Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị chi tiết

Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị nói về hành trình biến đổi, chính xác là “lột xác” từ một tay đầu tư tự phụ, gian manh và vị kỷ thành một nhà đầu tư thành công trong lâu dài. Trưởng thành từ những sai lầm là một công đoạn đầy đớn đau tuy nhiên là quãng đường bắt buộc phải đi qua để một ngày lột xác thành nhà đầu tư vĩ đại. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!

Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị – Giới thiệu chung

Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị 1
Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị – Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Sách Lột Xác Để trở thành Nhà Đầu Tư Giá Trị kể lại hành trình biến đổi, chính xác là “lột xác” từ một tay đầu tư tự phụ, gian manh và vị kỷ thành một nhà đầu tư thành công trong lâu dài và theo đuổi những chân giá trị của Guy Spier.

Cuốn Lột Xác Để trở thành Nhà Đầu Tư Giá Trị không sẻ chia những kinh nghiệm, kiến thức chuyên nghiệp về đầu tư mà là một cuốn hồi ký chính xác, đưa người đọc xuyên qua những góc tối nhất của phố Wall tới cái đích cuối cùng là những chân lý tốt đẹp trong đầu tư.

doanh nghiệp phát hànhHappyLive
Ngày xuất bản2018-12-10 00:00:00
Kích thướcKích thước: 16 x 24 x 3 cm. 

Trọng lượng: 900g

Loại bìaBìa cứng
Số trang252
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản toàn cầu

Về tác giả

Download sách Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị - The education of a value investor - Tải sách truyện Pdf & Ứng dụng APK Android
Guy Spier

Cuốn Lột Xác Để trở thành Nhà Đầu Tư Giá Trị là tác phẩm của nhà đầu tư Guy Spier. Ông là nhà quản lý quỹ phòng hộ, hiện đang điều hành quỹ Aquamarine Fund với lợi nhuận 463% kể từ khi thành lập vào năm 1997.

nếu như chú ý tới thị trường giao dịch, bạn có thể thấy vị tác giả này là một gương mặt quen thuộc vì ông là một nhà phân tích thị trường thường xảy ra trên các kênh CNN, CNBO hay Bloomberg.

Guy Spier khởi đầu trở nên nổi tiếng khi ông chi ra 650 000 đô la trong một buổi đấu giá từ thiện để được ăn trưa với ông vua đầu tư Warren Buffett.

Giới thiệu sách lột xác để biến thành nhà đầu tư giá trị

Nội dung chi tiết lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Quá khứ đen tối của Guy Spier

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – FinFin
Quá khứ đen tối của Guy Spier

Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị kể lại, với năng lực của chính mình, Guy Spier có một xuất hành điểm chói lọi mà những người cùng thời phải ngưỡng mộ. Tốt nghiệp trường bán hàng Harvard danh giá, đây có thể là bệ phóng vững chắc cho một cái đầu xuất chúng như Spier, tuy nhiên mặt trái của nó là một môi trường khiến người ta làm mọi cách để có được những thành tích tốt.

Dời trường đại học, ông trở thành một tay mafia cò mỗi cho một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh cổ phiếu rác. Đấy là D.H Blair, một trong những doanh nghiệp đầu tư tai tiếng nhất phố Wall.

Khi đồng tiền thao túng tâm trí lên ngôi thì đạo đức của con người đi xuống. Lòng tham, sự tự mãn và môi trường thực hiện công việc chỉ trực đẩy con người tới bước nhúng chàm.

“Ghê tớm, dằn vặt, những cảm giác tiêu cực” là những gì Guy Spier nhớ về quãng thời gian làm điều này của mình. Ông từng nghĩ con người có thể thay đổi được môi trường tuy nhiên ngược lại, chính ông đã bị môi trường tha hóa lúc nào không hay.

Đã làm kinh doanhđặc biệt là đầu tư thì danh tiếng hầu như là thứ quan trọng nhất. Guy Spier đã rất vất vả để tìm lại con đường đúng đắn và gây dựng lại danh tiếng đã mất của bản thân mình.

Những người thầy thay đổi cuộc đời

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị - The education of a value investor | Tiki
Những người thầy thay đổi cuộc đời

Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị, hai người có tác động khổng lồ nhất đến tư duy đầu tư của Guy Spier chính là ông vua đầu tư Warren Buffett và Charlie Munger. Ông đã so sánh việc khám phá ra toàn cầu của Warren Buffett kiểu như việc tìm thấy chiếc phao cứu sinh của đời mình.

Phương pháp Modelling giúp Spier tư duy như hình mẫu những người mà ông ngưỡng mộ ngay tại môi trường thực hiện công việc của mình. Ông học được phong cách đầu tư nói riêng và tư duy thực hiện công việc của Buffett. Hệ thống này giúp ông suy nghĩ trong an tĩnh và tránh xa ồn ào, tham vọng chiếm lĩnh phố Wall.

“Người ta sẽ ngăn cậu làm điều đúng nếu nó không theo lệ thường. Việc trung thành với những giá trị mà bạn biết rõ từ trong tâm khảm là đúng đắn lại rất quan trọng, thay vì lung lay bởi những nguồn lực bên ngoài. Thật quan trong để luôn sống cuộc đời theo bảng điểm bên trong bạn thay vì bảng điểm bên ngoài.”

Giữ cái đầu tỉnh táo giữ một thị trường biến động

Sách Lột Xác Để trở thành Nhà Đầu Tư Giá Trị khuyên rằng, hãy giữ thế giới bên ngoài dừng lại ở những nguyên tố ngoại cảnh để chúng không liên quan tới những quyết định đầu tư của chúng ta. Chẳng hạn, đừng để bản thân dính vào nợ nần nghiêm trọng vì khi vướng nợ, khả năng hành động theo lý trí của chúng ta sẽ bị lung lay. Việc này làm ra sức ép khiến bạn không thể sáng suốt và bình tâm ra quyết định.

“Thật khó để đầu tư cho tốt nếu như cuộc sống bên ngoài đầu tư của bạn đầy những xáo trộn, căng thẳng hay trì trệ. Nếu như bạn thích thấy được các ý tưởng lớn trong đầu tư, tâm phải tĩnh.”

Để biến thành một nhà đầu tư xuất sắc hơn

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị - The education of a value investor | Tiki
Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị nói tới những công cụ đầu tư giúp chúng ta xây dựng một quy trình good hơn. Tác giả chia sẻ 8 quy tắc mà bản thân ông thường dùng để dễ dàng hóa mọi việc:

– Kiểm tra giá cổ phiếu càng ít luôn luôn càng tốt

– Nếu ai cố bán cho bạn thứ gì, đừng mua thứ ấy

– Cẩn thận với Ban điều hành công ty dù họ có khả kính, giỏi đáp ứnghòa nhã đến mấy

– Nghiên cứu đúng thứ tự: đọc báo cáo của công ty trước; báo chí, báo cáo từ công ty môi giới đọc sau

– Chỉ bàn ý tưởng đầu tư với người không có thù oán cá nhân với bạn

– Không mua hay bán khi thị trường đang mở cửa

– Khi mua một cổ phiếu, hãy bảo đảm bạn dám giữ nó hai năm dù giá có giảm một nửa

– Đừng công khai nói về các khoản đầu tư hiện tại của mình

Bài học cuối cùng: trân giá trị của nhà đầu tư

Các công cụ phân tích đầu tư sẽ giúp ích rất nhiều để các nhà giao dịch nhận ra các công ty giá hời. tuy nhiên chúng chỉ có thể giúp ích khi chúng ta đủ sáng suốt để suy xét chứ không phải vùi mình trong nỗi sợ.

Vượt qua nỗi lo lắng mất mát tài chính, thử lửa với những khoản đầu tư nguy cơ hơn để thu về lợi nhuận lớn hơn. Khi đã am hiểu sâu sắc mình là ai, bạn sẽ có khả năng mở rộng tâm trí để học hỏi và đón nhận những cơ hội mới lạ.

Một nhà đầu tư lỗi lạc sẽ phải trải qua không ít những sai lầm. Trưởng thành từ những sai lầm là một công đoạn đầy đớn đau tuy nhiên là quãng đường bắt buộc phải đi qua để một ngày lột xác thành nhà đầu tư vĩ đại.

Xem thêm Review sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục – ATPbook.vn

Đánh giá sách

Capture 21
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *