Review sách mọi người đều nói dối – Vén màng bí mật

Review sách mọi người đều nói dối là tác phẩm sẽ giúp bạn biết con người thật sự hành xử ra sao thông qua bộ lọc của Dữ Liệu Lớn. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về đầu sách, cùng xem xét thêm nhé!

Review sách mọi người đều nói dối – Giới thiệu chung

Mọi người đều nói dối 1
Giới thiệu chung

Nội dung cụ thể về tác phẩm

“Mọi người đều nói dối” không những là một quyển sách mà đấy là cả công trình nghiên cứu của tác giả Seth Stephens-Davidowitz về những sự thật ẩn mình trên internet. Tác giả đã rất thành công trong việc khám phá thói quen mà chúng ta không thể thấy được từ những hoạt động của mình trên mạng nhờ kho tàng dữ liệu khổng lồ của Google, Facebook…

Khi quyển sách mới bắt đầu ra đời đã dẫn tới một cuộc chấn động cho giới đam mê đo đạt dữ liệu nói riêng và những người tôn trọng, ham thích điều đang diễn ra nói chung. Tác giả Seth Stephens-Davidowitz đã dùng ưu điểm từ dữ liệu và bí quyết phân tích, khai thác thông tin để đưa rõ ra được những suy nghĩ tận sâu bên trong tâm hồn của chúng ta.

Công ty phát hànhEcoblader
Ngày xuất bản2019-08-19 15:37:48
Kích thướcKhổ 16×24 cm
Dịch GiảNguyễn Hạo Nhiên – Nguyễn Hưởng
Loại bìaBìa mềm
Số trang280

Review sách mọi người đều nói dối – Tác giả sách

Mọi người đều nói dối 2
Tác giả cuốn sách mọi người Đều Nói Dối

Mọi người Đều Nói Dối là cuốn sách của tác giả Seth Stephen Davidowitz. Ông là một nhà khoa học dữ liệu tại Google, kiêm vai trò giáo sư thỉnh giảng tại Đại Học Wharton. Seth nổi tiếng với nhiệm vụ người có chuyên môn ứng dụng BigData vào phân tích và đồng cảm tâm trí chúng ta.

Cuốn sách mọi người Đều Nói Dối đưa rõ ra những bào chế thông qua các dữ liệu thu thập được từ Google, Facebook (và thậm chí cả Pornhub) để phơi bày những thói quen và suy xét tưởng là kì lạ nhưng lại cực kì phổ biến giữa những những người sử dụng internet.

Sách toàn bộ mọi người Đều Nói Dối trở nên New York Times bestseller và là cái tên được tìm kiếm phổ biến trên các trang Economist, PBS NewsHour hay Amazon.

Review sách mọi người đều nói dối

Thông tin sách mọi người Đều Nói Dối

Sức mạnh “vi diệu” của dữ liệu lớn

Review sách mọi người đều nói dối hàng ngày, một lượng dữ liệu khổng đồ được đổ vào các trang tìm kiếm, cụ thể là Google. Lượng lớn dữ liệu này cho phép con người hành động những điều tưởng chừng như chẳng thể làm được. Chúng ta có khả năng mang lại được dữ liệu cho những vấn đề mà mình quan tâm, dẫu là nhỏ nhặt nhất. Ta có thể nghiên cứu từ mức độ hạnh phúc của những người dân Mỹ cho đến sự kết nối giữa việc ly hôn và số những người bạn chung trên kênh Facebook của các cặp đôi.

Dữ liệu lớn giữ nhiệm vụ quan trọng, giúp ích cho chúng ta cực kì nhiều lúc muốn so sánh trong thử nghiệm A/B testing. Ví dụ, trong chiến dịch tranh cử của tổng thống Obama vào năm 2008, group đồng nghiệp của ông đã tạo ra một trang web thu hút người quyên góp cho chiến dịch với sự kết hợp giữa nhiều hình ảnh và bố cục không giống nhau. Sau một thời gian phân tích, họ có thể nhận thấy giải pháp giải thích nào hiệu quả nhất và tối ưu giải pháp đấy để bắt đầu chiến dịch tranh cử.

Tại sao toàn bộ mọi người đều nói dối?

Mọi người đều nói dối 3
Tại sao toàn bộ mọi người đều nói dối?

Nhờ vào dữ liệu lớn, nhiều bào chế đã được thực hiện và người ta phát hiện thấy rằng, con người đều nói dối.

Khi ngồi một mình trước bàn phím máy tính, con người mới dám thú thật với chúng ta mình: những khát khao thầm kín, những nỗi sợ thầm kín, những bí mật riêng tư. Khi thổ lộ với thanh tìm kiếm của Google, ta không sợ bị ai phán xét, đánh giá mà hậu quả trả về lại vô cùng đa dạng và có khả năng thỏa mãn những nhu cầu cảm giác của con người.

Thông qua những bào chế về dữ liệu lớn trong toàn bộ mọi người Đều Nói Dối, ta nắm bắt được những suy xét thật của người dùng mạng tìm kiếm. Người Mỹ tìm kiếm về porn nhiều hơn cả thời tiết. Nhưng khi tham gia vào thăm dò trực tiếp, chỉ 25% nam giới và 8% nữ giới công nhận họ có xem phim ảnh khiêu dâm.

Hạn chế những suy nghĩ lối mòn

Trong thế giới dữ liệu lớn ngày càng trở nên khổng lồ, chúng ta đừng giữ những suy xét lối mòn, những thói quen cố hữu mà hay liên tục cập nhật.

Toàn bộ mọi người Đều Nói Dối chỉ ra rằng, không phải cứ học tại trường danh giá là sẽ có khả năng thành công cao hơn trong tương lai. Đúng là những người xuất thân từ Ivy League đều có những dấu ấn vượt trội (Bill Gate, Mark Zuckerberg,..) tuy nhiên có nhiều người chọn lối đi khác và vẫn thành công xuất chúng. Cụ thể là Warren Buffet đã tiếp tục với một trường bán hàng trong nhóm Ivy League nhưng rồi chuyển qua trường Nebraska Lincoln vì có học phí rẻ hơn.

Thành công trong tương lai của mỗi người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể con người không thể chỉ đem môi trường giáo dục ra để nhận xét năng lực của mỗi cá nhân.

Trích đoạn hay từ sách

Review sách mọi người đều nói dối “…hãy cân nhắc loại ngôn ngữ báo hiệu một người nào đấy nhiều năng lực sẽ xù nợ. Thường thường, nếu như người ta nói với bạn họ sẽ trả nợ cho bạn, họ sẽ không trả. Lời hứa càng quả quyết, họ càng có thể thất hứa. Nếu như người ta viết “tôi hứa tôi sẽ trả, vậy vì Chúa, hãy giúp tôi,” tức là họ thuộc group ít có khả năng trả nợ nhất. Khi kêu gọi lòng tốt của bạn – trình bày rằng họ cần tiền bởi vì họ có người thân nằm “bệnh viện” – cũng có nghĩa là họ nhiều năng lực sẽ không trả. Thực vậy, nhắc đến một thành viên trong gia đình – chồng, vợ, con trai, con gái, mẹ hoặc cha – là một dấu hiệu người ta sẽ không trả nợ vay.

Một từ khác báo hiệu khả năng xù nợ là “giải thích”, nghĩa là nếu người ta đang cố gắng giải thích tại sao họ sẽ có thể trả nợ, họ nhiều khả năng sẽ xù luôn…Hứa hẹn và kêu gọi lòng tốt của người cho vay là biểu hiện bài bản họ sẽ xù nợ…

Đánh giá Sách mọi người đều nói dối

Với tính tò mò chẳng rõ mệt và tài dí dỏm dể mến, chỉ ra con đường mới cho khoa học xã hội thế kỉ XXI. Khi đã có cánh cửa tu hút vô tận vào những nổi ám ảnh con người này, ai mà cần đến máy đọc suy nghĩ nữa? Tận dụng lợi thế cực mạnh của Dữ liệu lớn cùng những phương pháp khác dữ liệu vô cùng độc đáo và sáng tạo, tác giả Seth Stephens- Davidowitz đã làm lộ diện điều mà mỗi người thực sự muốn nói sâu bên trong tâm hồn mình.

screenshot.20 2

Tạm kết

Review sách mọi người đều nói dối hãy đọc để tìm hiểu thêm thật nhiều kiến thức thú vị về dữ liệu lớn và tâm lý học hành vi để không lạc hậu trong kỷ nguyên của BigData bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé. Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với  giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hay về sách tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *