Review sách những người khốn khổ – Bản anh hùng ca bất hủ

Review sách những người khốn khổ bản hùng ca của các chúng ta ở đáy xã hội Ngô Uyên trong danh sách những tiểu thuyết kinh điển nên đọc. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ mang đến thêm rất nhiều thông tin hơn về tác phẩm, cùng tham khao nhé!

Review sách những người khốn khổ – Giới thiệu chung

những người khốn khổ 1

Giới thiệu chung

Review sách những người khốn khổ -Thông tin cụ thể về tác phẩm

những người khốn khổ 2

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Đề cập đại văn hào Victor Hugo ắt hẳn người ta sẽ nhắc ngay đến thiên tiểu thuyết đồ sộ những người khốn khổ, tác phẩm xuất sắc chiếm lĩnh văn đàn nước Pháp bất chấp sự mặc cả phù phiếm của thời gian. Tuyệt tác trên chủ đạo là sợi dây móc nối hơi ấm hôi hổi của tiểu thuyết hiện thực với tiểu thuyết xã hội, tiểu thuyết sử thi và tình yêu trên khắp nhân thế.

Doanh nghiệp phát hànhbestbooks.vn
Ngày xuất bản2021-04-01 00:00:00
Kích thước16 x 24 cm
Dịch GiảHuỳnh Lý, Vũ Đình Liên, Lê Trí Viễn, Đỗ Đức Hiểu.
Loại bìaBìa cứng
Số trang1672
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học

Về tác giả

Victor-Marie Hugo là một nhà văn, thi sĩ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của Pháp. Ông cũng cùng lúc đó là một chủ đạo trị gia, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ XIX. Victor Hugo chiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử văn học Pháp.

Review sách các người khốn khổ

những người khốn khổ 3

Review sách các người khốn khổ

Nguồn gốc ra đời của cuốn sách những người khốn khổ

Review sách những người khốn khổ(tựa gốc là Les Misérables) được đại thi hào Victor Hugo xuất bản lần đầu vào năm 1862. Ngay một khi vừa ra mắt, quyển sách những người khốn khổ ngay tức thì nhận về sự ủng hộ đông đảo của người dân nước Pháp cũng giống như dành được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình văn học thời đó.

Để viết nên tác phẩm những người khốn khổ, nhà văn Victor Hugo đã dành hơn 30 năm để toàn tâm toàn ý viết ra quyển sách kinh điển này. Tác phẩm này đã tái hiện chân thật ông về các chúng ta khốn khổ tột cùng đang phải sống trong một thời kỳ bất ổn ở nước Pháp của những năm 1832.

Thông điệp ý nghĩa từ các người khốn khổ

Cuốn tiểu thuyết kinh điển của Victor Hugo Review sách những người khốn khổ đề cập về câu chuyện của nhân vật chủ đạo của tác phẩm có tên Jean Valjean. Ông là một người nông dân bình thường từng bị kết án và ngồi tù vì tội ăn cắp một ổ bánh mì để cố gắng cứu gia đình thoát khỏi cảnh chết đói, nhưng mà khi Valjean tìm bí quyết để trốn thoát thì bản án mà ông phải nhận lại càng nặng hơn.

Mặc dù ở phần đầu cuốn tiểu thuyết, Jean Valjean đã được tạm tha về trả tự do, nhưng mà chủ đạo vết nhơ này đã khiến cuộc sống của ông sau này mắc phải nhiều nỗi khốn khổ và cùng cực.

Jean Valjean đã phải trải qua nhiều sự bất công và bị xem thường, từ những thị trấn nông thôn của Pháp mà ông ấy bước qua đều không nhận được sự tiếp nhận nào, khi kiếm được việc làm thì lại không được trả lương công bằng, các khu nhà trọ thì đều từ chối ông ta ở vì họ không muốn chứa chấp một kẻ kiếm được thêm tiền sử bị kết án như Jean Valjean.

Qua mỗi tình tiết như thế, càng cho thấy Jean Valjean giống như đang bị rơi xuống chạm đáy của xã hội mặc dù ông cũng phải trả giá cho tội ác của mình suốt rất nhiều năm tù trước đó.

Khúc ca sử thi tráng lệ

những người khốn khổ 4

Khúc ca sử thi tráng lệ

Đề cập đến những tác phẩm bất hủ nhất trên toàn thế giới, chúng ta không thể không đề cập cuốn sách những người khốn khổ của đại thi hào Victor Hugo. Đây được xem như một niềm tự hào của nền văn học nước Pháp suốt rất nhiều thập kỷ qua.

Vậy tại sao tác phẩm kinh điển này lại có sức hút đến như vậy? Hãy cùng với mình nghiên cứu và review cuốn sách những người khốn khổ trong bài viết dưới đây. Nguồn gốc thành lập của cuốn sách các người khốn khổ Tác phẩm các người khốn khổ (tựa gốc là Les Misérables) được đại thi hào Victor Hugo xuất bản lần đầu vào năm 1862. Ngay một khi vừa công bố, cuốn sách các người khốn khổ ngay tức thì nhận về sự ủng hộ đông đảo của người dân nước Pháp cũng giống như dành được rất nhiều lời khen ngợi từ những nhà phê bình văn học thời đó.

Nơi nương náu của các hạt châu lãng mạn đánh rơi giữa lòng đời hiện thực đầy đau khổ

Victor Hugo quan trọng tôn trọng ngòi bút của chính mình khi khó lòng cất giấu được tấm lòng cảm thông, yêu mến các chúng ta ở dưới đống bùn lầy tận đáy của xã hội đang ngoi ngóp thở yêu thích được sống cho ra chúng ta tại đất nước được mệnh danh là “Kinh đô ánh sáng” của toàn cầu tại tác phẩm của mình. Văn chương của ông sẽ được gói gọn tại một lời tựa của chính mình ở đầu trang sách những người khốn khổ như sau:

“Khi luật pháp và phong hoá còn đầy đoạ con người, còn dựng hoàn toàn có thể những địa ngục ở giữa xã hội văn minh và đem một thứ định mệnh nhân tạo chồng thêm lên thiên mệnh; khi ba vấn đề lớn của thời kì là sự tha hoá của phái mạnh vì bán sức lao động, sự sa đọa của đàn bà vì miếng cơm manh áo, sự cằn cỗi của trẻ nhỏ vì tối tăm thất học còn chưa được giải quyết; khi ở một vài nơi cuộc sống còn ngạt thở; nói khác đi và trên quan niệm bao quát hơn, khi trên mặt đất, dốt nát và đau khổ còn tồn tại thì các quyển sách các người khốn khổ như loài này còn có khả năng có ích.””

Đánh giá sách

Những Người Khốn Khổ
Đánh giá sách

Các người khốn khổ chủ đạo là một trong những cuốn tiểu thuyết tiêu biểu của thế kỷ 19. Thông qua quyển sách này, người đọc sẽ được cảm nhận và hiểu thêm về lịch sử và chủ đạo trị Pháp cho đến nay, các sai lầm triết học đạo đức, văn hóa kiến ​​trúc tiêu biểu của Paris, cũng giống như thấy rõ được niềm tin về công lý, tranh đấu và tình yêu của những chúng ta lao động tại xã hội đầy biến động đó là ra sao.

Tạm kết

Review sách những người khốn khổ thật sự là một tuyệt tác, là cuốn tiểu thuyết được kết hợp nhiều yếu tố giữa hiện thực xã hội, tình yêu và sử thi. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có những cảm nhận sâu sắc hơn về tác phẩm. Cám ơn các bạn đã dành ra thời gian để coi qua bài đăng này nhé! Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể trải nghiệm hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn hoàn toàn có thể mua cho bản thân những quyển sách hay với giá tốt, khuyến mại hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm những bài tóm tắt sách đầy đủ và rõ ràng nhất trong Atpbook.vn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Tóm Tắt sách lịch sử thế giới đáng đọc nhất hiện nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *