Review sách những nguyên tắc thành công của tác giả Jack Canfield

Sách là công cụ để nâng cao kiến thức về đời sống. Từ khi còn bé chúng ta đã tìm đọc những cuốn sách truyện tranh, nên sách rất phổ biến xung quanh chúng ta. Nhưng sách là nguồn kiến thức gần như vô tận và ta không thể nào tìm đọc hết được. Để bạn không phải bối rối trong việc lựa chọn một cuốn sách ưng ý với mình thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ review sách Những nguyên tắc thành công nhé.

Review sách những nguyên tắc thành công – Tác giả sách

Review sách những nguyên tắc thành công là cuốn sách của tác giả Jack Canfield. Sinh năm 1944, ông tốt nghiệp đại học Harvard, nhận bằng thạc sĩ của đại học Massachusetts & có bằng tiến sĩ tại đại học Santa Monica.

Jack nổi tiếng nhất với vai trò đồng tác giả của bộ sách Súp gà cho tâm hồn (Chicken Soup for the Soul), với 500 triệu bản được bán ra trên 40 quốc gia. Ngoài viết văn, ông còn là một diễn giả truyền cảm hứng, một nhà huấn luyện và là một người kinh doanh. Năm 1973, Jack được tổ chức Jaycees vinh danh là một trong mười người đàn ông có ảnh hưởng nhất nước Mỹ.

Những nguyên tắc thành công - vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại giá tốt nhất 10/2022 - BeeCost
Review sách Những nguyên tắc thành công của tác giả Jack Canfield

Review sách Những nguyên tắc thành công của tác giả Jack Canfield

Những nền tảng căn bản của thành công

Ở phần này gồm có 24 chương đề cập đến những bước đi căn bản của bạn để đạt tới vạch đích ước muốn từ xuất hành điểm hiện tại.

Xác định những điều bạn mong muốn đạt được: điều đầu tiên để chạm tay đến thành công thì bạn phải xác định được bạn ước muốn điều gì ở cuộc sống này, bạn mong muốn làm gì , trở thành người như thế nào trong đời sống & bạn làm những gì để đạt được nó. Một trong số nguyên nhân thất bại của mọi người đấy chính là không xác định được những điều họ mong muốn & họ đã không quyết tâm để thực hiện nó. Xác định được những điều bạn ước muốn sẽ là tiền đề, động lực giúp cho bạn nỗ lực phấn đấu để bước đến thành công.

Hãy tin rằng mọi việc đều có thể thực hiện được:Nếu ngay cả bản thân mình bạn không thể tin tưởng thì bạn không thể làm việc và hành động bằng 100% năng lực mà bạn đang có, sợ hãi sẽ là rào cản ngăn bước bạn đến thành công. “Dù sớm hay muộn người chiến thắng chính là những người tin tưởng vào chiến thắng của bản thân”

Review sách những nguyên tắc thành công – Thay đổi bản thân để đạt tới thành công

Đề cập đến những công việc quan trọng bên trong bạn phải cần làm – những việc sẽ giúp bạn gỡ bỏ tất cả những rào cản về tinh thần & tình cảm ngăn bạn tới thành công.

Bộ Jack Canfield – Nhà sách Thái Hà
Review sách Những nguyên tắc thành công của tác giả Jack Canfield

Review sách những nguyên tắc thành công đối diện với sự thật: Ai trong chúng ta cũng rồi cũng phải chấp nhận dù có chạy nhanh đến mức nào cũng không thể chạy trốn khỏi sự thật. Đấy là sức mạnh của số phận chỉ có thể chấp thuận mà không thể thay đổi. Nếu mong muốn có được thành công trong cuộc sống điều đầu tiên bạn cần phải làm được chính là chấp nhận những thứ xảy ra xung quanh mình.

Những người thành đạt đều đối diện trực tiếp với các tình huống đến với họ, thay vì chạy trốn & lờ đi. &Ldquo;Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta biết tận dụng cơ hội cho mình – mặc dù vậy thời cơ đầu tiên & khó khăn nhất lại là việc chúng ta phải thành thật với chính chính mình.”

Vượt qua niềm tin hạn chế trong bạn: cuộc sống này không có giới hạn, do đó bạn đừng hạn chế sự tin tưởng của mình trong một khuôn khổ nào đó. Hãy cứ hành động bạn có thể vượt qua được niềm tin tránh trong mình, hãy suy nghĩ tích cực, thay vì nói “tôi không thể làm được” hãy nói “tôi có thể làm được”.

Xây dựng nhóm thành công

Chỉ ra cách thức & lý do cần phải xây dựng nhiều group support khác nhau, nhờ đó bạn sẽ chăm chú vào thời gian phát triển tiềm năng của chính mình.

Chăm chú vào ngồi cảm hứng cốt lõi của bạn:Nguồn cảm hứng cốt lõi bên trong hoặc những việc bạn thích làm khi thực hiện chắc chắn sẽ đem làm kết quả tốt hơn & nó sẽ đem đến niềm vui cho bạn mỗi khi hoàn thành công việc. Những người thành công luôn có sự tin tưởng như vậy, ngay từ hôm nay bạn hãy khám phá giá trị cốt lõi bên trong của bản thân mình bởi vì thành công của bạn xuất phát từ chính bạn“Thành công là được làm những việc mình thích. Hơn nữa chẳng còn cách nào khác để đạt tới thành công cả.”

Sách nói Những Nguyên Tắc Thành Công - Sách Nói Online Hay
Review sách Những nguyên tắc thành công của tác giả Jack Canfield

Định nghĩa lại thời gian:Bạn cần phải sử dụng thời gian hợp lý giữa nghỉ ngơi và tập trung thực hiện những công việc. Lên quy trình chi tiết về thời gian, không phung phí nó bất cứ lúc nào. Bạn nên ưu tiên những công trọng trách lên hàng đầu.

Những mối quan hệ

Ở phần này Tác giả sẽ dạy cho bạn một số nguyên tắc cũng như phương pháp thiết thực để xây dựng & duy trì những mối quan hệ thành công.

Hãy lắng nghe ngay bây giờ: Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng trong kĩ năng tiếp cận chỉ có mỗi kỹ năng nói thế nhưng thật ra nó còn có kỹ năng lắng nghe. Nếu không biết lắng nghe người khác bạn sẽ đánh mất những điểm cộng ngay từ lần gặp mặt trước tiên.

Thay vì chăm chú vào bản thân mình hãy tập trung vào người khác, lắng nghe là một kỹ năng cần thiết trong tiếp xúc. Vì thế ngay từ hôm nay bạn hãy học cách lắng nghe người khác, trong quá trình họ trò chuyện hãy tỏ ra thật sự cuốn hút với tinh thần sẵn sàng học hỏi & ghi nhớ những gì họ nói. Tập trung lắng nghe câu chuyện của người khác một cách nghiêm túc chính là cách bạn tôn trọng đối phương.

Hoàn thiện ngôn ngữ nói: “Tính hoàn thiện của ngôn ngữ có thể đem lại cho bạn tự do, thành công và của cải; nó có thể xua đi mọi lo lắng và biến âu lo thành niềm vui, tình yêu.” Một lời khi nói ra rồi thì không thể rút lại được nữa. Cho nên chúng ta đều phải làm chủ lời nói của chính mình, điều chỉnh phù hợp ở mọi hoàn cảnh. Và bạn cần để tâm đến những điều bạn đề cập đến người khác.

Nhận xét về cuốn Những nguyên tắc Thành Công

Một người thành đạt nói về thành công luôn có sức cuốn hút hơn những lý thuyết suông, những bài học sáo rỗng. Đã trải qua nhiều thăng trầm trong đời sống, đã cố gắng hết mình để hiện thực hóa ước mơ, Review sách những nguyên tắc thành công đã rút ra bài học những kinh nghiệm của hàng chục năm phấn đấu của tác giả.

Sách nguyên tắc Thành Công tương đối dày, được viết chi tiết & dễ hiểu với mọi lứa tuổi. Nếu bạn đang loay hoay trên con đường khám phá & chinh phục ước mơ thì hãy cầm cuốn sách Những nguyên tắc Thành Công trên tay và được dẫn lối đi tới cái đích bạn mong muốn.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách những nguyên tắc thành công ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *