Review sách Mặt dày tâm đen – Nghệ thuật thành công trong cuộc sống

Review sách Mặt dày tâm đen là một cuốn sách dễ hiểu hơn rất nhiều về mưu kế & sự linh hoạt. Cuốn sách giảng giải về quy luật tự nhiên gắn liền với trạng thái tinh thần  sự thành công tuyệt đối. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài đăng nhé!

Review sách Mặt dày tâm đen – Giới thiệu sách

Mặt Dày Tâm Đen (Bìa Mềm) - Tái Bản | MHbooks | Tiki
Giới thiệu sách Mặt dày tâm đen

Thông tin sách

 • Tác giả: Chin Ning Chu
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Sách khởi nghiệp
 • Ngày xuất bản: 08/2017Review sách Mặt Dày Tâm Đen: Muốn giỏi, hãy tư duy khác người - BlogAnChoi. Mặt Dày Tâm Đen chắc chắn là một cuốn sách phá vỡ mọi rào cản và những suy nghĩ lệch lạc của mỗi người. Được ví như cuốn Binh Pháp Tôn Tử thứ hai, Mặt Dà. Tác giả: Chin Ning ChuNgôn ngữ: Tiếng ViệtThể loại: Sách khởi nghiệpNgày xuất bản: 08/2017Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng ĐứcCông ty phát hành: Công ty cổ phần ZenbooksGiá bìa: 155.000 VNĐSố trang: 423 trangKích thước: 14 cm x 20.5 cmLoại bìa: Bìa mềmĐánh giá trên Goodreads: 4.5/5 (1.026 đánh giá). Https://bloganchoi.com/review-sach-mat-day-tam-den/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review sách Mặt Dày Tâm Đen: Muốn giỏi, hãy tư duy khác người - BlogAnChoi. Mặt Dày Tâm Đen chắc chắn là một cuốn sách phá vỡ mọi rào cản và những suy nghĩ lệch lạc của mỗi người. Được ví như cuốn Binh Pháp Tôn Tử thứ hai, Mặt Dà. Tác giả: Chin Ning ChuNgôn ngữ: Tiếng ViệtThể loại: Sách khởi nghiệpNgày xuất bản: 08/2017Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng ĐứcCông ty phát hành: Công ty cổ phần ZenbooksGiá bìa: 155.000 VNĐSố trang: 423 trangKích thước: 14 cm x 20.5 cmLoại bìa: Bìa mềmĐánh giá trên Goodreads: 4.5/5 (1.026 đánh giá). Https://bloganchoi.com/review-sach-mat-day-tam-den/
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng ĐứcReview sách Mặt Dày Tâm Đen: Muốn giỏi, hãy tư duy khác người - BlogAnChoi. Mặt Dày Tâm Đen chắc chắn là một cuốn sách phá vỡ mọi rào cản và những suy nghĩ lệch lạc của mỗi người. Được ví như cuốn Binh Pháp Tôn Tử thứ hai, Mặt Dà. Tác giả: Chin Ning ChuNgôn ngữ: Tiếng ViệtThể loại: Sách khởi nghiệpNgày xuất bản: 08/2017Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng ĐứcCông ty phát hành: Công ty cổ phần ZenbooksGiá bìa: 155.000 VNĐSố trang: 423 trangKích thước: 14 cm x 20.5 cmLoại bìa: Bìa mềmĐánh giá trên Goodreads: 4.5/5 (1.026 đánh giá). Https://spress.net/
 • Công ty phát hành: doanh nghiệp cổ phần Zenbooks
 • Giá bìa: 155.000 VNĐ
 • Số trang: 423 trang
 • Kích thước: 14 centimet x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Goodreads: 4.5/5 (1.026 đánh giá)

Thông tin tác giả

Mặt dày tâm đen 2
Thông tin tác giả

Chin Ning Chu, chuyên gia uy tín nhất về tư tưởng bán hàng, là nhà tư vấn chiến lược có chiều sâu & là chủ tịch hội nhà tư vấn tiếp thị châu Á & Viện nghiên cứu kế hoạch.Review sách Mặt Dày Tâm Đen: Muốn giỏi, hãy tư duy khác người - BlogAnChoi. Mặt Dày Tâm Đen chắc chắn là một cuốn sách phá vỡ mọi rào cản và những suy nghĩ lệch lạc của mỗi người. Được ví như cuốn Binh Pháp Tôn Tử thứ hai, Mặt Dà. Chin Ning Chu, chuyên gia uy tín nhất về tư tưởng kinh doanh, là nhà tư vấn chiến lược có chiều sâu và là chủ tịch hội nhà tư vấn tiếp thị châu Á và Viện nghiên cứu chiến lược. Https://bloganchoi.com/review-sach-mat-day-tam-den/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review sách Mặt Dày Tâm Đen: Muốn giỏi, hãy tư duy khác người - BlogAnChoi. Mặt Dày Tâm Đen chắc chắn là một cuốn sách phá vỡ mọi rào cản và những suy nghĩ lệch lạc của mỗi người. Được ví như cuốn Binh Pháp Tôn Tử thứ hai, Mặt Dà. Chin Ning Chu, chuyên gia uy tín nhất về tư tưởng kinh doanh, là nhà tư vấn chiến lược có chiều sâu và là chủ tịch hội nhà tư vấn tiếp thị châu Á và Viện nghiên cứu chiến lược. Https://bloganchoi.com/review-sach-mat-day-tam-den/

Bà sinh ra  lớn lên ở Trung Quốc, sau đó đến năm 1969, Chin Ning Chu cùng gia đình chuyển đến sống ở Mỹ. cho dù Chin Ning Chu theo đạo Thiên Chúa thế nhưng những tư tưởng Phật giáo & giáo lý của Khổng Tử vẫn luôn “bám rễ” vào sâu trong con người bà. Chính sự vận dụng nhuần nhuyễn các triết lý Đông & Tây, Chin Ning Chu giảng giải các quy luật tự nhiên đã gắn liền động thái tinh thần với sự thành công tuyệt đối.Review sách Mặt Dày Tâm Đen: Muốn giỏi, hãy tư duy khác người - BlogAnChoi. Mặt Dày Tâm Đen chắc chắn là một cuốn sách phá vỡ mọi rào cản và những suy nghĩ lệch lạc của mỗi người. Được ví như cuốn Binh Pháp Tôn Tử thứ hai, Mặt Dà. Bà sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc, sau đó đến năm 1969, Chin Ning Chu cùng gia đình chuyển đến sống ở Mỹ. Mặc dù Chin Ning Chu theo đạo Thiên Chúa nhưng những tư tưởng Phật giáo và giáo lý của Khổng Tử vẫn luôn “bám rễ” vào sâu trong con người bà. Chính sự vận dụng nhuần nhuyễn các triết lý Đông và Tây, Chin Ning Chu giảng giải các quy luật tự nhiên đã gắn liền động thái tinh thần với sự thành công tuyệt đối. Ads (0:00) Covers content Not interested Inappropriate Seen too often ADBRO is the full service ad network for high impact contextual advertising with direct access to the exclusive in-image inventories across major local publishers. We provide free creative adaptation into rich media, interactive and playable ads formats. Campaigns in our channel are delivered under guaranteed prices for actions with programmatic & managed delivery. We provide contextually segmented in-target audiences for over 60 industries with a full range of brand safety solutions. ADBRO operates across SE Asia, including Singapore, Vietnam, Indonesia, Thailand, Philippines and Malaysia. To test our channel for your advertising campaigns or consider partnership programs for publishers, please contact us at www.adbro.me Chin Ning Chu – tác giả của những bộ sách chiến lược kinh doanh có chiều sâu, với Mặt Dày Tâm Đen được ví như Binh Pháp Tôn Tử thời hiện đại. (Ảnh: Internet)Những cuốn sách khác của bà như Binh Pháp Tôn Tử Dành Cho Phái Nữ, Làm Ít Được Nhiều cũng được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Https://spress.net/

Chin Ning Chu – tác giả của những bộ sách kế hoạch bán hàng có chiều sâu, với Mặt Dày Tâm Đen được ví như Binh Pháp Tôn Tử thời tối tân. (Ảnh: Internet)

Những cuốn sách khác của bà như Binh Pháp Tôn Tử dành cho nữ giới, Làm Ít Được Nhiều cũng được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Review sách Mặt dày tâm đen

Mặt dày tâm đen3
Review sách Mặt dày tâm đen

Nội dung sách Mặt dày tâm đen

“Mặt dày” trong tiêu đề có nghĩa là gì? Chu chỉ đơn giản kết hợp quan niệm của Châu Á về bộ mặt, thể diện  quan niệm của người phương Tây về sự tự nhận thức của chính mình cho phép chúng ta chấp thuận sự phê bình. Chu quan sát thấy rằng nếu bạn sẵn sàng chấp nhận người khác không thích bạn thì bạn sẽ tiến rất xa.

Chu chú ý rằng mọi người có xu thế chấp thuận sự đánh giá của chúng ta về chính bản thân. Không cần thiết người khác nghĩ về bạn ra sao mà chính bạn suy xét gì về mình. Nếu thể hiện sự tự tin, tự nhiên thành công sẽ đến với bạn. Khi nghi ngờ bản thân, ắt sẽ tạo ra một cảm giác thiếu năng lực.

Còn “tâm đen” trong cuốn sách nhắc tới điều gì? Trong khi quan niệm mặt dày là việc người khác nhìn bạn như thế nào thì phát minh tâm đen là về việc đạt được mục tiêu

Sự chuẩn bị thiết yếu cho mặt dày tâm đen

Chúng ta phải hiểu được chính chính mình, xem bản thân mình ước muốn gì. Không bị chi phối bởi những yếu tố bên ngoài, những tư tưởng không đúng đắn mà bạn phải tìm được lòng dũng cảm của chính bản thân để không quan tâm tới bất kỳ suy xét của một ai khác.

Phá vỡ nỗi sợ hãi của bản thân

Thành công cũng đòi hỏi bạn phải can đảm để vượt qua những rủi ro trước mắt. Hầu hết những suy nghĩ độc lập, những tư tưởng mới sẽ không được mọi người ủng hộ đồng tình, thậm chí là cả sự hoài nghi & thỉnh thoảng là chế giễu. Để có thể kiên trì được bạn cần phải có được một sức mạnh phi thường bên trong & một lòng tin là bạn luôn đúng & hãy tiếp tục tiến về phía trước.

Dối trá mà không lừa lọc

Bạn sẽ hiểu đơn giản theo nghĩa là Ví dụ như trong giai đoạn chính trị đầu chưa vững vàng của Abraham Lincoln, ông chưa bao giờ bày tỏ ý định công khai của mình là giải phóng nô lệ & cho họ trở thành công bằng. Ông luôn theo ý kiến phần nhiềulàm theo yêu cầu của những người dân.

Chỉ sau khi có một chiến thắng quyết định, ông đã đọc một bài diễn văn nổi tiếng trong đó ông từ bỏ lập trường phân biệt đối xử  tuyên bố rằng toàn bộ mọi người dân đều có quyền sống bình đẳng như nhau. Ông phải dùng sự dối trá để có được những lá phiếu bầu cho ông, sau đấy ông mới có thể làm những điều tốt hơn được.

Sự mềm mỏng

Review sách Mặt Dày Tâm Đen
Sự mềm mỏng

Những giảng viên môn võ nhu đạo có một triết lý vàng để dạy các võ sinh của mình rằng: “hãy mềm dẻo như cây liễu, đừng cứng ngắc như cây sồi.” Còn tác giả cũng muốn truyền tải cùng một thông điệp nhưng theo cách dễ hiểu hơn là để tồn tại  phát triển, bạn cần phải có được năng lực biết thua.

Một người mặt dày tim đen sẽ không phải lúc nào cũng đánh trả nếu bị tấn công. Họ sẽ chấp nhận cú đánh nếu việc đó có nghĩa rằng khi chịu thua sẽ giúp họ đạt được mục tiêu sau cùng. Như hoàng đế nước Pháp, Napoleon đại đế từng nói rằng: “Thua một trận đánh không thiết yếu bằng việc thắng cả cuộc tranh đấu.”

Trong cuốn sách, Chin Ning Chu công bố 11 nguyên tắc thực hành Mặt Dày, Tâm Đen

 • Một: Phá vỡ sự gò ép của những quan niệm bên trong  những chuẩn mực bên ngoài
 • Hai: Tìm kiếm lòng tin vững chắc bên trong bản thân bạn
 • Ba: Khám phá bí mật trong sự kiên cường của cây sồi  sự khiêm nhường của cỏ
 • Bốn: Hiểu được bản thân mình
 • Năm: Đập tan nỗi sợ thành công  nỗi sợ thất bại
 • Sáu: Hiểu được bản chất của ảo tưởng & thực tế
 • Bảy: Tinh thông những lợi thế cạnh tranh giữa đức hạnh & sự phù phiếm
 • Tám: Vượt qua sợ hãi
 • Chín: Hãy vươn lên phía trên khao khát tìm vui lánh khổ
 • Mười: Giành lấy lòng dũng cảm để tín nhiệm vào bản thân
 • Mười một: Nhận thấy bản chất của Mặt Dày Tâm Đen của tạo hoá.

3 giai đoạn của Mặt Dày Tâm Đen

Giai đoạn 1: Thắng lợi bằng mọi giá

Nói 1 cách thô thiển nhất, Thick Face, Black Heart không bàn về đạo đức, chỉ bàn về hành động hiệu quả. Vậy nên giai phần mở đầu của mặt dày  của tâm đen chắc chắn là thắng lợi bằng mọi giá.

Gồm có 3 mức độ:

 • Cấp độ 1: Dày như một tương hào, đen như than. Đây là mức độ rẻ rúng nhất, mặt dày – tâm đen trơ trẽn của những kẻ xảo quyệt, lừa bịp. Thực sự sẽ bị mọi người khinh bỉ, xem thường.
 • Cấp độ 2: Dày  cứng, Đen  lấp lánh. Mức độ “mặt dày, tâm đen” đã trở nên tinh vi hơn, được mài dũa  đánh bóng. Vậy nên bề ngoài những người này trông thật đáng kính. Thực ra, nếu như bạn nhận ra “bộ mặt thật” của họ, bạn cũng chỉ thấy khinh.
 • Cấp độ 3: Dày đến mức vô hình, đen đến mức vô sắc – mức độ cao nhất. Đây là mức độ của những con người tưởng như đức hạnh

Giai đoạn 2: Tự vấn

“Thắng được người là có sức mạnh. Thắng được mình là kiên cường.”_Lão Tử, Đạo đức kinh.

Giai đoạn 3: Người chiến binh

Sự giao sứt giữa lòng cao thượng & sự tàn nhẫn – cũng chính là phẩm chất cần có của một chiến binh. Cũng chính là giai đoạn cao nhất của tình trạng “Thick Face, Black Heart”.

Đánh giá về cuốn sách

Screenshot 12

Screenshot 13

Qua gần 350 trang sách, mình đã được lĩnh hội  học hỏi rất nhiều điều từ những câu chuyện  dẫn chứng mà tác giả đưa rõ ra. Theo mình đây chính là quyển sách khá hay  xứng đáng được 8/10 điểm về mặt nội dung cho dù có những đoạn khó hiểu về binh pháp gần cuối sách. Hãy giữ tình yêu trong tim, nhưng mà hãy khôn ngoan & bày tỏ lòng nhân ái của mình với sự kiềm chế & thái độ lãnh đạm.

Tạm kết

Review sách Mặt dày tâm đen là một cuốn sách kỹ năng phù hợp để bạn học tập  cải thiện bản thản thân. Chúng ta cần phải học được cách lừa lọc nhưng không dối trá, biết khuất phục đối với các mục đích trước mắt để rồi có được một thái độ sống lạnh lùng, kiểm soát được cuộc sống của chính bản thân mình. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách chiến thắng con quỷ trong bạn chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *