Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản – Greg McKeown

Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản là một cuốn sách hướng các bạn đến một lối sống tối giản, nhẹ nhàng tuy vậy luôn tràn ngập ý nghĩa. nếu bạn đang bị choáng ngợp bởi vô số sự chọn lựa trong đời, bản thân luôn trong trạng thái quá tải & làm việc không có hiệu quả thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản – Giới thiệu sách

Thông tin tác giả

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản 1
Greg McKeown

Greg McKeown (sinh ra tại London, Anh vào năm 1977) là một diễn giả, lãnh đạo  tư vấn kinh tế, & một tác giả. Trong năm 2012, Diễn đàn kinh tế thế giới đã giới thiệu Greg McKeown vào diễn đàn nhà lãnh đạo trẻ thế giới. Sách bán chạy mới đây nhất của ông, Chủ nghĩa khái quát: Theo đuổi kỷ luật của ít hơn (Crown Business, tháng 4 năm 2014), là cuốn sách về kinh doanh  lãnh đạo bản thân tranh cãi về cách tìm ra những gì là quan trọng, loại bỏ những gì không cần thiết & làm như thế nào để nỗ lực hết sức có thể để làm những gì thực sự thiết yếu.

McKeown kiếm được bằng MBA của Đại học Stanford Graduate Of Business sau khi nghiên cứu truyền thông & báo chí tại Đại học Brigham Young. Nguyên từ nước Anh, ông bây giờ là một công dân Mỹ, sống ở Menlo Park, California.

Review sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản 2
Review sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Nội dung sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Phần 1: Điều cốt yếu – Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản – Người theo chủ nghĩa tối giản coi việc đánh đổi là một điều tất yếu  tích cực trong cuộc sống. Họ thực hiện việc đánh đổi 1 cách chủ động bằng cách chọn lựa điều cốt yếu & chấp thuận bỏ đi những điều khác. Người theo chủ nghĩa tối giản thực hiện việc đánh đổi 1 cách nghiêm túc & có kế hoạch.

 • Chương 2: Lựa chọn – sức mạnh vô song của sự chọn lựa
 • Chương 3: Nhận thức – Không cần thiết phải làm mọi việc
 • Chương 4: Tôi mong muốn làm việc nào?

Phần 2: Khám phá

Việc chủ động tạo ra chỗ trống trong đời sống bận rộn giúp con người chuyển từ tình trạng liên tục tiếp nhận  xử lý vấn đề 1 cách bị động sang hiện trạng chủ động tư duy, suy nghĩ kế hoạch & quyết định nên làm gì.

 • Chương 5: Những lợi ích của việc không làm việc
 • Chương 6: Nhìn – trông thấy điều thực sự quan trọng
 • Chương 7: Giải trí – Nắm bắt sự thông thái của đứa trẻ bên trong bạn
 • Chương 8: Giấc ngủ – Bảo vệ vốn quý giá
 • Chương 9: Sự chọn lựa – Sức mạnh của những tiêu chuẩn khắt khe

Phần 3: Loại bỏ

Sau khi đã xác định được điều gì là không thiết yếulàm gì để chúng ta loại bỏ chúng? Cần thiết hơn, bạn phải học cách làm được điều đấy theo cách giúp bạn có được sự tôn trọng từ những người xung quanh.

 • Chương 10: làm rõ – Một quyết định dẫn đến hàng nghìn điều khác
 • Chương 11: Dám đương đầu – Sức mạnh của từ “Không” lịch thiệp
 • Chương 12: Không Ràng Buộc – Thắng lợi từ việc cắt lỗ
 • Chương 13: Biên tập – Nghệ thuật vô hình
 • Chương 14: Giới hạn – Tự do tạo dựng những giới hạn

Phần 4: Thực hiện

Trong phần này, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách theo đuổi điều mà bạn đã lựa chọn, chuẩn bị kế hoạch, vượt qua những trở ngại & biến tối giản trở thành lối sống của bạn.

 • Chương 15: Vùng đệm – Lợi thế không công bằng
 • Chương 16: Phép trừ – Gạt bỏ các trở ngại để tiến lên phía trước
 • Chương 17: Tiến bộ – Sức mạnh của những chiến thắng nhỏ
 • Chương 18: Dòng chảy – Tác động của thói quen
 • Chương 19: Tập trung – Đâu là điều quan trọng ở thực tại?
 • Chương 20: Tồn tại – Cuộc sống tối giản

Sức mạnh của những chiến thắng nhỏ

Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản – Những thắng lợi nhỏ chẳng hạn như bước đi của bạn, càng đi xa thì sẽ càng nhanh tiến đến thành công của bạn. Phương pháp của người theo chủ nghĩa tối giản là thay vì làm tất cả mọi thứ cùng một lúc thì họ sẽ bắt đầu làm từ những việc nhỏ nhất & trân trọng sự tiến bộ thay đổi dựa theo thời gian ấy.

Bạn tưởng tượng mà xem khi chúng ta cùng một lúc khá nhiều việc không chỉ không có hiệu quả mà nó còn là lý do khiến cho bạn gặp rất là nhiều stress trong công việc. Nếu như bạn chỉ làm một hoặc hai công việc, cho dù ít tuy vậy lại hiệu quả thì sẽ thật sự hiệu quả hơn đây cũng chính là điều mà người theo chủ nghĩa tối giản quan tâm đến.

Khám phá chủ nghĩa tối giản

Có rất là nhiều người luôn theo chủ nghĩa hoàn hảo vì lẽ đó khi mọi việc diễn ra không đúng theo ý họ muốn họ lại thấy chán nản, mặc dù vậy sự thật trên đời này không có bất cứ điều gì là hoàn hảo trọn vẹn. Nếu muốn thành công & có đời sống vui vẻ điều bạn cần làm đó là chú ý vào ưu điểm của chính mình để biết được đâu mới là điều bạn phải làm để đem đến hiệu quả tốt nhất. Đời sống không những là những ngày làm việc đến kiệt sức  bỏ quên bản thân mà bạn phải nghỉ ngơi.

Sau khi hoàn thành xong deadline hãy tự thưởng cho bản thân một ngày nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần  động viên bản thân. cần thiết hơn hết nếu như bạn làm việc với một cái đầu không tập trung thì không chỉ hiệu quả công việc giảm mà bản thân bạn còn gặp phải rất nhiều sức ép. Vậy nên hãy sống theo chủ nghĩa tối giản, tập trung hết sức vào công việc, khi cần nghỉ ngơi sẽ nghỉ ngơi 1 cách đúng nghĩa, khi cần làm việc thì sẽ nghiêm túc làm việc.

Làm sao chúng ta phân biệt được những thứ mấu chốt giữa vô vàn những điều nhỏ nhặt?

“Trong phần II, chúng ta sẽ tranh cãi về 5 thực tiễn để tìm ra điều gì là thiết yếuBạn có thể mải mê với sức hút của của chủ nghĩa tối giản mà dễ bỏ qua hoặc chỉ thực hiện lướt qua bước này. Nhưng mà, đây mới chính là bước tối quan trọng. Để nhận thức được điều gì thực sự là thiết yếu, chúng ta nên có không gian để suy nghĩ, thời gian để nhìn nhận  lắng nghe, được phép vui chơi, sự tỉnh táo để nghỉ ngơi  nguyên tắc để áp dụng các tiêu chuẩn cao cho sự lựa chọn của chúng ta”.

Ngược lại, trong văn hóa cầu toàn, những điều như nghỉ ngơi, vui chơi, không gian lặng yên để suy nghĩ lại bị bỏ qua & bị cho là phí phạm thời gian. Những vấn đề trên là rất quan trọng để chọn ra được điều quan trọng giữa những điều nhỏ nhặt đối với một người theo chủ nghĩa tối giản.

Thực hiện số ít những thứ quan trọng

Nếu đã loại bỏ được những vấn đề nhỏ nhặt không thiết yếu, chúng ta làm gì để thực hiện số ít những thứ thiết yếu một cách đơn giản & hiệu quả?

Trong phần này của Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách theo đuổi điều mà bạn đã lựa chọn, chuẩn bị chiến lược, vượt qua những trở ngại  biến tối giản trở thành lối sống của bạn. Tất nhiên, dù điều bạn chọn là gì đi nữa thì khó khăn vẫn sẽ ập tớithế nhưng việc sống có nguyên tắc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn đơn giản hơn vì bạn đã biết rõ mục tiêu của mình.

Tổng kết, với cùng một mức độ cố gắng, sẽ có sự khác biệt giữa kết quả của người dùng nó cho khá là nhiều thứ không được chọn lọc & người chỉ làm một vài thứ tuy vậy được chọn lọc kĩ càng. Sống tối giản không có nghĩ là bạn sẽ làm ít đi. Sống tối giản tức là bạn chủ động lựa chọn điều gì là quan trọng trong cuộc đời mình & chú ý vào đó, loại bỏ những thứ không hướng đến mục tiêu cuối cùng của bạn, làm chủ & tận hưởng cuộc sống của mình.

Đánh giá cuốn sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Screenshot 108 1

Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản – Trải nghiệm đấy đã khơi dậy lại trong tôi sở thích đọc sách để tìm hiểu vì sao những người thông minh khác lại công bố những chọn lựa trong đời sống riêng & sự nghiệp của họ. “Tại sao”, tôi tự hỏi, “chúng ta có rất là nhiều năng lực tiềm ẩn tuy nhiên lại không tận dụng được hết chúng?”, & “Làm thế nào để chúng ta có thể nói ra những chọn lựa cho phép chúng ta dùng được hết tiềm năng của mình & của cả những người khác nữa?”.

Muốn tìm lời giải thích cho những câu hỏi này đã khiến tôi từ bỏ trường luật ở Anh để đến nhiều nơi,  cuối cùng dừng chân tại bang California để làm luận văn tốt nghiệp ở Đại học Stanford. Nó đã thôi thúc tôi dành hơn hai năm để hợp tác viết cuốn sách Multipliers: How the Best Lead-ers Make Everyone Smarter (tạm dịch: Cấp số nhân: những người lãnh đạo giỏi nhất làm như thế nào để làm cho những người khác thông minh hơn). & nó đã tiếp tục truyền cảm hứng để tôi gây dựng một công ty tư vấn kế hoạch & lãnh đạo ở Thung lũng Silicon.

Tạm kết

Review sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản không những là một lối sống mà hơn hết đây là một nghệ thuật để sống 1 cách vui vẻ & cân bằng cuộc sống hiệu quả. Hãy đọc cuốn sách này thật chậm rãi để có thể lắng đọng hết những chân lý mà tác giả mong muốn truyền đạt nhé. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách mặn béo chua nóng chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *