Review sách nhà giả kim – Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn

Review sách nhà giả kim của nhà văn Paulo Coelho được biết tới là một trong các cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Với hơn 65 triệu bản đã được phát hành. Nếu nói tác phẩm này là quyển sách để đời mà người trẻ cần nên 1 lần đọc qua thì quả không sai. Vậy trong quyển sách này người viết muốn nói với ta điều gì? Cùng tìm hiểu và phân tích qua tác phẩm qua bài đăng đây nhé!

Review sách nhà giả kim – Thông tin chung về sách

Review sách nhà giả kim
Review sách nhà giả kim – Thông tin chung về sách

Thông tin chi tiết về tác phẩm Nhà Giả Kim

Cái hay của Nhà Giả Kim là tác giả đã biến hóa, lồng ghép những trải nghiệm tưởng chừng khô khan và ai cũng biết rồi ấy thành một cuộc hành trình đầy kịch tính. Quyển sách đã trở thành một động lực sống, giúp phần đông người có thể tìm ra được kho báu của chính cuộc đời mình.

Có khả năng xem đây là một trong các quyển sách được mua nhiều nhất tại mọi thời kì. Ở nước ta, Nhà Giả Kim đã được chuyển ngữ có bản quyền và được cực kì một số bạn trẻ tiếp nhận.

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2013-10-30 00:00:00
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảLê Chu Cầu
Loại bìaBìa mềm
Số trang228

Đôi nét về tác giả Paulo Coelho

Paulo Coelho
Đôi nét về tác giả Paulo Coelho

Theo Sparknotes cho biết, trước khi Nhà Giả Kim đưa Paulo trở nên một nhà văn có tên tuổi lẫy lừng trên toàn toàn thế giới. Paulo Coelho một người đã trải qua quá nhiều trải nghiệm viết lách vô cùng gian khổ. Theo Fernando Morais chia sẻ:

Review sách nhà giả kim Một cuộc sống không thiếu thứ gì: bạo lực, tình dục, tôn giáo, rock & roll và Tất cả mọi thứ quái quỷ khác. Cuối cùng, tất cả chấm dứt trong sự ăn năn, vì giấc mơ trở nên một nhà văn được nhiều người biết tới của Paulo Coelho đã thành điều đang diễn ra.”

Ở tuổi niên thiếu đầy sự thiếu thốn, Paulo Coelho thừa nhận rằng mình không phải là người dễ gần và sống tách biệt với những người xung quanh. Ông đã từng bị bố tống vào nhà thương điên vì tính công thức khác lạ của mình. Một khi điều trị với cách sốc điện khá là đau đớn, sau cùng nhà văn đã được gặp gỡ người nhạc sĩ Raul Seixas, họ đã cùng nhau sử dụng chất kích thích và cùng nhau sáng tác nhạc

Review sách nhà giả kim mặc dù không thành đạt trong viết lách, tuy nhiên ông lại kiếm được cực kì rất nhiều tiền phụ thuộc vào việc viết lời bài hát. tuy nhiên Paulo Coelho lại không nhu cầu trở thành một người nhạc sĩ hay đi theo bất cứ ngành nghề nào khác. Ông chỉ mong muốn trở thành nhà văn được nhiều người biết tới mà thôi.

Review sách nhà giả kim

Tóm tắt nội chung chính của tác phẩm Nhà giả kim

Xuyên suốt tác phẩm Nhà giả kim, những bạn đọc có thể thấy được rằng Santiago đã phải trải qua nhiều gian khổ và nguy hiểm. Tuy vậy điều mà các bạn đọc hoàn toàn có thể thấy rõ nhất trong cuốn sách là mặc dù thế nào đi nữa thì khao khát về ước mong của chàng trai này là bất diệt.

Với quyết định bán cừu để đến Châu Phi, rồi gặp gỡ những nhà thông thái như Vua Salem. Hoặc giản đơn chỉ là một tiệm kem, rồi bị lừa hết tiền, lang thang một mình ở đất nước xa lạ. Đến nỗi anh chàng này đã phải dành cả năm để làm việc trong một shop pha lê, học ngôn ngữ mới, tìm kiếm những người khách mới cho shop để chỉ có đủ tiền và bắt đầu theo đuổi ước mong của mình.

Anh chàng đã tham gia một đoàn lữ hành trên sa mạc, gặp một thanh niên người Anh khao cũng vô cùng đầy nhiệt huyết, anh chàng đã gặp được định mệnh của mình Fatima trong một ốc đảo. Cô nàng đã cho Santiago toàn bộ sự tin tưởng cũng giống như cho anh dũng khí đi đến cuối hành trình theo đuổi ước mong của mình.

Những triết lý mà Nhà Giả Kim đem tới

Nhà Giả Kim
Những triết lý mà Nhà Giả Kim đem tới

Điều dối trá khổng lồ nhất của đời sống là gì?

Người ta sợ theo đuổi các giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không đủ tư cách hoặc là được hưởng hoặc không bao giờ đạt nổi” – trích Nhà Giả Kim

Ước mơ chính là thứ mà con người luôn theo đuổi hằng ngày. Hồi bé, bài học trước tiên mà giáo viên dạy ta đó là hãy nói lên ước mong của mình. Lúc ấy, ai cũng ước mong trở thành bác sĩ, giáo viên, kỹ sư hay nghiêm trọng hơn là tổng thống.

Tuy nhiên ta lại chẳng mảy may nghi ngờ rằng liệu bản thân có đủ sức để biến ước mong ấy thành sự thật? Để đạt được ước mong của mình, ta phải hy sinh. Con người tin vào một thời điểm nào đó ta không thể kiểm soát được cuộc đời của mình và cuộc sống của chúng ta sẽ do cuộc sống xô đẩy. Đấy chủ đạo là điều dối trá lớn nhất của cuộc sống.

Hãy dũng cảm thực hiện ước mơ của mình

Khi bạn thật sự mong muốn một cái gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp đỡ và hỗ trợ bạn đạt được nó

Hãy nói với trái tim bạn rằng nỗi lo lắng đau khổ có tồi tệ hơn việc phải chịu đựng chủ đạo đau khổ ấy. Và rằng không trái tim nào phải khổ đau đi tìm kiếm các giấc mơ, vì mỗi một giây của sự tìm kiếm chủ đạo là một giây của cuộc gặp gỡ cùng Thượng đế và sự vĩnh hằng; Trích Nhà Giả Kim

Nếu bạn thật sự muốn, cả vũ trụ sẽ giúp bạn

Ai ai cũng có ước mong riêng của mình, mặc dù cho bạn làm gì, dù cho bạn là ai. Khi bạn mơ ước làm một điều gì đó thì nó sẽ được tạo ra tại cõi tâm linh vũ trụ. Nghe có vẻ thật điên rồ, tuy vậy cái thứ tâm linh vũ trụ ấy có thể được nuôi dưỡng bằng tâm tư, cảm xúc, tình cảm của bạn đấy.

Mỗi suy xét, mỗi việc bạn thực hiện đều được đưa đến tâm linh vũ trụ, sau đó bạn có thể nhận được một góp ý tương tự từ vũ trụ. Vì lẽ đó hãy lắng nghe trái tim của mình, bạn sẽ hiểu được ước mong của bạn là gì, và làm thế nào để có được điều đó.

Tình yêu đích thực chẳng thể ngăn cản bạn theo đuổi ước mở

Có vô số người từng share họ không thể theo đuổi ước mơ vì họ phải nghe theo lời của gia đình mình. Thật ra những lời nói ấy chỉ là sự biện minh cho sự yếu kém và thiếu bản lĩnh của họ mà thôi.

Review sách nhà giả kim một tình yêu đích thực sẽ không bao giờ ngăn cản bạn theo đuổi ước mong của mình. Tình yêu ấy có khả năng đến từ gia đình, những người bạn hoặc là người yêu. Tuy nhiên nếu như họ không khuyến khích bạn theo đuổi ước mong, theo đuổi hạnh phúc của mình thì người ấy thật sự chưa yêu bạn. Mặc dù trường hợp của bạn có như thế nào đi chăng nữa cũng không quan trọng, đặc biệt là bạn có sẵn sàng ra quyết định để theo đuổi ước mơ của mình hay không.

Hãy hiểu rõ bản thân của mình

Hãy hiểu rõ bản thân của mình

Nếu ai đấy không thể trở nên người mà người đời chờ đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng Quan sát được con đường của người xung quanh, tuy vậy lại chẳng phát hiện thấy con đường của mình. &Ndash; trích Nhà Giả Kim

Không ai có thể sống mà làm vừa lòng hết toàn bộ mọi người. Điều độc nhất mà bạn phải cần thực hiện đó chính là tin tưởng vào bản thân mình. Miễn là bạn cảm nhận thấy mình thực hiện việc hoàn thành công việc đấy là đúng, đừng để người khác làm tác động đến bạn.

Câu chuyện phi thực tế

Không ít người khi đọc Review sách nhà giả kim có đánh giá đây chính là câu chuyện phi thực tế cũng thế có giá trị nhân văn. Bởi họ khá thực tế, khô khan và quan trọng chẳng hề có trí tưởng tượng phong phú hay tâm hồn bay bổng.

Mỗi bạn một định nghĩa và một cái Quan sát, rút ra bài học khác nhau. Bạn nên đọc bài tự mình sử dụng thử cho có thể quyển sách này rất hợp lý dành cho những bạn có tâm hồn bay bổng. Luôn giàu trí tưởng tượng phong phú, học cách thức đối nhân xử thế hay những bài học trong cuộc sống này.

Nhận xét sách

Review sách Nhà Giả Kim: Vì sao luôn lọt top sách bán chạy nhất mọi thời đại?
Nhận xét sách

Với lượt mua cực khủng trên các nền móng thương mại và điện tử. Cuốn sách cũng nhận được cực kì rất nhiều đánh giá rất tốt cũng giống như sự khen ngợi chân thành từ phía độc giả:

Tạm kết

Review sách nhà giả kim mà Khotrithuc.vn đã liệt kê trên đây đều là các đầu sách hay nhất viết về lịch sử trên toàn cầu. Hy vọng các thông tin trên của bài đăng sẽ có ích với những bạn đọc. Cảm ơn các bạn đọc đã dành ra thời gian để coi qua bài viết này nhé! Mời bạn tham khảo thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất trong Kho Tri Thức nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 15 quyển sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *