Review sách học cách tiêu tiền của nhà văn Larry Winget

Review sách học cách tiêu tiền của nhà văn Larry Winget nêu ra lý do mà chúng ta vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý tiền bạc, từ đó đưa ra các kế hoạch nhất định, chi tiết từ thu và chi để quản lý tài chính của cá nhân chúng ta tốt hơn. Hãy cùng khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu chung

Nội dung nhất định về tác phẩm

Học Cách Tiêu Tiền (Tái Bản 2018) | Sống Official | Tiki
Nội dung nhất định về tác phẩm

Học cách tiêu tiền được chia làm 3 phần với 8 chương ngắn gọn, từng bước nêu ra lý do mà chúng ta vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý tiền bạc, Làm cách như thế nào để thay đổi và các kế hoạch nhất định, chi tiết từ thu và chi. Áp dụng được các nguyên tắc của tác giả, độc giả sẽ khởi đầu cải thiện và am hiểu được quản trị tài chính là gì, một việc rất quan trọng trong đời sống của chúng ta.

Tên sách: Học Cách Tiêu Tiền: Đừng để cháy túi vì “bóc ngắn cắn dài” (Tên tiếng anh You’re Broke Because You Want To Be)

  • Tác giả: Larry Winget
  • Dịch giả: Nghiêm Huyền
  • Thể loại: phát triển bản thân
  • Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội
  • Năm đầu tiên xuất bản: 27/12/2007

Về tác giả

Larry Winget (sinh năm 1952) là một diễn giả chuyên môn, tác giả, nhân vật truyền hình và người bình luận xã hội. Winget tự quảng cáo mình là “Pitbull phát triển cá nhân” đã đăng ký Brand và “Diễn giả kích động đặc trưng trên thế giới”.

Học Cách Tiêu Tiền | Tiki Trading | Tiki
Sách Học Cách Tiêu Tiền

Larry Winget là tác giả của sáu cuốn sách bán chạy nhất của New York Times / Wall Street Journal. Ông luôn có niềm ấp ủ với những chiến lược tài chính nên các cuốn sách mà ông viết thường thiên về vấn đề tiền bạc.

Ngoài ra, tác giả của Học Cách Tiêu Tiền còn sản xuất một loạt các chương trình media CD, DVD, các khóa học online về phát triển bản thân và bán hàng.

Review sách học cách tiêu tiền

Mục lục Sách Học Cách Tiêu Tiền

Phần 1: tại sao bạn cháy túi

Chương 1: các vấn đề ảnh hưởng đến tiền

Chương 2: Vấn đề thực sự của bạn

Phần 2: làm sao để khấm khá hơn

Chương 3: Hãy nắm rõ ràng bạn đang ở đâu

Chương 4: làm sao để thoát được khỏi nợ nần

Chương 5: làm sao để cắt giảm chi tiêu và tăng thu nhập

Chương 6: Những điều mà hầu hết mọi người đều bỏ qua

Chương 7: Hãy dành ra thời gian lập ngân quỹ mới!

Phần 3: Hãy chứng tỏ bạn có thể thực hiện được điều đấy

Chương 8: nói chuyện với những người bạn thân giàu có của Larry

Phần 1: vì sao bạn cháy túi

Học Cách Tiêu Tiền | Tiki Trading | Tiki

Rất phần đông người có chung một tâm lý: cứ thích là quất. đó là lý do cho các khoản chi tiêu quá đà mà đến khi mọi thứ đã xong xuôi, chúng ta có hối hận thì cũng đã muộn mất rồi. Tiền bạc vẫn luôn chiếm một vị trí vô cùng cần thiết trong suy nghĩ của chúng ta. Tiền quyết định nơi bạn lớn lên. Nó quyết định quần áo bạn mặc tới trường. Hơn thế, nó quyết định bạn là ai và người khác đối xử với bạn làm bằng cách nào. Tiền thậm chí còn quyết định kích thước phần mộ và chất lượng chiếc quan tài mà bạn được chôn một khi qua đời.

Ai bảo tiền không có giá trị gì? Nó dường như đang định nghĩa một phần con người bạn đấy. Khi mà bạn không kiếm được thêm tiền, bạn cho rằng cuộc sống này không công bằng, nó thật bất công với bạn. tuy nhiên cuộc sống chính là thế mà, không có điều gì tuyệt đối cả. Và tiền chính là vấn đề của mỗi chúng ta. Tiền sẽ cho phép bạn chi tiêu khi bạn thích và khi bạn cần, tiền giúp bạn có sự đảm bảo về tài chính. Khi “lỡ tay” tiêu quá đà, chúng ta thường tìm vô số lý do để biện minh cho cảnh cháy túi của mình, nào là hoàn cảnh khó khăn, nào là đã lỡ hứa chi tiền vào điều gì từ tháng trước

Phần 2: làm thế nào để khấm khá hơn (thậm chí có thể trở nên giàu có)

Học Cách Tiêu Tiền | Tiki Trading | Tiki
Học Cách Tiêu Tiền

Trong tháng tới, bạn cần chi tiêu những khoản gì và bạn còn nợ bao nhiêu tiền? Hãy lập một bảng thống kê danh sách những thứ mà bạn dùng đến tiền và xem xem bạn có chi tiêu nhiều hơn khoản tiền mà bạn kiếm được hay không. nếu như bạn chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được thì tốt rồi còn nếu không, hãy dành ra thời gian suy nghĩ lại. Bạn thực sự muốn gì? kế hoạch của bạn là gì? làm sao mà bạn có thể khiến cuộc sống tốt hơn khi chính bạn chẳng thể biết được những điều đóbạn thích làm gì, ăn gì, đi đâu, sống như thế nào,…? Hãy viết ra toàn bộ những gì bạn muốn và tạo dựng kế hoạch để thực thi nó.

Để giảm bớt các khoản nợ nần, hãy chi tiêu ít đi và kiếm tiền nhiều hơn. Nghe thì dễ đó nhưng làm được nó thì hoàn toàn không dễ chút nào. Trong cuốn sách, Winget sẻ chia với bạn rất nhiều cách để giúp cho bạn đạt được điều đótrong đó có một số phương án chính như:

– Dừng việc chi tiêu: Bạn hãy dừng việc tiêu pha vào những việc vô bổ, chú ý vào những khoản chính như tiền nhà, thực phẩm thiết yếu, hóa đơn và đừng phát sinh thêm bất cứ một khoản nợ nào.

– Hãy vận dụng một cuốn lịch theo dõi: viết vào đó ngày nào bạn phải cần thanh toán khoản nào và thành toán được hay chưa.

– Hãy thanh toán các hóa đơn ngay khi chúng được gửi tới thay vì cùng một lúc phải trả quá là nhiều hóa đơn.

– Đừng nghĩ bạn có thể vay mượn để thoát được khỏi nợ nần: giữ nguyên các khoản nợ và trả chúng ngay khi có thể.

Phần 3: Hãy chứng tỏ bạn sẽ thực hiện được điều đó

Trong chương cuối, Winget chia sẻ với bạn những người bạn giàu có của ông. mỗi người một câu chuyện, mỗi người một hoàn cảnh riêng nhưng họ đều có một điểm chung là vươn lên từ hai bàn trắng tay. Đó là Joe – một trong những những người có chuyên môn tư vấn bán hàng và diễn giả thành công nhất nước Mỹ, Brad – người lãnh đạo một trong những văn phòng đầu tư tài chính hàng đầu của một công ty lớn ở Canada hay Randy Gage – người từng nghiện rượu và nghiện ma túy nặng đã biến thành một tỉ phú vào năm anh 35 tuổi,…

Bạn có thể thực hiện được không? Tất nhiên là bạn có thể chứ. Tiến lên phía trước bao xa là tùy thuộc ở bạn. Giàu có hay không là tùy thuộc ở bạn. Có trở thành triệu phú hay không là tùy thuộc ở bạn. Chi tiêu thế nào cho hợp lý cũng tùy thuộc theo chính bạn. Nếu như bạn nghĩ mình không thể thì bạn có thể chẳng thực hiện được việc gì cả. Hãy đặt ra cho mình những kế hoạch và kiên trì tiến hành nó mỗi ngày, như vậy bạn mới có thể tiến gần hơn tới mục đích mà bạn đã đặt ra từ đầu.

Nhận xét sách

Capture 13
Nhận xét sách

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về nội dung của sách học cách tiêu tiền, giúp bạn đưa ra kế hoạch hợp lý trong chi tiêu và loại trừ đi các khoản nợ không cân thiết. 

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *