Review sách kỹ năng đọc sách hiệu quả – Yuji Akaba

Review sách kỹ năng đọc sách hiệu quả của tác giả Yuji Akaba sẽ giúp chúng ta dù bận rộn đến đâu cũng sẽ dành được chút ít thời gian tận hưởng đời sống tuyệt vời bên cuốn sách mà bạn yêu thích. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách kỹ năng đọc sách hiệu quả – Giới thiệu sách

Kỹ năng đọc sách hiệu quả 1
Giới thiệu sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Thông tin sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Công ty phát hành1980 Books
Ngày xuất bản2019-01-01 00:00:00
Kích thước13 x 20 cm
Dịch GiảNguyễn Châm
Loại bìaBìa mềm
Số trang224

Thông tin tác giả

Yuji Akaba là tác giả của cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả. Ngày từ nhỏ ông đã có niềm yêu thích đọc sách. Đến nay ước chừng ông đã đọc trên 2000 cuốn sách với các thể loại khác nhau.

Từ năm lớp 2 đọc các tuyển tập văn học thiếu nhi, thời trung học & cấp III đọc các tiểu thuyết văn học kinh điển. Khi lên đại học ông đọc nhiều sách hơn cả việc học.

Chính niềm yêu thích học sách khiến ông nhận ra rằng không có thứ kho báu tri thức nào rẻ hơn sách & ông mong muốn đưa sách đến gần hơn với người đọc.

Cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả ra đời từ chính ước nguyện đó của ông. Kỹ năng đọc sách hiệu quả sẽ giúp ích cho bạn tìm ra giá trị thực sự của sách  sách cho bạn những thứ bạn không thể mua được cùng lúc đó trọng tâm cuốn sách là phương pháp đọc sách một cách mang lại hiệu quả nhất để dù bận rộn đến đâu bạn vẫn có thời gian để đọc sách.

Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Kỹ năng đọc sách hiệu quả 3
Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Nội dung sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả sẽ giúp bạn:

· Xác định mục tiêu đọc sách.
· Tăng năng lực tập trung.
· Hoàn thiện kỹ năng ghi nhớ.
· Tăng cường tư duy logic.
· Kích thích tư duy sáng tạo.
· Nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Cuốn sách được chia làm 5 chương:

Chương 1) Tại sao có người vẫn đọc được sách dù bận rộn?
Chương 2) Tại sao nhiều người thành đạt vẫn có thể đọc sách dù rất bận rộn?
Chương 3) Kỹ năng đọc sách tập trung.
Chương 4) Người tài áp dụng kiến thức trong sách vào đời sống như thế nào?
Chương 5) Đừng phung phí thời gian vào những cuốn sách vô bổ.

Tại sao nhiều người thành đạt vẫn có thể đọc sách dù rất bận rộn?

Cuộc sống của xã hội tối tân có rất là nhiều vấn đề sức ép với bạn trẻ, một trong số đó có thể nói đến chính là áp lực về thời gian. Mặc dù vậy tại sao vẫn có rất nhiều người thành công duy trì thói quen đọc sách thường xuyên dù họ rất bận rộn? Lời giải thích nằm ở cách họ dùng thời gian & tăng thứ tự ưu tiên cho việc đọc sách. Nếu không mấy để tâm việc đọc sách là thiết yếu thì trong chiến lược hay suy xét mỗi ngày của bạn có thể chẳng còn chỗ trống cho việc sắp xếp thời gian đọc sách hay chúng ta có thể sử dụng vô số nguyên nhân bận rộn để trì hoãn…

Phương pháp đọc sách chủ động, thêm việc đọc sách vào thời khóa biểu cố định như: “Mỗi ngày đọc sách 15 phút vào buổi sáng”, cân bằng được công việc & sức khỏe (giấc ngủ, thể dục, thiền,…) để sắp xếp thời gian đọc sách, sử dụng hiệu quả khoảng thời gian chết, có nhiều người mất khoảng 1,5 tiếng để di chuyển đến chỗ làm bằng các phương tiện công cộng. Tổng cộng, mỗi ngày họ dành từ 2-3 tiếng cho việc di chuyển. Những người này có thể tận dụng thời gian di chuyển để hoàn thành các việc như đọc tin tức trên điện thoại, đọc sách học tiếng Anh… Như thế, khi về nhà, họ có thể thả lỏng  thư giãn để có đủ năng lượng & tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau.

Kỹ năng đọc kỳ diệu của con người

Review sách kỹ năng đọc sách hiệu quả tin rằng nói đến việc đọc sách, không ai có thể qua mặt vị triệu phú lừng danh Warren Buffett. Từ lúc khởi nghiệp, ông đọc 600 – 1000 trang sách mỗi ngày. Bạn không nghe lầm đâu! Là cả ngàn trang sách mỗi ngày đấy! Cho đến khi thành công, đọc sách vẫn là việc làm chính mỗi ngày của ông. Với trên 80% thời gian trong ngày dành cho việc đọc, nhà đầu tư khét tiếng này quả là một cỗ máy đọc thực thụ. Việc đọc của Warren Buffett cứ tăng dần đều mỗi ngày như lãi suất kép trong các khoản đầu tư của ông vậy.

Bạn thấy đấy! Con người chúng ta có năng lực đọc đáng gờm. Đọc sách là năng lực kỳ diệu của con người. Nhưng không phải người nào cũng tận dụng điều đó.

Lợi ích của việc đọc sách

Kỹ năng đọc sách hiệu quả 4
Lợi ích của việc đọc sách

Cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả này sẽ giải quyết vấn đề làm thế nào để những người gần như không có nổi thời gian đọc sách vì bận rộn, vẫn có thể đọc sách & áp dụng những gì đã đọc nhằm đạt tới mục tiêu cá nhân. Tôi rất hi vọng cuốn sách này có thể giúp mọi người nhận thấy rằng, đọc sách vô cùng hữu ích.

Đúng vậy! Đọc Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả bạn sẽ lý giải được vì sao có những người luôn cầm sách trên tay bất cứ khi họ đang đi xe bus hay đang ăn uống. Đó là bởi vì:

  • Sách giúp con người nâng tầm tri thức
  • Mở mang tầm hiểu biết, tăng cường thời cơ thăng tiến & thành công
  • Kích thích sự phát triển của cá nhân
  • Tạo thành phẩm chất của một nhà quản lý
  • Tăng cường khả năng suy nghĩ
  • Nắm bắt được thông tin & đi trước thời đại
  • Tiếp thêm động lực

Đừng phung phí thời gian vào những cuốn sách vô bổ

Làm đa dạng thể loại sách mà bạn đọc để bổ trợ cho cuộc sống tinh thần, phát triển bản thân là điều rất quan trọng. Mỗi lần đọc một cuốn sách mới sẽ như một cuộc gặp gỡ thú vị với một tác giả nào đóbạn có thể thích hoặc không nhưng mà bạn hoàn toàn có thể chọn lọc những thông tin, phương cách phù hợp để vận dụng vào đời sống của mình. Đọc những cuốn sách về tâm lý giúp bạn thấu thị cảm xúc, tính cách của người khác, nâng cao năng lực quan sát. Đọc sách về tâm linh, triết học giúp cho bạn làm giàu vốn sống còn sách về tư duy, kỹ năng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn phát triển bản thân tốt hơn.

Tại sao nhiều người thành công vẫn có thể đọc sách dù rất bận rộn?

Review sách kỹ năng đọc sách hiệu quả cuộc sống của xã hội hiện đại có rất nhiều vấn đề sức ép với bạn trẻ, một trong số đó có thể nói đến chính là áp lực về thời gian. Mặc dù vậy vì sao vẫn có rất nhiều người thành đạt duy trì thói quen đọc sách thường xuyên dù họ rất bận rộn? Lời giải thích nằm ở cách họ sử dụng thời gian & tăng thứ tự ưu tiên cho việc đọc sách. Nếu không mấy để tâm việc đọc sách là cần thiết thì trong kế hoạch hay suy xét mỗi ngày của bạn có thể chẳng còn khoảng trống cho việc bố trí thời gian đọc sách hay chúng ta có thể sử dụng vô số lý do bận rộn để trì hoãn…

Phương pháp đọc sách chủ động, thêm việc đọc sách vào thời khóa biểu cố định như: “Mỗi ngày đọc sách 15 phút vào buổi sáng”, cân bằng được công việc  sức khỏe (giấc ngủ, thể dục, thiền,…) để phân bổ thời gian đọc sách, sử dụng hiệu quả khoảng thời gian chết, có nhiều người mất khoảng 1,5 tiếng để di chuyển đến chỗ làm bằng các phương tiện công cộng. Tổng cộng, mỗi ngày họ dành từ 2-3 tiếng cho việc di chuyển. Những người này có thể tận dụng thời gian di chuyển để hoàn thành các việc như đọc tin tức trên điện thoại, đọc sách học tiếng Anh… Như thế, khi về nhà, họ có thể thả lỏng & thư giãn để có đủ năng lượng & tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau.

Đánh giá sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Screenshot 62

Screenshot 63

Cuốn sách “Kỹ năng đọc sách hiệu quả phân tích rõ ràng những lý do “muốn đọc mà không thể đọc”, lợi ích của việc đọc sách. Chia sẻ đến bạn đọc nhiều phương pháp đọc sách hiệu quả thích hợp với tương đối nhiều đối tượng & lứa tuổi thậm chí là còn có “phương pháp đọc sách chủ động” dành cho người bận rộn. Tùy vào thời gian bạn có, điều kiện công việc mà bạn đọc có thể áp dụng các phương pháp thích hợp với mình.

Tạm kết

Review sách kỹ năng đọc sách hiệu quả mang đến các giải pháp tốt nhất khi đưa rõ ra những kỹ năng cực kỳ đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng đọc & phân tích tài liệu, qua đó bạn không chỉ học được thêm nhiều kiến thức, mà còn kiểm soát được chúng để làm giàu cho cuộc sống cá nhân. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách đồng tiền hạnh phúc đánh giá cảm nhận

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *