Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 mang đến những kiến thức bổ ích về vấn đề quản lý, tư duy và xây dựng mối quan hệ giúp các bạn trẻ vững vàng trên con đường lập nghiệp. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 1
Giới thiệu sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Thông tin sách Nếu tôi biết được khi còn 20

  • Thể loại: Kĩ năng sống
  • Tác giả: Tina Seelig
  • Năm xuất bản: 2-2016
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Dịch giả: Hồng Nhật

Thông tin tác giả

Nếu tôi biết được khi còn 20 2
Tina Seelig

Tina Seelig sinh năm 1957 là một nữ doanh nhân, một nhà giáo dục, một tác giả viết sách người Mỹ. Cô còn là một tiến sĩ về thần kinh học, hiện đang giảng dạy tại trường học Y Stanford. Bên cạnh đấy, Tina Seelig còn là giám đốc điều hành Chương trình Liên doanh Công nghệ Stanford.

Trên con đường sự nghiệp sáng tác của mình, nữ tác giả gặt hái được nhiều dấu ấn vang dội. Tina Seelig có tổng cộng 17 tác phẩm, trong đó, Nếu tôi nhận ra khi còn 20 là tác phẩm được đông đảo độc giả quan tâm.

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 3
Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Nội dung sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Cuốn sách Nếu tôi biết được khi còn 20 được chia thành 10 chương với những yếu tố không giống nhau theo một trình tự rõ ràng. Trong cả cuốn sách những triết lý kinh doanh đơn giản được minh họa bằng những VD rõ ràng và sáng chếCho dù gặp bất cứ khó khăn nào cũng không nên trốn tránh mà phải mạnh dạn đối diện với nó, sẽ có những cách thức sáng tạo và giải quyết mọi vấn đề. Chúng ta thường đóng khung các sai lầm một cách cứng nhắc, khi nhận được một thử thách dễ dàng, như kiếm tiền trong 2 giờ đồng hồ chẳng hạn, người ta hầu như phản ứng theo những cách bình thường, họ không dừng lại và xem xét vấn đề ở phương diện rộng hơn.

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 đặt nền tảng trên những câu chuyện được biết đến từ các lớp học ở trường Stanford cũng giống như từ những kinh nghiệm trước đây của tác giả trong nhiệm vụ là một nhà khoa học, người kinh doanh, người tư vấn quản lý, nhà giáo dục và người viết sách, và những câu chuyện khác được biết đến từ những người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Nhiều ý tưởng được chỉ rõ ở đây thật sự khác biệt đến mức đối nghịch với những bài học chúng ta được dạy trong một hệ thống giáo dục truyền thống, thật ra những nguyên tác được áp dụng ở trường đại học thường khác biệt hoàn toàn vói các nguyên tắc trong toàn cầu bên ngoài.

Mạnh dạn đối diện với khó khăn

Trong cuốn sách Nếu tôi nhận ra khi còn 20, tác giả đã viết “Về căn bản, chúng ta không được dạy để nắm lấy các sai lầm. Chúng ta được dạy khó khăn là những thứ cần phải hạn chế hoặc là những điều để phàn nàn”. Việc này, có thể thấy hiện nay không ít bạn trẻ ngại đối diện với khó khăn. Chính vì vậyhiện nay khi lập nghiệp nhiều bạn trẻ không thể thành công như mong muốn.

Bạn sẽ phát hiện thấy, tác giả không tán thành với cách nén tránh, ngại đối diện với khó khăn của giới trẻ. Tina Seelig có viết “Giữa việc không làm gì cả và làm điều gì đấy chỉ cách nhau một quyết tâm nhỏ mặc dù vậy hai chọn lựa này có thể đem đến hai kết quả hoàn toàn khác biệt nhau”. Tác giả mong muốn bạn đọcnhất là giới trẻ thay vì ngồi đó than vãn mà hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều.

Xác định rõ mục tiêu

Nếu tôi biết được khi còn 20 4
Xác định rõ mục tiêu

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 một điểm yếu nữa bạn trẻ thường hay mắc phải là sợ bị chê cười, sợ thất bại họ thường rụt rè không dám nêu ra quan điểm, lý tưởng của chính mình.

Chính vì thế, họ mất đi nguồn động lực để cố gắng. Ta không hề biết rằng những ý tưởng ấy chỉ cần đầu tư, trau chuốt hơn chúng có thể thành ý tưởng tuyệt vời.

Tina Seelig mong muốn các bạn trẻ hãy dũng cảm đề ra một mục tiêu cho chính mình và kiên quyết bám đuổi tới cùng. Cô nhấn mạnh vấn đề cần phải thay đổi thói quen, cách suy xét ở những người trẻ. Có như vậy ta mới có đủ kiến thức, kỹ năng để chinh phục thế giới.

Tự tin là thế mạnh

Trong phần Bí quyết thành công của thung lũng silicon, xuyên suốt đề tài tác giả công bố những câu chuyện về nhân vật đã thành công và hiện hữu ở thung lũng Silicon – nơi mọi thất bại đều được hoan nghênh.

“Điều mấu chốt chính là thái độ mà mỗi người nhìn nhận vấn đề. Bạn phải cần trang bị cho mình sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thách thức thành cơ hội”.

Qua những câu chuyện trên, Tina Seelig mong muốn ta hiểu rằng thay vì có sự ủng hộ, cho phép của người khác ta mới có động lực thực hiện hãy tự đem lại nguồn năng lượng để thực thi đam mê, khát vọng. Tự tìm thành công trên công thức tự tin với bản thân mình.

Thế mạnh của bạn là sự tự tin

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 chỉ ra thế mạnh của bạn chính là sự tự tin “Điều quan trọng nhất chính là thái độ mà mỗi người nhìn nhận vấn đề. Bạn cần trang bị cho mình sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thách thức trở thành thời cơ quý giá”. Có thể thấy, tác giả đã khẳng định bí quyết thành công chính là sự tự tin ở chính bản thân của bạn.

Để giúp người đọc hiểu được giá trị của sự tự tin, tác giả đã đề cập trong nội dung “Bí quyết thành công của thung lũng silicon”. Trong phần này, tác giả đã nhắc đến những câu chuyện về các nhân vật đã xuất hiện, thành công vang dội tại thung lũng silicon. Sự thành công của những con người trong thung lũng silicon chính là sự tự tin, họ tự tin thể hiện thế mạnh của chính mình. Hơn hết, sự tự tin đã thành công tiếp thêm nhiệt huyết để tiến bước đến sự thành công.

Các đoạn trích hay:

“Thất bại bản chất là một phần cần thiết trong tiến trình học hỏi của đời sống mỗi con người. Cũng giống như sự tiến hóa luôn bao gồm hàng loạt những thử nghiệm và mắc lỗi, cuộc sống cũng không thiếu những khởi đầu sai lầm và những vấp ngã không thể tránh khỏi. Chìa khóa của thành công là năng lực rút ra được những bài học từ mỗi kinh nghiệm và tiếp tục bước tới với những kiến thức mới ta đã học được.”

” Nếu bạn đổ xăng lên một khúc gỗ, toàn bộ những gì bạn có là một khúc gỗ ướt. Mặc dù vậy nếu như bạn đổ xăng vào một ngọn lửa nhỏ, bạn có thể tạo ra một đám cháy dữ dội.”
“May mắn sẽ đến với bạn khi mà bạn luôn để ý quan sát xung quanh, cởi mở, thân thiện và lạc quan.”

“Đừng đặt mình vào tình thế vội vàng phải tiến đến đích cuối cùng – những chuyến hành trình bên lề và những con đường vòng bất ngờ sẽ thường xuyên dẫn bạn đến những con người, địa điểm, và cơ hội thú vị nhất.”

Đánh giá sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20
Đánh giá sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 cung cấp cho bạn một cái nhìn mới, giúp cho bạn nhìn nhận những chướng ngại vật quanh mình bằng niềm đam mê và hy vọngBạn có thể thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp trong tương lai của mình, chỉ cần bạn đi đúng đường và thực hiện đúng cách.

Tạm kết

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 cho chúng ta biết dù bạn ở bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng luôn nhớ rằng phải vượt lên bản thân mình mới có thể tìm thấy được cơ hội, một lần thất bại là một lần giúp ta trưởng thành và cứng cỏi hơn trong cuộc sốngTại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách cổ học tinh hoa – Tinh hoa văn hóa ngàn đời của dân tộc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *