông tin chi tiết về tác phẩm

Đây là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, xuất bản lần đầu vào năm 2011. Cuốn sách đã ập kỷ lục với số lượng in lần đầu khổng lồ nhất, được yêu thích nhất 2013, bán trên Amazon với tựa đề là “Understanding the Heart – The Art of Living in Happiness” và đến thời điểm hiện nay vẫn tiếp tục nhận được sự yêu thích từ đông đảo độc giả.

Cuốn sách này tổng cộng có 50 chương và 479 trang sách, trọng điểm nói về các cảm giác hỉ, nộ , ái, ố của chúng ta tại cuộc sống. Qua quyển sách này, tác giả mong ước trải lòng share những điều mà chủ đạo bản thân đã chiêm nghiệm được, nhằm giúp toàn bộ mọi người có khả năng thấu biết được thực chất của các cảm xúc đấy tồn tại trong mình.

Từ đó, người đọc tìm thấy được sự bình yên, hạnh phúc, giống như giác giả đã chắp bút trong tác phẩm của mình: “Cách đây mười tám năm, tôi đã quyết lòng ra đi tìm hạnh phúc chân thật.

Năm XB2019
Tên nhà sản xuấtFIRST NEWS
Kích Thước Bao Bì13 x 20.5 cm
Số trang480
Hình thứcBìa Mềm

Đôi nét về người viết

Thiền sư Minh Niệm
Đôi nét về người viết

Nhà sư Minh Niệm chính là người chắp bút viết “Review sách hiểu về trái tim”. Thầy xuất gia khi 17 tuổi, vừa hoàn thành tốt nghiệp Trung học phổ thông với khao khát trải nghiệm bản thân, tìm kiếm trị giá của chúng ta trước bộn bề, lo toan của cuộc sống.

Thầy đã thực hành thiền trong rất nhiều trung tâm quốc tế bà thực hiện chuyến đi bộ vòng quanh 25 tiểu bang trong Mỹ. Qua đó, giúp thầy làm giảm được những yếu kém của bản thân và trở thành điểm tựa tinh thần cho đông đảo những thiền sinh trên toàn thế giới.

Review sách hiểu về trái tim của Nhà sư Minh Niệm cũng là người đã sáng lập dòng thiền mới có tên là Hiểu biết (Understanding Meditation), hòa hợp giữa tử tưởng Phật giáo Đại thừa với Thiền nguyên thủy. Ngoài ra, sự nghiệp viết sách của sư Thầy cũng không kém phần vang dội, được tiếp nhận bởi đông đảo những bạn đọc như “Hiểu về trái tim”, “Làm như chơi”, “Dìu con vào đời”,… tuy nhiên “Hiểu về trái tim” vẫn được thích hơn cả.

Review sách hiểu về trái tim

Rhông tin sách hiểu về trái tim

Thông tin quyển sách hiểu về trái tim được thầy Minh Niệm chia thành 50 chương đọc hiểu. Tương ứng với mỗi chương sẽ là các cung bậc cảm giác “hỉ, nội, ái ố” khác nhau tại một chúng ta.

Thêm nữa, điểm thú vị ở đây là tựa đề của những tất cả những chương trong sách chỉ gồm vỏn vẹn 2 từ. Thể hiện được bài bản một cảm giác hay tính phương thức bất kì tại chúng ta.

VD như:

 • Khổ đau
 • Hạnh phúc
 • Tình yêu
 • Tình thương
 • Tức giận
 • Chịu đựng
 • Ghen tuông
 • Tha thứ
 • Sòng phẳng
 • Nâng đỡ

Các câu nói hay và sâu sắc về đời sống trong quyển sách Hiểu về trái tim:

 • “Khi lắng nghe được bản thân mình và các người thân yêu bên cạnh, khả năng lắng nghe của ta sẽ đi xa thêm nữa. Trong giây phút lặng im nào đấy, ta sẽ nghe được những tiếng kêu thương từ các góc tối cuộc sống giữa muôn nghìn bước chân xôn xao và hờ hững”
 • “Yêu thương là cho đi trọn vẹn chứ không nhận lãnh về mình. Khi yêu thương thì tận hưởng tình thương, nhưng không để mình say mê và khổ lụy về tình thương đó”

Bạn học được gì qua cuốn sách “Hiểu về trái tim”?

Hiểu Về Trái Tim 1
Bạn học được gì qua cuốn sách “Hiểu về trái tim”?

Review sách hiểu về trái tim, bạn có cơ hội cảm nhận được sâu sắc tấm lòng của sư thầy Minh Niệm. Bằng ngôn từ nhẹ nhõm tuy nhiên sâu sắc, thầy đã chỉ ra cho bạn thấy rằng giữa thực tế đời sống mà trị giá vật chất, giá trị ảo đang lên ngôi, khi ta hiểu và nắm được các cảm giác, một khi giá trị đó mất đi thì ta cũng sẽ không cảm thấy chao đảo hay đau khổ nữa.

Vì ước muốn hạnh phúc nên ta điều chỉnh, và vì xoay chuyển có thể ta mở rộng trái tim mình, giờ đây nó hoàn toàn có thể vượt qua những vấn đề mà thời gian trước bạn nghĩ mình bị đánh bại.

Con đường đến với “trái tim” hay “tâm” của bạn tuy ngắn nhưng lại cực kỳ gian nan, không hề qua ngày một ngày hai, hay Ngay một khi đọc xong cuốn sách này bạn có cơ hội hiểu được. Phải trải qua hành trình luyện tập với quyết tâm và nỗ lực mãi mãi, thì bản ngã mới không có cơ hội để chi phối con người bạn. Hãy để “Hiểu về trái tim” trở nên người bạn đồng hành, là ngọn hải đăng soi sáng cho bạn khỏi lạc lối giữa cuộc sống.

“Hiểu về trái tim” dành cho ai?

Hiểu về trái tim 3
“Hiểu về trái tim” dành cho ai?

Có lẽ không ai hoàn toàn có thể tự tin khẳng định mình hiểu rõ và biết trái tim đang mong muốn gì, vì lẽ đó “Hiểu về trái tim” là cuốn sách dùng cho tất cả mọi người. Không đè nặng bởi mục đích thuyết giáo về Phật pháp mà sử dụng những câu văn nhẹ nhàng như an ủi tâm hồn người đọc, quyển sách thực sự thích hợp cho các ai đang cảm nhận thấy mệt mỏi, nản lòng và mong muốn buông xuôi vì áp lực đời sống.

Khi đọc quyển sách, ta sẽ hiểu rõ sắc hơn về các cảm giác của bản thân, điều chỉnh nhận thức và Quan sát nhận đúng đắn về cuộc sống, nếu bạn cảm thấy khó kiểm soát cảm giác của mình, thấy chơi vơi trong cuộc đời này, “Hiểu về trái tim” là dành cho bạn.

Trích dẫn hay trong “Hiểu về trái tim”

 • “Còn nơi nào tuyệt diệu hơn cõi đời này vì nó có cả hạnh phúc lẫn khổ đau!”
  • “Nếu chẳng phải có khổ đau
  • Biết đâu là hạnh phúc
  • Nhờ mộng mị hôm nào
  • Ta tìm về tỉnh thức.”
 • “Quan niệm “đời là bể khổ” chỉ là do phương pháp nghĩ, hay chỉ là định kiến”
 • “Ta còn quá yêu bản thân mọi người thì làm thế nào ta có thể yêu thêm người xung quanh. Dù có yêu người xung quanh cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mọi người mà thôi.”
 • “Tâm ta là một cơ chế cực kì kỳ bí. Mỗi ý niệm tốt sẽ phát tạo ra vô số những năng lượng tốt và từng ý niệm xấu sẽ phát sinh vô số năng lượng xấu.”
 • “Càng buông xả thì ta càng thấy nhẹ nhàng và bình an hơn, hoàn toàn khác với thói quen càng tích góp thì càng lo lắng và mệt mỏi.”
 • “Nhẫn nhục không giản đơn là thái độ hèn nhát, mà đó là sự thực tập mở rộng dung lượng trái tim để chứa đựng được những phức tạp lớn.”

Đánh giá về sách hiểu về trái tim

Sách] Hiểu Về Trái Tim
Đánh giá về sách hiểu về trái tim

“Từng trang sách là một cảm xúc” hiểu về trái tim, thực hiện tâm trạng nhẹ nhõm, bình yên biết mấy. Nếu như chỉ đề cập về cảm xúc, sẽ khiến người coi bị lan man, khá là mất thực tế, bởi phức tạp vẫn là phức tạp, vui vẻ vẫn là vui vẻ, có thể người viết đã không khéo mang thêm rất nhiều tri thức, bí quyết nghĩ, phương pháp Nhìn đúng đắn.

Hiểu được mình trước rồi mới hoàn toàn có thể hiểu người. Với mọi chuyện khi đã tìm ra được tác nhân, hãy học cách thức tha thứ. Trước tiên là tha thứ cho mình, sau đấy là cho người xung quanh, cảm giác khi được lý giải cũng là lúc bạn đang chạm đến bình yên và hạnh phúc.

Tạm kết

Mặc dù bạn có bận rộn đến mức nào, thì mình cũng kỳ vọng bạn sống chậm và cảm nhận các chuyển động quanh mình, hãy lật mở từng trang của “Review sách hiểu về trái tim” đọc và cảm nhận các điều người viết muốn nói với mình. Cám ơn những bạn đã dành nhiều thời gian để coi qua bài đăng này nhé!

Mời bạn tham khảo thêm những bài review sách phong phú và rõ ràng nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *