Review sách người giàu có nhất thành Babylon chi tiết

Review sách người giàu có nhất thành Babylon cuốn sách của George Samuel Clason mang tới những lời khuyên tài chủ đạo thông minh, cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Qua nội dung sau đây Khotrithuc.vn sẽ Mang đến các tất cả thông tin tác phẩm, cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu chung về người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon 1
Giới thiệu chung về người giàu có nhất thành Babylon

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Cuốn sách người giàu có nhất thành Babylon là những câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng cách thành công và làm giàu đã được kết tinh qua hàng thập kỷ. Cuốn sách này đã gởi những lời khuyên bổ ích, không những giúp chúng ta biết cách sử dụng tiền mà còn đưa rõ ra những cách để kiếm ra tiền. Tác giả lồng ghép câu chuyện từ thời babylon để chúng ta hình như dung rõ hơn về các phương pháp ấy và ứng dụng nó tốt hơn trong cuộc sống.

Doanh nghiệp phát hànhFirst News – Trí Việt
Ngày xuất bản2020-06-01 00:00:00
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảVõ Hưng Thanh
Loại bìaBìa gập
Số trang216
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Thông tin chung về tác giả

Người giàu có nhất thành Babylon 2
Thông tin chung về tác giả

George Clason tác giả của cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon tạo ra ở Missouri, Hoa Kỳ năm 1874. Ông có bằng cử nhân đại học Nebraska và chiều lòng trong quân đội trong chiến tranh Tây Ban Nha – Mỹ.

Ông bắt đầu sự nghiệp lâu dài trong nghề xuất bản, ra đời doanh nghiệp Clason Map Company Of Denver ở Colorado. Năm 1926, Clason xuất bản cuốn sách đầu tiên trong số tập sách về bí quyết thành công về tài chính. Về sau, các ý tưởng được tập hợp đưa vào sách Người giàu có nhất thành Babylon được ra mắt vào năm 1962 đã mang đến tiếng vang lớn và những bài học sâu sắc được tác giả đúc kết qua cuốn sách này vẫn còn nguyên thành quả cho đến hiện nay.

Review sách người giàu có nhất thành Babylon

Nội dung nổi bật

– Review sách người giàu có nhất thành Babylon là tập hợp những câu chuyện ngụ ngôn của tác giả để diễn tả cảm hứng gần gũi nhưng tu hút về bí quyết thành công và bí quyết đầu tư khôn ngoan.

– Có hai cách để chúng ta học. Một là đọc và hai là học từ những người tài giỏi hơn.

– Đấy là hai thông điệp đặc biệt được thể hiện qua các câu chuyện rất dân dã trong cuốn sách. Ngoài ra, sách còn bật mí phương thuốc cho một chiếc túi rỗng.

Trích dẫn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon 3
Trích dẫn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Những trích dẫn hay trong sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Một phần mười trong tổng số tiền cháu kiếm được luôn phải giữ riêng cho cháu, bất kể số tiền cháu kiếm cực kì nhiều hoặc không nhiều đi nữa. Hãy trả tiền cho chủ đạo cháu trước tiên.

Nếu cháu mong muốn có câu trả lời chuẩn xác về cừu, thì hãy đi tìm người chăn cừu. Cháu sẽ không mất tiền khi đi xin lời khuyên, tuy nhiên cháu phải chú ý nhận lấy những lời khuyên giá trị nhất. Nếu như không cháu sẽ trả giá cho những sai lầm của họ bằng chính số tiền tích lũy của mình đấy.

Chúng ta không thể kết án một người thành công vì lý do anh ta biết cách kiếm ra nhiều tiền của, đồng thời cũng không thể nhân danh công lý nhằm tước đoạt toàn bộ của cải do họ kiếm được bằng con đường làm việc chân chủ đạo để chia cho những chúng ta kém nắng lực làm việc hơn họ.

Trích đoạn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Bansir – người đóng xe ngựa ở thành Babylon – đang hết sức nản lòng. Ngồi trên bức tường thấp bao quanh ngôi nhà của mình, Bansir đưa mắt buồn bã nhìn ngôi nhà và cái xưởng làm việc trống rỗng của mình, trong đó chỉ còn chỏng chơ mấy thanh gỗ và một chiếc xe ngựa đang đóng dang dở.

Vợ của anh thỉnh thoảng lại xuất hiện ở cánh cửa, ánh mắt ngập ngừng nhìn về phía anh, như thầm nhắc nhở rằng bao bột mì trong nhà đã hết, anh cần phải đóng xong chiếc xe, gò lại cho kỹ, chạm khắc đâu vào đó rồi đánh bóng, quét sơn và phủ da lên những vành bánh xe để giao cho khách, nhằm kiếm một ít tiền mua bột mì.

Nhưng mà, thân hình rắn chắc và vạm vỡ của Bansir vẫn cứ ngồi bất động. Đầu óc anh đang cố tranh đấu một bí quyết nhẫn nại với một điều mà anh chưa tìm ra lời trả lời. Mặt trời của miền nhiệt đới tại thung lũng vùng Euphrate tỏa hơi nóng hừng hực như đang trút lửa xuống đầu anh một cách không thương tiếc. Những giọt mồ hôi tươm ra trên trán rồi thản nhiên nhỏ giọt xuống, tan biến vào khoảng ngực để trần của anh.

Những bài học rút ra từ cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”

Người giàu có nhất thành Babylon 4
Những bài học rút ra từ cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”

Luôn trả tiền cho bản thân trước tiên (Tích lũy 1/10 số tiền kiếm được)

Một trong các bài học khổng lồ nhất mà cuốn sách “Review sách người giàu có nhất thành Babylon” đã dạy là bài học đầu tiên này. Khi Bansir và Kobbi tìm kiếm lời khuyên của người bạn rất giàu có Arkad, anh ta kể cho họ nghe một câu chuyện. Arkad đã từng là một người khắc chữ nghèo, người đã deal với một người đàn ông giàu có để tìm ra bí mật của sự giàu có bằng cách khắc miễn chữ trên tấm thẻ bằng đất sét. Người phái mạnh giàu có đã cho anh ta một lời khuyên rất có thành quả. Tôi đã tìm thấy con đường gây ra sự giàu có, anh ấy nói, khi tôi quyết định trích một phần trong tổng số tiền mà tôi kiếm được để chuyên dụng ra cho mình. Và bạn cũng sẽ như vậy.

Cho dù đây là một thông điệp rất tinh tế tuy nhiên nó cực kì quan trọng trong việc tích lũy của cải. Chúng ta chẳng thể tích lũy của cải nếu như chúng ta không tiết kiệm những gì con người kiếm được. Chúng ta có thể làm điều đó bằng việc tự trả tiền trước cho bất kỳ khoản tiền nào con người đã kiếm được trước khi chi tiêu.

Nếu cứ mỗi buổi sáng, bạn bỏ vào trong giỏ mười quả trứng, đến buổi chiều chỉ lấy ra chín quả. Sau thời gian cái giỏ sẽ đựng đầy trứng. &Ldquo;Bỏ vào trong túi mười đồng, và chỉ thu thập ra chín đồng để chi tiêu.

Kiểm soát tốt những khoản tiêu của bạn (Sống dưới mức thu nhập của bạn)

Nếu con người đã tự trả trước cho bản thân tối thiểu 10% số tiền con người kiếm được, con người sẽ có 90% thu nhập hoặc ít hơn để sống. Làm chủ chi tiêu cho phép con người dùng tốt số tiền còn lại.

Lời khuyên tốt nhất để trở thành giàu có là giảm chi tiêu kể cả những lúc năng lực kiếm tiền của chúng ta tăng lên. Nhiều người trong con người có thói quen chi tiêu nhiều hơn khi con người kiếm được nhiều tiền hơn và không hề có gì lạ khi thấy ai đó phung phí và đột nhiên tiền bạc của họ tăng lên khi họ bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi kiểm soát đạt kết quả tốt mức chi tiêu, chúng ta sống dưới mức thu nhập có nghĩa là con người tích lũy của cải nhanh hơn.

Có thể liệt kê những món hàng định mua lên tấm đất sét, sau đấy hãy chọn ra một vài thứ thiết yếu dành cho cuộc sống và thích hợp với số tiền chín phần mười của bạn. Còn những món hàng theo sở thích, bạn hãy mạnh dạn gạch bỏ và xem chúng như hàng nghìn thứ khác mà bạn không thể chiều lòng cho bản thân.

Bắt chi phí thực hiện công việc cho mình (Làm cho vàng sinh lời)

Mỗi bạn trong con người chỉ có thể nghĩ về việc đầu tư sau khi con người đã xây dựng được một khoản tiết kiệm và Quỹ khẩn cấp. Sau khi con người tích lũy được 6-8 tháng chi phí trong Quỹ khẩn cấp của mình, và sau đó con người có thể xem xét về việc đầu tư chi phí mình vào các phương tiện đầu tư sinh lời khác như chứng khoán, bất động sản, tiết kiệm ngân hàng, kinh doanh riêng…

Mỗi một đồng bạc ví như một tên nô lệ thực hiện công việc chăm chỉ cho bạn. Sau đấy con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn luôn luôn tăng cường, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh

Bảo vệ tài sản (Bí quyết giữ gìn tài sản)

Bảo hiểm giúp bảo vệ sự giàu có của con người bằng cách giảm thiểu tổn thất tiềm năng và tài chủ đạo khi sự cố xảy ra. Toàn bộ con người nên cân nhắc việc mua bảo hiểm ngay tức thì trong trường hợp con người cần nó nếu như có chuyện gì xảy ra. Đây là một bí quyết đến gần hơn chủ động và con người có thể hành động ngay.

Một cách bảo vệ tài sản nữa đó là chú ý đến nguyên tắc không gây hại khi đầu tư. Trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào, bạn phải đảm bảo rằng nó sẽ quay quay lại với bạn.

Trước khi cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn phải cam kết rằng người đấy có khả năng hoàn trao lại. Bạn phải thu thập sự uy tín, năng lực thu nhập và hoạt động của người đó để bảo đảm

Đánh giá tác phẩm

Cuốn sách người giàu có nhất thành Babylon là những câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng bí quyết thành công và làm giàu đã được kết tinh qua hàng thập kỷ. Nó gửi gắm những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp con người hiểu được cách dùng tiền mà còn đưa rõ ra những cách để kiếm ra tiền. Tác giả lồng ghép câu chuyện từ thời babylon để chúng ta hình như dung rõ hơn về những phương pháp ấy và áp dụng nó vượt trội hơn trong cuộc sống!

screenshot.78

screenshot.79 2

Tạm kết

Review sách người giàu có nhất thành Babylon này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách cổ học tinh hoa – Tinh hoa văn hóa ngàn đời của dân tộc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *