Review sách Mình là cá việc của mình là bơi của Takeshi Furukawa

Review sách Mình là cá việc của mình là bơi giúp con người thoát được khỏi các suy nghĩ tiêu cực, làm như thế nào để tạo ra và duy trì những thói quen đó, giúp ta tự tin về chính bản thân mọi người, chấp nhận các chuyện không may trong đời sống mỗi người. Hãy cùng Atpbook.vn tìm hiểu qua bài đăng này nhé!!!

Review sách Mình là cá việc của mình là bơi

Nội dung về tác phẩm

Review về sách mình là cá việc của mình là bơi hấp dẫn nhất - Sachmienphi.vn

Review sách Mình là cá việc của mình là bơi sẻ chia 9 thói quen giúp chúng ta thoát được khỏi những suy xét tiêu cực, làm thế nào để xây dựng và duy trì những thói quen đó. Ở mỗi thói quen, sách đều minh họa bằng những câu chuyện người thật việc thật để củng cố niềm tin nơi người đọc. Cuối mỗi chương là một đoạn tóm tắt ngắn giúp con người nhớ kĩ thông tin.

Công ty phát hànhSkybooks
Ngày xuất bản2017-08-17 00:00:00
Kích thước12 x 20 cm
Dịch GiảNhư Nữ
Loại bìaBìa mềm
Số trang192

Về tác giả

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi là tác phẩm của những người có chuyên môn tư vấn, phát triển bản thân Takeshi Furukawa. Ông đã chủ trì nhiều cuộc hội thảo về các thói quen rất tốt, tổ chức các cuộc hội thảo nhằm tạo ra lối sống lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Takeshi cũng tham gia đào tạo cho những các chuyên gia, trao cho hơn 20 000 người các kĩ năng trọng yếu để toi luyện và phát huy bản thân. Ngoài Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi, ông còn là người viết của cuốn sách Đừng để tương lai ghét bạn hiện tại.

Review sách mình là cá, việc của mình là bơi

Chương I: đồng ý phần đa số con người mình

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi by Takeshi Furukawa

Mình là cá, việc của mình là bơi

Mỗi người chúng ta đều có những ưu thế, nhược điểm riêng, vì vậy khi so sánh bản thân với người khác, chúng ta không những thấy “khoảng cách” giữa mọi người mà còn thấy được “sự khác biệt” tại mỗi người. Khi một người đánh giá thấp bản thân, anh ta sẽ tự giày vò bản thân bởi cảm xúc mặc cảm, chán ghét và chỉ Nhìn mọi chuyện theo hướng tiêu cực. Nếu như bạn như vậy, hãy khởi đầu khởi tạo thói quen Nhìn nhận ưu điểm của bản thân. Hãy tạm bỏ qua tiếng nói mong muốn xoay chuyển trong đầu. Thay vì vậy, bạn hãy đồng ý suy nghĩ bao dung rằng “đó cũng là chúng ta mình mà” và bình tâm ngồi xuống nắm rõ ràng rõ phương hướng của mình là gì để hạnh phúc với chính bản thân khi đang trưởng thành.

Chương II: thay đổi phương thức Nhìn chứ không chuyển hóa người khác

Sách - Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi | Shopee Việt Nam

Sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi

Chúng ta luôn có xu hướng thích các người có cùng quan niệm với bản thân và xa lánh các người có phương thức suy nghĩ khác mình. Tuy vậy trong hoạt động, sự kết hợp giữa những người có gia trị quan khác nhau mới có cơ hội làm ra hiệu quả lớn. Người viết gợi ý độc giả có thể đứng ở vị trí của đối phương suy nghĩ, bạn sẽ thấy toàn cầu này khác lạ đến kinh ngạc. Mỗi ngày bạn hãy cho đi thứ gì đó, những lời khen cho mọi người xung quanh chẳng hạn, cuộc sống bạn sẽ hạnh phúc hơn đó.

Mình gọi đó là Sức mạnh của sự sẻ chia. Nhưng cho đi thì cũng không nên quên yêu thương bản thân mình, nếu như bạn gặp phải các rắc rối như: bị gọi điện vào thời điểm không tiện, bị bắt phải mong đợi, … tại trường hợp này, bí quyết xử lý yêu cầu đối phương không vượt qua giới hạn đã deal của mình đưa rõ ra do Furukawa đưa rõ ra là hợp tình hợp lí nhất.

Chương III. Chi tiết hóa một cách thức triệt để

Đời sống là những chuỗi nỗi lo nối tiếp nhau và đôi khi chúng ta sẽ luôn bị có liên quan những cảm giác khó chịu, giận dữ, bất an… những cảm xúc ấy cứ tích tụ dần theo một chu kỳ luẩn quẩn kiểu như một quả cầu tuyết. Tuy nhiên bằng việc viết ra các cảm giác của chính mình một phương pháp trung thực và phân tích những cảm xúc mơ hồ đó sẽ giúp bạn Nhìn nhận một công thức khách quan cảm giác của mình và bí quyết chuyển hóa nó sao cho ăn nhập.

Ví dụ như “Một ông chủ đáng ghét, lúc nào cũng chỉ biết càu nhàu” sau đấy phản bác lại quan niệm đó “Cách trò chuyện hơi cay nghiệt, tuy vậy thực sự là bản thân mình không sai sao?”. &Ldquo;Ông ấy càu nhàu vì bản thân mình cũng không cải thiện được những lỗi của mình còn gì”…, phân tích nó. Cứ như vậy, khi mà bạn tìm ra được lý do này, bạn có thể thấy vui vẻ, lạc quan hơn. Cuối cùng thì lập chiến lược hành động thật chi tiết.

Chương IV: Quan sát nhận mọi việc từ mọi góc độ

Sách - Mình Là Cá Việc Của Mình Là Bơi | Shopee Việt Nam

hìn nhận mọi việc từ mọi góc độ

Nhiều lúc, bạn sẽ bị lấn át bởi các cảm giác thái quá, tầm Quan sát hạn hẹp và chìm trong lo lo lắng. Và nếu như bạn bị cuốn quá sâu vào sự việc lúc đo, bạn có thể không thể Nhìn nhận rằng các việc ấy chỉ là một tại vô số sự việc xuất hiện trong đời mình. Nếu như bạn sẽ Nhìn bản thân từ góc độ bên ngoài, nỗi sợ hãi đấy sẽ giảm đi một cách thức đáng kể đấy.

Một bí quyết của tác giả Furukawa đưa ra tại chương này mà mình thấy ấn tượng nhất phương thức “Đặt mình vào vị trí của người mà bạn ngưỡng mộ, kính trọng”. Trước tiên, lên danh sách danh sách những người đấy và tưởng tượng mình là chủ trì hội nghị của các người nổi tiếng. Thực hiện như vậy tại khoảng 15 phút, bạn sẽ dần tìm ra một vài ý tưởng good.

Chương này toàn các tips hay ho thôi ấy, bạn hãy nhanh tay tìm hiểu đi nha!

Chương V: tập trung vào các việc bạn có thể làm được

Có lẽ đây chính là cái chương mà mình thấy thông tin nó hợp với cái tên sách nhất trong toàn bộ các chương. Ở chương này, Furukawa sẽ trọng tâm đề cập đến chia loại những việc “làm được” và “không làm được”. Cái gì không làm được thì bỏ qua luôn. Còn khi đã biết mình có khả năng thực hiện được điều gì, hãy chuyển sang hành động ngaytức thì, đừng chần chừ.

Các “chiếc phanh” ngăn cản chúng ta bước vào vùng nguy hiểm chính là những suy xét như sau: “Dù làm gì cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa”, “nó quá sức với mình”, “sợ thất bại”, “dù mình không làm thì cũng có người khác làm”…

Cảm giác đắn đo bắt nguồn từ việc bên tại con người mình có một phần nào đấy muốn thực hiện. Nếu là như vậy thì trong cuộc đời ngắn ngủi này, tôi mong muốn được hối hận vì đã làm hơn là hối hận vì không thực hiện.

Nếu như đắn đo, hãy hành động! Để bản thân có khả năng trưởng thành hơn, bạn phải cần phải dỡ bỏ hết những chiếc phanh gậy cản trở ấy đi. Mặc dù là chuyện to tát đến đâu đi chăng nữa, chỉ với bạn hành động nhằm hướng tới xử lý vấn đề thì bạn có thể giữ được hy vọng cho bản thân và trung hòa được nỗi sợ thường trực.

Chương VI: chấp thuận số phận

Đây chính là chương mà mình thích nhất tại quyển sách này.

Tác giả mở bài với một ví dụ rất ý nghĩa. Kawai Junichi là vận động viên đoạt huy chương vàng tại thế vận hội dành cho người khuyết tật Atlanta Paralymoic. Anh bị khiếm thị diễn ra từ lên lớp 9. Tuy vậy Kawai Junichi chẳng hề khắc phục nó mà đã khởi đầu đời sống từ việc chấp thuận những khiếm khuyết ấy như một phần thân thể của mình.

Trên đời này vốn không có cái gì gọi là bình đẳng hay chơi đẹp cả. Chúng ta càng trải qua những chuyện vô lý thì, càng trải qua những chuyện bất công thì càng được tôi luyện và mãnh liệt hơn.

Nâng cao tính năng chấp nhận những chuyện bất khả kháng chính là một cách thức làm để bản thân mạnh mẽ hơn trước các căng thẳng, sức ép của đời sống. Nếu cuộc đời này chỉ toàn niềm vui thì thật biến mất gì bằng, tuy vậy thực tế, chờ đón ta vẫn còn nhiều chuyện đau khổ cùng cực như thất tình, bị phản bội, công ty phá sản, đối diện với cái chết, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn… Chính vì vậy, con người cần phải sẵn sàng cho các thử thách bất cứ lúc nào.

Chương VII: Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Mình là cá việc của mình là bơi - Takeshi Furukawa | góc review sách - YouTube

Hoàn hảo không hẳn là một điểm xấu mà cũng không hẳn là một ưu điểm. Tuy nhiên các người theo đuổi chủ nghĩa này sẽ mãi mãi cảm thấy nặng nề, căng thẳng và rất nhiều lúc còn dẫn tới trầm cảm hay những bệnh ảnh hưởng đến tâm lý, thần kinh. Với mindset này thì ông Furukawa đưa ra các phương pháp sau rất hữu dụng mà mọi người có thể áp dụng để có khắc phục được điểm này.

  • Cố gắng linh động trong cách thức nghĩ. Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường rất nghiêm khắc với bản thân, họ có được những thành tựu lớn và cũng đều được người xung quanh nhận xét cao. Chính thế nên, họ rất bận tâm nếu như bản thân thay đổi các suy xét này như: thực hiện thế có nuông chiều bản thân không, như thế có giảm chất lượng hoạt động hay thực hiện phiền cộng sự không… Thay vì luôn tâm niệm “không được phép thất bại”, bạn có thể tự nhủ lòng mình rằng “không cho phép thất bại khi chưa cố gắng hết sức”.
  • Tạo ra vùng xám. Các người có suy xét rạch ròi luôn đòi hỏi mọi chuyện tuyệt đối, dẫn đến họ buộc bản thân phải tiêu hoa khá nhiều năng lượng. Chỉ phải có một chuyện không như ý, họ sẽ đánh giá thanh quả là thất bại và thấy chán ghét bản thân mọi người mà không Quan sát thấy điểm hay trong đó nữa. Bạn phải cần đặt mục tiêu bằng cách linh động tùy thuộc theo từng trường hợp, VD như không hẳn phải hoàn thành 100% hoạt động, nhưng cũng có trường hợp phải đòi hỏi 120% chất lượng chẳng hạn.

Đánh giá sách

Capture 42

Tạm kết

Qua bài đăng trên, mình muốn giúp các bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về nội dung mà Review sách Mình là cá việc của mình là bơi cung cấp cho người đọc, giúp những bạn tự tim hơn, vượt qua chính bản thân để đạt kết quả tốt.

Mời bạn xem thêm những bài review sách đầy đủ và rõ ràng nhất trong khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *