Review sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi cực kỳ hấp dẫn

Review sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi phân tích nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về sự vĩnh cửu và hư không, giúp ta buông bỏ những nỗi sợ hãi mơ hồ bởi quy luật của cuộc sống. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Giới thiệu chung

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (Tái Bản)
Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

“Không diệt không sinh đừng lo lắng hãi” (tựa đề tiếng Anh: No Death, No Fear: Comforting Wisdom for Life) là một trong những cuốn sách hay của sư thầy thích nhất Hạnh, gồm có những chiêm nghiệm và những phân tích nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của thầy về sự vĩnh cửu và hư không. Cuộc đời không bắt đầu khi ta sinh ra, cũng không kết thúc khi ta chết đi, đấy là cách mà sư thầy từng bước chuyển đổi suy xét của chúng ta, để giúp ta buông bỏ những nỗi sợ hãi mơ hồ bởi quy luật của cuộc sống, kinh nghiệm về sự tự do, và hiểu về bản thân mình.

Gồm có 8 phần, cuốn sách là toàn bộ những câu chuyện và phân tích của sư thầy, để bạn đọc có một cái nhìn sâu sắc nhất về sự sống, cái chết và về cả khái niệm của Phật giáo.

doanh nghiệp phát hànhSaigon Books
Ngày xuất bản04-2019
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang224
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Tác giả cuốn sách “Không diệt không sinh đừng sợ hãi”

thien-su-thich-nhat-hanh-khong-diet-khong-sinh-dung-so-hai
Nguyễn Xuân Bảo

Review sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi “Không diệt không sinh đừng sợ hãi” được viết bởi thiền sư yêu thích hàng đầu Hạnh. Thầy yêu thích hàng đầu Hạnh tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo sinh năm 1926 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thầy khởi đầu bước chân vào con đường xuất gia từ năm 16 tuổi. Thầy theo trường phái Đại thừa và đã tốt nghiệp viện Phật học Bảo Quốc, sau 7 năm theo học, thầy chính thức biến thành nhà sư.

Thiền sư yêu thích hàng đầu Hạnh đã kết hợp khéo léo và sâu sắc kiến thức của mình về Phật giáo cũng giống như nhiều phương pháp thiền khác nhau để tạo nên cách tiếp nhận mới đổi với thiền. Trước khi trở về nước ta ở lại đến khi cuối đời tại ngôi chùa trước tiên đưa thầy đến với tu hành là chùa Từ Hiếu ở Huế vào năm 2018, thiền sư đã từng định cư tại Pháp, cũng có nhiều bài thuyết giảng tại Mỹ. Thầy thậm chí còn được coi là nhà lãnh đạo Phật giáo lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma.

Giới thiệu sách không diệt không sinh đừng sợ hãi

Trải nghiệm về sách

Ta từ đâu tới? Ta đi về đâu?

Liệu có phải cuộc đời chúng ta xuất phát từ ngày ta cất tiếng khóc chào đời và kết thúc vào thời khắc ta lìa xa trần thế này không? Bao đời nay quan niệm về cửa sinh, tử của chúng ta vẫn luôn là như vậy nên có rất phần đông người lo lắng chết, bởi chết là hết. Nhưng nếu như nhìn sâu để hiểu biết, để tỏ tường bản chất thật sự của từng sự vật hiện hữu trên thế gian này thì tất cả đều có thực chất là không sinh và cũng chẳng diệt, có khả năng chúng ta mãi buộc mình vào những ý niệm cứng nhắc làm hạn chế tâm trí của chính mình.

Một bông hoa nở rộ dưới ánh mặt trời nhưng sau đấy lại nhanh chóng lụi tàn thì ta lại cho rằng nó không còn hiện hữu nữa. “Bụt dạy khi phần đa số nhân duyên thì sự việc biểu hiện, và chúng ta nói nó tồn tại. Khi thiếu một hoặc hai điều kiện, sự việc đấy không biểu hiện như trước thì ta nói nó không tồn tại. Theo Bụt, nói rằng thứ này có hay không là sai. Trong thực tại, không có thứ gì hoàn toàn có hay hoàn toàn không hiện hữu”. Nếu như nhìn đời bằng sự quán chiếu sâu sắc về mỗi vấn đề của cuộc sống, tâm ta tự nhiên thấy nhàn nhã hơn rất nhiều.

Qua đời không mang nghĩa là mất đi

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
Qua đời không mang nghĩa là mất đi

Review sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi “Trước khi chúa Jesus sinh ra thì Ngài ở đâu? Tôi đã hỏi rất nhiều người bạn Thiên Chúa giáo câu hỏi này từ nhiều năm. nếu chúng ta mong muốn nhìn sâu vào câu hỏi đó, ta cần tìm hiểu về cuộc đời và cái chết của Jesus như là những biểu hiện. Chúa không sinh ra từ hư vô được. Không phải chỉ từ Bethlehem mà Jesus trở thành một con người. Ngày Chúa ra đời chỉ là một sự biểu hiện; Jesus đã hiện hữu trước giây phút mà ta gọi là Giáng sinh đấy. Vậy thì ta không nên gọi nó là đản sinh. Thật sự đó chẳng phải là sự ra đời mà đấy chỉ là một sự biểu hiện.

Nhìn sự biểu hiện đấy với con mắt trí tuệ, ta có thời cơ nhìn sâu vào con người chía Jesus. Ta có khả năng khám phá được sự thật về tính cách bất tử của Chúa. Ta có thể khám phá được tính cách vô sinh bất tử của bản chất chân thực của chính mình”. Nỗi đau mất đi người mình yêu thương thì không ngôn từ nào có thể diễn đạt được tuy nhiên bản chất của chúng ta là không sinh thì hẳn việc qua đời cũng không có nghĩa là mất đi.

Trích đoạn ý nghĩa từ sách

  • Chúng ta nên sống mỗi ngày như những người được cứu thoát từ mặt trăng về. Chúng ta hiện đang sống trên mặt đất, nên ta cần biết thưởng thức từng bước chân trên mặt địa cầu quý giá, xinh đẹp này. Thiền sư Lâm Tế đã dạy: “Phép lạ không phải là đi trên mặt nước mà là đi trên mặt đất”. Tôi rất quý lời dạy đấy. Bước đi là hạnh phúc của tôi, dù đi tại những nơi đông người như phi trường hay ga xe lửa.
  • Mỗi chúng ta ai cũng có một quan niệm Làm cách nào để ta được hạnh phúc. Nếu như có thì giờ để nhìn lại ý niệm của ta về hạnh phúc thì quả là một chuyện hưởng lợi. Ta có khả năng làm một danh sách những gì ta nghĩ là nên có để được sung sướng. “Tôi chỉ hạnh phúc nếu…”, hãy viết xuống toàn bộ những chuyện gì bạn muốn và không mong muốn.

Đánh giá sách

Capture 13
Đánh giá sách

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dụng của Review sách không diệt không sinh đừng sợ hãi cực kỳ hay và giúp ta có thêm nhiều bài học.
Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *