Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm – Người con gái rực lửa

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm một cuốn sách bạn nên đọc để hiểu về cuộc sống ngắn ngủi của một cô gái đã sống và chết rồi để lại một bức tượng đài cho thế hệ về sau. Qua nội dung sau đây, Khotrithuc.vn sẽ bổ sung thêm rất nhiều nội dung hơn về tác phẩm đến những bạn đọc, cùng tìm hiểu nhé!

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm – Giới thiệu chung

nhật ký đặng thùy trâm 1

Giới thiệu chung

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm – Thông tin chi tiết về tác phẩm

Nhật ký Đặng Thùy Trâm là quyển sách tổng hợp lại ghi lại và xác nhận tại các cuốn nhật ký viết tay của nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, khi nghe tiếng gọi của Tổ Quốc, Thùy Trâm đã đăng ký vào Đức Phổ, Quảng Ngãi thực hiện bác sĩ cứu thương. Giữa mưa bom bão đạn và những trận càn quét của địch, Thùy Trâm vẫn hằng ngày viết nhật ký để lưu lại những kí ức cuộc chiến cũng như các lời tự thoại với chủ đạo bản thân mọi người. Chị bộc bạch hết suy nghĩ, nhớ thương, chờ mong của mình ra các trang giấy trắng.

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2018-08-01 17:18:54
Kích thước13.5 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang290

Về tác giả

nhật ký đặng thùy trâm 3

Về người viết

Đặng Thùy Trâm viết các trang nhật ký này trong bệnh xá Đức Phổ thuộc chiến trường Quảng Ngãi, nơi chị công tác, và di chuyển theo từng trận càn của địch. Các con chữ tuôn thành định dạng từ tâm hồn nhạy cảm của người con gái tuổi đôi mươi, mang trong mình một tình yêu dang dở và lòng căm thù giặc sâu sắc.

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm

nhật ký đặng thùy trâm 2

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm

Nhật ký Đặng Thùy Trâm – cuốn nhật ký của một bông hồng thép

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm cuốn nhật ký đã phơi bày thực tế tàn khốc của cuộc tranh đấu tranh chống Mỹ. Cuốn sách dường như một thước phim đen trắng nhưng vô cùng sống động kể lại những trận đánh ác liệt của quân và dân ta.

Có nhiều trang sách khiến người đọc phải rùng mình căm thù tội ác của giặc. Nếu như đã đọc sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm, bạn có thể không quên được hình ảnh các người lính bị bom dội cụt tay, mất cả đôi chân hay bỏng toàn cơ thể.

Trên con đường giải phóng đất nước, Thùy Trâm đã tiếp cận tới anh em bộ đội và cả người thân của họ nữa. Có nhiều người mẹ nước ta anh hùng tiễn con đi chẳng phải có ngày quay lại, có nhiều người vợ đã mất chồng và 3, 4 đứa con.

Những hy sinh trong chiến tranh hẳn người nước ta nào cũng từng được nghe qua những phương tiện đại chúng. Tuy nhiên chỉ khi đọc Nhật ký Đặng Thùy Trâm, nghe những lời tâm sự của người con gái ngày đêm đối diện với bom đạn, ta mới thấu được các khắc nghiệt đến kinh người của cuộc cuộc chiến độc ác.

Sức mạnh cảm hóa từ một tâm hồn cao đẹp!

Giới mộ điệu vẫn hay nói rằng số phận đã đưa Frederic Whitehurst đến với các trang nhật ký của Đặng Thùy Trâm, để ông đi đến quyết định lưu giữ 35 năm và sau cùng tìm phương pháp trao đem lại cho gia đình người con gái ấy.

Thế nhưng cần hiểu rằng, có không hề ít tài liệu cá nhân của những người lính, thậm chí hoàn toàn có thể chất đầy rất nhiều xe tải – theo lời của Fred – tại cuộc chiến, ông giữ nhiệm vụ kiểm duyệt toàn bộ tài liệu bắt được của địch, giấy tờ nào không hề có giá trị cho cuộc chiến thì được lệnh phải đốt đi. Vậy thì nguyên nhân gì khiến Fred giữ lại hai quyển nhật ký của chị Trâm – các trang viết cá nhân không mang kế hoạch hay bí mật quân sự gì?

Những con chữ lay động trái tim người đọc

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm, tôi càng cảm nhận thấy nặng lòng vì cuộc tranh đấu đang vào hồi gay cấn và điều ấy có nghĩa cuộc đời Thùy Trâm sắp dừng lại. Cuốn nhật ký khép lại vào ngày 20.6.1970, những loại chữ cuối cùng…

Chưa một lần run sợ, chưa một lần trốn chạy, Thùy Trâm cũng giống như bao thanh niên Việt Nam thời ấy, họ hy sinh khi chẳng ai biết mặt đặt tên.

Có một câu nói của bác sĩ Đặng Thùy Trâm mà đến nay vẫn đang truyền ý tưởng cho biết bao người “Đời người phải trải qua giông tố, tuy vậy đừng nên cúi đầu trước giông tố”. Mỗi khi đối mặt với các khó nhằn trong cuộc sống này, hãy nhớ tới cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm để tiếp thêm cho mình động lực đứng dậy.

Đánh giá sách

Gặp mặt nhân chứng lịch sử và giới thiệu Nhật ký thời chiến Việt Nam | Điểm Nhạc-Phim-Sách

Thùy Trâm để đưa mình sống lại quá khứ đau thương mà anh hùng, cứng rắn tuy vậy cũng không kém phần lãng mạn của người bác sĩ trẻ. Thùy Trâm ra đi khi mới 27 tuổi – cái tuổi đáng lẽ được tận hưởng hợp lý nhất các ngọt ngào của tình yêu và hạnh phúc. Thùy Trâm đã ra đi, tuy nhiên ngọn lửa tại tim cô thì còn sống mãi. Cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm đã có một cuộc hành trình kì diệu, vượt qua không gian và thời gian để đến với người đọc chúng ta ngày hôm nay.

Tạm kết

Review sách nhật ký Đặng Thùy Trâm thực hiện xao động thế giới! Nó gắn kết lòng nhân ái và tinh thần nhân văn cao đẹp. Kỳ vọng các tin tức trên của bài viết sẽ hữu ích với các độc giả. Cám ơn những bạn đã dành thời gian để xem qua bài đăng này nhé! Tại Kho Tri Thức, bạn không chỉ hoàn toàn có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân các cuốn sách hay với giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm những bài review sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm phong phú và chi tiết nhất tại Kho Tri Thức nhé! Cảm ơn bạn đã chú ý và theo dõi.

Xem thêm Review sách thất lạc cõi người – Nỗi đau của một kẻ xa lạ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *