Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh của Robin Sharma là cuốn sách viết về kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo với văn phong vô cùng tự nhiên & đơn giản áp dụng vào đời sống. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Giới thiệu vế sách

Nhà lãnh đạo không chức danh 1
Giới thiệu sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Thông tin sách

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản2017-02-09 00:00:00
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang270
Nhà xuất bảnNXB Trẻ

Thông tin tác giả

Nhà lãnh đạo không chức danh 2
Robin Sharma

Robin Sharma là một trong những người truyền đạt về kỹ năng của nhà lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, đã từng được tiếp cận với khá nhiều tầng lớp không giống nhau. Khách hàng của ông bao gồm GE, IBM, Microsoft, Nike, NASA,… Những cuốn sách của Sarma được xem là sách gối đầu giường của các người nổi tiếng nhạc Rock, những thành viên hoàng tộc & nhiều vị giám đốc nổi tiếng.

Trong suốt hơn 50 năm, Robin Sharma đã lặng lẽ sẻ chia về công thức thành công cho nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 & một số người siêu giàu khác. Công thức này đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất toàn cầuLần đầu tiên Sharma nói ra công thức độc quyền này qua sách nhà lãnh đạo không chức danh. Qua tác phẩm này, bạn có thể giúp tổ chức của mình có những bước tiến đột phá để đem lại thành công mới trong thời đại hiện nay.

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Nội dung sách Nhà lãnh đạo không chức danh

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Khi bước vào những trang sách đầu tiênbạn có thể bắt gặp hình ảnh của một chàng trai tên Blake Davis làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ. Anh đã phải luôn đối mặt với những chấn thương tâm lý khi trong quá khứ đã từng đi nhập ngủ & phải trải qua những cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Nhiệm vụ của anh vô cùng chán nản, buồn tẻ vì mỗi ngày anh đều phải làm việc với những trang sách. Cho đến một ngày anh gặp được Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ lạ với bộ quần áo thủng rách, cũ kỹ trông rất nhếch nhác, đi kèm với đó là mái tóc rối bù xù như xơ mướp, hàm răng đã ố vàng lởm chởm.

Dù có vẻ bề ngoài tồi tàn như vậy thế nhưng điểm nhấn độc nhất của ông chính là đôi mắt tinh anh sắc sảo, cái nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực. Ông đã trở thành nhà cố vấn hơn thế nữa cho anh chàng Blake Davis, bên cạnh đấy anh được gặp thêm bốn người thầy phi thường khác. Chính họ đã trợ giúp  tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên kém cỏi trở thành một vị chủ tịch trẻ tuổi.

Bạn không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo

Combo Sách - Dám Thất Bại + Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh - nguyetlinhbook | Shopee Việt Nam

Dù bạn có là nhà lãnh đạo hay không, việc bạn phải cần làm là thực hiện tốt nhất nhiệm vụ quan trọng của mình. Mỗi ngày hãy bao giờ cũng tự hỏi bản thân người xuất sắc trên thế giới trong nhiệm vụ của bạn đang làm gì, bạn có thể có động lực to lớn để trở thành người xuất sắc trên thế giới.

Cũng giống như các phần còn lại của cuốn sách, bài học số 1 được gói gọn trong một từ viết tắt: IMAGE, mỗi chữ cái trong từ được viết tắt đại diện cho một phẩm chất mà một nhà lãnh đạo không cần chức danh phải có.

Một trong những bài tập thường nhật của những người lãnh đạo xuất sắc là làm một việc gì đấy khiến họ phải căng ra  đối mặt với những giới hạn của mình. Cụm từ “lãnh đạo không chức danh” sẽ được lặp đi lặp lại trong chương này để bạn khắc sâu vào tâm trí rằng bạn không cần chức danh bạn vẫn có thể lãnh đạo.

Thời kỳ hỗn độn tạo nên những lãnh đạo vĩ đại

Bất cứ khi nào anh lao vào thay đổi & phát triển anh sẽ có cảm giác lạ. Điều đó rất tốt vì lúc đó vùng an toàn sẽ được mở rộng.

Bài học này sẽ được gói gọn trong từ SPARK tức ngọn đuốc. Hãy là một ngọn đuốc trong đếm tối, bạn sẽ là người dẫn đường. Đúng như tiêu đề của bài học, thời kỳ hỗn độn sẽ tạo nên những lãnh đạo vĩ đại. Hầu hết chúng ta người nào cũng sẽ cảm thấy ổn trong những hoàn cảnh bình thườngnhưng khi đương đầu với thử thách hiếm ai có thể đủ can đảm để vượt qua:

Để trở thành một lãnh đạo vĩ đại, đầu tiên hãy là một con người vĩ đại

7 quy tắc cơ bản để lãnh đạo cá nhân:

  1. Học tập: Đọc những cuốn sách tạo cảm hứng, củng cố tính cách, nhắc nhở về những người lãnh đạo vĩ đại nhất toàn cầu. Nghe những quyển sách về sự cách tân, xây dựng đội nhóm, mối quan hệ & sự đẩy mạnh cá nhân.
  2. Quyết tâm: Không ngừng nhắc đi khêu gợi lại những câu nói tích cực về người lãnh đạo mà bạn mong muốn biến thành  những thành tựu mà bạn quyết tâm đạt được
  3. Hình dung: Nhắm mắt lại  hình dung ta đang đạt được những mục đích của mình, đang nỗ lực hết sức  hoàn toàn đánh thức được nhà lãnh đạo nội tâm.
  4. Ghi chép: Viết nhật ký là 1 cách rất tích cực để biến thành một nhà tư duy rõ ràng hơn, để xây dựng sự tự nhận thức  lưu lại những kết quả mong muốn của ta.
  5. Thiết lập mục tiêu: & thường xuyên nhắc lại chúng là một quy tắc để thành công.

Những bài học quý giá từ 4 người thầy

Nhà lãnh đạo không chức danh 5
Những bài học quý giá từ 4 người thầy

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma sẽ giới thiệu cho các độc giả giả những bài học quý giá từ 4 người thầy:

Người thầy thứ nhất đã dạy anh 5 nguyên tắc IMAGE không cần có chức danh & trở thành nhà lãnh đạo:

  • I – Innovation (Sự cách tân): Luôn cố gắng để mọi thứ được tốt đẹp hơn ban đầu.
  • M – Mastery (sự tinh thông): Thể hiện ở sự ưu tú  xuất sắc.
  • A – Authenticity (tính đích thực): Phải đồng cảm bản thân tường tận  nhất định hơn bất kỳ ai.
  • G – Guts (gan trường): Phải can đảm, cương quyết đến ngông cuồng & liều lĩnh hơn người thường.
  • E – Ethics (Đạo đức): Duy trì danh tiếng  bảo vệ danh dự bằng đạo đức.

Người thầy thứ 2 nói rằng một thời kỳ hỗn độn sẽ tạo nên những nhà lãnh đạo. Hãy là ngọn đuốc trong đêm  bạn có thể thành người dẫn đường.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 16

Tinh thần lãnh đạo không chức danh cũng không phải tự nhiên mà có, với những người nào tin rằng mình có khả năng vươn lên đến những địa điểm cao hơn trong sự nghiệp thì rõ ràng phải đọc qua cuốn sách này. Trước khi nhận được một chức danh thì điều đầu tiên ta phải lãnh đạo được chính mình, chúng ta phải là những người lãnh đạo không chức danh. Đấy là cả một quá trình phấn đấu rất dài không mệt mỏi để vận dụng toàn bộ những gì bạn học được trong cuốn sách vào suy nghĩ & hành động của bạn.

Tạm kết

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh giúp các bạn có thể có được những sự lột xác mới về việc tự lãnh đạo bản thân. Các bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ. Tại Khotrithuc, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách người trong muôn nghề – Nghệ thuật chọn nghề

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *