Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng của Dale Carnigie

Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng hướng dẫn cho bạn chi tiết những bước để có thể mang đến một bài thuyết trình cực kỳ ấn tượng với những người xung quanh, giúp cho bạn thuyết phục mọi người và chinh phục đỉnh núi thành công. Hãy cùng khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng – Giới thiệu chung

Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng
Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng – Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Trong cuốn sách Nghệ thuật nói trước công chúng tác giả sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết những bước để có thể mang đến một bài thuyết trình cực kỳ ấn tượng với những người xung quanh, nó sẽ mở ra cho bạn vô vàn cơ hội lôi cuốn, giúp cho bạn thuyết phục mọi người và chinh phục đỉnh núi thành công.

Tên nhà quản lý phân phốiNhà Sách Minh Thắng
Tác giảDale Carnegie
Người DịchMinhthangbook
NXBNXB Dân Trí
Năm XB2019
Trọng lượng (gr)350
Kích Thước Bao Bì14.5 x 20.5
Số trang312
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Dale Carnigie (1888 – 1955) tên phần lớn là Dale Breckenridge, ông là nhà văn diễn giả người Mỹ, hơn nữa ông còn được biết đến là người tăng trưởng các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hànghuấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kĩ năng giao tiếp giữa mọi người.

Một vài đầu sách khác của Tác giả các bạn sẽ tìm hiểu thêm: Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Sống đời hạnh phúc, Thuật hùng biện – Tăng tính năng nói trước đám đông,…

Trình bày sách nghệ thuật nói trước công chúng

Câu chuyện của Mark

Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng (Bìa Mềm) 2019
Câu chuyện của Mark

Tôi vốn nghĩ việc ngại thuyết trình trước đám đông chủ yếu gặp ở người phương Đông vì bản tính nhút nhát, rụt rè của họ. Cho đến khi đọc cuốn sách, tôi nhận ra người phương Tây cũng không khác là bao. Có lẽ, đây là một bức xúc tâm lí thường gặp ở một cơ số người.

Tôi từng nghe rằng, khi làm khảo sát về những nỗi sợ lớn nhấtsợ nói trước đám đông giữ vị trí cao hơn cả sợ chết. Tôi cũng từng nghe ai đấy nói điều đấy mang nghĩa là ở một đám tang, hầu hết mọi người thà chui vào “quan tài” mà xuống đất còn hơn là đứng lên đọc điếu văn!

Tư duy và sự tự tin để thuyết trình

Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng
Tư duy và sự tự tin để thuyết trình

Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng phần lớn phần này (bao gồm ba chương), Mark dồn hết tâm sức để xây dựng sự tự tin cho người đọc. Việc giúp người khác trở nên tự tin không hề đơn giản, thậm chí chỉ qua trang sách có lẽ là chưa đủ. Tuy nhiên Mark khiến bạn nhập tâm vào cuốn sách, kiểu như một người bạn đồng hành, anh ấy sẽ giúp ích cho bạn từng bước một.

Bạn cũng cần nhớ rằng càng bớt lo lắng, chúng ta càng làm được nhiều

Câu nói được đặt ở ngay phần đầu như một châm ngôn mà bạn phải cần hướng đến. Việc trước tiên để thuyết trình chính là chuyển đổi tư duy của bạn về những nỗi lo lắng hãi và sợcó thể thấy được đây là bước khởi đầu cần thiết, vì thế mà tác giả đầu tư khá công phu vào giai đoạn này khi đưa rõ ra rất nhiều VD thực tế liên kết với những lí thuyết khoa học như tư duy TFAR để tạo ra đạt kết quả tốt tối ưu. Phần này rất dài, nhưng tóm lược lại cũng chỉ là hai chữ “tự tin” mà tác giả mong bạn có được.

Giới thiệu một bài nói, bài thuyết trình tuyệt vời

Nếu ở phần trước, tác giả trọng điểm xây dựng cho người đọc tâm lí tự tin và hào hứng đối với việc thuyết trình thì đến phần này, tác giả chú trọng hơn vào phần kĩ thuật của một bài thuyết trình. Sau khi đạt được tâm lí tốt thì một bài thuyết trình hoàn chỉnh cần sự luyện tập nhiều một chút là có thể trọn vẹn.

Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng | Tiki
Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng

Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng, từ khởi động cho tới lúc truyền tải. Tôi nghĩ khâu nào cũng quan trọng và đóng góp vào sự thành công của bạn, tuy nhiên phần “Tạo thông tin chất lượng” vẫn nên để ý hơn một chút. Bởi vì một thông tin chất lượng và chu toàn sẽ giúp ích cho bạn tự tin hơn rất nhiều. Một nội dung mà chính bạn còn cảm nhận thấy mơ hồ thì chắc chắn không thể khiến khán giả thấy thú vị. Ngoài ranếu như tối ưu bị nội dung không tốt, bạn thậm chí không thể đối phó được với những câu hỏi của khán giả. điều đầu tiên được Mark nhắc tới là sức mạnh của những câu chuyện:

Khi thực hiện một bài nói hay thuyết trình, bạn phải vận dụng những câu chuyện hoặc ví dụ minh họa, càng nhiều càng tốt.

Đánh giá sách

Capture 30
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng mang đến cho người đọc. Lhotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *