Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái chi tiết

Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái  một cuốn sách khá thiết thực về kinh nghiệm và cách thức quản lý tiền và tài sản của người Do Thái, nội dung xoay quanh những nguyên tắc, thói quen về tiền bạc của người Do Thái. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái – Review chung

Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái
Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái – Review chung

Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái – Nội dung chi tiết về tác phẩm

Đây là một cuốn sách khá thiết thực về kinh nghiệm và cách thức quản lý tiền và tài sản của người Do Thái khiến cả thế thế giới nể phục. Cách hành văn trong cuốn sách khá đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc. Dẫn chứng đưa ra nhất định, có sức đáp ứng.

Tên nhà phân phốiCty Văn Hóa Văn Lang
Tác giảKiến Văn, Tiến Thành, Bội Bội
NXBNXB Thanh Hóa
Năm XB2017
Trọng lượng (gr)260
Kích Thước Bao Bì12 x 20
Số trang204
Hình thứcBìa Mềm

Review sách cách thức quản lý tiền và tài sản của người do thái

Chương 1: “Tiền tài lan toả hơi ấm.” Trí tuệ làm giàu của người Do Thái.

Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái quan niệm tiền và trí tuệ song hành: trí tuệ phải làm ra tiền mới là trí tuệ sống, và tiền phải kết hợp với trí tuệ mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền”.

[i] Phụ nữ và cái miệng là hai nguồn tài nguyên trên thương trường
Dựa trên sự phân cách lao động và vai trò của người đàn ông là làm việc kiếm tiền, người phụ nữ là người “tay hòm chìa khoá” kiểm soát tài chính và chi tiêu trong mỗi gia đình. Người Do Thái sử dụng quy luật này trong bán hàng để nắm rõ ràng đối tượng và ngành kinh doanh có thể thu lợi nhiều nhất và ổn định nhất, bán hàng nhằm vào phụ nữ và ẩm thực [cái miệng] là hai đặc điểm kinh doanh rõ nét nhất của người Do Thái.
ngoài ra còn một vài nguyên lý khá hay mà Nhài nghĩ có thể ứng dụng được.
[ii] Ngay cả khi trắng tay, ta cũng có khả năng kiếm ra tiền dựa trên một vài công thức sau:

Công thức 1: làm cho ví rỗng chứa đầy tiền. đây chính là nguyên tắc không chi tiêu quá 90% tổng số thu nhập khiến bạn không những không thể nào rơi vào hoàn cảnh rỗng túi, khốn khổ, mà còn có thể giàu lên.

Công thức 2: Kìm nén ham mong muốn chi tiêu. Đừng gộp chung chi tiêu và các ham muốn lại với nhau. “Ham mong muốn cũng giống như cỏ dại, trên ruộng chỉ cần có một tí đất trống là lại đâm rễ mọc lên. Ham muốn cũng vậy. Lòng ta có ham mong muốn là nó bén rễ phát triển. Ham muốn là vô cùng, vô tận. Nhưng ta chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ.” Lập dự toán cho các chi tiêu cần thiết. Đừng vận dụng đến 10% thu nhập dự trữ. Bởi chính nguồn dự trữ đấy giúp bạn làm giàu và giữ được tiền.

Công thức 3: Thuật vận dụng tiền kiếm tiền. Chi tiêu một phần thu nhập chỉ là bước đầu của việc làm giàu. Dự trữ tiền mà tiền đó có khả năng cung cấp lợi tức cho chúng ta mới có khả năng giúp chúng ta giàu lên.

Bí quyết 4: Đầu tư phải an toàn. Khi phải có thể thu vốn về, đồng thời có thể thu được lợi nhuận theo quy định như thế mới không mất của; phải nhờ những người thông minh, có trải nghiệm tư vấn, nghe lời khuyên của những người có trải nghiệm làm giàu, đối với những dự án đầu tư không an toàn, bạn phải sử dụng lý trí để không thiệt hại tiền của.

Công thức 5: Xây dựng ngôi nhà mong ước. Khi có nhà riêng, người ta mới tận hưởng cuộc sống gia đình, mới tiết kiệm được rất nhiều sinh hoạt phí, mới có được niềm vui mà thu nhập mang lại, mới đạt được nguyện vọng của mình.

Chương 2: Trí tuệ về khế ước của người Do Thái

Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái | Tiki
Trí tuệ về khế ước của người Do Thái

Khế ước vàng của người Do Thái là uy tín. Người Do Thái quan niệm “uy tín là vàng”. Cho dù yêu tiền nhưng người Do Thái chỉ kiếm những đồng tiền thuộc về mình chứ tuyệt đối không tham những đồng tiền thuộc về người khác. Người Do Thái tin rằng thành thực và uy tín đi đầu thì mới có được sự tín nhiệm của người khác. Họ luôn tuân thủ giao ước và cộng tác trên tinh thần “win-win”, đôi bên cùng ích lợi.

Đàm phán bán hàng của người Do Thái:

1. Không phải mọi đối tác đều có quan niệm giống bạn. Bạn không thể nhận xét đối phương theo khái niệm đạo đức của mình.

2. Rất có khả năng đối thủ lợi dụng sự chân tìnhchính xác vô điều kiện của bạn để hạ gục bạn.

3. Bưng bít nội dung cũng không phải là cách thức làm.

Do vậy, bạn phải cần linh động và ứng biến trong phương châm rõ ràngchân thành trong đàm phán.

1. Tạo dựng kế hoạch thương thuyết từng bước cụ thể để đi đến mục tiêu của mình

2. Chuẩn bị tốt tâm lý trước các đối tác

3. Thể hiện sự chính xácchân tình không đồng nghĩa với việc thẳng như ruột ngựa.

4. Đối tác đàm phán không hẳn là người theo chủ nghĩa vị tha như bạn tưởng.

Đây chính là một cuốn sách viết ngắn gọn, cô đọng, phù hợp với những đối tượng mục tiêu bạn đọc mới làm quen hoặc tìm hiểu về tài chính. Bởi vậy, đây cũng có thể là hạn chế của cuốn sách vì nó chưa đạt được góc nhìn sâu hay phân tích kỹ càngcụ thể kĩ năng quản trị tài chính.

Chương 3: Sống là để hưởng thụ – Trí tuệ về dùng đồng tiền tài người Do Thái

Sách Nói Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái - Sách Nói Online
Sống là để hưởng thụ – Trí tuệ về dùng đồng tiền tài người Do Thái

Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái “Ham mong muốn cũng như cỏ dại, trên ruộng chỉ phải có một tí đất trống là lại đâm rễ mọc lên. Ham muốn cũng vậy. Lòng ta có ham mong muốn là nó bén rễ phát triển. Ham muốn là vô cùng, vô tậntuy nhiên ta chỉ thuyết phục được một phần rất nhỏ.”

Vì sao người Do Thái không thể nào tiêu dùng quá 90% tổng thu nhập của họ. Và họ làm gì với 10% dự trữ của mình hàng năm? Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của lãi suất kép? Và trở nên giàu có theo thời gian. Chương 3 của cuốn sách này sẽ chỉ dẫn cho bạn.

Có thể đánh giá nghệ thuật quản lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái rất có ích, thiết thực, dễ đọc, gần gũi, ngắn gọn. Nhưng sẽ không có những phân tích chuyên sâu về kỹ năng quản trị tài chính. Thế nên, sách thích hợp với những ai bắt đầu tham khảo về tài chính – kinh doanh.

Đánh giá sách

Capture 37
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *