Review sách Kỷ nguyên mới của quản trị của Richard L. Daft

Review sách Kỷ nguyên mới của quản trị muốn gửi gắm thông điệp rằng người quản trị không thể giữ khư khư đường lối cũ, phải sáng tạo trong một toàn cầu đầy những đổi thay và biến động để thích nghi với từng điều kiện khác nhau mới có thể thành công được. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị | Tiki
Nội dung chi tiết về tác phẩm

Một kỷ nguyên hoàn toàn mới đã mở ra, người quản trị không thể giữ khư khư đường lối cũ. tại thời điểm này là thời đại của quản lý sáng tạo trong một toàn cầu đầy những đổi thay và biến động.

Một nhà lãnh đạo còn tin tưởng và con đường ổn định một cách hoang tưởng trong thời cuộc này. Sẽ cầm chắc thất bại. Y hệt cái cách mà những công ty hàng đầu thế giới lần lượt sụp đổ. Từ sự thất bại của những tổ chức tài chính hàng đầu Hoa Kỳ cho đến sự sụp đổ của những hãng sản xuất ôtô trước tiên. Sự sụp đổ của thị trường Bất Động Sản và tài chính châu Âu trước những cuộc đại khủng hoảng tài chính chưa có hồi kết… Bây giờ là thời đại của những chuyển biến khôn lường có thể xảy ra nay mai. Mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát là một minh chứng rõ rệt nhất.

Tên nhà phân phốiCengage
Tác giảRichard L Dafl
NXBCengage Learning
Năm XB2016
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)700
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Richard L. Daft
Richard L. Daft

Richard L. Daft là nhà lý thuyết tổ chức người Mỹ và là Giáo sư quản lý Brownlee O. Currey, Jr. Tại Trường quản lý Sau đại học Owen, Đại học Vanderbilt. Ông có nhiều đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu hành vi của doanh nghiệp và thiết kế tổ chức. Ông cũng viết 13 cuốn sách nổi tiếng về ngành nghề tổ chức, quản trị công ty. Ông cũng tham gia phát triển và tư vấn quản lý cho nhiều tổ chức cần thiết tại Hoa Kỳ. Như: Hiệp hội tổ chức tài chính Hoa Kỳ, AutoZone, Nortel, Bridgestone, TVA, Pratt & Whitney, Allstate Insurance, State Farm Insurance, United States Air Force, US Army, JC Bradford & Co.,…

Review kỷ nguyên mới của quản lý

Kỷ Nguyên Mới Của quản trị – Những điểm cần thiết

Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị | Tiki
Kỷ Nguyên Mới Của quản trị – Những điểm cần thiết

Review sách Kỷ nguyên mới của quản trị gồm 16 chương trình bày, phân tích, bài tập chi tiết về những vấn đề thường gặp của một nhân sự cấp cao tối tân. Cụ thể:

 • Chương 1: nhắc đến những sự kiện và thay đổi làm cho quản lý sáng tạo biến thành yếu tố then chốt cho sự tăng trưởng.
 • Chương 2: Lịch sử tăng trưởng của quản trị và tổ chức. gồm có mặt tích cực và tiêu cực của các hệ thống quản trị đã từng được biết đến cho đến nay.
 • Chương 3: Những góc nhìn mới về môi trường, văn hóa tổ chức, tầm cần thiết của môi trường quốc tế, các môi trường văn hóa – xã hội,…
 • Chương 4: Những góc nhìn sâu rộng về sự chuyển đổi trong bối cảnh quốc tế qua những sự kiện: Mùa xuân Ả Rập, những quyền lực kinh tế đang trỗi dậy ở Trung Quốc, Ấn Độ, Brasil…
 • Chương 5: Những tình huống quản lý công ty có liên quan đến giá trị đạo đức.
 • Chương 6: update sâu rộng những tư duy về khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp nhỏ.
 • Chương 7: Chương này của Kỷ Nguyên Mới Của quản lý chú ý vào nội dung hoạch định, thiết lập mục đíchdùng bản đồ để liên kết cách mục đích.
 • Chương 8: tập trung vào xây dựng và thực hiện kế hoạch quản lý. Và kế hoạch cạnh tranh của Porter.
 • Chương 9: Một cái nhìn tổng quát về công đoạn ra quyết định quản lý.
 • Chương 10: Những nguyên tắc và hoạt động tổ chức căn bản của hai mô hình quản lý truyền thống và tối tân
 • Chương 11: nhiệm vụ của hoạt động quản trị sự chuyển đổi và đổi mới.
 • Chương 12: Sự dịch chuyển về nhiệm vụ quản trị nguồn nhân công trong thực trạng môi trường đầy bất ổn ngày nay
 • Chương 13: truyền tải tốt nhất những tư tưởng hiện đại ảnh hưởng đến vấn đề nhiều loại trong đơn vị
 • Chương 14: những vấn đề nền tảng cần kiểm soát để hiểu biết hành vi cá nhân. Bao gồm: tính cách, thái độ, nhận thức, cảm giác.
 • Chương 15: thăm dò cách tiếp cận hiện đại về lãnh đạo. Ví dụ: định nghĩa 5 cấp độ của lãnh đạo. Lãnh đạo đích thực. Lãnh đạo là người phục vụ.
 • Chương 16: Những điều cơ bản và quan trọng về nghệ thuật động viên người lao động trong thời đại mới

Giới thiệu nội dung cuốn sách

Cuốn sách hiện đang nằm trong Top 100 Sách quản lý, lãnh đạo bán chạy của các sàn thương mại và điện tử Kỷ Nguyên Mới Của quản trị

Kỷ Nguyên Mới Của Quản Trị | Tiki
Giới thiệu nội dung cuốn sách

Quản trị sáng tạo trong một toàn cầu đang thay đổi, trong một kỉ nguyên hoàn toàn mới.

Các nhà quản trị và tổ chức ngày nay đang đối mặt với những sự chuyển đổi và thách thức to lớn và sâu rộng về xã hội, công nghệ , và kinh tế. Bất cứ một nhà quản trị nào còn tin tưởng hoang đường vào sự ổn định đều phải từ bỏ sự tự mãn của mình khi nhìn thấy các thất bại lần lượt xuất hiện trong những tổ chức tài chính lớn của Hòa Kỳ, sự phá sản của một số nhà cung cấp xe hơi hàng đầu, sự sụp đổ của thị trường địa ốc, các nền kinh tế của Châu Âu phải đối mặt với những khó khăn tài chính, và sự suy thoái kinh tế toàn cầu chưa biết khi nào chấm dứt.

Quyển sách “Kỷ nguyên mới của quản trị” trong lần xuất bản này tập trung vào giải quyết các sai lầm liên quan trong môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng.

Với thông tin vô cùng gần gũi với người đọc, bên cạnh đó kiến thức về kỹ năng quản lý được update và có cả phần bài tập ứng dụng thực tiễn. Xứng đáng là cuốn sách quản trị gối đầu.

Nhận xét sách

Capture 31
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách Kỷ nguyên mới của quản trị mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *