Review sách hướng dẫn sử dụng nửa kia – Tác giả John Gray

Review sách hướng dẫn sử dụng nửa kia cung cấp những kiến thức về tâm lý học tình yêu để hiểu  hiểu cách cư xử với người yêu, vợ hoặc chồng của mình một cách tinh tế  khéo léo. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách hướng dẫn sử dụng nửa kia – Giới thiệu sách

Hướng dẫn sử dụng nửa kia 1
Giới thiệu sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia

Thông tin sách

  • Tên sách: Hướng dẫn sử dụng nửa kia
  • Tác giả: John Gray
  • Dịch Giả: Võ Hoàng My, Nguyễn Hoàng Ánh
  • Bìa mềm
  • 400 trang

Review sách hướng dẫn sử dụng nửa kia – Thông tin tác giả

Hướng dẫn sử dụng nửa kia 2
John Gray

John Gray là chuyên gia nổi tiếng quốc tế trong lĩnh vực tiếp cận & các mối quan hệ. Hơn 30 năm qua ông tập trung tư vấn, giúp các cặp đôi học cách đồng cảm, tôn trọng  chấp thuận sự khác biệt của nhau. Ông là tác giả của hơn 20 cuốn sách, quan trọng là hiện tượng best – seller mọi thời đại Đàn ông đến từ sao Hoả , đàn bà được biết đến từ sao Kim. Các cuốn sách của ông đã dịch ra hơn 50 thứ tiếng , bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới.

Review sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia

Hướng dẫn sử dụng nửa kia 3
Review sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia

Nội dung sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia

Review sách hướng dẫn sử dụng nửa kia của John Gray nằm trong tuyển tập “Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim”. Thực chất của bộ sách chỉ xoay quanh một nguyên lý: Đàn ông  đàn bà đều cần được yêu thương, mặc dù vậy sai lầm là ta luôn cố đối xử với người kia theo cách ta mong muốn nhận lại.
Có thể nói rằng, nếu “Sao hoả, sao kim” là đại cương để ta bắt đầu khám phá sự khác biệt của 2 giới thì “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” đi sâu & cụ thể hơn trong từng gợi ý chi tiết trong cách hành xử với “nửa kia”.

Bạn có thể bắt gặp nhiều lý luận  tư tưởng đồng nhất trong 2 cuốn sách, thế nhưng, với cuốn sách này, mình đặc biệt lưu ý tới nội dung nói về: Nhu cầu cảm xúc nguyên thuỷ.

Đối với Đàn ông: Được yêu thương, được chấp thuận, được tin tưởng, được trân trọng
Đối với Phụ nữ: Được yêu thương, được thấu hiểu, được quan tâm, được tôn trọng.

Theo ông, cả hai giới đều có chung 7 nhu cầu cảm giác này, nhưng mà theo thứ tự ưu tiên thì đàn ông & phụ nữ có những nhu cầu cơ bản không giống nhau. Cần hiểu đúng về từng nhu cầu thì bạn mới có cách yêu đúng đắn với “nửa kia”.

Nhu cầu cơ bản của hai giới

Hướng dẫn sử dụng nửa kia hiểu được nhu cầu căn bản của đối phương là điều cốt yếu nhất. điều này sẽ giúp chúng ta đồng cảm & đáp ứng được kì vọng của người yêu, người bạn đời. Nếu hiểu sai ước muốn của đối phương, thỉnh thoảng chúng ta có thể cho đi thừa thãi, hoặc không đáp ứng được những hy vọng chính đáng của nửa kia.

Về cơ bản, đàn ông hay phụ nữ đều ước muốn được yêu thương. Tuy nhiên, ở người đàn ông, họ muốn được chấp thuận, được trân trọng & nhất là được tin tưởng. Hãy nói với người đàn ông của bạn rằng bạn tôn trọng  tin tưởng các quyết định của anh ấy. “Cảm ơn anh” hay “Điều anh vừa nói rất hợp lý” là điều mà mọi người đàn ông đều muốn nghe từ bạn gái hoặc vợ của mình.

Ngược lại, phụ nữ thì muốn được quan tâm, được thấu hiểuđây là một nhu cầu vô cùng lớn từ bất kỳ người phụ nữ nào. Khi họ không ổn, hãy trấn an họ bằng lời nói “Anh yêu em” cùng những cử chỉ quan tâm. Phụ nữ cũng rất thích được hỏi ý kiến & ước muốn người yêu ghi nhớ những việc nhỏ nhặt mà họ đã yêu cầu.

Kỹ thuật viết thư cảm nhận

Hướng dẫn sử dụng nửa kia 4
Kỹ thuật viết thư cảm nhận

Review sách hướng dẫn sử dụng nửa kia giúp giải tỏa cảm giác tiêu cực, lắng nghe bản thân, quan tâm tới chính mình bằng tình yêu  sự đồng cảmNhất là lúc cảm nhận của bạn không được bạn đời lắng nghe, bạn tối thiểu phải là người lắng nghe chúng. Các cấp độ:

  • Cấp độ 1: Bức xúc (ví dụ: em không thích/em trách rằng/em cảm thấy bối rối vì/em thấy điên tiết/em muốn…),
  • Cấp độ 2: nỗi buồn (em thấy tổn thương/em thấy thất vọng/em thấy không vui/em ước gì…),
  • Cấp độ 3: sợ hãi (thật đau đớn/em lo rằng/em sợ hãi/em cần…),
  • Cấp độ 4: ân hận (em xin lỗi/em thấy thật ngại/em rất tiếc/em thấy xấu hổ/em sẵn lòng..),
  • Cấp độ 5: yêu thương & các thái độ tích cực khác (em trân trọng/em yêu/em nhận ra/em sẽ/em tin rằng…).

Sau đấy cần viết thư hồi đáp để chữa lành cho bản thân mình. Gồm: những lời xin lỗi được biểu đạt theo cách bạn thấy mình được lắng nghe & quan tâm. Những lời thấu hiểu & chấp thuận thể hiện sự ấm áp  thông cảm với cảm nhận của bạn. Những lời yêu thương trân trọng & công nhận điều bạn xứng đáng được hưởng. & bất kỳ lời nào khác bạn cần được nghe để cảm thấy khá hơn.

Sự khác biệt trong tư duy nam  nữ

Trong cuốn Hướng dẫn sử dụng nửa kia, John Gray chỉ ra rằng, đàn ông có tư duy đường hầm hẹp & trung nên mỗi khi căng thằng, họ muốn được lui về “cái hang” của riêng mình để suy nghĩ & tự đưa ra phương án.

Khi có sức ép phải đối mặt, đàn ông có xu thế rút lui, khước từ  lạnh nhạt. Những lúc này, phụ nữ cần cho người đàn ông khoảng không gian riêng tư & thời gian để họ có thể tự do suy nghĩ. Luôn chia sẻ áp lực với đàn ông bằng một thái độ tích cực, tin tưởng để họ thấy mình có đủ năng lực & vẫn được người yêu tôn trọng. Đừng sốt ruột hay làm ầm ĩ mà hãy để họ có thời gian một mình. Họ có thể lạnh nhạt với bạn trong một khoảng thời gian nhưng sẽ quay lại Sau khi đã xử lý xong vấn đề của mình.

Ngược lại, phụ nữ có tư duy rộng mở. Họ không hướng phương án như đàn ông. Những lúc căng thằng, họ mong muốn được lưu ý  lắng nghe một cách toàn tâm toàn ý. Khi thiếu thốn sự quan tâm từ nửa kia, phụ nữ dễ có xu hướng làm quá lên hay kiệt quệ, thất vọng.

Một vài “sự thật” khác được tác giả nêu ra trong sách:

Hướng dẫn sử dụng nửa kia 5
Một vài “sự thật” khác được tác giả nêu ra trong sách:

“Giao tiếp vô cùng quan trọng trong quá trình tìm hiểu  tôn trọng sự khác biệt của đối phương”

“Sau khi quen một người nào đấy, chúng ta thường có xu thế tin rằng suy diễn của mình về lời nói & cử chỉ của họ là chuẩn xác. Ta nghĩ ta biết ý họ là gì, nhưng thật ra lại hiểu lầm ý định thật của họ”

“Có những điều bạn dễ đặt câu hỏi, thế nhưng người khác lại thấy khó”

“Có những điều bạn dễ dàng đón nhận, tuy vậy người khác nghe lại thấy đau lòng”

“Chìa khóa cho một những mối quan hệ hòa hợp là nhận trách nhiệm như nhau cho mọi điều xảy ra trong các mối quan hệ  tìm hiểu cách bao dung”

“Chia sẻ cảm giác vô cùng quan trọng nếu chúng ta mong muốn làm ra & duy trì sự thân mật”

“Sự thật là đàn ông khó quan tâm còn phụ nữ khó tin tưởng”

Đánh giá cuốn sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia

Screenshot 133

Screenshot 134

Hướng dẫn sử dụng nửa kia là cuốn sách nhất định phải đọc của những người yêu nhau, của những cặp vợ chồng mới cưới, tuy nhiên cũng sẽ là một cuốn sách vô cùng đánh xem cho những ai ước muốn phát triển các mối quan hệ tốt đẹp. Nói không quá Hướng dẫn sử dụng nửa kia thực sự giống một cuốn từ từ điển để đồng cảm đối phương cho dù bạn ở lứa tuổi nào, đang rơi vào tình huống khó khăn như nào, cuốn sách chắc chắn sẽ soi rõ lý trí  trái tim của bạn.

Tạm kết

Review sách hướng dẫn sử dụng nửa kia là một cuốn sách đáng để đọc. Đọc sách để trả lời được những câu hỏi muôn thuở về tâm lý tình yêu, để thấu hiểu  yêu thương nửa kia của mình một cách khéo léo  tinh tế hơn. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách kỹ thuật giao dịch để kiếm tiền hàng ngày chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *