Review sách phụng sự để dẫn đầu – Tư duy lãnh đạo thế kỷ 21

Review sách phụng sự để dẫn đầuAi cũng có thể lãnh đạo vì người nào cũng phụng sự. Và bởi vì “Bất kỳ ai mong muốn trở nên vĩ đại bên cạnh bạn cũng phải trở thành đầy tớ của bạn và người nào  muốn trở thành có chức vụ cao thì phải làm nô lệ cho tất cả mọi người”. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách phụng sự để dẫn đầu – Giới thiệu sách

Phụng sự để dẫn đầu 1
Giới thiệu sách Phụng sự để dẫn đầu

Review sách phụng sự để dẫn đầu – Thông tin sách Phụng sự để dẫn đầu

  • Tác giả: James M. Strock
  • Dịch giả: Thu Huyền
  • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
  • Công ty phát hành: Thái Hà
  • Số trang: 333
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
  • Ngày xuất bản: 2022
  • Trọng lượng (gr):600

Thông tin tác giả

Phụng sự để dẫn đầu 2
James M. Strock

Review sách phụng sự để dẫn đầu của James M. Strock là một nhà văn, diễn giả, doanh nhân, luật sư và nhà cải cách độc lập ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Ông cực kỳ đam mê với việc thực hành lãnh đạo kéo dài trong vòng 40 năm. Và ông chia sẻ những đúc kết của mình với hàng triệu bạn đọc.

Review sách Phụng sự để dẫn đầu

Phụng sự để dẫn đầu 3
Review sách Phụng sự để dẫn đầu

Nội dung sách Phụng sự để dẫn đầu

Thỉnh thoảng chúng ta cảm nhận thấy mình thật nhỏ nhoi trong thế giới này. Chúng ta ước muốn tạo ra sự thay đổi nào đấy, chúng ta mong muốn thế giới tốt đẹp hơn, tuy nhiên dường như tất cả chỉ như “muối bỏ bể.” Chúng ta đặt ra những câu hỏi không lời đáp: Vì sao phải dừng đèn đỏ khi mà người nào cũng vượt? Vì sao phải tiết kiệm điện khi mà ai cũng phung phí? Và thế là chúng ta từ bỏ. Chúng ta đầu hàng trước sự thoải mái và buông mình cho các thú vui vật chất, không cần biết thế giới như nào, với nguyên nhân rằng một mình mình thì chẳng thể làm nên được gì.

Nhưng mà, sự thực không hề như thế. Mỗi chúng ta đều là một cá thể độc nhất trên thế giới này và khi sinh ra, mỗi chúng ta đều được trao cho một phận sự mà chỉ riêng chúng ta mới có thể hoàn thành. Cả thế giới chẳng khác gì một bức tranh ghép hình lớn, và mỗi chúng ta là mỗi miếng ghép, không ai có thể thay thế cho ai, và không ai cần thiết hơn hay kém người khác. Tất cả chúng ta đều có khả năng làm thay đổi toàn cầucũng như một miếng ghép hình thay đổi là có thể làm thay đổi tất cả bức tranh. Điều duy nhất chúng ta cần làm là phát hiện ra điều đó.

Mục lục

Lời nói đầu

Lưu ý độc giả: Sử dụng cuốn sách này như thế nào?

Phần 1- AI CŨNG CÓ THỂ LÃNH ĐẠO VÌ AI CŨNG CÓ THỂ PHỤNG SỰ

1- Ai cũng có thể lãnh đạo vì ai cũng có thể phụng sự

2- Bạn đang phụng sự ai?

Phần 2- PHỤNG SỰ ĐỂ LÃNH ĐẠO

3- Phục vụ khách hàng

4- Quản lý: Phục vụ người bạn lãnh đạo

5- Giao tiếp hiệu quả

6- Kinh doanh và những hình thức thuyết phục khác

Phần 3- MỖI NGÀY LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH: SỐNG ĐỂ PHỤNG SỰ

7- Biến cuộc đời bạn thành một kiệt tác phụng sự

Một chút chuẩn bị

Review sách phụng sự để dẫn đầu, bạn có thể liên tưởng đến trò chơi ghép hình. Với mỗi con người chính là một miếng ghép. Vậy thì thế giới có khác gì một bức tranh ghép hình khổng lồ?

Chính xác là như vậy, không ai thiết yếu hơn và cũng không ai kém hơn. Bởi vì, chỉ cần 1 miếng ghép bị lấy đi, sẽ ảnh hưởng đến ít nhất 4 miếng ghép xung quanh. Và hãy nhìn xem, 4 miếng ghép đấy lại ảnh hưởng đến 4 miếng ghép quanh từng miếng. Vậy thì tổng thể bức tranh đã khác đi rất nhiều rồi.

Tương tự, chỉ cần bạn nở một nụ cười với ai đó, họ sẽ thêm vui vẻ. Họ cũng sẽ nở nụ cười với người quanh họ, cứ thế, theo cấp số nhân, một ngày trên thế giới ngập tràn vui vẻ.

Vậy nên, bạn ơi! Đừng tự cho mình là nhỏ bé tầm thường nữa! Vì bạn rất vĩ đại! Chỉ cần bạn thay đổi trở nên tốt-hơn-chính-mình của hôm qua. Vậy thì còn sợ gì thế giới này không thêm đẹp đẽ?

Sự phụng sự tốt nhất là lúc bạn làm hết sức mình

Nếu số phận của bạn là làm công nhân quét dọn, hãy quét dọn như Raphael vẽ tranh, như Michelangelo điều khắc, như Beethoven soạn nhạc hay như Shakespeare làm thơ” – Martin Luther King.

Một phần phụng sự hết mình là tập trung toàn bộ sự tập trung vào vấn đề hiện tại. Điều này đòi hỏi sự nhất quán cao độ của thân, trí và tâm. Ngay cả những người có thiện ý cũng thất bại trong việc phụng sự hết mình khi phân tán sự tập trung. Họ có thể nghĩ về vấn đề khi đang làm việc. Họ có thể nghĩ về quá khứ, hay mơ màng về một tương lai lý tưởng. Họ có thể bị xao nhãng hoặc “đờ đẫn” vì chủ nghĩa hoàn hảo lầm lạc.

thế nhưng đôi khi hết mình vẫn chưa đủ, bạn phải làm điều bạn cần làm. Ernest Hemingway đã tóm lược “Suốt một thời gian dài, tôi chỉ cố gắng viết tốt nhất trong năng lực của mình. đôi khi tôi may mắn và viết được tốt hơn tôi có thể”

Nỗ lực vì các mối quan hệ lý tưởng: Tình yêu

Tình yêu, càng cho đi nhiều, ta càng có nhiều. Tình yêu khư khư giữ, tình yêu hao mòn; tuy nhiên tình yêu trao đi, tình yêu lớn mạnh” – Sir John Templeton

Công việc và những mối quan hệ nhiệm vụ của chúng ta hiệu quả nhất khi có nền tảng là tình yêu. Nó dựa trên dịch vụ chúng ta cung cấp mà không cần tính toán chính xác quyền lợi. Mọi đặc tính bắt nguồn từ dũng khí, và dũng khí bắt đầu từ tình yêu.

Trích đoạn:

Alice, khi là tự nguyện viên ở một trại hè nhớ lại “trại viên mà mình thân thiết nhất, L, một cô bé kỳ diệu bị tật nguyền rất nặng.” Căn bệnh di truyền khiến cô bé không thể tiêu hóa được thức ăn, cũng không lớn lên được. Người ta cho cô bé ăn thông qua một chiếc ống. Alice giúp L di chuyển bằng xe thường sử dụng ở các sân golf.

Alice nhớ lại một lần L nhờ cô giữ một bức thư khi cô bé tham gia một trò chơi. Alice nhìn thấy dòng chữ trong lá thư. đó là chữ của mẹ L. Sự lưỡng lự không ước muốn xâm phạm sự riêng tư của cô bé cuối cùng không thắng nổi được nỗi tò mò:

khi đó tôi chỉ muốn được biết cha mẹ của cô bé ấy đã làm thế nào để nuôi nấng cô bé trở nên tuyệt vời đến vậy, con người lạc quan nhất, nhiệt tình nhất và giàu mong rằng nhất mà tôi đã từng gặp. Tôi lướt nhanh qua lá thư và mắt tôi dừng lại ở câu: “Nếu ngày đấy Chúa có đưa đến tất cả những đứa trẻ trên đời này để cha mẹ chọn lựa, chúng ta cũng sẽ chỉ chọn con mà thôi.

Alice đã chia sẻ bức thư với chồng mình. “Nhanh, anh hãy đọc cái này… đấy là bí mật của cuộc sống.”

“Những hành động nhỏ” như vậy có thể có sức mạnh phụng sự cho rất là nhiều người, vượt qua không gian và thời gian.

“Nếu cậu có thể thành công như vậy với công việc mà cậu không thích, thì cậu có thể thành công như thế nào với công việc mà cậu thích?”

“Không nên để cho bất cứ ai gặp bạn rời đi mà không hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Hãy là nhân chứng sống cho sự tốt bụng của Chúa: Sự tốt bụng thể hiện trên gương mặt, thể hiện trong đôi mắt và trong nụ cười của bạn”.

Đánh giá sách Phụng sự để dẫn đầu

Screenshot 187

Review sách phụng sự để dẫn đầu cho chúng ta biết chẳng có ai không bị ảnh hưởng bởi những sự việc có tính chất nghiêm trọng hay một cuộc khủng hoảng tài chính thế giới. Ngành bán hàng đang phải đối mặt với thách thức làm sao để đạt được những chuẩn mực cao hơn.

Các trường QTKD đang tìm cách gia tăng tố chất lãnh đạo chuyên nghiệp ở những nhà quản lý tương lai. Một trong những dấu hiệu chứng tỏ điều đó là phong trào cam kết MBA – lời cam kết có ảnh hưởng lâu dài tới hành vi của nhà lãnh đạo trong tương lai bằng cách nhắc họ nhớ mục tiêu cuối cùng của bất kỳ sự nghiệp kinh doanh thành công nào không gì khác ngoài phụng sự.

Tạm kết

Review sách phụng sự để dẫn đầu là cuốn sách đi trực diện vào vấn đề. Cuốn sách có nhiều ý tưởng và cách tiếp xúc mà ai cũng có thể ứng dụng để định hướng phương thức lãnh đạo trong toàn cầu mới của thế kỷ 21. Dù bạn là sinh viênnhà lãnh đạo bậc trung hay CEO; dù bạn làm việc cho một tập đoàn, một tổ chức phi lợi nhuận, văn phòng chính phủ hay một lực lượng quân đội, Phụng sự để dẫn đầu đều sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn phát huy được tiềm năng cao nhất của mình về phụng sự và lãnh đạo.Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách những tháng năm rực rỡ chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *