Review sách Không gia đình mang nhiều thông điệp sâu sắc

Sách chính là công cụ sử dụng dể nâng cao tri thức. Đọc thật nhiều sách có thể giúp bạn mở mang tri thức và có cái Quan sát rộng mở hơn về Mọi thứ xung quanh. Để giúp bạn lựa chọn quyển sách hợp lý thì hôm nay Kho Tri Thức sẽ Review sách Không gia đình nhé.

Review sách Không gia đình- Đôi nét về tác giả

Review sách Không gia đình
Review sách Không gia đình- Đôi nét về tác giả

Tác giả cuốn sách kinh điển này là nhà văn Hector Malot có tiếng người Pháp (1830 – 1907), ông là người viết của hàng loạt các tiểu thuyết nổi tiếng vào thời kỳ đó và đã được nhiều thế hệ độc giả ở khắp nơi yêu thích. Sự nghiệp văn chương của ông gồm có hơn 70 tác phẩm, trong số đó cuốn sách những người tình (Les Amants) công bố năm 1859 chính là tác phẩm trước tiên của nhà văn Hector Malot và đã tạo thành cơn sốt lúc bấy giờ.

hơn nữa, ông còn có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng gây dấu ấn tại lòng người coi, có thể nói đến như Romain Kalbris (1869), trong gia đình (En Famille, 1893) & tất nhiên không thể làm ngơ tác phẩm sách Không gia đình được tác giả công bố vào năm 1878, mặc dù cuốn sách này ban đầu được sáng tác dành riêng cho các bạn đọc nhí tuy nhiên chính người lớn lại phát cuồng về tác phẩm này.

Review sách Không gia đình mang rất nhiều thông điệp sâu sắc

Tình yêu thương giữa người với người

Chính cuộc sống khắc nghiệt, cực đoan & rất nhiều lần bị vùi dập đã tạo hoàn cảnh cho những tính phương thức tốt đẹp của những nhân vật tại Review sách Không gia đình được bộc lộ. Dẫu vẫn có những lừa lọc, toan tính thế nhưng các thứ ấy chẳng thể lấn át được các yêu thương và niềm tin của chúng ta. Remi kiên cường & bản lĩnh tuy nhiên những tấm lòng thảo hiền trên cuộc hành trình đã giúp em băng qua khó khăn của cuộc đời đơn giản hơn.

Không những dành cho thiếu nhi, Review sách Không gia đình còn dạy cho người lớn con người rất nhiều bài học quý báu về phương pháp đối tử hình tế giữa người với người. &Amp;Amp;Ldquo;Cụ chủ thân yêu của cháu ơi! Giá được phụng dưỡng tuổi già của cụ thì cháu sung sướng biết ngần nào! Nếu như thế, hẳn cụ phải bỏ cái ống tiêu, tấm da cừu và chiếc áo nhung của cụ ra, cụ đã không lặp đi lặp lại cái câu: “Nào ta tiến lên, các con!”.

Tính chất gan dạ, kiên cường

Hector Malot có vẻ hơi “ác” khi đẩy một chú bé 9 tuổi vào hết sóng gió này đến tai ương kia.

Ngày bị cha nuôi bắt đi, chú bé Remi mắt đẫm lệ, cố van xin ông Barberin chờ tới khi má nuôi trở về tuy nhiên vô vọng. &Amp;Amp;Ldquo;Trước mắt tôi là quê xa xứ lạ. Đằng sau tôi là ngôi nhà mà tôi đã sống thật sung sướng từ bé tới nay, & có lẽ rồi đây không thể nào tôi còn được thấy lại nữa.”

REVIEW “Không gia đình”: Không Gì Là Không Thể Nếu Bạn Dám Đứng Lên – BILA

Liên tiếp các hạn chế, khắc nghiệt của đời sống cứ bấu víu lấy chú bé Remi tội nghiệp như để thử thách lòng gan dạ, ý chí & nghị lực của chú. &Amp;Amp;Amp;, tại bất kì môi trường nào, Remi vẫn nhớ lời cụ Vitalis dặn và luôn noi theo những chân lý ấy: Không gì hoàn toàn có thể đánh đổi được nhân cách và tâm hồn.

Sức mạnh vĩ đại của nghệ thuật

Tầm cần thiết của nghệ thuật được người viết nhấn mạnh tại Review sách Không gia đình. Hector Malot đã dành không ít ngôn từ để mô tả các bài ca, khúc nhạc & các tiết mục biểu diễn của của gánh xiếc rong. Mỗi lần họ cất lên tiếng hát là cuộc sống lại thêm sinh động, nghệ thuật dường như đôi cánh giúp họ bay lên khỏi các khó nhằn, thiếu thốn & vất vả đời thường.

Không những tình yêu, mà nghệ thuật là sợi dây vô hình đã kết nối các người cùng khổ lại với nhau. Nghệ thuật cũng là thứ giúp Remi sống một cuộc sống ý nghĩa & cứu giúp được bao người trên cuộc hành trình của cậu. Trong các giờ phút bi quan nhất, âm nhạc là vị cứu tinh giúp Remi thoát ra khỏi những bế tắc, bi lụy.

Cuốn tiểu thuyết sách Không gia đình là một tác phẩm đặc sắc, kết hợp nhuần nhuyễn giữa cốt truyện thu hút & các bài học nhân đạo sâu xa. Những chi tiết tại truyện tuy nhỏ mặc dù vậy lại cung cấp những ý nghĩa giáo dục chúng ta. Có lẽ cũng chính những vậy, phiên bản điện ảnh không thật sự được nhận xét cao do đã giản lược đi nhiều cụ thể ý nghĩa.

Cảm nhận được tác phẩm

Đọc quyển sách này, mình luôn cảm phục lòng nhân hậu & sự kiên cường đối diện của Remi trước các hạn chế. Các khó khăn phía trước hoàn toàn có thể thực hiện em đớn đau nhưng mà chắc chắn không đủ sức khiến em thật sự ngã gục. Mặc dù chỉ là một cậu bé 9 tuổi thế nhưng Remi lại có nhiều chiêm nghiệm trưởng thành hơn nhiều bạn bè cùng tuổi. Vì lẽ những bài học cơ cực trải dài suốt những năm tháng ấy đã in hằn trên gương mặt non dại của em.

Review sách “Không gia đình” – r ả n h r ỗ i l à m g ì

Có người nói quyển sách này nên giới hạn dành cho trẻ con bởi các câu chuyện được kể lại qua con mắt của một cậu bé. Thế nhưng, những trị giá ẩn sâu trong chặng hành trình tìm về gia đình của Remi là các điều đẹp đẽ mà không hề bất kỳ người lớn nào cũng hoàn toàn có thể đơn giản phát hiện ra.

Người lớn chúng ta cũng nên đọc và thực sự thả mình vào một cuộc phiêu lưu có đầy đủ những khung bậc cảm xúc: vui buồn, hạnh phúc khổ đau & cả nỗi cô đơn… như tác phẩm này. Đây không những là một tác phẩm văn học kinh điển mà còn là một cuộc quá trình đẹp lung linh của một cậu bé can trường với lúc nhỏ còn rất nhiều vất vả.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã coi qua bài viết Review sách Không gia đình ở trên đây. Với các tin tức mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp hỗ trợ cho bạn vượt qua những khó nhằn và thắc mắc của chính mình nhé. Chúc những bạn luôn thành đạt tại đời sống.

Mời bạn xem thêm những bài review sách phong phú và rõ ràng nhất trong Khotrithuc.vn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Bảy bước tới mùa hè của Nguyễn Nhật Ánh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *