Review sách Quảng cáo không nói láo cực kỳ chi tiết cho bạn

Review sách Quảng cáo không nói láo được kể từ những trải nghiệm đúc kết thực tế bởi chính bản thân tác giả suốt hơn 10 năm trong nghề, sách cho bạn cách nhìn nhận quảng cáo đến cách cải thiện công việc hiện tại của mình tại doanh nghiệp. Hãy cùng khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Giới thiệu chung

Friday-Yaybooks] QUẢNG CÁO KHÔNG NÓI LÁO

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Quảng cáo không nói láo – theo lời của chính tác giả- chẳng phải là một “ngôn tình về quảng cáo”. Cuốn sách được kể từ những trải nghiệm đúc kết thực tế bởi chính bản thân tác giả suốt hơn 10 năm trong nghề.

Tên nhà phân phốiRio Book
Tác giảHồ Công Hoài Phương
NXBNXB Dân Trí
Năm XB2021
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)350
Kích Thước Bao Bì22 x 16 x 1 cm
Số trang348
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Review sách Quảng cáo không nói láo tác giả của cuốn sách này, anh Hồ Công Hoài Phương là người có kinh nghiệm trong ngành nghề truyền thông tiếp thị, hiện anh đang phụ trách bộ phận hoạch định kế hoạch tại công ty quảng cáo Dentsu.

Cuốn sách này mình đọc vào hơn 2 năm trước, khi đó kiến thức về ngành truyền thông, tiếp thị của mình còn mới lạ và chưa biết nhiều.

Sau khi đọc cuốn sách thì mình cũng đã biết thêm được rất nhiều điều có ích, từ cách nhìn nhận quảng cáo đến cách cải thiện công việc hiện tại của mình tại doanh nghiệp.

Review sách quảng cáo không nói láo

Quảng cáo Không nói láo Review - YouTube

Nội dung cuốn sách Quảng cáo không nói láo

Phần 1: Lý giải tại sao Quảng cáo lại không Nói láo

Phần đầu tác giả đề cập về việc tại sao Quảng cáo không nói láo, và quảng cáo thì nói những gì. Để lý giải cho việc đó, tác giả đưa rõ ra các tác động của quảng cáo lên hành vi của người tiêu dùng.

Họ tiếp nhận quảng cáo qua hình ảnh, âm thanh hay màu sắc làm bằng cách nào. Trong phần này tác giả cũng đề cập đến việc vì sao các nhãn hiệu lại chạy quảng cáo, để người tiêu dùng ghi nhớ nhãn hiệubiết được về công dụng, thời điểm dùng hàng hóa để thúc đẩy việc mua hàng.

VD những quảng cáo Tết của Neptune hay Coca-Cola cung cấp những cảm giác cho chúng ta ngày Tết, làm cho chúng ta trân trọng ý nghĩa của việc xum vầy ngày Tết, trân trọng và quý giá những giây phút đấy.

Quảng cáo cũng tạo ra những hành vi tích cực như nhắc người chồng hãy vào bếp chia sẻ công việc với vợ (Bluestone), khuyến khích chúng ta đi thật xa nhưng hãy nhớ trở về nhà, vì nhà là điều tuyệt vời nhất (Bitis Hunter), hay quảng cáo dạy cũng trẻ biết yêu thương, biết khát khao the đuổi đam mê (Milo).

Quang Cao Khong Noi Lao mang lai nhieu kien thuc va cau chuyen thu vi trong the gioi quang cao
Nội dung cuốn sách Quảng cáo không nói láo

Phần 2: Những kiến thức đúc kết từ kinh nghiệm của anh Hồ Công Hoài Phương

Đến phần thứ haiđây là những kiến thức về truyền thông, quảng cáo, marketing mà tác giả đã áp dụng trong công việc và chắt lọc những thứ tinh túy, đạt kết quả tốt, hữu dụng nhất trong thực tiễn.

Phần này có rất nhiều ví dụ trong thực tiễn để các bạn sẽ hiểu biết được những kiến thức mà tác giả mang tới, từ tổng quan ngành hàng đến việc thực thi những ý tưởng truyền thông cần đảm bảo những nội dung gì.

Phần này cực kỳ thú vị và hữu ích với những bạn đang làm trong nghề quảng cáo, truyền thông. Bạn sẽ biết được lý do mà các nhãn hàng tiến hành chiến dịch quảng cáo để có thể được ra một phương án truyền thông, quảng cáo ăn nhập.

Phần 3: Công việc của planner trong agency

Phần cuối là những câu chuyện xung quanh công việc của một planner trong agency. Từ sự kết hợp giữa account, creative và planner trong agency đến những định hướng tư duy khi bạn thích có một chỗ đứng trong ngày hay gia nhập ngành.

Anh Hồ Công Hoài Phương – tác giả cuốn sách trải qua vị trí Account rồi đến Planner nên anh có cái nhìn tổng quan về hoạt động của một agency, những góc nhìn anh đưa ra là từ trải nghiệm thực tế.

Cá nhân mình làm thời gian đầu đã mắc những sai lầm giống như là anh ấy nói, sau đó mình đã cải thiện hơn và đến khi đọc cuốn sách này, mình ước gì có khả năng đọc sớm hơn để tránh khỏi những sai lầm đấy.

Ý tưởng: mấu chốt của quảng cáo sáng tạo

Review sách Quảng cáo không nói láo khách hàng không ưa quảng cáo. Một, vì họ không tin quảng cáo. Hai, vì họ không muốn mình bị quảng cáo dắt mũi. Vậy thì Làm sao để lên những ý tưởng quảng cáo làm cho người tiêu dùng biết đó là quảng cáo tuy nhiên vẫn muốn xem?

Đâu là những tiêu chí nhận xét một quảng cáo hay? Theo Quảng cáo không nói láo, chúng ta có khả năng sử dụng nguyên tắc BARRIER để chấm điểm quảng cáo của mình, dựa trên các tiêu chí: quảng cáo thích hợp với thương hiệugiải quyết được vấn đề, có nhiệm vụ hàng hóaquen thuộc với người tiêu dùng, có góc nhìn mới mẻ thú vị, mang tính giải trí và ăn khớp các kênh truyền thông.

Và mấu chốt để một quảng cáo tiếp cận được với nhiều người tiêu dùng chính là ở khả năng tự viral của quảng cáo. quý khách hàng sẽ chẳng tự nhiên view, like hay share 1 quảng cáo vô vị chỉ vì yêu hàng hóaNhiệm vụ của những người làm quảng cáo là phải tạo ra những quảng cáo hoặc vui vẻ, hoặc ý nghĩa, hoặc giàu tư tưởng với hình ảnh bắt mắt, âm thành sống động để chứng tỏ cái gu của người truy cập quảng cáo. Có vậy thì khách hàng mới tự động đi quảng cáo cho quảng cáo của chúng ta.

Đánh giá sách

Capture 22
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách Quảng cáo không nói láo mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Người đàn ông đánh bại mọi thị trường chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *