Review sách ngấu nghiến nghiền ngẫm của Dave Trott

Review sách ngấu nghiến nghiền ngẫm là những cuốn sách với văn phong rất đặc biệtphù hợp với mọi con người, mọi tầng lớp xã hội, tác phẩm chủ yếu giúp cho những người làm trong ngành copywriter hay marketing có cái nhìn tổng quát hơn về ngành. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách ngấu nghiến nghiền ngẫm – Giới thiệu chung

NGẤU NGHIẾN NGHIỀN NGẪM

Review sách ngấu nghiến nghiền ngẫm – Thông tin về tác phẩm

Ngấu nghiến suy xét, Một với một là ba hay Sáng tạo thần sầu là những cuốn sách với văn phong rất đặc biệtăn khớp với mọi con người, mọi tầng lớp xã hội và thậm chí, những câu chuyện được kể trong số đó ngoài việc khiến ta bật cười hứng thú, còn đọng lại dư âm rất lâu trong đầu, khiến cho ta một lần nữa lại phải ngấu nghiến, nghiền ngẫm!

SupplierCty Bán Lẻ Phương Nam
AuthorDave Trott
PublisherNXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Publish Year04-2016
Weight450
Size20.5 x 14
Book LayoutPaperback

Về tác giả

Bookaholic #4: Ngấu nghiến nghiền ngẫm bộ sách Dave Trott

Dave Trott được người đời mệnh danh là David Ogilvy người Anh, cho dù ông thần tượng Bill Bernbach – nhà sáng lập agency DDB huyền thoại. Tác giả này cực kì nổi tiếng với bộ 3 cuốn sách Ngấu nghiến nghiền ngẫm, Một với một là ba và Sáng tạo thần sầu.

Người ta mê sách của Dave Trott vì lối tư duy sáng tạo rộng mở, không đi theo một khuôn mẫu đã có sẵn nào. Không chỉ thành công với việc viết sách, Dave Trott còn là founder của 4 agency sáng tạo hàng đầu nước Anh.

Truyền tải sách ngấu nghiến, nghiền ngẫm

Nội dung cuốn Ngấu nghiến nghiền ngẫm

Bàn về sáng tạo

Review sách ngấu nghiến nghiền ngẫm cuốn Ngấu nghiến nghiền ngẫm bao gồm nhiều câu chuyện ngắn được viết theo lối phá cách tuy nhiên nhờ điều đó, tác giả gửi gắm nhưng thông điệp về tư duy sáng tạo và làm nghề hết sức sâu sắc.

Chuyện được Dave Trott sẻ chia trong sách có đề tài hết sức đa dạng, từ chuyện gia đình Dave Trott, cho tới một lần ông đi xem bói, hay là chuyện giữa tổng thống Churchill và gã độc tài Hitler. Bất kể là chủ đề gì, người đọc cũng đều nhận được những bài học ẩn sâu dưới nhiều tầng nghĩa của các con chữ.

Đã có quá là nhiều những cuốn sách nặng về lý thuyết truyền thông, tiếp thị, sáng tạo với những mô hình 4P, 4C, AIDA kinh điển. Bạn đừng mong chờ những kiến thức như vậy trong tác phẩm Ngấu nghiến nghiền ngẫm của Dave Trott. Tuy vậy, tôi cam đoan, những điều bạn học được trong sách cũng quý giá và cần thiết không kém gì những tri thức kia đâu.

Tư duy săn mồi trong quảng cáo

Tên gốc của cuốn sách – Predatory thinking – có thể dịch ra thành “tư duy săn mồi”. Đây cũng chính là tư tưởng của Dave Trott khi làm quảng cáo.

Sáng tạo là đi săn

Lúc là sói, lúc là cừu

Tư duy săn mồi trong quảng cáo trình bày ở chỗ, các marketer sẽ làm cho khách hàng cảm nhận thấy kì lạ, thậm chí cảm nhận thấy shock. nếu như bạn không linh hoạt để biến thành kẻ ăn thịt thì bạn có thể nhanh chóng trở thành con mồi trong toàn cầu quảng cáo sáng tạo này.

Điều ấn tượng của cuốn Ngấu nghiến nghiền ngẫm

Ngấu Nghiến Nghiền Ngẫm (Tái bản 2018 - Có bổ sung)
Điều ấn tượng của cuốn Ngấu nghiến nghiền ngẫm

Trước nhất phải kể đến cách giới thiệu của cuốn Ngấu nghiến suy xét. Những câu chuyện được kể chẳng tuân theo quy luật nào, và cách thể hiện của chuyện lại càng vượt ra khỏi quy chuẩn vốn có.

Hết câu. Dấu chấm. Xuống dòng

Review sách ngấu nghiến nghiền ngẫm ban đầu chúng ta sẽ thấy cách giới thiệu này có phần quái quái, nhưng bản chất Dave Trott đang dẫn dắt người đọc theo cách tư duy của ông, hết ý là xuống dòng, rất ngắn gọn. Chuẩn chỉnh nhất là tác giả đang mong muốn người đọc phải ngấu nghiến suy xét từng từ từng chữ trong sách. His book, his rules.

Nhiều bạn đọc cũng thích mê cuốn Ngấu nghiến suy xét bởi phần phụ lục cực cool. Ở phần cuối sách, tác giả tổng hợp những poster và TVC quảng cáo nổi bật trong suốt sự nghiệp làm quảng cáo của mình. Đó chính là Dave Trott với những idea đơn giản, cách giới thiệu sáng tạo hút hồn người xem. Tuy là quảng cáo từ những năm 90 của thế kỉ trước nhưng lôi cuốn chẳng kém gì quảng cáo tối tân với đủ thứ hiệu ứng bắt mắt.

Đánh giá sách

Capture 60
Đánh giá sách

 

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách ngấu nghiến nghiền ngẫm mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *