Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ của tác giả Michael Heppell

Để đọc được cuốn sách hay không phải là dễ. Thư viện sách của nhân loại là một kho tàng khổng lồ, thế nên việc lựa chọn sách hay không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy để giúp bạn có thể biết rõ hơn về sách hay thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ nhé.

Đôi nét về tác giả

Power to Make a Difference: Michael Heppell at TEDxSquareMile - YouTube

Michael Heppell (09/07/1967) Ông là một người truyền cảm hứng cho rất là nhiều bạn đọc, được xem như là diễn giả hàng đầu trên thế giới. Các cuốn sách của ông đều được dịch ra hơn 18 thứ tiếng khác nhau & bán chạy trên khắp toàn cầu. Tạo nên sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với hàng triệu người

Giới thiệu sách

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ là cuốn sách về quản trị thời gian với cách giao tiếp thẳng thắn và trực tiếp của Michael Heppell. Có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành & thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những phát minh mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp & tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông trải nghiệm.

Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều phát minh & phần mềm hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các đề tài rất gần gũi với cuộc sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta. Đây chính là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ mà thậm chí nhiều giờ, song song gia tăng chất lượng đời sống của toàn bộ chúng ta.

Review sách Mỗi ngày tiết kiệm một giờ của tác giả Michael Heppell

Hãy biết yêu thùng rác

Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ chúng ta thường cất giữ nhiều đồ đạc vì nghĩ một ngày nào đó bạn sẽ cần đến, tuy nhiên thực chất đến lúc cần đến, có thể nó đã mục nát hay không biết đã được để nơi nào. &Ldquo;Một cuộc cách mạng thông thoáng” là cần thiết để giúp cho bạn được giải thoát.

Sẽ có những đồ vật chất chứa những kỷ niệm mà bạn biết là không cần đến nhưng mà vẫn ước muốn giữ lại, hãy đầu tư thời gian & tìm những cái thùng chắc chắn nhất để chứa những kỷ niệm đấy, để vào nơi gọn gàng & đánh dấu chúng để sau này bạn có thể đơn giản xem lại. Những thứ bạn giữ lại nên là những thứ có ý nghĩa nhất. Đừng chần chừ hay cảm thấy sợ hãi khi phải vứt những thứ cũ đi, rất hiếm khi bạn phải cần đến chúng lần nữa.

Món quà cho thời gian

Những người liên tục chần chừ sẽ luôn có lý do trước khi họ làm bất cứ việc gì. Trước khi thực hiện việc chính, họ thường bị sao nhãng bởi những thông tin bên ngoài, để rồi quên mất việc thời gian đang trôi đi.

Review sách ] Mỗi ngày tiết kiệm một giờ – Michael Heppell – Sách hay nên đọc
Review sách Mỗi ngày tiết kiệm một giờ của tác giả Michael Heppell

Để giải quyết sự chần chừ, bạn có thể chia nhỏ và đặt kết quả trước mắt cho từng khoảng thời gian làm việc. Mỗi khi đạt được mục tiêu, bạn sẽ tự thưởng cho bản thân mình, như một ly cà phê, một viên kẹo hay vài phút nghe nhạc, sau đó quay lại tiếp tục lặp lại như vậy đến khi hoàn thành công việc chính. Đó chính là cách mà bạn dành món quà cho thời gian của mình mà cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” đang nói đến.

Ý tưởng đáng giá $100,000 – Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ “Vào mỗi cuối ngày hãy viết ra 5 thứ quan trọng nhất cần làm vào ngày hôm sau.”, đấy là ý tưởng phát minh tuyệt vời được nhắc đến trong “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ”. Nếu mỗi ngày bạn đều gặp khó khăn khi lập danh sách những việc cần làm & danh sách của bạn còn trở nên luyên thuyên với những đề mục linh tinh & không quan trọng, thì hãy dùng phát minh đáng giá $100, 000 này để thoát được khỏi hiện trạng đó.

Cuối ngày, hay viết ra những điều quan trọng nhất cần làm vào ngày mai, để hôm sau thức dậy, bạn không cảm thấy mông lung, vô định và lười biếng khi không hề biết mình phải làm gì. Một ngày sẽ trôi qua rất nhanh với những điều vô nghĩa như lướt Facebook, xem Youtube nếu bạn không có chiến lược cụ thể, trong khi thực tế có rất nhiều việc quan trọng cần bạn giải quyết.

Thanh lịch nói “không”

Việc nói “vâng” quá nhiều sẽ khiến bạn phải gánh thêm nhiều trọng trách làm tiêu tốn quỹ thời gian của mình. Việc nói “không” có thể thực sự khó khăn nếu bạn đã quá quen với việc chấp nhận đề nghị của người khác nhưng mà có rất nhiều cách bạn sẽ chuẩn bị mà cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” nhắc đến để bạn sẽ dùng đến trong nhiều trường hợp. Ví dụ như bộc lộ cảm giác tích cực với sự nhờ vả, nói từ “và, tuy nhiên” thay từ “nhưng”, và hồi đáp 1 cách khôn khéo bằng việc sử dụng những trọng trách mà bạn đang làm.

Định giá thời gian của bạn

Những giá trị mà bạn có thể làm ra cho từng giờ làm việc của mình. Khi giá trị mà bạn dự định cho thời gian của mình càng cao, mỗi phút mỗi giây trôi qua sẽ phung phí nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách. Một khi tính toán giá trị thời gian của bạn dựa trên tiền tệ, bạn sẽ nhìn thời gian bằng một phương diện khác biệt. Hãy tìm hiểu & cẩn thận cách mà bạn sẽ tăng giá trị của mình mỗi giờ, dùng hành động để tập trung vào điều mà bạn có thể làm tốt nhất.

Tôi, chủ chốt và linh tinh

Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ chỉ cho bạn chia các ngày trong một tháng thành ba phần: ngày tôi, ngày chủ chốt và ngày linh tinh để khi đến những ngày đó, bạn chỉ chăm chú vào những việc kiểm soát đề của ngày hôm đấy mà thôi, hãy cố gắng giữ kỉ luật như thế, bạn có thể có được thành quả ngạc nhiên. Những ngày tôi sẽ là thời gian bạn dành cho bản thân mình để tái tạo năng lượng và sức mạnh. Ngày chủ chốt là những ngày mà bạn coi như hoàn tất top 5 nhiệm vụ của mình.

Còn ngày linh tinh chính là những ngày mà bạn làm những việc linh tinh, những công việc chen ngang, như dọn dẹp, đi siêu thị, những buổi hò hẹn… điều quan trọng là bạn dành bao nhiêu ngày cho từng phần. Lời khuyên từ “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” là phân chia như sau: thứ 2 linh tinh, thứ Ba chủ chốt, thứ Tư linh tinh, thứ Năm chủ chốt, thứ Bảy linh tinh, Chủ Nhật tôi. Điều cốt yếu cần bạn hoạch định tốt & xử lý cải thiện 1 cách khôn ngoan.

Top 17 cuốn sách nên đọc nhất trước tuổi 25 - Toplist.vn
Review sách Mỗi ngày tiết kiệm một giờ của tác giả Michael Heppell

Cấm cửa chữ “chờ”

Mong đợi là việc bị động và khiến bạn ngập đầu với những việc chưa hoàn thành vì phải mong đợi. Hãy tự hỏi lý do tại sao bạn phải mong đợi & tìm kiếm cách để truyền tải nguyên nhân một cách hợp lý nhất để công việc có thể xảy ra nhanh hơn, & dùng thời hạn cụ thể cho những nhiệm vụ khiến bạn phải chờ đợi. Thông qua việc đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, dù chỉ là một ít để chẳng hề chờ đợi một cách phung phí.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết Review sách mỗi ngày tiết kiệm một giờ ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của Trác Nhã

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *