Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu

Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại nước ta, cuốn sách trước tiên xuất bản vào năm 2011 và cho đến thời điểm hiện tại thì cuốn sách này đã được tái bản 20 lần. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu – Giới thiệu chung

REVIEW “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”: Sống Không Uổng Phí – BILA

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” là cuốn sách rất nổi tiếng được nhiều độc giả yêu thích của tác giả Phạm Lữ Ân – bút danh chung của cặp vợ chồng Đặng Nguyễn Đông Vy và Phạm Hữu Luận. Hai vị tác giả này đã tạo nên hiện tượng đặc biệt trong văn hoá đọc của giới trẻ đất nước ta vào thời điểm hiện tạiTất cả các nội dung bài viết của Phạm Lữ Ân sáng tác đều được trích dẫn rất nhiều trên kênh mạng xã hội, trên Youtube và biến thành cảm hứng cho rất nhiều sáng tác ca khúc và kịch bản phim.

Không chỉ thế, “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” còn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại nước ta, cuốn sách trước tiên xuất bản vào năm 2011 và cho đến thời điểm hiện tại thì cuốn sách này đã được tái bản 20 lần.

  • Tên tác phẩm: nếu như biết trăm năm là hữu hạn
  • Tác giả: Phạm Lữ Ân
  • Thể loại: Truyện ngắn
  • Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
  • Công ty phát hành: Phương Nam
  • Giá: 94.000 đồng
  • Số trang: 304 trang
  • Kích thước: 13 cm x 20.5 cm
  • Đánh giá : 4.5/ 5

Về tác giả

Phạm Lữ Ân là cái tên khá quen thuộc đối với các độc giảcó thể nói cái tên này đã tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong văn hóa đọc hiện nay. Thế nhưng, nhiều bạn đọc không biết rằng, Phạm Lữ Ân chẳng phải là tên của một tác giả, mà là một bút danh của cặp vợ chồng Phạm Công Luân và Đặng Nguyễn Đông Vy.

Hai vị tác giả đã không ít lần gây tiếng vang lớn với những tác phẩm nổi bật như: Hãy tìm tôi giữa cánh đồng, Làm ơn hãy để con yên, Lạc giữa nhân gian, Những lối về tuổi thơ. Với một số bạn trẻ, những tác phẩm này như một chất xúc tác làm thức tỉnh trái tim và nhận thức của họ về cuộc đời, tương lai. Ngoài ramột số bài viết của Phạm Lữ Ân còn trở thành nguồn cảm hứng để sáng tác nhiều ca khúc êm ái.

Với lối kể chuyện giản dị, mộc mạc, thậm chí rất đời thường, tuy nhiên Phạm Lữ Ân đã mang đến những triết lý sống, bài học có ích và thể hiện ra được nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nếu bạn đọc đi đọc lại nhiều lần những nội dung bài viết của Phạm Lữ Ân, có thể bạn có thể phát hiện được nhiều ý nghĩa tiềm ẩn trong số đó.

Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn (Tái Bản) | Tiki

Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu – Tóm lược nội dung

Đây sẽ là cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn đến nhiều cung bậc cảm giác, vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa chân tình giản dị, cuốn sách cứ thể sẽ cuốn chúng ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng. Chẳng cần đao to búa lớn, chỉ với những câu từ giản dị mà tác giả đã chia sẻ cũng khiến ta chìm đắm vào hồi ức của riêng mình.

Chương trước tiên của quyển sách với tiêu đề “Ai qua là chốn bao xa”, đề cập về gia đình, về khái niệm nhà là nơi mà ai cũng muốn quay về sau những vấp ngã, khó khăn với bộn bề lo toan của cuộc sống. Qua đó, Phạm Lữ Ân như muốn nhắn nhủ đến người đọc là hãy luôn yêu thương gia đình, đừng đợi đến khi mất rồi mới yêu thương, khi đó bạn đã không bao giờ quay lại được.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn còn là còn là những mẩu truyện ngắn về tình yêu tuổi trẻ, những rung động, thương tổn từ tình yêu đầu ngây dại. Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ bắt gặp bản thân trong những câu chuyện ấy, Việc này làm cho bạn phải dừng lại suy ngẫm, chiêm nghiệm lại những gì bản thân mọi người đã làm.

Kinh nghiệm về cuốn sách

Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu giọng văn được viết nhẹ nhàng như một lời tâm sự gần gũi giữa những bạn, và những câu chuyện ngắn được tác giả chia sẻ như đã tinh tế vào trong nội tâm người đọc. cho dù cuốn sách mang đến nhiều bài học đầy sâu sắc và ý nghĩa, tuy nhiên không hề cung cấp cảm giác gò ép người đọc vào bất kỳ khuôn khổ nào.

Có thể nói, nếu như biết trăm năm là hữu hạn là một người bạn hiểu biết lặng thầm đối với bạn bè trẻ, những người đang mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng cùng với những hoài bão cao lớn. Nếu có thể, bạn nên đọc thể cuốn sách này một lần trong đời.

“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đấy. Biết buồn tức là khởi đầu phát hiện ra sự hiện hữu của những chỗ trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi phát hiện ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. lúc đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn.

Nhận xét sách

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn (Ấn Bản Đặc Biệt - Phiên Bản Màu) | Tiki

Anh:

Đây là một cuốn tản văn với hơn 40 truyện ngắn, tản văn về tình yêu, gia đình, bạn bè và tuổi trẻ dưới góc nhìn của chính tác giả. Cuốn sách có cách viết nhẹ nhàng, tinh tế, dễ đi vào lòng người. Tác giả đã lồng ghép các câu truyện và triết lý một cách rất tinh tế đồng thời cũng đưa người đọc kinh nghiệm qua nhiều cảm xúc khác nhau, từ nhẹ nhỏm, thanh thản, bình yên rồi có chút tiếc nuối mỗi khi đọc xong từng câu chuyện.

Fanny:

Người ta gọi tuổi mới lớn là ‘tuổi biết buồn’. Biết buồn tức là bắt đầu phát hiện ra sự tồn tại của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi phát hiện ra rằng có những lúc mình cảm nhận thấy cô độc. Khi đó hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tình nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có khả năng điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng.

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *