Review sách Khởi nghiệp bán lẻ cho các nhà kinh doanh

Review sách Khởi nghiệp bán lẻ nói về những ý tưởng kinh doanh táo bạo và nguyên tố nguồn lực tiền vốn là quy trình khởi đầu cần thiết tạo quy trình đệm cho công đoạn kinh doanh ổn định. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách Khởi nghiệp bán lẻ – Giới thiệu chung

Sách - Khởi Nghiệp Bán Lẻ - Bí Quyết Thành Công Và Giàu Có Bằng Những Cửa Hàng Đông Khách | Shopee Việt Nam

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Khởi Nghiệp Bán Lẻ được chia phần rõ ràng theo từng chương để vận dụng ngay trong quá trình bán hàng.

Điều quan trọng mà Khởi Nghiệp Bán Lẻ muốn review đến người đọc là làm sao để có được những ý tưởng kinh doanh táo bạo và nguyên tố nguồn lực tiền vốn là quy trình khởi đầu cần thiết tạo quy trình đệm cho công đoạn kinh doanh ổn định.

Cùng với đấy là những hình thức kinh doanh và kế hoạch phân tích người dùng nhất định. Tác giả cũng chia sẻ 6 bí quyết nhà nghề từ sự sử dụng chính trải nghiệm nhiều năm của anh để bạn sở hữu một cửa hàng lúc nào cũng đông khách.

Về tác giả

Trần Thanh Phong là một tác giả, chủ doanh nghiệp và vận khích lệ ba môn phối hợp Ironman. Anh thành công với nhiệm vụ là CEO – chuỗi shop bán lẻ đồ chơi trẻ em Bingo.

Trần Thanh Phong là tác giả của 3 cuốn sách về khởi nghiệp trong số đó cuốn sách được xem là bắt đầu hình thức buôn bán của anh là Khởi Nghiệp Bán Lẻ

Nếu như ai thực sự ưa thích những cuốn sách về chủ đề khởi nghiệp chắc hẳn rằng bạn sẽ tìm thấy đa số những cuốn sách được viết bởi những tác giả nước ngoài sau đó được dịch lại và rất hiếm được viết bởi tác giả người Việt Nam.

Vì vậy, Anh được mọi người đề cập đến như là một tác giả Việt đầu tiên viết về chủ đề khởi nghiệp bán hàng trải nghiệm thực tế.

Khởi Nghiệp Bán Lẻ được xếp vào top 1 Danh mục sách khởi nghiệp của Tiki – Website bán sách nổi tiếng và từng nhiều lần xếp thứ 1 trong Top sách Kinh tế.

Review sách Khởi nghiệp bán lẻ không xuất thân từ diễn giả hay tác giả mà Khởi Nghiệp Bán Lẻ được viết từ chính những kinh nghiệm làm nghề thực tế đúc kết nên. Sở dĩ việc Khởi Nghiệp Bán Lẻ nhận được nhiều sự đón đọc từ bạn đọc vì cuốn sách khá hợp lý với tình hình đất nước ta.

Review sách khởi nghiệp bán lẻ

Tóm tắt thông tin trong cuốn sách Khởi nghiệp bán lẻ

Phần 1: Mơ về đảo vàng

Review sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ - Vnwriter.net
Mơ về đảo vàng

Khởi nghiệp chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng, Trần Thanh Phong đã viết nên cuốn sách Khởi nghiệp bán lẻ khi anh mới 24 tuổi cùng với khoản nợ 3 tỷ đồng. có thể thấy, con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng dễ đi, thành công chỉ được biết đến từ những quy trình đi vững chắc.

Mở đầu cuốn sách, tác giả đã đặt ra câu hỏi cho người đọc “Tại sao bán lẻ là ngành hấp dẫn?”. Có tương đối nhiều bạn trẻ từng thử khởi nghiệp và thành quả mang về là những lần thất bại, vậy điều gì lại làm cho ngành bán lẻ trở nên thu hút như vậy?

● Nguyên nhân thứ nhất: Những tỷ phú hàng đầu thế giới hầu hết đều thuộc về ngành bán lẻ
● Lý do thứ hai: Bản lẻ là ngành rất dễ để khởi đầu khởi nghiệp
● Lý do thứ ba: Bán lẻ dễ cho ra dòng tiền đều đặn mỗi ngày
● Nguyên nhân thứ tư: Bán lẻ đơn giản và dễ dàng điều khiển tự động và làm chủ từ xa
● Lý do cuối cùng: Bán lẻ đơn giản mở rộng hơn.

Phần 2: Bản đồ kho báu

Ý tưởng sẽ không tự nhiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn chỉ ngồi đó và suy nghĩ, ý tưởng sẽ đến khi bạn đứng dậy và khởi đầu đi tìm những điều mới lạ xung quanh mình. Nếu như bạn vẫn đang chông chênh trước những ý tưởng mơ hồ, thì hãy chọn những gì mình thích, thấy hứng thúnhất là bạn phải biết chút ít kỹ năng và kiến thức về nó.

Phần 3: Đóng thuyền ra khởi

Phần này trong sách Khởi nghiệp bán lẻ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Làm sao để tìm được mặt bằng tốt, cách thiết kế, quản lý shop và Như thế nào để khai trương thật đông khách. Đối với một cửa hàng kinh doanh bán lẻ thì mặt bằng là tiêu chí vô cùng quan trọng, bởi nó là một công cụ quảng cáo hiệu quả và đắc lực nhất, là điều kiện yêu tiên khi quý khách hàng có nhu cầu mua sắm.

Bên cạnh đó, một cửa hàng bán lẻ cũng cần chú trọng đến hình thức thiết kế cửa hàng, cách chọn lựa màu sắc và cả cách cố định tên, thiết kế logo sao cho cuốn hút, dễ in sâu trong trí nhớ người dùng. Tất cả những yếu tố này đều được nói đến và làm cho rõ trong cuốn sách này.

Phần 4: Bắt đúng mạch vàng

Review sách Khởi nghiệp bán lẻ khi shop bạn làm ăn hiệu quả thì lượng khách mỗi ngày sẽ càng tăng lên, bởi vậy bạn phải cần phải tìm ra phương pháp hiệu quả để giữ chân khách hàng cũ, cũng như tăng thêm lượng khách hàng mới. Tiếp đây là một số một trong những cách thức hấp dẫn khách hàng được tác giả sẻ chia trong cuốn sách:

● Một trong những bí quyết 1: Hình ảnh hấp dẫn
● Cách thức 2: Không gian mua sắm lý tưởng
● Một trong những bí quyết 3: Khuyến mãi thường xuyên
● Cách thức 4: Hàng dẫn dụ
● Một trong những cách thức 5: Hiệu ứng đám đông
● Cách thức 6: Dịch vụ quý khách hàng bất ngờ
● Một trong những bí quyết 7: Đòn bẩy kênh mạng xã hội

Phần 5: Ở lại cùng biển cả

Khởi Nghiệp Bán Lẻ - Bí Quyết Thành Công Và Giàu Có Bằng Những Cửa Hàng Đông Khách - Công Thức Kinh Doanh Và Quản Lý Cửa Hàng Hiệu Quả
Khởi Nghiệp Bán Lẻ

Bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng phải trải qua 4 giai đoạn của chu kỳ sống: tạo thànhtăng trưởng, bão hòa, suy thoái. Với ngành bán lẻ cũng không ngoại lệvì thế để giữa cho việc bán hàng của công ty luôn phát triển.

Lúc này, bạn phải cần phải điều chỉnh liên tục và hướng tới nhiều mục đíchthách thức mới. Và cách tốt nhất để thực hiện là mở thêm cửa hàng mới. Hai kế hoạch mở rộng hệ thống kinh doanh hiệu quả là:

● Thiết lập hệ thống chuỗi bán lẻ mới dựa trên đầy đủ mô hình và nhãn hiệu đã thành công.
● Với những hàng hóa mới, nhãn hàng mới, bạn nên lặp lại những phương thức quản trị đã từng thành công để có cửa hàng hiệu quả ở ngành khác.

Đánh giá sách

Capture 4
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách Khởi nghiệp bán lẻ mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách quản lý nghiệp – Hãy sống thuận theo luật nhân quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *