Review sách Ngọc sáng trong hoa sen chi tiết

Review sách Ngọc sáng trong hoa sen đề cập về cuộc du hành của ông tại châu Á, đang trên con đường tìm lại bản thể nội tâm của mình, có giá trị về phương Đông và thường được vận dụng làm tài liệu hướng dẫn trong các trường đại học. Hãy cùng khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách Ngọc sáng trong hoa sen – Giới thiệu chung

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen (Tái Bản 2020) | Tiki Trading | Tiki
Thông tin chi tiết về tác phẩm

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen (Tựa tiếng Anh: The Wheel of Life) là cuốn sách đề cập về cuộc du hành của ông tại châu Á. Xuất bản năm 1959, quyển sách được sự đón nhận nhiệt thành của độc giả với số bán kỷ lục trên một triệu bản ngay của năm đầu tiên ra mắt. Cho đến nay, dù thời gian trôi qua, nhiều sự kiện đã chuyển đổi nhưng Ngọc sáng trong hoa sen vẫn là một trong những cuốn sách giá trị về phương Đông và thường được vận dụng làm tài liệu hướng dẫn trong các trường đại học.

Thể LoạiKỹ Năng Sống
Tác GiảJohn Blofeld, Nguyên Phong phóng tác
NXBNXB toàn cầu
CTy Phát HànhTrí Việt
Số Trang368
Ngày Xuất Bản2021

Tác giả sách

Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong: Niềm tự hào của người Việt Nam :: Suy ngẫm & Tự vấn :: ChúngTa.com
John Blofed

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen là tác phẩm của John Blofed – một học giả người Anh nhưng có nhiều năm sống tại Trung Hoa, Tây Tạng, Ấn Độ và Thái Lan.Khi Cách mạng Văn hóa bùng nổ, Hồng vệ binh đốt sách vở, phá đền miếu và hủy hoại những giá trị truyền thông của phương Đông, John đã lặng thầm sưu tầm và phiên dịch lại các tác phẩm của Trung Hoa sang Anh ngữ để lưu lại những giá trị này cho người Trung Hoa lưu vong. Tuy là một người châu Âu tuy nhiên John Blofed lại tha thiết bảo tồn những giá trị truyền thống của châu Á.

Sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen được chuyển ngữ bởi dịch giả Nguyên Phong. Bên cạnh nhiệm vụ một nhà khoa học, ông còn là dịch giả của rất nhiều tựa sách văn hóa và tâm linh nổi tiếng khác, tiêu biểu là cuốn Hành trình về phương Đông.

Review sách ngọc sáng trong hoa sen

Thông tin sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen

Combo 3 sách của Nguyên Phong: Minh triết trong đời sống, Ngọc sáng trong hoa sen, Hoa sen trên tuyết | Thư Quán Hạnh Phúc | Tiki
Thông tin sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen

Review sách Ngọc sáng trong hoa sen  Cuốn Ngọc Sáng Trong Hoa Sen gồm 9 chương:

  • Chương 1: Mộng và thực
  • Chương 2: Tứ hải giai huynh đệ
  • Chương 3: Hổ cốt tửu và Thanh trúc địch
  • Chương 4: Nhẹ bước tiêu dao
  • Chương 5: Bắc Kinh
  • Chương 6: Ngũ đài sơn
  • Chương 7: Biển khổ
  • Chương 8: Buổi giao thời
  • Chương 9: Vầng dương tỏa rạng

Lí do của cuộc hành trình

Xuất thân trong một gia đình trung lưu tại Luân Đôn, cha là một thương nhân, John được một vú em nuôi nấng vì mẹ sớm qua đời. Ngay từ khi còn nhỏ, John đã có những giấc mơ và những tưởng tượng kỳ lạ về toàn cầu.

Thấy một pho tượng Phật, cậu bé John nhất định đòi mua về nhà, lập am tờ cúng mặc dù đó không phải tôn giáo của gia đình cậu. Dù là một sinh viên Cambridge, John bỏ nhà đi Hongkong và tham gia vào toàn cầu mênh mông, sâu thẳm của văn hóa.

Luôn giữ cho mình một tư duy trung lập, hay nghi ngờ và đặt câu hỏi về mọi hiện tượng trong đời sống, John đã lấy tên Phúng Minh Đạo, ăn ở như một người Hoa để tìm hiểu về minh triết phương Đông.

Những câu hỏi chưa được trả lời

Tới Hongkong, Trung Quốc, John có duyên nhận được sự dìu dắt của rất nhiều bậc tri thức, cao tăng người Hoa. Ông được giáo hóa, làm lễ nhưng vẫn chưa thực sự thỏa mãn với những điều mình được nghe bởi bản tính thích học hỏi đến cùng tận của những bộ óc phương Tây.

một khi vào lục địa Trung Quốc thăm những thắng tích Phật giáo cổ xưa, chứng kiến những biến cố lịch sử khi Nhật chiếm đóng Trung Quôc, John có cơ hội hành trì Phật giáo nhưng ông vẫn không chú tâm. Ông thử Thiên tông, Tinh Độ tông, Nam Tông, Mật Tông rồi học hỏi cả những tín ngưỡng, tôn giáo khác nhưng vẫn không hài lòngsau khi những người tri kỷ lương thiện, tốt bụng của ông phải ra đi trong khổ cực, ông hoàn toàn mất niềm tin vào tâm linh.

Review sách Ngọc sáng trong hoa sen “Giai đoạn đen tối đã qua. Con sẽ thấy nó chẳng phải là hậu quả của những việc con đã làm mà chỉ là một giai đoạn, một dấu hiệu báo trước về những điều good đẹp sắp ập tới. Đừng vì quá bi quan mà quên rằng con người có khả năng tự giải thoát mình ra khỏi các phiền não khổ đau của đời sống.

Đừng vì quá chú ý đến những việc nhỏ mọn mà quên phóng tầm mắt lên những điều cao thượng. Đừng để cho những ánh đèn chập chờn của đô thị làm chóa mắt mà quên đi vẻ đẹp tuyệt vời của vầng trăng sáng. Hãy kiên nhẫn tiếp tục con đường đã đi và đặt sự tin tưởng rằng con sẽ không đi con đường đó một mình.”

Thiên duyên gặp gỡ Lạt Ma

NGỌC SÁNG TRONG HOA SEN

Sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen kể rằng, chỉ tới khi đặt chân tới Ấn Độ, tham gia vào chương trình Phật Đản của BBC, đạt được thiện duyên gặp gỡ lạt ma Govinda, được ngài hướng dẫn và nói toang những điều sâu kín như một tiếng sét thì John mới chấn động.

“Người ta không thể đi tìm như thế mãi được mà phải biết đào sâu vào bên trong để biết thực sự mong muốn gì”

Vì quá quan trọng vào lý thuyết mà John lúc ấy đã quên mất cái thực tế của Đạo Phật là giúp chúng sinh thoát khổ. Tuy John có kiến thức vững vàng, được nhiều danh sư hướng dẫn tuy nhiên đấy chỉ là lý thuyết từ chương. Mấu chốt ở đây là phải tìm một hạnh nguyện hợp với mình rồi chuyên cần tu hành thì mới tới đích. Thuận duyên chưa hẳn đã là điều tốt, có khi nghịch cảnh mới cho chúng ta điều kiện để tiến tu.

Đánh giá sách

Capture 25
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách Ngọc sáng trong hoa sen mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *