Review sách Lão tử tinh hoa – Tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Review sách Lão tử tinh hoa là một tác phẩm chỉ rõ những tinh hoa của học thuyết Vô Vi của Lão Tử, dịch & bình chú tác phẩm Đạo Đức Kinh của Lão Tử, giúp người đọc lĩnh hội Đạo Đức kinh một cách có hệ thống những tinh hoa ẩn chứa trong nền học thuật lớn của triết học cổ Trung Hoa. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách Lão tử tinh hoa – Giới thiệu sách

Lão tử tinh hoa 1
Giới thiệu sách Lão tử tinh hoa

Thông tin sách

Tác giảThu Giang Nguyễn Duy Cần
Nhà xuất bảnNxb Trẻ
Nhà phát hànhNXB Trẻ
Giá bìa125.000 vnđ
Khối lượng594.00 gam
Ngôn NgữTiếng Việt
Kích thước15.5 x 23 cm
Ngày phát hành02/08/2019
Số trang456

Review sách Lão tử tinh hoa – Thông tin tác giả

Lão tử tinh hoa 2
Cố tác giả Nguyễn Duy Cần

Cố tác giả Nguyễn Duy Cần (1907 – 1998), được biết đến là một nhà văn, nhà biên khảo & trước tác kỳ cựu của nền văn học Việt Nam thế kỷ trước.

Đương thời, ông làm nghề viết sách, dạy học, chữa bệnh, nghiên cứu Kinh Dịch, Đạo Học, triết học phương Đông. Những tác phẩm của Nguyễn Duy Cần không chỉ nổi tiếng với văn phong sâu sắc, số lượng tác phẩm đồ sộ. Cái cốt yếu vẫn là độ sâu học thuật, sự tinh tường văn hóa phương Đông & nghệ thuật làm người. Chính bởi vậy, mỗi tác phẩm của ông được xuất bản, thường được tái bản nhiều lần, bởi nó có sức nặng tư tưởng gây ảnh hưởng đến nhiều thế hệ độc giả.

Về cuộc đời tác giả Nguyễn Duy Cần không có nhiều tài liệu ghi lại. Được biết quê hương ông tại làng Điều Hòa, tổng Thuận Trị, quận Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho. ngày nay là thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Có một số thông tin chưa kiểm chứng cho rằng, tác giả từng làm Hiệu trưởng kiêm giáo sư tại một trường trung học tư thục ở Sài Gòn.

Nguyễn Duy Cần lấy nhiều bút danh: Thu Giang, Linh Chi, Bảo Quang Tử, Hoàng Hạc,… trong số đó hiệu Thu Giang thường xuyên được sử dụng nhất  cũng nổi tiếng nhất.

Review sách Lão tử tinh hoa

Lão tử tinh hoa 3
Review sách Lão tử tinh hoa

Nội dung sách Lão tử tinh hoa

Review sách Lão tử tinh hoa là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học  cách sống để hòa hợp với Đạo. Ở nước ta, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch & bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Nhờ những cách hiểu & khám phá mới lạ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên đầy đủ  nhiều sắc màu.

Lão tử tinh hoa là cuốn sách bàn rộng ra về những nội dung cốt lõi của Đạo Đức Kinh. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cả nước.

Cuốn sách bao gồm 3 phần

Lão Tử Tinh Hoa gồm 3 phần chính đề cập đến Lão Tử, Đạo Đức Kinh  bàn luận về bộ tư tưởng vĩ đại của Đạo học phương Đông.

Phần 1: Lược sử Lão Tử  sách Đạo Đức Kinh của Lão Tử

Phần 2: Học thuyết của Lão Tử: Đạo là gì? Cái Động của Đạo. Huyền Đồng. Chính trị

Phân tích Đạo Đức Kinh của Lão Tử – Được xem là phần trọng yếu nhất trong bản dịch của cụ Nguyễn Duy Cần. Ở phần này, độc giả sẽ có sự thông suốt hơn về ĐẠO – ĐỨC – VÔ – TỰ NHIÊN – NHÂN NGHĨA THÁNH TRÍ – HỌC – PHẢN  PHỤC – BẤT TRANH – HUYỀN ĐỒNG – NHU NHƯỢC – VÔ VI… qua những chỉ dẫn của cố tác giả.

Phần 3: Nói một chút về sự chuyển biến của Đạo Lão, Lão Tử & Khổng Tử  những ảnh hưởng của Lão Tử đối với nhân loại.

Đánh giá sách Lão tử tinh hoa

Screenshot 94

Lão tử tinh hoa là một lời tóm tắt cho muôn vàn ý tứ mà tác giả gửi gắm không hết hoặc không đủ không gian gửi gắm, trong tác phẩm Lão Tử Đạo Đức Kinh. Nếu bạn đã đọc quyển Đạo Đức Kinh, dù có của ai dịch  bình chú đi chăng nữa, thì khi đọc quyển tóm lược này, bạn có thể ngộ ra thêm nhiều chân lý mới, mà khi đọc bản chính chúng ta đã vô tình lướt qua, không suy nghĩ kỹ.

Trong quyển Lão tử tinh hoa này, Thu Giang dành phần lớn để chỉ rõ những chỗ dễ hiểu sai nhất trong Đạo Đức Kinh, kèm theo đấy là gợi mở ra những hướng suy nghĩ mới cho chính chúng ta. Ngoài những điều ấy ra còn có phần chỉ rõ về sự biến tướng của Đạo Giáo, biến Đạo trở thành một thứ bùa phép tu tiên… Quả thực đây chính là một quyển sách rất đáng giá.

Tạm kết

Review sách Lão tử tinh hoa chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo. Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch và bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Nhờ những cách hiểu và khám phá mới mẻ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên phong phú và nhiều màu sắc. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách những kì vọng lớn lao chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *