Review sách những tấm lòng cao cả của tác giả Edmongdo De Amicis

Review sách những tấm lòng cao cả là cuốn sách đầu tiên làm cho tôi cảm động đến rơi nước mắt. Tất nhiên là sau này cũng có nhiều cuốn sách khác làm cho tôi phải khóc vì cảm động, thế nhưng có lẽ Những Tấm Lòng Cao Cả vẫn luôn là cuốn sách mà tôi yêu yêu thích hàng đầu. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách những tấm lòng cao cả – Giới thiệu sách

Những tấm lòng cao cả review 1
Giới thiệu sách Những tấm lòng cao cả

Thông tin sách

  • Tên sách: Những Tấm Lòng Cao Cả
  • Tên Nhà Cung Cấp: Đinh Tị
  • Tác giả: Edmongdo De Amicis
  • Người Dịch: Hoàng Thiếu Sơn
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 160
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 156
  • Hình thức: Bìa Mềm

Những tấm lòng cao cả còn được biết với tên “Tâm hồn cao thượng” (Cuore), đây là một cuốn tiểu thuyết được Edmondo De Amicis viết dành cho trẻ em. Ông đã lấy bối cảnh thời kỳ nước Ý nhất thống quan điểm để tái hiện chủ đề yêu nước. Tiểu thuyết chính thức được bản lần đầu vào ngày 18/10/1886, vào ngày khai trường ở Ý & lập tức trở thành một hiện tượng xuất bản ngay lập tức.

Review sách những tấm lòng cao cả – Thông tin tác giả

Những tấm lòng cao cả review 2
Edmondo De Amicis

Review sách những tấm lòng cao cả Edmondo De Amicis (1846-1908) là nhà văn , nhà hoạt động chính trị- xã hội nỗi tiếng của nước ý.. Ngoài 40 tuổi, ông tiếp tục đấu tranh cho đến trọn đời vì bình đẳng xã hội. Cầm bút hơn bốn mươi năm, 50% thời gian De Amicis chuyên viết về du kí & phê bình văn học, 1/2 viết về các đề tài chính trị  xã hội. Các tác phẩm để lại cũng quá là nhiều  gây không ít tiếng vang. Trong đórõ ràng phải kể đến Những tấm lòng cao cả( cuore) ra đời từ những năm 80 của thế kỷ 19, cuốn sách đã từ từ đi vào lòng người  đưa tên tuổi De Amicis nổi tiếng khắp thế giới

Những tấm lòng cao cả review sách

Những tấm lòng cao cả review 3
Những tấm lòng cao cả review sách

Nội dung cuốn sách Những tấm lòng cao cả

Những tấm lòng cao cả review được viết theo hình thức nhật ký của Enrico Bottini (là An Di trong bản dịch của Hà Mai Anh), một cậu học trò 11 tuổi học tiểu học ở Ý. Gia đình cậu thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Cốt truyện xảy ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico.

Ở đấy Enrico đã được giao tiếp với những cậu bé đủ mọi tính cách như Garone là một người bạn to lớn, hào hiệp, luôn giúp đỡ mọi người, bênh vực kẻ yếu; De Rossi là một chú bé rất thông minh, luôn dẫn đầu lớp nhưng mà không hề kiêu căng; trong khi đó Votini lại luôn đố kị với De Rossi khiến thầy giáo phải nói với cậu ta rằng “đừng để con rắn ghen tị luồn vào trái tim, đó là một con rắn độc, nó gặm mòn khối óc  làm đồi bại trái tim.” Những người bạn như Precossi, Crossi, Coretti thì sinh ra trong gia đình nghèo nhưng mà luôn cố gắng vươn lên trong học tập  lao động.

Những lá thư đầy ý nghĩa từ bố mẹ

Review sách những tấm lòng cao cả mỗi tháng trôi qua, Enrico đều nhận được một bức thơ từ bố mẹ. Những lá thư ấy đều ngắn gọn thế nhưng chứa đựng biết bao nhiêu nỗi niềm của bậc làm cha, làm mẹ. Khi thấy con mình phạm phải sai lầm, họ đã từ tốn trao đổi những điều ấy qua từng dòng chữ nằm gọn trong một lá thư. Tất cả những điều đó đều xuất phát từ lòng nhân từ & tình yêu thương vô bờ bến của bố  mẹ. Cũng từ đấy, Enrico đã nhận thấy rất là nhiều lẽ phải  thấy rõ điều sai của mình từ những gì mà bố mẹ mang lại.

Thông điệp mà cha mẹ cậu gửi gắm qua những bức thư đầy sâu sắc  cảm động. Người bố dặn cậu phải biết yêu lấy trường học, phải biết yêu quý mọi người, biết trợ giúp những người gặp khó khăn, biết ơn những người đã có công với đất nước, đã trao cho cậu nhiều bài học quý giá trong đời sống.. Những suy nghĩ, bài học ấy không chỉ dành riêng cho Enrico mà thông qua đó, tác giả thầm gửi đến toàn bộ mọi người những tâm tư của mình, quan trọng là dành cho em bé.

Nổi bật nhất trong số những mẩu chuyện ấy là bức thư của bố dành cho cậu. Bố đã cẩn thận nhắc nhở đứa con của mình về hành động vô lễ của cậu với người mẹ:

Những thầy giáo, cô giáo nhân hậu  tâm huyết với sự nghiệp giáo dục

Những tấm lòng cao cả review 4
Những thầy giáo, cô giáo nhân hậu và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục

Những tấm lòng cao cả review  trước tiên đề cập về ngày khai trường của Enricô. Ở đấy cậu đã gặp lại thầy giáo dạy mình hồi lớp hai, người thầy có mái tóc hung, bù xù & tính vui vẻ không thể nào cạn. Enricô cảm nhận thấy buồn bã khi nghe thầy nói rằng: “Chúng ta thế là xa nhau mãi rồi, đúng không Enricô?”. Thầy giáo năm nay của cậu tên là Pecbôni. Thầy là một người cao lớn, không có râu, tóc dài đã hoa râm hết, tiếng nói rất to.

Thầy nhìn học sinh chằm chằm hết đứa này đến đứa khác, như muốn đọc rõ tận trong lòng những đứa học sinh ấy. Thầy chưa bao giờ cười. Thầy cũng không có gia đình nên thầy coi học sinh là những đứa con của mình. Thầy nghiêm khắc tuy nhiên lại rất nhân hậu, chính vì thế mà rất là nhiều học trò cũ đều mến thầy  muốn lại được học với thầy nữa.

Đánh giá cuốn sách Những tấm lòng cao cả

Screenshot 136

Screenshot 137

Những tấm lòng cao cả review người đọc cuốn sách này đều cảm nhận thấy thực sự tuyệt vời. Ngay cả những người lớn tuổi cũng thế, họ có hơi tiếc nuối vì đã không được đọc nó sớm hơn. nhưng mà thì sức cuốn hút của tác phẩm này không hề thuyên giảm mà còn được nhiều người ưa sử dụng. Chúng ta hãy cùng xem qua một số nhận xét của mọi người lúc mua hàng & đọc cuốn sách này.

Tạm kết

Review sách những tấm lòng cao cả, bạn sẽ chìm đắm trong kí ức rong ruổi của cậu bé bên cạnh gia đình, bạn bè, trong những ngày tháng khó khăn, ký ức ấy cùng tình yêu vô bờ đối với ba mẹ, bè bạn thật đáng quý làm sao, Với Những tấm lòng cao cả cùng lòng nhân đạo của tác giả đã đem đến cho người đọc sự ấm áp dường như lan rộng tến từng tế bào, bởi đấy chính là điều kì diệu do chính tình yêu thương đem đến, những dòng văn ấy sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh dũng cảm vượt qua khó khăn. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách chuyện con mèo dạy hải âu bay chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *