Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần của Tolly Burkan

Đọc sách là một cách giải trí phổ biến hiện nay. Không khó bắt gặp những bạn trẻ hay người lớn tuổi dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách. Vì vậy bạn cũng nên chọn ngay cho mình một cuốn để đọc đi nhé. Hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần nhé.

Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần – Giới thiệu tác giả

Review sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” -Tolly Burkan – Sách hay nên đọc

Tác giả Tolly Burkan là người Mĩ, luôn tâm huyết với thể loại help- self, ước muốn của tác giả là đem đến cho mọi người cách sống hạnh phúc, bình yên trong cuộc đời nhiều thử thách và khắc nghiệt. Là một tác giả một diễn giả thành công, Tolly Burkan luôn đem đến cho tác phẩm của mình những điều đáng chú ý khiến người đọc không thể đặt sách xuống. Tác giả đã thuyết phục nhiều độc giả thay đổi cách sống và cách làm việc để tiến tới một cuộc đời hạnh phúc và nhiều niềm vui. Với tư tưởng cởi mở, phóng khoáng và giản dị tác giả đã được nhiều người mến mộ và tìm đọc.

Giới thiệu tác phẩm

Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần là cuốn sách mang lại cho người đọc nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc đời. Đắm chìm vào cuốn sách các bạn sẽ được đồng cảm thêm về những quy tắc dễ dàng trong đời sống chẳng hề ai ai cũng biết, từ đấy mỗi chúng ta thực hành từ từ & dần dần cải thiện đời sống.Cuốn sách đã đem đến thành công cho rất là nhiều người, và khiến họ sống vui vẻ, an lạc mỗi ngày.

Vì vậy không khó tin khi đây chính là một trong những cuốn sách được săn tìm nhiều nhất trên thị trường xuất bản. Độc giả đón xem và tìm đọc cuốn sách kĩ năng tuyệt với này nhé, rất là nhiều cảm xúc thú vị dành cho chúng ta thử nghiệm.

Cùng đọc và review sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”
Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần của Tolly Burkan

Xem thêm: Review sách Thuật xử thế của người xưa của Nguyễn Duy Cần

Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần của Tolly Burkan

Nói sự thật

“Thay vì thỏa hiệp với lòng chính trực, đưa ra sự thật giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Lòng tự trọng của bạn có thể được nâng cao khi mà bạn nhận ra mọi người biết bạn luôn nói sự thật.”

Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” chỉ ra rằng sự thật thì hiển nhiên là sự thật. Khi nói sự thật, bạn thấy tâm hồn nhẹ nhàng và bạn cũng sẽ khiến người khách tôn trọng, tin tưởng bạn. Nhưng mà đôi lúc sự thật chẳng phải lúc nào cũng tốt hoàn toàn. &Ldquo;Sự thật mất lòng”, lúc này bạn phải nói để giúp người nghe có nghĩ suy tích cực hơn. Nhưng phải phân biệt được sự giả dối và lời nói dối vô hại. Có những điều bạn nên nói sự thật, nhưng mà có những điều bạn cần phải nói sự thật nhưng phải hướng cảm giác của người nghe theo cách tích cực.

Yêu cầu điều bạn mong muốn

Điều thứ hai mà “Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” nhắc đến đấy chính là yêu cầu điều bạn mong muốn.

Diễn đạt điều bằng muốn bằng hình thức tự đề xuất, cầu nguyện, tĩnh tại & tưởng tượng,… Trước hết bạn cần phải biết rõ mình ước muốn gì. Dùng sự kiên trì và chân thành để thể hiện ước muốn của mình. Việc nhờ sự trợ giúp của mọi người không nhất thiết là phải nhờ những công việc khó khăn khó hiểu. Bạn sẽ nhờ mọi người giúp mình ngay cả những việc dễ dàng trong cuộc sống thường ngày.

Review Sách Nghĩ Đơn Giản Sống Đơn Thuần - Sống An Lạc Từ Những Hành Động Dung Dị Đời Thường! - Revi Sach
Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần của Tolly Burkan

Tuy nhiên, nên sử dụng điểm quyền năng này ở một giới hạn cụ thể. Yêu cầu sự trợ giúp không đồng nghĩa với thói quen ỷ lại, dựa dẫm hoặc lợi dụng người khác để làm lợi cho mình.

Giữ đúng lời hứa

Một khi đã thực hiện hai điểm quyền năng trước tiên thì điểm quyền năng thứ ba trong “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” là giữ lời hứa. Lời hứa là một thứ rất quan trọng. Có câu “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Khi mà đã đưa ra lời hứa với ai đó, bạn rõ ràng phải thực hiện nó. Lời hứa chính là uy tín của bạn & người nghe lời hứa chính là người đã đặt sự tin tưởng vào bạn.

Nếu lời hứa bị huỷ, không được thực hiện thì lúc đó bạn đã mất đi sự tin tưởng của mọi người dành cho mình. Bạn sẽ có cảm xúc xấu hổ, tội lỗi, khó xử. Còn người nghe sẽ cảm nhận thấy bị coi thường, buồn bực & thất vọng. Nếu đã không thể thực hiện lời hứa, bạn hãy nói với người kia ngaytức thì & tìm ra phương án giải quyết hiệu quả. Trong “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần”, tác giả đã đề ra các cách xử lý khi thất hứa rất chi tiết & thực tiễn.

Chịu trách nhiệm về những việc bạn làm

Điểm quyền năng thứ tư trong “Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” chính là việc chịu trách nhiệm. Đây là một điều mà chẳng phải ai cũng làm được. Sau khi đọc hiết điểm quyền năng này bạn sẽ phát hiện ra bạn phải gánh chịu hậu quả cho tất cả hành động của mình, từ những việc nhỏ nhất như nói sự thật, đến giữ lời hứa…. Biết gánh chịu hậu quả về những việc mình làm là chúng ta đã trưởng thành, biết cách trau dồi khả năng bản thân, mài giũa chính mình ngày một trưởng thành & chín chắn hơn, giành được lòng tin từ mọi người.

“Chúng ta vẫn thường cho rằng, mọi cảm giác của bản thân là do người chung quanh gây nên. “Anh ta sử dụng tôi tức giận” hay “Cô ấy khiến tôi đau đớn” là những câu nói nhằm phủ nhận trách nhiệm của bản thân. Chúng ta quên mất rằng mình được quyền lựa chọn công thức phản ứng với những tình huống khách quan bên ngoài. Bạn chẳng phải robot được lập trình sẵn để bức xúc một cách máy móc khi ấn nút điều khiển. Bạn được tự chọn lựa phương thức giận dữ như bạn ước muốn.”

Kết nối với những người chung chí hướng

Có câu “Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” khi chúng ta đã quy tụ đủ những yếu tố trên thì mỗi cá nhân chúng ta hãy xây dựng & tìm cho mình những nhóm so sánh tương quan với đặc điểm của chúng ta để có thể cùng nhau xây dựng một cộng đồng bổ ích và mãnh liệt. Mở rộng những mối quan hệ với mọi người và hình thành cho mình những nền tảng quan hệ vững chắc. Đó chính là điều thứ năm mà “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” đề cập.

Cảm nhận & đánh giá sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần (Tái Bản)
Cảm nhận & đánh giá sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần

Cuộc sống hối hả nhiều bận rộn và lo toan, đôi lúc điều chúng ta ước muốn là được sống một cuộc đời yên tĩnh và bình lặng, mặc dù vậy thực tế lại không như vậy. Cuộc đời luôn thử thách chúng ta bởi nhiều cạm bẫy nhiều chông gai, cái chúng ta có thể rèn luyện được là kĩ năng & lòng kiên trì để chúng ta có thể tiến về phía trước, vì vậy đời sống luôn luôn tôi luyện cho chúng ta nhiều khả năng mà đôi lúc chúng ta không thể tưởng tượng được.

Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần phần nào như dòng suối mát lành đưa chúng ta vào một khoảng lặng của cuộc sống để chúng ta có thể bình an đi qua những giông bão của cuộc đời. Sách trao cho chúng ta những điều bé nhỏ, giản dị mà sâu sắc mà chúng ta có thể thực hành được. Thế nên kiếm tìm được cuốn sách hay chúng ta càng nâng niu và trân trọng, xin cảm ơn tác giả tâm huyết đã tạo nên khoảng trời bình yên trong cuốn sách nhỏ bé này để người đọc có thể thảnh thơi, an bình trong giây phút thưởng thức trọn vẹn những vẻ đẹp của đời sống.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách Nghĩ đơn giản sống đơn thuần ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời của Nguyễn Hoàng Hải

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *