Review sách Mặc kệ nó làm tới đi – Richard Branson

Review sách Mặc kệ nó làm tới đi sẽ mang đến cho người đọc những lời khuyên có thể nói là hơi kì cục, khác lạ. Tuy nhiên qua đấybạn sẽ nhận ra được chân lý của cơ hội sống & làm việc. Giống với tiêu đề sách, lối hành văn của cuốn sách cũng khá hài hước & lôi cuốn. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Mặc kệ nó làm tới đi

Mặc kệ nó làm tới đi 1
Giới thiệu sách Mặc kệ nó làm tới đi
 • Tên sách: Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi (tên tiếng Anh: Screw it, Let’s Do It)
 • Tác giả: Richard Branson
 • Dịch giả: Hoàng Ngọc Bích
 • Thể loại: Phát triển bản thân
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội
 • Năm xuất bản: 2006

Thông tin tác giả

Mặc kệ nó làm tới đi 2
Thông tin tác giả

Review sách Mặc kệ nó làm tới đi Richard Branson là Chủ tịch của Virgin – tập đoàn đa ngành bán hàng trong tất cả lĩnh vực như âm nhạc, giải trícuộc sống. Ông được xếp thứ 5 trong danh sách các doanh nhân giàu nhất nước Anh,  xếp thứ 254 trong danh sách triệu phú của tạp chí Forbes năm 2011.

Mặc kệ nó làm tới đi như một cuốn tự truyện về chính cuộc đời ông từ thuở nhỏ đến khi trưởng thành trở thành người kinh doanh thành đạt. Người đọc sẽ khám phá được sự phiêu lưu, mạo hiểm từ chính suy xét  hành động của tác giả.

Review sách Mặc kệ nó làm tới đi

Mặc kệ nó làm tới đi 3
Review sách Mặc kệ nó làm tới đi

Nội dung sách Mặc kệ nó làm tới đi

Chỉ cần nghe đến tên của cuốn sách: “Mặc kệ nó làm tới đi ” , chúng ta cũng đã thấy được phần nào chỉ đề của cuốn sách. 14 Bài học ông đúc rút ra được cũng chính là 14 lời khuyên ông dành cho toàn thể nếu mong muốn tiến gần hơn với cuộc sống mơ ước của bản thân. Ở mỗi một lời khuyên thì lại có những típ nhỏ hơn  rất thực tế, đưa chúng ta đến gần hơn cách áp dụng những lời khuyên đấy. Qua cuốn sách ta cũng biết thêm được hành trình đầy gian nan của ông để được đến thành công ngày hôm nay cũng như hiểu hơn về con người ông.

Richard có nói rằng: ” Tôi đã rất may mắn khi giành được nhiều điều lớn lao trong cuộc đời. Qua cuốn sách này,tôi mong muốn chia sẻ những bí mật của thành công với các bạn  giúp các bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì mình muốn, thành công trong bất kì việc gì thông qua việc bước những điều đầu tiên thật vững chắc. Kỳ vọng những bài học của tôi sẽ truyền cảm hứng  thúc đẩy bạn vươn tới thành công.”

Cái bẫy của mối quan hệ

Trong tất cả chúng ta, ai ai cũng đều có ít nhất một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Có thể bạn không hòa hợp với cha mẹ hay hàng xóm hoặc có thể là do bạn không trò chuyện với chị gái mình trong nhiều tháng hay thậm chí là nhiều năm. Họ đã từng xúc phạm hay lừa gạt bạn, cách sống  cách trò chuyện của họ như một cái xương gà già kẹt trong cổ bạn một thời gian dàiMột vài những mối quan hệ khác có thể thật sự tệ, thậm chí là khó chịu.

Thật vậy, bạn hầu như đã tê liệt trước mọi việc. Tuy vậy thay vì lấy can đảm để khép lại những mối quan hệ, bạn lại cảm nhận thấy như không có chuyện gì xảy ra hoặc thừa nhận nó, bạn cố tình để các mối quan hệ đó dần thối rữa cho đến khi nó héo tàn & chết mòn. “Bất tri vô ưu”, “Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương” là những câu ngớ ngẩn mà bạn thường tự nhủ với bản thân để xua đi cảm giác tội lỗi cũng như để cố tránh né việc phải cất công đi giảng hòa với họ, từ đấy đường ai nấy đi trong danh dự & thanh thản.

Hãy vui vẻ

Một việc làm lương cao, một đời sống không thiếu thốn liệu có ổn nếu bạn không thực sự hạnh phúc. Làm việc chăm chỉ  kiếm thật nhiều tiền giúp bạn chạm tay tới thành công mặc dù vậy nếu chỉ làm việc vì tiền mà không có niềm vui thì hãy chuyển phương hướng. Hãy vui vẻ với công việc mà bạn cho là đam mê  động lực để bạn thức dậy mỗi sáng.

Hãy táo bạo

Táo bạo không có nghĩa là đánh liều vào một gì đấy 1 cách vô căn cứ. Táo bạo là một trong những vấn đề có thể đem tới những thành công bất ngờ khi nó nằm trong tầm kiểm soát  hiểu biết của bạn.

Thách thức bản thân

Nếu chọn an toàn là hướng đi cho bản thân thì bảo đảm rằng cuộc đời bạn có thể ít có đột phá. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn  thách thức bản thân ở những đỉnh cao mới. Khám phá & biến bản thân thành phiên bản tốt nhất với một cuộc sống không giới hạn.

Đứng trên đôi chân của mình

Tự lập là một điều ai trong chúng ta cũng cần phải thực hiện, không sớm thì muộn bạn có thể nhận thấy tầm quan trọng của sự tự lập. Vì sau này dù có làm bất cứ việc gì cũng không có ai theo bạn được đến hết cuộc đời này, thế nên hãy đừng trên đôi chân của bản thân để tỏa sáng.

Sống trong hiện tại

Review sách Mặc kệ nó làm tới đi – Quá khứ ngày xưa đã đi qua, tương lai xa xôi chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra chỉ có hiện tại mới là tương đẹp tuyệt vời nhất. Đừng chìm đắm trong lịch sử cũng chớ lo lắng về tương lai mà hãy sống vui vẻ trong hiện tại.

Trân trọng gia đình  bạn bè

Chúng ta không thể hiện hữu trên thế giới này nếu thiếu những mối quan hệ, gia đình  bạn bè là những người luôn ở bên cạnh ta, vậy nên hãy tôn trọng  cẩn trọng trong các mối quan hệ này.

Không bao giờ được đánh mất chính mình

Mặc kệ nó làm tới đi 5
Không bao giờ được đánh mất chính mình

Mặc kệ nó làm tới đi cho rằng chúng ta có thể mất đi toàn bộ & làm lại ngoại trừ đánh mất bản thân mình. Chỉ khi bạn biết sống cho bản thân mình, người khác mới thật sự tôn trọng bạn.

Tha Thứ

Cấp độ khoan dung của bạn liên quan trực tiếp đến sự thanh thản trong tâm hồn bạn. Bất cứ điều gì mà bạn từ chối tha thứ sẽ vẫn hiện hữu bên trong bạn. Cho dù việc đấy có vẻ nhỏ bé hay tầm thường ra sao thì nó vẫn sẽ gặm nhấm niềm vui & cảm xúc ưng ý của bạn theo cách bạn không thể thấy được, cho đến tận khi rốt cuộc bạn cũng tha thứ.

Hãy hiểu rõ bản chất của tha thứ. Sự tha thứ chẳng liên quan gì đến việc mọi người không phải chịu trách nhiệm cho những thứ nhảm nhí họ đã làm. nếu bạn chọn tha thứ không có nghĩa là bạn bị yếu thế, bị lừa hay bị lợi dụng.

Việc tha thứ đòi hỏi bạn nhìn vào bản chất của người nào đó, nhìn vào những điều mà họ đã làm hoặc không làm, & thay vì tìm cách so sánh nó với những gì bạn có thể làm, hãy hiểu rằng những việc đấy được biết đến từ đời sốngthực chất  hoàn cảnh của họ.

Suy nghĩ tích cực

Review sách Mặc kệ nó làm tới điRichard Branson công bố mười lời khuyên đáng giá nhất trong buổi nói chuyện với học viên một trường kinh doanh: Thách thức những điều lớn lao; Cứ bình tĩnh; Hãy mặc cả; Tất cả mọi thứ đều có thể thương lượng được; Tìm thấy niềm vui trong công việc; Làm những điều đúng đắn cho thương hiệu; Cười trước ống kính máy ảnh!; Đừng dẫn “cừu” mà hãy chăn “mèo”; Chuyển động thật nhanh; Nhỏ bé lại hóa hay; Hãy cứ là một người bình thường

Ông tin rằng dù bạn bao nhiêu tuổi thì 1 cách tiếp cận mới mẻ & trẻ trung tới mọi thứ, từ kinh doanh đến cuộc sống, đều sẽ tiếp thêm sinh lực & đổi mới con người bạn. Tôi luôn nói rằng, hãy rèn luyện cho tương lai  suy nghĩ trên khía cạnh toàn cầu. Nếu thành công ở một nước thì bạn cũng có thể sẽ thành công ở các nước khác. Đừng để bị vấp phải những khác biệt về văn hóa, thay vào đó, hãy gây dựng từ chúng.

Thông điệp từ cuốn sách

Mặc kệ nó làm tới đi có thật nhiều giá trị về nhân sinh  đời người còn đọng lại trong tâm trí độc giả.

 • Làm tới đi: Đời người ai ai cũng có mục tiêumục đích rõ ràng, vậy nên đừng chần chừ, thôi sợ hãi.
 • Hãy vui vẻ.
 • Hãy táo bạo: Đừng hiểu lầm là liều lĩnh, hãy táo bạo có sơ sở dựa trên nền tảng của sự hiểu biết & nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
 • Không ngừng thách thức bản thân: Hãy bước ra khỏi vùng an toàn & bạn có thể leo lên được những đỉnh kao mới.
 • Đứng trên đôi chân của bản thân bởi vì bạn là người quyết định cuộc đời mình chứ không phải ai khác.
 • Hãy trân trọng hiện tại & sống trong hiện tại vì Present vừa là hiện tại cũng là một món quà.
 • Trân trọng gia đình & bạn bè ví đó là nơi cho ta tình yêu thương đúng nghĩa, không vật chất, không vụ lợi.
 • Biết tôn trọng
 • Hãy đổi mới
 • Làm việc tốt
 • Bay lên nào
 • Hãy tích cực.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 54

Review sách Mặc kệ nó làm tới đi nếu bạn đang phân vân không hề biết phải làm để có thể thành công? Cách cân bằng đời sống & công việc? Sống như thế nào mới vui vẻ? Đối nhân xử thế ra sao mới là hợp lý? Thì cuốn sách này chuẩn xác là dành cho bạn. Một trong những nguồn cảm hứng sống xuất phát từ chính những câu chuyện thực tế của tác giả – triệu phú Người Anh.

Branson được coi là một tỷ phú “quái gở” tuy vậy tại sao giờ đây ở tuổi 70 ông có một đời sống được cho là tiêu chuẩn của hạnh phúc, sự thành công vượt bậc, một gia đình đầy tình yêu thương. Những trằn trọc về các chuẩn mực hạnh phúc đó sẽ có tất cả ở “Mặc kệ nó, làm tới đi !”

Tạm kết

Review sách Mặc kệ nó làm tới đi là một hành trình phiêu lưu, khám phá sự thành công của Branson hoặc cũng có thể là những bài học nhân sinh khiến chúng ta thay đổi nhận thức để bắt đầu sống một cuộc sống đáng sống. Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *