Review sách một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản chi tiết

Review sách một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản của Chi Nguyễn, bạn sẽ có những định nghĩa bản chất về chủ nghĩa này, biết cách điều tiết sự tối giản. Qua nội dung sau đây, khotrithuc.vn sẽ bổ sung thêm rất nhiều thông tin hơn về tác phẩm, cùng tìm hiểu nhé!

Review sách một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản

Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản 1

Giới thiệu chung

Tin tức chi tiết về tác phẩm

Review sách một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản” là sách mình được tặng. Rõ rệt không có một sự đột phá về thiết kế trên bìa sách, tuy vậy mình lại cực kỳ yêu thích vì hai nguyên nhân. Thứ nhất, hình vẽ một cô nàng cạnh một con mèo đủ quen thuộc để làm mình reo lên trong đầu “A mình nè, cuốn sách này là sử dụng cho những người như mình!”.

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản thế giới
Loại bìaBìa mềm
Số trang194
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản toàn cầu

Về tác giả

Một phân tích sinh, một nhân viên khoa học, một blogger trẻ gốc Hà Nội hiện sống tại Mỹ. Chỉ một số miêu tả ban đầu như vậy đã hoàn toàn có thể giúp tưởng tượng ra một giọng văn thẳng thắn, đơn giản, logic – kiểu ham muốn của Giang! Là một người trẻ, mình nghĩ bạn có thể tìm đọc được khá nhiều từ một người trẻ khác sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng được giáo dục và trải nghiệm ở phương tây.

Ở họ sẽ có những Quan sát sắc bén và đầy đủ, suy nghĩ của họ mang trị giá phương đông và văn minh phương tây. Và nhất là họ share những trải nghiệm cuộc sống của họ chứ họ không “dạy” bạn. Sự tối giản ko phải một thứ “thiền” hay “đạo” mà chính là đời sống thường nhật chúng ta vẫn sống thôi.

Tóm tắt sách Một quyển sách về chủ nghĩa tối giản

Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản 2

Tóm tắt sách Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản

Thông tin sách Một quyển sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản

Trong phần giới thiệu quyển sách Một quyển sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản, người viết đã nói: cuốn sách này không cho bạn một công thức chuẩn để đánh giá thế nào là tối giản, thế là nào là hạnh phúc. Cũng sẽ không có điều gì hoàn toàn đúng hoặc là hoàn toàn sai áp đặt lên bạn. Thay vì vậy, cuốn sách recommend những khái niệm mở, truyền cảm hứng để bạn xoay chuyển tư duy và tự đưa ra quyết định đâu là lối sống thêm vào nhất với mình.

Vì vậy, nếu như bạn đang mong đợi một quyển sách hướng dẫn chi tiết bí quyết bài trí đồ đạc ra sao, hoàn toàn có thể giữ lại cái gì và bỏ đi cái gì, quyển sách này sẽ không chiều lòng được.

Sách Một cuốn sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản có bố cục 3 phần:

Phần I: bắt đầu

  • Chương 1: (Một phương thức hiểu về) Chủ nghĩa tối giản
  • Chương 2: Đồ đạc
  • Chương 3: xác định & Ưu tiên
  • Phần II: tư duy
  • Chương 4: Sống cho hiện tại
  • Chương 5: tư duy rất tốt

Phần III: hành động

  • Chương 6: Cá nhân
  • Chương 7: xoay chuyển

Lời kết

Sau “Một quyển sách về chủ nghĩa tối giản”

Khởi đầu

Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản 3

Khởi đầu

Cuốn Một quyển sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản cho con người những định nghĩa hết sức căn bản về chủ nghĩa tối giản. Với Chi Nguyễn, sống theo chủ nghĩa tối giản có nghĩa là giản đơn hóa đời sống, bỏ đi các thứ không quan trọng để chào đón các thứ không thể thiếu, ý nghĩa hơn.

Review sách một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản các thứ không cần thiết có khả năng là vật dụng, đồ đạc thường nhật, cũng hoàn toàn có thể là các suy xét tiêu cực, thói quen mua sắm dư thừa hay các mối quan hệ không tốt, biến mất đem lại cho ta niềm vui và ý nghĩa tại cuộc sống.

Hiếm có chủ nghĩa nào bị hiểu nhầm rất nhiều như chủ nghĩa tối giản, không ít người cho rằng tối giản chỉ sử dụng cho những người giàu có, hay cho các người trẻ, chưa có gia đình, tối giản chỉ hợp với Tây hay tối giản là lãng phí, phải tội, hay thậm chí tối giản là keo kiệt, phá hoại nền kinh tế,…

Tư duy

Điều tuyệt vời nhất của chủ nghĩa tối giản không hề ở đích đến của nó, tức là xóa bỏ được bao nhiêu bộ trang phục, hay còn lại bao nhiêu người bạn thân thiết, mà là quá trình dùng thử lối sống này.

Tối giản giúp ta tích tụ những điều cốt yếu với mình, giúp con người sống cho hiện tại và đó chủ đạo là hạnh phúc, bình an.

Bên cạnh tư duy tối giản, sách Một cuốn sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản còn hướng ta đến một lối sống tích cực bằng cách điều tiết cảm giác của mình. Nếu thấy bản thân đang rơi vào tiêu cực, bạn có thể đặt lại mức kỳ vọng, biết ơn vì những gì mình đang có, ngừng so sánh bản thân, ngừng ghen tị với mọi người và học cách giữ nguồn năng lượng rất tốt ra bên ngoài.

Hành động

Chủ nghĩa tối giản buộc con người phải đối mặt với bản thân và thành thật với bản thân mình. Xoay chuyển phải bắt nguồn từ bản thân mọi người, đó chính là nền móng để sở hữu một cái tôi khỏe khoắn.

Cuốn Một cuốn sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản cho con người một vài gợi ý để sống an lành hơn. Bạn có thể viết lách, tập thở và tập thiền, rèn luyện sức khỏe và dậy sớm thường nhật để cải thiện chất lượng đời sống.

Đọc đến đây thì bạn hoàn toàn có thể thấy cuốn sách Một quyển sách về chủ nghĩa tối giản này không chỉ dừng lại ở tối giản, sách đề cập về sự điều chỉnh bắt nguồn từ bản thân để mọi mặt trong cuộc sống đều được tốt lên.

Trích dẫn từ cuốn Một quyển sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản

Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản 4

Trích dẫn từ cuốn Một cuốn sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản

“Nếu bỏ đi giai đoạn mỗi ngày tôi vùi đầu vào các trang mua sắm, loạn lên để tìm một món đồ mặc mỗi sáng, sợ vì những việc chẳng thể kiểm soát được tại tương lai, trì hoãn thực hiện những gì mình đáng ra phải làm, bỗng nhiên tôi thấy dôi ra rất nhiều thời gian.”

“Không có gì tồi tệ đối với một chúng ta hơn là hy sinh cả cuộc đời mình cho người đối mặt tuy nhiên cảm thấy không được đền đáp đủ nhân cách, cảm thấy như lúc nào mình cũng chịu thiệt thòi, và luôn muốn quay trái lại thời gian để thay đổi cuộc đời mình thay đổi. Nhưng cũng không hề có gì vui vẻ cho người được nhận sự hy sinh đấy khi ngày ngày nghe cằn nhằn, rồi oằn lưng chịu áp lực phải báo đáp.”

Ai có thể đọc cuốn sách này?

Một khi đọc xong, hãy tặng cho cha mẹ cùng đọc. Có khả năng cuốn sách Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản này sẽ giúp họ phần nào Quan sát thấy sự ngột ngạt của tâm lý tích trữ, ôm đồm và kỳ vọng từ thời đất nước còn nghèo khổ. Có cơ hội cuốn sách này sẽ giúp cả gia đình bạn sống vui vẻ và nhẹ nhõm hơn, theo rất nhiều nghĩa.

Đánh giá sách

Review sách một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản là cuốn sách cực kì thân thiện với độc giả nước ta. Từng sống rất nhiều năm ở Việt Nam, người viết cực kì đồng cảm văn hóa sống và tư duy của người Việt về việc tích trữ đồ đạc, các chia sẻ của Chi cực kì thực tế, xử lý được nhiều câu hỏi của chúng ta trong việc duy trì lối sống tối giản.

VD như gia đình rất nhiều thành viên thì làm như thế nào để tối giản, tối giản thì có tránh sự thông minh trong trang phục hay bỏ đồ có là “phải tội”, là lãng phí hay không.

screenshot.6

screenshot.7

Tạm kết

Review sách một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản hơn cả một quyển sách về chủ nghĩa tối giản, đây chính là một cuốn sách về sự xoay chuyển. Trong khotrithuc.vn, bạn không những có thể trải nghiệm hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn hoàn toàn có thể mua cho bản thân những quyển sách hay với giá rẻ, khuyến mại hấp dẫn nhất!

Mời bạn tham khảo thêm những bài review sách phong phú và chi tiết nhất trong khotrithuc.vn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *