Review sách lối sống tối giản của người Nhật chi tiết 2022

Review sách lối sống tối giản của người Nhật là cuốn sách được tặng từ một người bạn thân, và tôi cực kì biết ơn cậu ấy vì đã tặng tôi cuốn sách này. Qua nội dung sau đây, Khotrithuc.vn sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung cũng giống như là cái Quan sát mới mẻ hơn về tác phẩm, cùng xem xét thêm nhé!

Review sách lối sống tối giản của người Nhật – Giới thiệu chung

lối sống tối giản của người nhật 1

Giới thiệu chung

Review sách lối sống tối giản của người Nhật – Thông tin chi tiết về tác phẩm

Quyển sách “Lối sống tối giản của người Nhật” có tựa đề tiếng Anh: Goodbye, Things là một trong các cuốn sách được mua nhiều nhất trong Nhật Bản khi được xuất bản. Lối sống tối giản đang được cực kì nhiều người trẻ Nhật ứng dụng và đem tới nhiều lợi ích cho đời sống của họ. Bên cạnh việc chỉ ra công dụng của việc sống tối giản, Sasaki cũng chia sẻ kinh nghiệm tối giản cá nhân của mình, đưa ra các bí kíp cụ thể về cách thức tối giản đời sống.

Công ty phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản2021-12-12 00:00:00
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảNhư Nữ
Loại bìaBìa mềm
Số trang298
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động

Về tác giả

lối sống tối giản của người nhật 1

Về tác giả

Review sách lối sống tối giản của người Nhật được viết bởi tác giả Fumio Sasaki. Tác giả sinh năm 1979 tại tỉnh Kagawa, hiện đang sống tại Tokyo, Nhật Bản. Fumio Sasaki là một biên tập viên của một nhà xuất bản, anh chẳng phải là một người có chuyên môn về lối sống tối giản, chỉ là một người thường xuyên bị căng thẳng và liên tục so sánh mình với người đối diện khi sống trong căn hộ bừa bộn và chất đầy đồ đạc của mình. Cho đến một ngày vào năm 2010, anh quyết định điều chỉnh đời sống của mình bằng cách nói lời tạm biệt với Mọi thứ mà không hoàn toàn cần đến.

Tóm tắt sách lối sống tối giản của người Nhật

Ý kiến của người viết

Khá nhiều đồ đạc khiến ta luôn bị thực hiện phiền

Ta dành ra thời gian để bào chế, lựa chọn, thanh toán và đón chào món đồ mới, học bí quyết sử dụng, bảo quản và có những khi sửa chữa nó. Việc ngày càng có nhiều đồ đạc sẽ khiến thời gian của bạn bị chia nhỏ cho những công việc có sự liên quan đến chúng rồi dần bị chúng chi phối, thời gian dùng cho bản thân sẽ càng ngày ít đi.

Dọn dẹp gọn gàng có thực hiện cho suy nghĩ của ta tích cực hơn?

Tác giả diễn đạt hành trình “thanh lọc” đồ đạc cũng chính là bố trí suy nghĩ “ỷ lại” của bản thân. Trước khi cam kết với lối sống tối giản, ông luôn tìm cho mình những lý lẽ để đổ lỗi và để khiến bản thân bớt tội lỗi vì kéo dài một đời sống nhàm chán, chưa tôn trọng bản thân và không ngừng so với người xung quanh.

Khi mà đã phân loại, lưu lại và vứt bỏ những đồ đạc không bắt buộc phải làm, tác giả khẳng định rằng ông ko phải thiếu thốn như mình đã tưởng tượng và lại còn quá bừa bộn khiến có những khi không để lại biết đến sự tồn tại của các hàng hóa mà mình đã mua sắm.

Gắn tình cảm với việc sở hữu hay lưu trữ đồ đạc

Review sách lối sống tối giản của người Nhật nếu là người viết của trước khi thực hành sống tối giản (STG), tình trạng vui vẻ của ông được ông định nghĩa là việc đạt được những món đồ mới khiến “mọi người ngưỡng mộ”. Thật chất, cảm giác “vui vẻ” này không phải bắt đầu từ bản thân ông mà đến ở ngoài. Đấy là sự tác động của người đối diện hoặc là từ cảm xúc mới lạ vì được có được một món đồ mà mình hằng ao ước. Vì lẽ đó, cảm giác này mau chóng tan biến khi người khác biến mất trầm trồ với món đồ mới của ông hay món đồ không để lại mới mẻ nữa. Lúc này, một món đồ khác lại được hướng đến khi niềm “hạnh phúc” sở hữu món đồ trước đã vơi đi.

Đối với bản thân thời gian trước, đồ đạc còn gắn với các kỉ niệm và thật khó để tạm biệt chúng. Vì thế, đồ đạc cứ càng ngày nhiều thêm vì không nỡ vứt đi các “tình cảm toàn bộ mọi người dùng cho mình”. Nay, tác giả đã làm những phương pháp thức rất thân thiện để không phải giữ lại các đồ đạc không sử dụng đến nữa, đó là số hóa các hình ảnh, tài liệu, thư tay, thiệp chúc mừng, v.v . Và. Làm gọn gẽ và giữ gìn sạch Lối sống tối giản của người Nhật sẽ không gian sống cũng giúp sức vào việc làm thông thoáng tâm trí và từ đó có nhiều ý tưởng thú vị hơn.

Truyền tải “cái tôi” thông qua những món đồ có giá trị

lối sống tối giản của người nhật 3

Truyền tải “cái tôi” thông qua những món đồ có trị giá

Review sách lối sống tối giản của người Nhật hiện nay, nhằm kích yêu thích mong muốn tiêu sử dụng, rất nhiều nhãn hàng không những quảng bá hàng hóa với các mục tiêu cốt lõi của chúng mà gắn những món đồ này với việc “khẳng định” hình ảnh cho những chủ sở hữu. Chẳng hạn, việc bạn đang cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh đời tiên tiến dấu hiệu bạn là một người sành điệu, chịu chi và kiểm soát xu hướng. Đây chính là hình ảnh mà các nhãn hàng luôn nhắm đến cho người tiêu dùng.

Tuy vậy, Việc này không có nghĩa con người của bạn phải được Nhìn nhận thông qua chiếc điện thoại sáng tạo kia hay bất kì một mặt hàng mắc tiền nào khác. Bạn vẫn là chủ đạo bạn mà thôi. Sự sáng tạo hay phóng khoáng của bạn không những vì việc không có được một món đồ xa xỉ mà giảm sút được, có chăng chỉ là sự nhận xét của các người Nhìn nhận người đối diện qua vật chất. Mà phàm các người như thế thì chúng ta có cần mất rất nhiều thời gian hay công sức để chứng minh cho họ thấy con người của mình như thế nào không.

Tại sao có nhiều người sống tối giản

Lối sống tối giản của người Nhật sống tối giản để hạnh phúc và có cuộc đời tự do hơn, khi chạy theo vật chất bạn có thể chẳng bao giờ thỏa mãn được. Vòng tròn nhu cầu cứ khiến bạn mãi khát khao, mua được vật này bạn sẽ tiếp tục ước muốn có thứ khác. Các người sống tối giản chọn cho mình những vật dụng cần thiết, họ giảm thiểu đồ đạc và dành thời gian thật rất nhiều bản thân.

Bất cứ ai khi sinh ra cũng là người tối giản

Nhằm thể hiện giá trị của chính mình, rất không ít người tại chúng ta đã lầm tưởng việc sở hữu và mua sắm thật nhiều đồ đạc, áo quần để thể hiện bản thân hiệu quả hơn, vô tình con người trở thành nô lệ của đồ vật.

Con người không Nhìn vào bên tại để hoàn thiện mà chỉ Quan sát ở vẻ bề ngoài tuy nhiên việc làm này chẳng có ý nghĩa gì khi “những món đồ tăng lên đến mức thực hiện tổn hại bản thân, bạn sẽ tiếp tục tăng lên đến mức hấp thụ hết năng lượng và thời gian của bạn”. Con người đến với toàn cầu bằng hai bàn tay trắng, và chẳng có gì đẹp hơn vẻ đẹp ở bên tại mỗi cá nhân. Thu thập tối giản thực hiện hệ thống cho đời sống, bản thân bạn sẽ được tự do.

Thay đổi đời sống nhờ sống tối giản

lối sống tối giản của người nhật 4

Thay đổi đời sống nhờ sống tối giản

“Giảm thời gian mua sắm, giảm thời gian thực hiện việc hoàn thành công việc nhà, chuyển nhà trong 30 phút, giảm thời gian uể oải, biếng nhác, giảm thời gian tìm đồ, giải quyết nỗi lo bỏ sót đồ,…”

Chúng ta không thể đạt được thời gian chính vì thế một ngày với 24 tiếng chúng ta đều phải dùng hợp lý để tận hưởng đời sống một công thức trọn vẹn. Sống đơn giản, không gian sống được trong lành, khi không bị vướng bận khá nhiều vào việc dọn dẹp, tâm hồn không bị ám ảnh bởi “đồ vật” trái tim cũng thật thanh thản và toàn cầu tâm hồn được chăm sóc mỗi ngày.

Biết ơn là Nhìn nhận một công thức tích cực

“Bất cứ món đồ nào cũng kỳ vọng được bạn đối xử tử tế. Và chúng đang xếp thành hàng dài để chờ bạn biết được các thông điệp mà chúng muốn nhắn nhủ”

Biết ơn là cội nguồn của hạnh phúc, bởi không có cái Nhìn trân trọng với từng đồ vật mới khiến cuộc sống của con người đôi lúc bị cuốn vào các nhu cầu không thiết yếu, chúng ta lãng phí thời gian của mình chỉ để sở hữu thật nhiều… Hãy biết ơn đời sống này dù chỉ là điều nhỏ nhất, bởi tất cả đều khiến đời sống của bạn có ý nghĩa, sự rất tốt sẽ đến từ trái tim biết ơn và thỏa mãn với lối sống tối giản. Lắng nghe tín hiệu rất tốt từ sự đơn giản, cuộc sống sẽ thêm hạnh phúc

Đánh giá sách

Sasaki Fumio có phương pháp kể chuyện khá duyên dáng, thân thiện, thân thương và nhẹ nhàng, việc thực hiện này được biểu lộ qua văn phong tại sách Lối sống tối giản của người Nhật. Tuy vậy với những ai đã biết về lối sống tối giản, thì thực sự quyển sách này ko phải có gì mới lạ và lạ mắt nữa. Còn với những ai đang loay hoay với việc shopping, đang stress với việc quản trị đồ vật hay cảm thấy stress, chật vật vì không biết mình theo đuổi điều gì trong đời sống này, thì lối sống tối giản hoàn toàn có khả năng là một gợi ý phù hợp !

Tạm kết

Review sách lối sống tối giản của người Nhật tác giả cũng chỉ ra rằng lối sống tối giản không những biến đổi không gian sống mà còn thật sự làm phong phú thêm đời sống của bạn. Cảm ơn những bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé! Tại Kho Tri Thức, bạn không chỉ có thể trải nghiệm hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân các quyển sách hay với giá rẻ, khuyến mại hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm các bài tóm tắt sách phong phú và rõ ràng nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách lược sử loài người chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *