Review sách nếu trăm năm là hữu hạn của Phạm Lữ Ân

Kho Tri Thức là nơi chia sẻ đến các tín đồ yêu sách những quyển sách hay và nên đọc nhất hiện nay. Bên cạch đó giúp bạn review, đánh giá đầy đủ và chân thật nhất với nhiều góc nhìn về sách.

Đọc sách chưa bao giờ là giải trí lỗi thời cả. Vì sách sẽ đi liền với con người đến khi mọi thứ kết thúc nên nó mang rất nhiều tri thức của nhân loại. Để giúp bạn chọn một quyển sách hợp lý thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review sách nếu trăm năm là hữu hạn nhé.

Giới thiệu tác giả Phạm Lữ Ân

Phạm Lữ Ân là cái tên khá thân thuộc đối với các bạn đọc, có thể nói cái tên này đã tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong văn hóa đọc vào thời điểm hiện tại. Thế nhưng, nhiều bạn đọc không biết rằng, Phạm Lữ Ân không phải là tên của một tác giả, mà là một bút danh của cặp vợ chồng Phạm Công Luân và Đặng Nguyễn Đông Vy.

Hai vị tác giả đã không ít lần gây tiếng vang lớn với những tác phẩm nổi bật như: Hãy tìm tôi giữa cánh đồng, Làm ơn hãy để con yên, Lạc giữa nhân gian, Những lối về tuổi thơ. Với một vài người bạn trẻ, những tác phẩm này như một chất xúc tác làm thức tỉnh trái tim & nhận thức của họ về cuộc đời, tương lai. Hơn nữa, một vài bài Content của Phạm Lữ Ân còn biến thành nguồn cảm hứng để sáng tác nhiều ca khúc êm ái.

REVIEW “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”: Sống Không Uổng Phí – BILA
Review sách Nếu trăm năm là hữu hạn của Phạm Lữ Ân

Với lối kể chuyện giản dị, mộc mạc, thậm chí rất đời thường, tuy nhiên Phạm Lữ Ân đã mang đến những triết lý sống, bài học hữu ích và thể hiện được nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nếu bạn đọc đi đọc lại nhiều lần những bài viết của Phạm Lữ Ân, có thể bạn sẽ phát hiện được nhiều ý nghĩa tiềm ẩn trong đó.

Review sách nếu trăm năm là hữu hạn – Giới thiệu cuốn sách

Nếu trăm năm là hữu hạn là một cuốn sách gồm 44 bài Post nhỏ được Phạm Lữ Ân viết dựa trên những trải nghiệm, nghĩ suy & nhận xét riêng của mình về cuộc sống thực tại. Cuốn sách đã trở nên vô cùng nổi tiếng & dành được danh hiệu Best Seller vào những năm từ 2012 – 2015, cho đến vào thời điểm hiện tại, cuốn sách đã được tái bản 20 lần, cả bìa cứng & bìa mềm.

Cuốn sách Nếu trăm năm là hữu hạn là sự gắn kết chặt chẽ giữa ngôn từ dung dị, cái nhìn tinh tế sắc sảo và những thực chiến đã mang lại cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác và chân thật nhất. Những câu chuyện được tác giả đưa vào sách rất gần gũi, thân quen, tuy nhiên, nếu nhìn nhận từ nhiều phía, nhiều góc độ sẽ thấy được sự sâu sắc và lôi cuốn.

Review sách Nếu trăm năm là hữu hạn của Phạm Lữ Ân

Tóm Tắt & Review Sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

“Nhà” – sự bình yên hay nỗi bất hạnh?

“Nhà” là một từ ngắn ngủi thế nhưng hàm nghĩa của nó lại có thể rất mênh mông. Đối với người này, “nhà” là nỗi buồn trong căn biệt thự vắng người nhưng mà mỗi khi có lại đầy tiếng cãi vã. Thế nhưng đối với người khác thì đấy là nơi tìm lại sự bình yên & ấm áp, luôn khao khát được trở về. Chắc rằng ai ai cũng khao khát rằng “nhà” gắn với sự bình yên, nhưng sự bình yên đó không có sẵn mà phải được thiết lập bởi mỗi cá thể trong căn “nhà” ấy.

Ngôi “nhà” được tạo nên từ cha và mẹ. Cha mẹ là người đã sinh ra và nuôi nấng chúng ta lên người, & quy trình ấy không hề dễ dàng. Những áp lực đã khiến cha mẹ mệt mỏi và cáu gắt, có những nỗi lòng và những dằn vặt không thể nói ra. Tâm lý đó chắc cũng khó hiểu không kém lứa tuổi dậy thì, cũng cần phải hiểu và cảm thông.

Review sách nếu trăm năm là hữu hạn – Chúng ta được sinh ra với giá trị có sẵn

Bản thân mỗi chúng ta là giá trị có sẵn. Nếu như bạn ước muốn có một cơ sở để xây dựng lòng tự tin thì hãy xuất phát từ đó – TỪ CHÍNH chính mình. Khi mà bạn thực sự tự tin, bạn cũng sẽ biết tôn trọng người khác. Bởi nếu bạn đã hiểu được giá trị của bản thân, chắc chắn bạn sẽ hiểu được giá trị của mỗi người bạn gặp. Bạn sẽ nhìn thấy sự giống nhau giữa một ca sĩ nổi tiếng và một người quét rác vô danh, giữa một doanh nhân xuất khẩu hàng nghìn tấn thủy sản & một bà cụ bán cá tươi trong chợ. Bạn sẽ trân trọng những người đấy như nhau.

Một tiếng “ơi” thân thương

Đã bao giờ có ai đó gọi tên bạn “A. Ơi”, vừa như ngay bên cạnh vừa như xa xôi lắm. Mơ hồ như là một giấc chiêm bao. Đó là khi mẹ bạn gọi “A ơi, về ăn cơm”, khi người bạn thân rủ “A ơi, đi chơi không?”… Âm thanh đấy, đã bao lâu rồi bạn không được nghe?

Có một sự thật đó là chúng ta ngày càng ít nói với nhau hơn, thay vì vậy là mỗi người có một chiếc điện thoại thông minh, chiếc laptop để nhắn tin. Chúng ta hiểu về nhau qua những dòng status trên Facebook, những blog, những dòng tin nhắn, chúng ta biết hết mà không cần nói lên lời. Tuy nhiên những điều ấy không thể bằng tiếng con người. Và muốn được hiểu thì phải được lắng nghe. Vì thế, đừng chat, đừng Email, đừng post lên Facebook, hãy chạy đến gặp nhau, hay ít nhất, hãy nhấc điện thoại lên, thậm chí chỉ để gọi nhau một tiếng “…ơi” dịu dàng! Một tiếng người thực sự ân cần, yêu thương, quan tâm, gần gũi… và chắc chắn, chẳng phải là chiêm bao.

Review sách Bestseller Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn - Ta muốn làm chi đời  ta? - BlogAnChoi
Review sách Nếu trăm năm là hữu hạn của Phạm Lữ Ân

Cảm nhận bằng cả trái tim

Ta vẫn thường nghe một người hào phóng phán xét người khác là keo kiệt, người tằn tiện phán xét người khác là phung phí… Chúng ta nghe những điều đó mỗi ngày, đến khi mệt mỏi, đến khi nhận ra rằng chính bản thân mỗi người đôi lúc cũng phải phớt lờ những gì mà người khác nói và rút ra một kinh nghiệm là đừng bao giờ để những lời phán xét trở nên đơn giản.

Cuộc đời mỗi người một khác, và ta không thể bắt ai thực hiện theo ý mình. Con người sinh ra & chết đi nếu không theo ý họ. Thậm chí, chúng ta không được sinh ra với ngoại hình, tính cách, tài năng,… mà mình ước muốn. Nhưng mà chúng ta đều có một cơ hội độc nhất để được là bản thân mình, để làm điều mình ước muốn. Bạn biết mà, cơ hội đó chính là cuộc đời này – một cái chớp mắt so với những vì sao. Bởi thế, đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn…

Review sách nếu trăm năm là hữu hạn có nhiều người quan niệm rằng sự hưởng thụ là một việc đáng thất vọng, là điều sai trái hay là con đường đưa đến vấp ngã. Sự hưởng thụ không xấu như vậy, trái lại, sai lầm của chúng ta nằm ở chỗ ta thường đắm chìm trong ảo giác & ít khi thực sự biết hưởng thụ. Hưởng thụ thật sự là ước muốn giữ gìn, bảo vệ, bồi đắp… kể cả chính mình.

Có người nghĩ rằng cần phải có nhiều tiền mới có thể hưởng thụ thật sự. Tuy vậy không, có tiền bạn có thể sở hữu nhiều thứ, tuy nhiên chỉ sở hữu thôi thì không đem lại hạnh phúc & không có nghĩa là biết hưởng thụ. Chúng ta chỉ sở hữu mà cứ ngỡ rằng mình đang được hưởng thụ. Đó là một ảo giác. Hoặc chúng ta đang trải qua điều này mà cứ tưởng mình đang hưởng thụ một điều khác. Đó lại là một ảo giác khác. Nếu bạn thực sự biết hưởng thụ, bạn luôn thấy mình đã sống rất sâu.

Cảm nhận về cuốn sách

Review sách Nếu biết trăm năm là hữu hạn - Review Hay Hay

Giọng văn được viết nhẹ nhàng như một lời tâm sự gần gũi giữa những bạn, & những câu chuyện ngắn được tác giả sẻ chia như đã tinh tế vào trong nội tâm người đọc. Cho dù cuốn sách Nếu trăm năm là hữu hạn mang tới nhiều bài học đầy sâu sắc & ý nghĩa, nhưng không hề mang lại cảm giác gò ép người đọc vào bất kỳ khuôn khổ nào.

Có thể nói, Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một người bạn thấu hiểu thầm lặng đối với bạn bè trẻ, những người đang mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng cùng với những hoài bão cao lớn. Nếu như có thể, bạn nên đọc thể cuốn sách Nếu trăm năm là hữu hạn một lần trong đời.

Những lúc vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự yên lặng. Để rồi sau đấy, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn mặc dù vậy cũng không bao giờ thiếu niềm vui…

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách nếu trăm năm là hữu hạn ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng của Austin Kleon