Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của Trác Nhã

Sách được xem là nguồn tri thức của nhân loại. Con người đã lưu trữ biết bao thông tin quý báu qua từng trang sách. Vì vậy việc đọc sách cũng là giúp bạn mở mang nguồn tri thức của bản thân mình. Vì vậy hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ nhé.

Giới thiệu sách & đối tượng độc giả

Xã hội tân tiến, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói. Khéo ăn nói kiểu như sở hữu loại “dầu thoa trơn” đảm bảo mối quan hệ của bạn “vận hành” suôn sẻ. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm gì để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp không giống nhau, với những người không giống nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này ví dụ, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Review Sách] Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ: Cơ bản về nghệ thuật giao tiếp. - NamHai
Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của Trác Nhã

Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của Trác Nhã

Khéo ăn nói do rèn luyện mà nên

Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ là chìa khóa mở ra cánh cửa tiếp cận giữa người với người, giúp bạn có thể đến gần với toàn cầu của người khác. Hãy nhìn những người thành công trong tiếp xúc xã hội, trong công việc hay trong tình yêu, họ luôn có thể nói lên được nghĩ suy của mình, khiến người khác vui vẻ chấp nhận những ý nghĩ đó.

Những người có tài ăn nói, nói ra lời nào cũng đều khiến người khác phải chú ý đến. Tuy nhiên tài ăn nói không tự nhiên mà có, kể cả đối với các người có chuyên môn hùng biện, không phải trong trường hợp nào những lời họ nói ra cũng đều được tán dương, tài ăn nói của họ cũng chỉ có được sau quy trình rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm.

Nói chuyện cũng giống như các tài năng khác, cũng cần không ngừng học tập, tích lũy kiến thức. Những người có tài ăn nói cũng phải rút kinh nghiệm trong từng lần tiếp xúc, luôn luôn nâng cao khả năng của bản thân thông qua cách quan sát người khác trò chuyện. Nói chuyện là để người khác hiểu về bạn, từ đây giành được niềm tin từ họ. Nếu bạn cho rằng đối phương không hiểu mình nên không nói chuyện với họ, như vậy là bạn chưa hiểu được chức năng của tiếp xúc.

Đọc nhiều – đi nhiều, tích lũy kiến thức giao tiếp

Đọc nhiều, đi nhiều là cách tốt nhất để chúng ta tích lũy tri thức. Người xưa nói: “Đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường”, chỉ có đọc nhiều, tiếp xúc nhiều với xã hội thì cuộc sống của chúng ta mới có thể trở nên đa dạng hơn. Khi năng lực & tri thức được nâng cao, con người sẽ có nhiều kinh nghiệm sống với kiến thức bao quát hơn, chính vì vậy mà chúng ta sẽ tích lũy được kĩ năng tiếp cận xã hội.

Người xưa nói: “Phúc hữu thi thư khí tự hoa” (Chỉ cần đọc nhiều thì học sẽ thành công, khí chất tài hoa của chính mình sẽ tự nhiên trỗi dậy). Maxim Gorky cũng nói: “Học vấn thay đổi khí chất”. Từ đấy có thể thấy, tri thức là khí chất, là suối nguồn của tinh thần, cũng là nền tảng quan trọng đem lại mọi đề tài trong giao tiếp giữa con người với con người.

Mặc dù đọc sách là một công việc đáng quý, tuy nhiên nếu chỉ đọc mà không trải nghiệm thực tế thì những điều sách đem lại chỉ là những tri thức vô nghĩa. Cho nên, trước khi tiếp cận với những người xung quanh, nhất thiết phải chuẩn bị những chủ đề mang phẩm chất tri thức. Đương nhiên, nguồn chủ đề có thể từ cuộc sống, cũng có thể từ sách vở, sau đó hãy ghi nhớ chúng và vận dụng thích hợp trong mọi hoàn cảnh.

Review về sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ hấp dẫn - Sachmienphi.vn
Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của Trác Nhã

Ích lợi của việc đọc sách

Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ đa số các nhà diễn thuyết đều rất yêu thích việc đọc sách, mỗi ngày ít nhất họ cũng phải đọc một tờ báo. Có người cho rằng: “Để có thể tiếp xúc với những người xung quanh tốt hơn, tìm được đề tài phù hợp thì nhất định phải am hiểu tin tức. Để am hiểu tin tức thì nhất định phải đọc nhiều sách”. Chỉ có cách tích lũy tri thức như vậy mới giúp chúng ta tiếp cận tự tin.

“Đọc” là sự chuẩn bị cho một cuộc trò chuyện. Các kiểu sách báo báo chí đều đem đến thời cơ để chúng ta tìm hiểu về tình hình của một doanh nghiệp hoặc một nhân vật tầm cỡ nào đó, cho dù nhớ hay không nhớ đã đọc nó ở đâu, thì điều đó cũng không quan trọng trong cuộc gặp. Hơn nữa, cũng không nên bỏ qua các loại sách báo nằm ngoài ngành nghề nhiệm vụ của mỗi người, bởi chúng sẽ giúp mọi người hiểu thêm về toàn cầu, giúp chúng ta thành công trong tiếp xúc xã hội.

Tự giới thiệu về mình vô cùng quan trọng

Khi gặp người lạ, việc trước tiên phải làm là giới thiệu về chính mình. Chúng ta thường xuyên phải làm vấn đề này cho dù là trong các hoạt động xã giao hay khi đi phỏng vấn, trong cuộc sống và trong công việc, nó là chìa khóa mở cánh cổng giao lưu giữa con người với con người.

Review sách "Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ" - Trác Nhã - Shopee Blog
Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của Trác Nhã

Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ nếu hiểu được cách sử dụng đúng chiếc chìa khóa mang tên tự giới thiệu, bạn sẽ luôn thành công trong công việc cũng như trong tiếp cận xã hội. Trái lại, nếu không hề biết cách giới thiệu, bạn thường không thể để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người khác & đã không thể giao tiếp có hiệu quả. Khi trò chuyện với mọi người, cho dù bạn tự chủ động giới thiệu hay người khác giới thiệu hộ, đều không nên thể hiện thái độ lạnh nhạt hoặc tùy tiện, bởi việc để lại ấn tượng tốt đẹp là bước quan trọng nhất đưa bạn đến cuộc trò chuyện chính thức.

Cảm nhận về sách

Bản thân mình khá là ấn tượng với nội dung của cuốn sách này, ngay từ khi bắt đầu mình bị thu hút bởi tiêu đề cuốn sách. Đúng như thông điệp Tác giả ước muốn truyền tải “Giao tiếp” đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân. Tưởng chừng như đây chính là một vấn đề cơ bản nhưng mà khi tìm đến “sách khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” mỗi chúng ta đều thấy được giao tiếp còn là một nghệ thuật mà chẳng phải chỉ ngày một ngày hai bạn sẽ làm được. Nó là một quy trình luyện tập dài. Hãy cùng “sách khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” khám phá những kỹ năng tiếp cận nên có của mỗi người nhé.

Cuốn sách bao gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng nên có trong tiếp cận. Cách truyền đạt rất rõ ràng, không chỉ là những dòng triết lý khô khan, mỗi chương tác giả còn lồng ghép vào đó ví dụ rất thực tế. Thật đơn giản để bạn trẻ có thể áp dụng vào tình huống thực tế của chính chính mình.

Một vài chú ý về sách

Đây chính là một cuốn sách về kỹ năng giao tiếp, nếu ước muốn đọc sách có hiệu quả bạn đọc phải tìm hiểu rõ mục đích của chính mình khi đọc sách. Những kinh nghiệm trong giao tiếp được Tác giả đúc kết từ thực tế có giúp được bạn hay không sẽ tùy thuộc vào cách bạn lĩnh hội những kiến thức đấy như thế nào. Để đọc cuốn sách này hiệu quả các bạn phải cần chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại toàn bộ những kỹ năng giá trị trong sách.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *