Review sách Nguyên lý 80/20 – Bí quyết làm ít được nhiều

Review sách Nguyên lý 80/20 hay thường được gọi là Nguyên Lý Pareto (quy luật thiểu số quan trọng và phân bố nhân tố) nói rằng trong nhiều sự kiện, khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách Nguyên lý 80/20 – Giới thiệu sách

Nguyên lý 80/20 1
Giới thiệu sách Nguyên lý 80/20

Thông tin sách Nguyên lý 80/20

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản2017-02-15 00:00:00
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNXB Trẻ

Thông tin tác giả

Nguyên lý 80/20 2
Richard Koch

Cuốn sách Nguyên lý 80/20 được viết bởi tác giả Richard Koch. Ông sinh ngày 28 tháng 7 năm 150 tại thành phố Luân Đôn. Có thể nói ông là một tác giả đa tài với mọi lĩnh vực không giống nhau như người kinh doanh, nhà đầu tư, diễn giả và tác giả nổi tiếng.

Ông là tác giả nổi tiếng với 11 cuốn sách trở thành best seller đứng top đầu trong các sách bán chạy nhất thế giới. Ông luôn tâm niệm rằng những cuốn sách của ông không nhằm mang tính giải trí hay giáo huấn con người mà ông kỳ vọng bạn đọc có thể ứng dụng những lý thuyết ông công bố trong đời sống.

Review sách Nguyên lý 80/20

Nguyên lý 80/20 3
Review sách Nguyên lý 80/20

Nội dung sách Nguyên lý 80/20

Nguyên lý 80/20 đã có từ rất lâu và có những ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới ngày naythế nhưng đây lại là cuốn sách trước tiên chỉ dẫn bạn cách sử dụng nguyên lý này 1 cách hệ thống và thực tế.

Review sách Nguyên lý 80/20. Theo đấy các kết quả được sản sinh ra từ 20% các lý do – quả là một nguyên lý đúng với thực tế con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao.

Được giải thích trong một trong những cuốn sách độc đáo, có sức khích gợi, và có tầm lan toả nhất của thập kỷ. Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn cách làm gì để có thể nâng cao được hiệu suất lên nhiều hơn nữa với một lượng thật ít công sức, thời gian và nguồn lực hơn thế nữa. Đơn giản chỉ bằng con đường chú ý vào nhóm 20% cần thiết hàng đầu.

Nguyên lý 80/20 là gì? Và tại sao Nguyên lý 80/20 lại quan trọng đến thế?

Theo Nguyên lý 80/20 luôn có sự chênh lệch hiện hữu giữa lý do và kết quả. Thành quả hay thu hoạch được biết đến từ những tỷ lệ nhỏ những nguyên nhân. Khi sự chênh lệch này đo lường bằng số học thì một tỷ lệ phổ quát cho hiện trạng này là tỷ lệ 80/20. 80% Kết quả xuất phát chỉ từ 20% lý do tác động hay nỗ lực. Để áp dụng nguyên lý này bạn phải có 2 nhóm dữ liệu, cả hai quy về 100 phần trăm.

Lý do khiến cho Nguyên lý 80/20 có giá trị đến thế là vì nó có giá trị đi ngược lại với những gì chỉ cảm nhận bằng trực giác. Chúng ta vẫn thường cứ hay nghĩ rằng tất cả những lý do đều sẽ dẫn đến những kết quả có tầm cần thiết như nhau. Những ảo tưởng vì sự cân bằng này là điều sai lạc nhất và có hại, nguyên lý này khẳng định quy luật mất cân bằng giữa lý do và kết quả.

Thuyết 80/20 cho doanh nghiệp

Review sách Nguyên lý 80/20 có một tầm thiết yếu và cũng được các nhà quản lý biết tớituy vậy, cho đến nay, nguyên lý này vẫn chưa được phổ biến rộng rãiCho dù việc áp dụng nó là muôn hình vạn trạng, vẫn có một logic nền tảng nhất thống quan điểm giải thích nguyên nhân vì sao nguyên lý này có thể phát huy tác dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ý nghĩa của việc sử dụng nguyên lý này trong kinh doanh đó là tìm ra được điều quan trọng cần tập trung và giúp tạo ra doanh thu cao nhất với mức công sức thấp nhất.

Thêm nữadoanh nghiệp của bạn sẽ nâng cao thặng dư kinh tế với mức độ lớn thông qua việc chỉ tập trung vào những đối tượng khách hàng và phân khúc thị trường đang mang tới giá trị thặng dư khổng lồ nhất. Cuối cùng, mọi doanh nghiệp đều có thể nâng cao mức thặng dư thông qua việc giảm thiểu sự bất cân xứng giữa sản lượng và phần thưởng trong nội bộ công ty nhờ áp dụng Nguyên lý 80/20.

Nguyên lý 80/20 có thể giúp bạn hoàn thiện quy trình làm việc để đạt được kết quả cao hơn.

Bây giờ, khi bạn đã hiểu được nguyên lý 80/20 và thấy nó rất đúng và giá trị, nhưng bạn do dự nguyên lý 80/20 này có ích gì cho bạn và đời sống hàng ngày của bạn?

Đầu tiên, hãy thử soi vào sự nghiệp chuyên môn của bạn, bởi vì cách bạn đang làm việc chắc chắn không thực sự hiệu quả. Hãy suy nghĩ về điều này: nếu bạn đạt được 80% kết quả đầu ra chỉ với 20% nỗ lực đầu vào, điều đó có nghĩa rằng 80% nỗ lực của bạn cực kỳ không hiệu quả.

Thử tưởng tượng: Nếu bạn sẽ cắt bỏ phần thời gian lãng phí này và thay vào đó bằng những thứ bạn làm trong phần 20% hiệu quả kia, bạn sẽ có thể tăng thành quả công việc của bạn lên nhiều lần.

Thành công trong kinh doanh không nhất thiết là một điều huyền bí

  • Chương 3: Ngấm ngầm một làn sóng
  • Chương 4: Tại sao chiến lược của bạn sai lầm?
  • Chương 5: Đơn giản là tốt đẹp
  • Chương 6: Câu đúng đối tượng khách hàng
  • Chương 7: Mười ứng dụng hàng đầu trong bán hàng của Nguyên lý 80/20
  • Chương 8: Quí hồ tinh! “Số ít quan yếu” đem tới thành công cho bạn

Phần này sẽ tóm tắt những ứng dụng vào doanh nghiệp có sức tác động mạnh mẽ nhất của Nguyên lý 80/20. Những vấn đề này đã được thử nghiệm và cho thấy có một giá trị vô cùng lớn lao, những cải thiện lợi nhuận vượt cho một tổ chức lớn hay nhỏ mà chưa được khai thác.

Giá trị đúc kết qua cuốn sách “Nguyên lý 80/20”

Review sách Nguyên lý 80/20 chắc hẳn bạn có thể có thể hiểu được nhiều kinh nghiệm thực tế hay để áp dụng vào trong đời sống và ảnh hưởng một cách trực tiếp đến hiệu quả làm việc của mình. Thay vì phải quan tâm nhiều mối quan hệ thì bạn hãy chỉ nên chăm chú vào các mối quan hệ thực sự và thời gian còn lại nên dành làm những việc có ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe và quan tâm tới những yêu thương mình.

Các mối quan hệ tốt sẽ là sợi dây gắn kết thành công của bạn, giúp bạn có thêm niềm tin, lạc quan vui vẻ và mang đến những tích cực trong công việc và cuộc sống.

Đừng loay hoay để tâm đến khá nhiều mối quan hệ mà không đem tới mục đích gì cho mình và lãng phí thời gian cho nó. Hãy nhìn nhận các mối quan hệ nào thực sự thiết yếu với bạn.

Đánh giá sách Nguyên lý 80/20

Screenshot 185

Review sách Nguyên lý 80/20 không chỉ là nguyên lý đơn thuần để áp dụng trong đời sống, nó còn là đại diện cho sự mất cân bằng tự nhiên. Nguyên lý 80/20 hướng chúng ta chú ý đến sự mất cân bằng nhưng mà không khẳng định vũ trụ, tự nhiên hay hoạt động bán hàng, xã hội hoặc lối sống của chúng ta không cân bằng theo một phương thức hữu lý hoặc có tính chức năng nào. Nhưng những ứng dụng và động lực của Nguyên lý 80/20 là chỉ ra hiện trạng đáng ngạc nhiên và cần được tối ưu để đạt hiệu quả cao mặc dù vậy lại mất ít thời gian và sức lực hơn.

Cuốn sách Nguyên lý 80/20 Bí quyết làm ít được nhiều là một cuốn sách đáng đọc và có ích cho những ai muốn tiết kiệm thời gian thế nhưng làm việc năng suất, có kết quả tốt hơn. Với những ví dụ thực tế và những phân tích chi tiết đầy sức đáp ứng, tác giả mang đến các lời khuyên thực sự hữu dụng cho chúng ta về quản lý.

Tạm kết

Review sách Nguyên lý 80/20 – Richard Kochở trên có thể giúp bạn đúc kết cho mình được những trải nghiệm quý báu. Chắc chắn cuốn sách “Nguyên lý 80/20” có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc mà khiến những nỗ lực của chúng ta đem lại thành quả xứng đáng hơn. Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Mặc kệ nó làm tới đi – Richard Branson

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *