Review sách người dám cho đi của tác giả Bob Burg

Review sách người dám cho đi kể về câu chuyện của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công. Sách đầy ngắn gọn, xúc tích với ý nghĩa và nội dung vô cùng thực tế. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách người dám cho đi  – Giới thiệu chung

Review sách người dám cho đi 1
Review sách người dám cho đi  – Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Người dám cho đi kể về câu chuyện của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công, Joe là một người dám dấn thân thật sự, dù đôi khi anh cảm thấy như thế càng làm việc nhanh chóng và cật lực, những mục đích của anh càng khó có được.

Và rồi một ngày nọ, đang tuyệt vọng để cứu doanh số của một quý tồi tệ, anh đã tìm xin lời khuyên từ Prinda, một nhà tư vấn huyền thoại mà nhiều người chỉ dễ dàng gọi ông là Chủ tịch.

Tên nhà quản lý phân phốiNXB Trẻ
Tác giảBob Burg , John David Mann, Dương Hoàng Thanh Giang, Nguyễn Thị Trúc Quỳnh
Người DịchDương Hoàng Thanh Giang, Nguyễn Thị Trúc Quỳnh
NXBTrẻ
Năm XB25-04-2011
Trọng lượng (gr)160
Kích Thước Bao Bì13×20.5
Số trang152
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Bob Burg là một vị diễn giả được săn đón, đang giảng dạy những nguyên lý cốt lõi của Người dám cho đi cho nhiều đối tượng trên khắp thế giới. Là cựu người có chuyên môn kinh doanh cao cấp, Ông sống tại Florida.

John David Mann viết về kinh doanh, lãnh đạo, và những quy luật của thành công trong hơn 20 năm qua. Ông sống tại Massachu – setts.

Review sách người dám cho đi

Review sách người dám cho đi 2
Review sách người dám cho đi

Nội dung cuốn sách Người dám cho đi

Quy luật thứ nhất – Quy luật về Giá trị

Giá trị thực của bạn được quyết định bởi những giá trị mà bạn cho đi chứ không phải những giá trị mà bạn nhận được

toàn cầu sẽ đối xử bạn như cách bạn đối xử với toàn cầu. Mọi người sẽ không lợi dụng bạn nếu bạn không có ý lợi dụng ai trong bất kì họ. Nó giống như một hệ miễn dịch quanh bạn vậy. Lòng ích kỷ và tham lam dù có được đầy rẫy ở xung quanh tuy nhiên nó sẽ không là vấn đề gì nếu như ta biết cách đối xử tử tế với họ. Vì tử tế thì chẳng mất gì cả.

“Người dám cho đi” đầu tiên mà Joe gặp là Ernesto. Ông ấy chẳng phải là người đầu bếp làm ra món xúc xích ngon nhất thành phố nhưng nhà hàng xúc xích của ông luôn là nhà hàng đông khách nhất thành phố.

Quy luật thứ hai – Quy luật của sự Bù đắp

Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đấy.

Nếu quy luật số 1 quyết định bạn đáng giá bao nhiêu, thì quy luật số 2 này sẽ quyết định ban kiếm được bao nhiêu. Martin Luther King từng nói: “Mọi người đều có khả năng biến thành vĩ nhân bởi vì bất kì ai cũng có thể phục vụ người khác”. Thu nhập của chúng ta luôn luôn có thể tăng lên vì toàn cầu luôn luôn có người cần được phục vụ.

Review sách người dám cho đi Nicole là một giáo viên xuất sắc với các phương pháp dạy học vô cùng trực quan và gần gũi. nhưng cô đã từ bỏ nghề nghiệp cao quý ấy để thành lập một doanh nghiệp phầm mềm chuyên về giáo dục. Điều cô muốn được thấy là có thật nhiều trẻ em trên toàn cầu được tiếp cận với phương pháp học bổ ích này qua phần mềm của cô.

Quy luật thứ 3 – Quy luật ảnh hưởng

Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên phía trên quyền lợi của mình.

Khi đề cập mạng lưới, nhiều người sẽ tưởng tượng đến mạng lưới kinh doanhtuy nhiên theo quyển sách có một mạng lưới mà chúng ta cần phải coi trọng hơn. Đó chính là mạng lưới những người biết về bạn và tin tưởng bạn. Có bao nhiêu người thật sự mong đợi nhìn thấy bạn thành công ? Điều bạn cần để xây dựng mạng lưới đó là sự ảnh hưởng. Sự liên quan của niềm tin!

Sam là “người cho đi” thứ 3 mà Joe gặp. Theo Sam, cái mà người ta gọi là “cùng thắng” thực tế chỉ là một cách ngụy tạo cho sự toan tính, ăn khế thì trả vàng. Sam muốn Joe nhận ra rằng nếu anh xây dựng mạng lưới theo cách này thì như là chơi trò may rủi hên xui vậy. Hãy chú ý vào thắng lợi của người kia và quên đi quyền lợi của mình. Sự ảnh hưởng đó tạo nên sức hút mãnh liệt với những người xung quanh, từ đấy sẽ sinh danh tiếng và những thành tích xuất sắc mà bạn đạt được.

Quy luật thứ 4 – Quy luật về Sống thật

Sách - Combo 2 Cuốn Người Dám Cho Đi & Nhà Lãnh Đạo Dám Cho Đi | Shopee Việt Nam

Review sách người dám cho đi món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn.

Debra – “người cho đi” thứ 4 mà Joe gặp. Bà là một nhà môi giới nhà đất. Ban đầu với rất nhiều kỹ thuật bán hàng và hơn 30 kiểu kết thúc, bà vẫn không thể bán được căn hộ nào. Một người phụ nữ ở tuổi 42 đã không còn đủ sự nhanh nhạy để học và thực hiện theo những cách mà các đồng nghiệp trẻ hơn đang áp dụng. Cuộc đời gần 30 năm làm nội trợ cho gia đình đã khiến bà biến thành một con số 0 trên thị trường lao động.

Nhưng điều tốt đẹp đặc trưng mà bà học được trong thời gian này là cách chăm sóc và phục vụ người khác. Bà đã mang Việc này, mang hết những gì thuộc về con người bà gửi vào từng quý khách hàng, từng khu căn hộ mà bà bán được. Không cần biết bạn bán hàng món hàng gì, thật sự món hàng mà bạn đang bán hàng chính là bạn.

Quy luật thứ 5 – Quy luật của sự tiếp nhận

Chìa khoá của việc cho đi một cách đạt kết quả tốt chính là luôn sẵn sàng nhận lấy.

Cuối cùng, điều tồi tệ nhất vẫn diễn ra đối với Joe: quý 3 thứ liên tiếp không đạt mục đích. Anh ngồi một mình ở bàn thực hiện công việcsuy xét về quy luật cuối cùng mà ngài Pindar đã truyền lại cho anh. Suốt một tuần theo Pindar học hỏi, ngoài thực hiện những cử chỉ good đẹp mà anh chưa bao giờ làm với vợ và những đồng nghiệp của mình, thì hình như tất cả mọi thứ đối với anh vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên anh phát hiện ra rằng Việc này cũng không quá tồi tệ như những gì anh từng nghĩ cách đây 1 tuần. Cho đi đồng nghĩa với cả sự nhận lại dù nó có tốt hay xấu. Con người hít vào khí oxi và thở ra khí cacbonic tuy nhiên cũng không vì điều đó mà lại cho rằng khí cabonic thì tệ hại hơn được. Nhận lại là đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp nhận một hành động “cho đi” từ một người khác. Cho đi và nhận lại thật sự là một quy luật tự nhiên.

Nhận xét sách

Capture 18
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách người dám cho đi mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *