Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo sợ nằm ngoài tầm tay,… Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách quẳng gánh lo đi và vui sống – Giới thiệu sách

Quẳng gánh lo đi và vui sống 1

Giới thiệu sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Thông tin sách

  • Thể loại:Nghệ thuật sống – Sống đẹp
  • Trọng lượng:350g
  • Năm xuất bản:2014
  • Ngôn ngữ:Tiếng Việt
  • Đơn vị phát hành:First News
  • Tác giả:Dale Carnegie
  • Nhà xuất bản:Trẻ
  • Giá bìa:68000đ
  • Số trang:312trang
  • Kích thước:14.5 x 20.5cm

Thông tin tác giả

Dale Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hànghuấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Ra đời trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri, ông là tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và đã được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết, và nhiều cuốn sách khác.

Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có khả năng làm thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ.

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống
Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Nội dung sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống bao gồm 6 phần, mỗi một phần đều có được đầy đủ những nguyên tắc để phát triển kĩ năng của bản thân cùng với đó là những câu chuyện thực tế. Trong sách còn có những trích dẫn, câu nói kinh điển giúp chúng ta thay đổi suy xét, có cái nhìn khác về những điểm tiêu cực trong đời sống.

Nguyên tắc 1: Tìm hiểu vấn đề gây lo sợ, thu nhập thông tin và toàn bộ dữ liệu xoay quanh

Khi thu nhập thông tin về vấn đề khiến mình lo lắngđôi lúc tự đặt mình vào vị trí luật sư biện hộ cho mặt kia của vấn đề. Nói cách khác, ta cố tìm ra những điều chống lại mình – những điều trái với ước muốn của mình, những điều ta không muôn chấp thuận.

Nguyên tắc 2: Cân nhắc toàn bộ các thông tin, rồi có quyền quyết định

Nguyên tắc 3: Sau khi đã đưa ra quyết định, hãy thực hiện ngay và kiên định thực hiện theo quyết định đó

Nguyên tắc 4: Nêu ra và giải đáp 4 câu hỏi:

+ Vấn đề là gì?

+ Đâu là nguyên nhân gây ra vấn đề?

Tất cả những giải pháp có thể đưa ra để giải quyết vấn đề là gì?

Giải pháp tốt đặc biệt là gì?

7 cách luyện tinh thần để có thể sống thanh thản và hạnh phúc

Nguyên tắc 1:Suy nghĩ và hành động một cách vui tươi hơn: Suy nghĩ của chúng ta tạo nên cuộc đời của chúng ta và suy nghĩ tích cực thì chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc.

Nguyên tắc 2: Đừng bao giờ cố để trả đũa kẻ thù của mình: Sự oán ghét của ta chẳng làm tổn thương kẻ thù mà không những làm cho đời sống của bạn trở thành những chuỗi ngày khốn khổ, chúng ta sẽ làm thương tổn bản thân và còn nhiều hơn thế là thương tổn họ.

Nguyên tắc 3: Luôn chuẩn bị tinh thần để có thể đối diện với sự vô ơn: Hãy chấp nhận đó là một điều vô cùng thông thường. Cách duy nhất để có thể tìm thấy hạnh phúc đó là đừng mong đợi được biết ơn mà hãy cứ cho đi và vui hưởng niềm sung sướng từ công việc ấy.

Nguyên tắc 4: Hãy tưởng tượng đến những điều may mắn nhất mà bạn sở hữu được – chứ không phải những rắc rối.

Cách thức đem lại hạnh phúc và bình yên

Quẳng gánh lo đi và vui sống 4

Cách thức đem lại hạnh phúc và bình yên

Quy tắc 1: Đời sống do suy xét khởi tạo nên, con người bạn cũng chính do bạn suy xét hình thành nên. Bạn là kết quả của việc bạn nghiền ngẫm về mình ra sao, chính bạn mới là người hiểu mình nhất.

Quy tắc 2: Đừng bao giờ tìm cách trả thù một ai đấy. Nếu làm vậy thì bạn đang tự làm thương tổn chính mình nhiều hơn là làm thương tổn kẻ thù.

Quy tắc 3: Cho đi nhiều hơn nhận và chúng ta không trông chờ lòng biết ơn của một ai đo, mà là cho đi niềm vui sống. Thay vì lo lắng về chuyện vô ơn, hãy chấp thuận chuyện đó.

Quy tắc 4: Hãy đếm những lời chúc phúc, đừng đếm những rắc rối. Hãy đếm nụ cười chứ đừng đếm nỗi đau.

Quy tắc 5: Đừng bắt chước người khác, hãy là bản thân mình. Be yourself là câu thần chú mỗi lần tôi cảm nhận thấy mất tự tin vào bản thân. Hãy tìm ra con người thật của mình, là bản thân mình chứ không phải ai khác.

Quy tắc 6: Khi định mệnh cho chúng ta một quả chanh, hãy đem vắt nước, bạn có thể có một cốc nước chanh ngọt ngào. Khi cuộc đời ném cho bạn hàng đống rắc rối, nghịch cảnh, hãy biến nó thành lợi thế.

Quy tắc 7: Khi mà bạn đối xử tốt với người khác, bạn sẽ đối xử tốt với chính mình. Hãy quên đi hạnh phúc của chính mình bằng cách mang tới hạnh phúc cho người khác. 4. How to stop worrying and Start Living

Đánh giá sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Sách Hay Podcast - Quẳng gánh lo đi và vui sống
Đánh giá sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể sẽ được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Với những cách giải quyết rất đơn giản như sẻ chia nỗi lo với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề bằng hành động cụ thể, nếu nỗi lo vượt khả năng của bạn thì quên nó luôn đi – khó quá bỏ qua,… Về hiện trạng tâm lý của con người, nói thay đổi thì dễ nhưng thực hiện được không đơn giản chút nào. mặc dù vậy bạn sẽ cố gắng áp dụng thường nhật, trong tất cả tình huống làm bạn lo lắngchắc hẳn dù nỗi lo của bạn không thể chấm dứt tuy vậy giảm đi 1 phần cũng quá tốt phải không nào?

Tạm kết

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sốngCuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo sợbạn sẽ mắc bệnh trầm cảm. Quẳng gánh lo đi và vui sống chỉ bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tâm và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách tôi tài giỏi bạn cũng thế – Chìa khóa của mọi sự thành công

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *