Review sách Phù thủy chứng khoán – Cẩm nang nhập môn tài chính

Review sách Phù thủy chứng khoán là một trong những tác phẩm kinh điển “phải đọc” của tác giả Jack D. Schwager đối với bất cứ ai đó đã, đang  sẽ quan tâm đến các giao dịch trên thị trường tài chính. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Phù thủy chứng khoán

Phù thủy chứng khoán 1
Giới thiệu sách Phù thủy chứng khoán

Thông tin sách

 • Tên sách: Phù Thủy Sàn Chứng Khoán
 • Mã hàng 8935251401929
 • Tên nhà sản xuất Alpha Books
 • Tác giả: Jack D Schwager
 • Người Dịch: Phan Thanh Trà
 • NXB: NXB Lao Động – Xã Hội
 • Trọng lượng: (gr) 490
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
 • Số trang: 436
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin tác giả

Phù thủy chứng khoán 2
Mark Minervini

Tác giả cuốn sách Phù thủy chứng khoán này là Mark Minervini. Là một trong những nhà đầu tư chứng khoáng thành công nhất nước Mỹ (rất đáng để đọc phải không các bạn).  ông cũng là một trong những nhà giao dịch huyền thoại của phố Wall. Có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nên theo mình nghĩ cuốn sách hoàn toàn có giá trị cho các bạn đang trên con đường tìm kiếm sự tự do về tài chính.

Ông là người hướng dẫn trực tiếp tại hội thảo Master Trader Program, nơi ông dạy hệ thống giao dịch của mình trong sự kiện vào cuối tuần. Chính ông cũng đưa rõ ra Chiến lực giao dịch SEPA (phân tích điểm mua cụ thể), thông qua phương pháp SEPA sẽ giúp các nhà đầu tư tìm ra các siêu cổ phiếu tiềm năng.

Tác giả đã nói rằng: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn“, vì thế nếu bạn thích & giỏi tiền bạc thì hãy tập trung để trở thành nhà giao dịch tốt nhất thì sau đó tiền bạc sẽ tự động đến với các bạn. Tiền có thể mất, tình có thể ra đi, xong chỉ có kiến thức sẽ ở lại với bạn, giúp bạn kiếm sống cả một đời. Mong muốn giao dịch để kiếm sống được thì kiến thức là không thể thiếu.

Review sách Phù thủy chứng khoán

Phù thủy chứng khoán 3
Review sách Phù thủy chứng khoán

Nội dung sách Phù thủy chứng khoán

Review sách Phù thủy chứng khoán quyển sách được viết bởi một nhà vô địch chứng khoán. Không những đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục tiêu cuối cùng là giúp bạn đọc có thể kiếm sống được bằng nghề giao dịch  đầu tư tài chính, tự khẳng định bản thân bằng chính năng lực tài năng của mình.

Để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn cần phải trả qua một quy trình học tập bền lâu.

Bạn đang giao dịch Chứng khoán, Tài chính, Crypto hay CFD Index  lo lắng quyển sách này có nghiêng về chứng khoán quá không? Đừng lo, sách nghiêng nhiều về phân tích kỹ thuật  có thể thích hợp rất cao với các anh em trader.

Để là Trader thành công thì sự linh động là yếu tố quan trọng

Chắc rằng có bạn se thắc mắc: Vì sao backtest & trade thực tế nó khác nhau nhưng mà có trader thành công  có trader khác lại ngược lại?  đáp án chính là vì sự linh động của trader. Nếu như bạn là một trader có khả năng hoàn toàn có thể thích nghi với những điều kiện không giống nhau của thị trường; thì khả năng thành công của bạn chắc chắn sẽ hơn trader mà tất cả mọi thứ đều cứng nhắc; chỉ thích dùng 1 cách giao dịch cho toàn bộ mọi điều kiện thay đổi của thị trường. phải không nào?

Một nhà giao dịch linh động sẽ dễ dàng biết cách nhận ra những điểm sai của mình hơn để từ đây thay đổi vị thế sao để phù hợp& tất nhiên, để trở thành 1 nhà giao dịch linh động bạn phải học hỏi; trau dồi kinh nghiệm thật nhiều; vấn đề này cần có thời gian để bạn tích lũy  xây dựng. Hãy cố gắng bạn nhé.

Cuốn sách giúp cho bạn định hình được phong cách giao dịch của riêng mình

Phù thủy chứng khoán 4
Cuốn sách giúp cho bạn định hình được phong cách giao dịch của riêng mình

Bạn băn khoăn không hề biết nên đầu tư theo trường phái Phân tích kỹ thuật hay Phân tích cơ bảnKhi đọc xong cuốn sách này bạn có thể có lời giải thích thỏa đáng. Việc kết hợp giữa PTKT  PTCB có thể giúp bạn giảm bớt được rủi ro khi đầu tư trên TTCK Việt Nam, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận trong một khoảng thời gian rõ ràng.

Là cuốn sách phù hợp cho các Nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ

Review sách Phù thủy chứng khoánMark viết cuốn sách này với muốn trợ giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể rất nhanh tìm được phương pháp giao dịch đem lại lợi nhuận. Có thể biến một tài khoản nhỏ thành một gia tài lớn.

Hãy cùng đọc thêm trích đoạn trong sách được viết bởi tác giả: “Qua nhiều năm tháng tôi đã tích lũy được một kho tàng kiến thức & kinh nghiệm quý giá. Sẽ thật phung phí nếu như để cho những kiến thức này bị mai một. Có thể giờ đây, một ai đấy mới bước chân vào thị trường cũng đang vật lộn với những khó khăn như tôi đã từng trải qua. Tôi đã tạo dựng thành công nhờ nền tảng kiến thức từ những cuốn sách được viết bởi những nhà giao dịch vĩ đại. Vậy tại sao giờ đây, tôi không để lại cho hậu thế  trợ giúp mọi người bằng việc truyền đạt những nghiên cứu giá trị của mình. Thị trường chứng khoán cung cấp những thời cơ tuyệt vời nhất để tìm kiếm sự giàu có”

Những điều có ích bạn có được khi đọc sách này:

 • Cách đọc biểu đồ của một phù thủy chứng khoán
 • Phương pháp giao dịch SEPA – Specific Entry Point Analysis (phân tích điểm vào lệnh cụ thể) – nổi tiếng của riêng Minervini
 • Cách quản trị rủi ro  bảo toàn lợi nhuận trong trading
 • Các ví dụ giao dịch
 • Cách hạn chế sai lầm trong trading.

* Về phương pháp SEPA, để minh chứng cho sự hiệu quả của nó trong trải nghiệm thực tế trading, Mark Minervini đã tham gia vào cuộc thi Nhà Vô Địch Đầu Tư Hoa Kỳ vào năm 1997 với tài khoản ký quỹ 250.000 USD. Kết quả năm đấy ông xếp thứ nhất cùng tỷ lệ lợi nhuận 155%, gấp đôi so sánh với người xếp thứ nhì.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 33

Screenshot 32

Cuốn sách Phù thủy chứng khoán này, mình thấy rất vui mừng khi bắt gặp một vài ý tưởng của tác giả trung khớp với những điều mình đã thực hiện trong giao dịch (thực sự rất vui, bởi nó như tiếp thêm niềm tin vào hệ thống giao dịch của mình vậy), ngoài ra còn vô số điều mới mẻ giúp TN hoàn thiện đáng kể thành tích giao dịch của mình.

Tác giả Mark Minervini là một ngôi sao  đã-thành-công, kiếm rất nhiều tiền với phương pháp của mình. Học theo phương pháp của ông sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm được vô số thời gian & tiền bạc trên thị trường. Nếu bạn bị vướng phải khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường, đây sẽ là một cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn.

Tạm kết

Review sách Phù thủy chứng khoán – Cuốn sách bật mí cho bạn biết bí mật thao túng thị trường chứng khoán Mỹ của những phù thủy giàu có  tài năng nhất! Là cuốn cẩm nang về đầu tư chứng khoán mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên đọc.Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Ai lấy miếng phomat của tôi – Spencer Johnson

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *