Review sách mình là cá việc của mình là bơi của Takeshi Furukawa

Review sách mình là cá việc của mình là bơi giúp chúng ta thoát khỏi các suy xét tiêu cực, làm thế nào để xây dựng và duy trì các thói quen đó, giúp ta tự tin về chính bản thân mình, chấp nhận những chuyện không may trong cuộc sống mỗi người. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách mình là cá việc của mình là bơi – Giới thiệu chung

Review sách mình là cá việc của mình là bơi – Nội dung về tác phẩm

Review về sách mình là cá việc của mình là bơi hấp dẫn nhất - Sachmienphi.vn
Nội dung về tác phẩm

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi sẻ chia 9 thói quen giúp chúng ta thoát khỏi các suy xét tiêu cực, làm thế nào để xây dựng và duy trì các thói quen đó. Ở mỗi thói quen, sách đều minh họa bằng những câu chuyện người thật việc thật để củng cố niềm tin nơi người đọc. Cuối mỗi chương là một đoạn tóm tắt ngắn giúp chúng ta nhớ kĩ nội dung.

doanh nghiệp phát hànhSkybooks
Ngày xuất bản2017-08-17 00:00:00
Kích thước12 x 20 cm
Dịch GiảNhư Nữ
Loại bìaBìa mềm
Số trang192

Về tác giả

Review sách mình là cá việc của mình là bơi là tác phẩm của những người có chuyên môn tư vấn, tăng trưởng bản thân Takeshi Furukawa. Ông đã chủ trì nhiều cuộc hội thảo về các thói quen tích cực, tổ chức các cuộc hội thảo nhằm xây dựng lối sống lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Takeshi cũng tham gia đào tạo cho các những người có chuyên môncung cấp cho hơn 20 000 người những kĩ năng quan trọng để rèn luyện và phát triển bản thân. Ngoài Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi, ông còn là tác giả của cuốn sách Đừng để tương lai ghét bạn hiện tại.

Review sách mình là cá, việc của mình là bơi

Chương I: chấp nhận phần đa số con người mình

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi by Takeshi Furukawa
Mình là cá, việc của mình là bơi

Mỗi người chúng ta đều có những ưu điểmnhược điểm riêng, vì vậy khi so sánh bản thân với người khác, chúng ta không chỉ thấy “khoảng cách” giữa mọi người mà còn thấy được “sự khác biệt” trong mỗi người. Khi một người nhận xét thấp bản thân, anh ta sẽ tự giày vò bản thân bởi cảm giác mặc cảm, chán ghét và chỉ nhìn mọi chuyện theo hướng tiêu cực.

Nếu như bạn như vậy, hãy khởi đầu hình thành thói quen nhìn nhận ưu thế của chính mình. Hãy tạm thời bỏ qua tiếng nói mong muốn thay đổi trong đầu. Thay vì vậy, bạn hãy chấp thuận suy nghĩ bao dung rằng “đó cũng là con người mình mà” và bình tâm ngồi xuống xác định rõ phương hướng của mình là gì để hạnh phúc với chính bản thân khi đang trưởng thành.

Chương II: thay đổi cách nhìn chứ không chuyển đổi người khác

Sách - Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi | Shopee Việt Nam
Sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

Chúng ta luôn có xu thế thích những người có cùng quan điểm với bản thân và xa lánh những người có cách suy xét khác mình. tuy vậy trong công việc, sự kết hợp giữa những người có gia trị quan không giống nhau mới có khả năng tạo ra đạt kết quả tốt lớn. Tác giả gợi ý bạn đọc có thể đứng ở vị trí của đối phương suy nghĩbạn có thể thấy thế giới này khác lạ đến kinh ngạc. Mỗi ngày bạn hãy cho đi thứ gì đó, những lời khen cho mọi người xung quanh chẳng hạn, cuộc sống bạn có thể hạnh phúc hơn đó.

Mình gọi đấy là Sức mạnh của sự sẻ chia. Nhưng cho đi thì cũng không được quên yêu thương bản thân mọi ngườinếu như bạn gặp phải các rắc rối như: bị gọi điện vào thời điểm không tiện, bị bắt phải chờ đợi, … Trong trường hợp này, cách giải quyết đòi hỏi đối phương không vượt qua giới hạn đã thỏa thuận của mình đưa ra do Furukawa đưa ra là hợp tình hợp lí nhất.

Chương III. cụ thể hóa một cách triệt để

Review sách mình là cá việc của mình là bơi cuộc sống là những chuỗi vấn đề nối tiếp nhau và thỉnh thoảng chúng ta sẽ luôn bị xoay quanh những cảm xúc khó chịu, giận dữ, bất an… những cảm xúc ấy cứ tích tụ dần theo một chu kỳ luẩn quẩn kiểu như một quả cầu tuyết. Tuy nhiên bằng việc viết ra những cảm giác của bản thân một cách trung thực và phân tích những cảm giác mơ hồ đấy sẽ giúp bạn nhìn nhận một cách khách quan cảm xúc của mình và cách chuyển đổi nó sao cho ăn nhập.

Ví dụ như “Một ông chủ đáng ghét, lúc nào cũng chỉ biết càu nhàu” sau đấy phản bác lại ý kiến đó “Cách trò chuyện hơi cay nghiệt, tuy nhiên thực sự là bản thân mình không sai sao?”. “Ông ấy càu nhàu vì bản thân mình cũng không cải thiện được những lỗi của mình còn gì”…, phân tích nó. Cứ như vậy, khi bạn tìm ra được lý do này, bạn có thể thấy vui vẻ, lạc quan hơn. Cuối cùng thì lập kế hoạch hành động thật cụ thể.

Chương IV: Nhìn nhận mọi việc từ mọi góc độ

Sách - Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi | Shopee Việt Nam
hìn nhận mọi việc từ mọi góc độ

Nhiều lúc, bạn sẽ bị lấn át bởi những cảm xúc thái quá, tầm nhìn hạn hẹp và chìm trong lo lo lắng. Và nếu như bạn bị cuốn quá sâu vào sự việc lúc đo, bạn sẽ không thể nhìn nhận rằng những việc ấy chỉ là một trong vô số sự việc xuất hiện trong cuộc đời mình. Nếu như bạn sẽ nhìn bản thân từ góc độ bên ngoài, nỗi sợ hãi đó sẽ giảm đi một cách đáng kể đó.

Một phương pháp của tác giả Furukawa đưa ra trong chương này mà mình thấy ấn tượng nhất phương pháp “Đặt mình vào vị trí của người mà bạn ngưỡng mộ, kính trọng”. Trước tiênlên danh sách danh sách những người đấy và tưởng tượng mình là chủ trì hội nghị của những người nổi tiếng. Làm như vậy trong khoảng 15 phút, bạn có thể dần tìm được một vài ý tưởng good.

Chương này toàn những tips hay ho thôi ấy, bạn hãy nhanh tay tìm đọc đi nha!

Chương V: chú ý vào những việc bạn sẽ thực hiện được

Có lẽ đây chính là cái chương mà mình thấy nội dung nó hợp với cái tên sách nhất trong toàn bộ các chương. Ở chương này, Furukawa sẽ trọng điểm đề cập đến Phân loại những việc “làm được” và “không làm được”. Cái gì không thực hiện được thì bỏ qua luôn. Còn khi đã biết mình có khả năng thực hiện được điều gì, hãy chuyển sang hành động ngaytức thì, đừng chần chừ.

Những “chiếc phanh” ngăn cản chúng ta bước vào vùng nguy hiểm chính là những suy nghĩ như sau: “Dù làm gì cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa”, “nó quá sức với mình”, “sợ thất bại”, “dù mình không làm thì cũng có người khác làm”…

Cảm giác đắn đo bắt nguồn từ việc bên trong con người mình có một phần nào đấy muốn thực hiện. Nếu là như vậy thì trong cuộc đời ngắn ngủi này, tôi mong muốn được hối hận vì đã làm hơn là hối hận vì không làm.

Chương VI: chấp nhận số phận

Review sách mình là cá việc của mình là bơi đây là chương mà mình yêu thích hàng đầu trong quyển sách này.

Tác giả mở đầu với một ví dụ rất ý nghĩa. Kawai Junichi là vận động viên đoạt huy chương vàng tại thế vận hội dành cho người khuyết tật Atlanta Paralymoic. Anh bị khiếm thị từ khi lên lớp 9. Tuy nhiên Kawai Junichi không hề khắc phục nó mà đã khởi đầu cuộc sống từ việc chấp thuận những khiếm khuyết ấy như một phần thân thể của mình.

Trên đời này vốn không có cái gì gọi là bình đẳng hay chơi đẹp cả. Con người càng trải qua những chuyện vô lý thì, càng trải qua những chuyện bất công thì càng được tôi luyện và mạnh mẽ hơn.

Nâng cao tính năng chấp nhận những chuyện bất khả kháng chính là một biện pháp để bản thân mãnh liệt hơn trước những căng thẳng, sức ép của cuộc sống. Nếu cuộc đời này chỉ toàn niềm vui thì thật không còn gì bằng, tuy nhiên thực tế, chờ đón ta vẫn còn rất nhiều chuyện đau khổ cùng cực như thất tình, bị phản bội, công ty phá sản, đối diện với cái chết, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn… Chính do đó, chúng ta cần phải sẵn sàng cho những thử thách bất cứ lúc nào.

Chương VII: Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Mình là cá việc của mình là bơi - Takeshi Furukawa | góc review sách - YouTube

Hoàn hảo không hẳn là một điểm xấu mà cũng không hẳn là một ưu điểmtuy nhiên những người theo đuổi chủ nghĩa này sẽ luôn luôn cảm thấy nặng nề, căng thẳng và nhiều lúc còn dẫn tới trầm cảm hay những bệnh ảnh hưởng đến tâm lý, thần kinh. Với mindset này thì ông Furukawa đưa rõ ra những phương pháp sau rất hữu dụng mà mọi người có thể ứng dụng để có khắc phục được điểm này.

  • Cố gắng linh động trong cách nghĩ. Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường rất nghiêm khắc với bản thân, họ có được những thành tựu lớn và cũng được người xung quanh nhận xét cao. Chính thế nên, họ rất bận tâm nếu như bản thân thay đổi những suy xét này như: làm thế có nuông chiều bản thân không, như vậy có giảm chất lượng công việc hay làm phiền đồng nghiệp không…
  • Xây dựng vùng xám. Những người có suy nghĩ rạch ròi luôn yêu cầu mọi chuyện tuyệt đối, dẫn đến họ buộc bản thân phải tiêu hoa quá nhiều năng lượng. Chỉ phải có một chuyện không như ý, họ sẽ đánh giá thanh quả là thất bại và thấy chán ghét bản thân mình mà không nhìn thấy điểm mạnh trong đó nữa.

Nhận xét sách

Capture 42
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách mình là cá việc của mình là bơi mang đến cho người đọc, giúp các bạn tự tim hơn, vượt qua chính bản thân để thành công.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ của tác giả Michael Heppell

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *