Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền chi tiết

Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền của tác giả Sergio Zyman nổi đình đám trong giới marketing. Lúc đó đây cũng là một trong những cuốn sách gối đầu không chỉ của dân trong ngành marketing, mà còn cả dân kinh doanh. Qua cuốn sách Sergio Zyman sẽ “dạy” cho cả thế giới biết Marketing thực sự có nghĩa gì? Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Marketing giỏi phải kiếm được tiền 1
Giới thiệu sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Thông tin sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Công ty phát hànhCông ty phát hành
Ngày xuất bản10-2018
Kích thước16 x 24 x 3 cm
Dịch giảPhạm Lê Thái
Loại bìaBìa cứng
Số trang408

Thông tin tác giả

Marketing giỏi phải kiếm được tiền 2
Sergio Zyman

Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền Sergio Zyman được biết tới là cựu giám đốc Marketing của thương hiệu nổi tiếng toàn cầu: Coca Cola. Ông quan niệm rằng: “Không thiết yếu việc làm ra quảng cáo hay, đạt giải thưởng, điều mà người làm Marketing tiếp thị nên quan tâm là khả năng tiêu thụ của sản phẩm!”.

Ông được mệnh danh là một Marketer xuất chúng, với biệt danh “Aya-cola” trên đại lộ Madison, New York.

Sergio Zyman khiến người làm trong ngành Marketing nể phục khi giúp Coca Cola tăng 245% giá trị thị trường trong vòng 5 năm. Cụ thể là từ 56 tỷ đô (1993) lên 193 tỷ đô (1998). Ông cũng là CEO của doanh nghiệp Z Marketing – một doanh nghiệp chuyên cung cấp kế hoạch marketing đẳng cấp vươn tầm toàn cầu.

Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Marketing giỏi phải kiếm được tiền 3
Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Nội dung sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền – Nếu trước đó mình đi vào thế giới của dân Marketing như một ngã rẻ, đi từng chút một – chỉ đơn giản là do bản thân có kỹ năng viết hơi tốt một tí. Và bắt đầu đọc từng loại sách một, cho đến cuốn sách này. Nó như một kim chỉ nan cho chính mình vậy. Dường như xuyên suốt quyển sách luôn có những câu nói chuẩn không cần chỉnh, mình đã ghi lại trong cuốn sổ, type lại trên trang note và bây giờ là chia sẻ nó lên đây.

Từ những kế hoạchrủi ro, những chiến lược dài hơn. Thất bại, thị trường bão hoà. Dường như đó là những điều không thể tránh khỏi trong thị trường kinh tế. Những điều đấy đều có những liên quan đến Marketing. Sự thật thì chính mình đã có những thay đổi rất nhiều những định kiến cuả bản thân về ngành. Cũng phải không phải tự nhiên mà người ta bảo cần phải học.

Ngoài những lý thuyết, Marketing giỏi phải kiếm được tiền còn cho bạn nhiều case bài học hữu ích không chỉ gói gọn trong Coca và Pepsi mà còn những chiến dịch lớn mở rộng thị trường, hoặc giải quyết những khủng hoảng truyền thông… và nhiều đáng chú ý.

Marketing là một khoản đầu tư

Các chủ công ty hay người mới bắt đầu dấn thân vào môi trường bán hàng cần phải hiểu rằng marketing chính là khoản đầu tư. Chúng giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu và đưa sản phẩm tiếp cận lượng lớn khách hàng. Từ đấyđẩy mạnh số lượng hàng hóa, thu được doanh số đáng kể.

Hiện nayrất nhiều nhà lãnh đạo gặp phải sai sót trầm trọng, họ coi nhẹ marketing mà bỏ qua giai đoạn này. Họ coi marketing chỉ là một chi phí phí nên tìm cách để cắt giảm ngân sách, hạn chế đầu tư.

Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ khách hàng mục tiêu trong marketing

Ngay khi đọc cuốn sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền này, bạn có thể thấy được định nghĩa về: Khách hàng mục đíchkhách hàng tiềm năng. Từng phân khúc khách hàng ra đời vốn dĩ tùy vào thị trường, doanh nghiệp không thể làm hài lòng được toàn bộ mọi người.

Do đó, để tiếp cận và đem đến sự ưng ý cho nhóm khách hàng của mình. Doanh nghiệp cần phải biết xác định, thấu hiểu khách hàng mục tiêu. Nhằm xây dựng chân dung khách hàng rồi mới đưa ra kế hoạch truyền thông thích hợp.

Bạn cần phải hiểu khách hàng mục đích

Marketing giỏi phải kiếm được tiền – Những định nghĩa như phân khúc khách hàng, khách hàng mục tiêukhách hàng tiềm năng ra đời vốn dĩ bởi thị trường là một đại dương xanh, một doanh nghiệp chưa bao giờ phục vụ được toàn bộ mọi khách hàng.

Do vậy, để phục vụ được nhóm khách hàng của mình, doanh nghiệp cần phải xác định và thấu hiểu được khách hàng mục đích, xây dựng được chân dung khách hàng (những đặc điểm nhân khẩu học, thói quen, hành vi tiêu dùng,…) để có được chiến lược truyền thông thích hợp. Marketing là một khoản đầu tư, khoản đầu tư này sẽ mang lại nguồn lợi cao nhất, với chi phí thấp nhất nếu công ty hiểu cụ thể và chinh phục được khách hàng.

Cho khách hàng một lý do để mua hàng của bạn

Marketing giỏi phải kiếm được tiền 4
Cho khách hàng một lý do để mua hàng của bạn

Trong một thị trường đang dần bão hòa, số người bán ngang ngửa số người mua thì việc khác biệt hóa là điều bắt buộc để thương hiệu của bạn có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Nếu không thể khác biệt hóa, hãy chọn một thị trường mới mẻ riêng biệt mà chưa có ai khai thác.

Ngoài việc khác biệt hóa, hãy đưa cho khách hàng một lí do để mua hàng của bạn. Họ yêu sản phẩm, tuyệt, thế nhưng câu chốt ở đây phải là “Hãy mua nó đi”. Marketer phải liên tục bổ sung thêm các lí do, liên tục đáp ứng khách hàng rằng đây chính là sản phẩm quan trọng cho họ, bạn phải mua nó.

Sẵn sàng ứng phó khi có biến cố diễn ra

Với một thị trường không ngừng biến động thì việc chuẩn bị sẵn cho tương lai một bản kế hoạch phòng bị là điều rất đáng lưu tâm. Bản chiến lược này sẽ giúp công ty không bị bất ngờ, hoang mang khi những tình huống bất ngờ ập đến.

Người ta nói thương trường là chiến trường, mà biết người biết ta thì trăm trận trăm thắng. Vậy nên, chúng ta phải không ngừng tìm hiểu thị trường, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu đối thủ để xây dựng được một hoạt động marketing thích hợp với khách hàng mục đích của mình.

Cuốn sách sẽ giải đáp cho bạn biết “Marketing là gì?”:

  • Chi tiền để kiếm ra nhiều tiền hơn: Không có miếng bánh nào là từ trên trời rơi xuống cả, tất cả đều có nhân quả của nó. Cuốn sách sẽ cho bạn biết, tại sao bạn nên chi tiền và chi bao nhiêu?
  • Là một khoản “Đầu tư” chứ không phải là khoản chi
  • Sự kinh doanh quy củ được thực hiện theo những công thức kinh doanh nghiêm túc.
  • Kế hoạch bước đi rõ ràng để đi được xa.
  • Khách hàng mục tiêu trong marketing: Họ là ai?
  • Cho khách hàng nguyên nhân vì sao họ nên mua sản phẩm của bạn: đấy là cách lôi kéo thêm nhiều người mua sản phẩm một cách thường xuyên và khiến họ chi nhiều tiền hơn cho các loại sản phẩm.

Đánh giá sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Screenshot 179

Marketing giỏi phải kiếm được tiền được viết mạch lạc (dù đôi chỗ dịch còn trúc trắc ở các chương đầu mình đoán vì tác giác muốn giữ nguyên từ bản gốc), đặt vấn đề và đi thẳng vấn đề, lập luận rõ ràng, logic, đọc là hiểu thế nhưng phải có chút kiến thức/hiểu biết/quan tâm đến marketing thì sẽ thấm hơn. Đặc biệt, vì toàn cuốn sách có liên quan chiến dịch của Coca Cola, các sản phẩm của Coca Cola và những chiến dịch cạnh tranh kinh điển với Pepsi nên người đọc có thể dễ nắm bắt và hình dung được câu chuyện.

Tạm kết

Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền của tác giả Sergio Zyman, bạn có thể thấy rằng, từng giây từng phút để đọc cuốn sách này là không uổng phí chút nào, đã có rất nhiều người sau khi đọc xong cuốn sách đã được truyền cảm hứng và khai sáng hơn rất nhiều ở lĩnh vực marketing này, giúp họ sẵn sàng dấn thân và chinh phục vào con đường trong lĩnh vực này chỉ với mục đích then chốt như tên gọi của cuốn sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêmReview sách Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *