Review sách rèn nghị lực để lập thân – Nguyễn Hiến Lê

Review sách rèn nghị lực để lập thân – Trong cuộc sống nghị lực của mỗi con người là khác nhauNếu bạn đang thấy rằng mình chưa có nghị lực hoặc bạn chưa đủ nghị lực để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của bản thân mình thì hãy tìm đến tựa sách Rèn nghị lực để lập thân của tác giả Nguyễn Hiến Lê. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách rèn nghị lực để lập thân – Giới thiệu sách

Rèn nghị lực để lập thân 1
Giới thiệu sách Rèn nghị lực để lập thân

Review sách rèn nghị lực để lập thân – Thông tin sách

 • Tên sách: Rèn Nghị Lực Để Lập Thân
 • Mã hàng 9786046836124
 • Tên Nhà Cung Cấp: Cty Chính Thông
 • Tác giả: Nguyễn Hiến Lê
 • NXB: NXB Văn hóa Văn nghệ
 • Trọng lượng (gr) 150
 • Kích thước: 13 x 19
 • Số trang: 134
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin tác giả

Rèn nghị lực để lập thân 2
Tác giả Nguyễn Hiến Lê

Tác giả Nguyễn Hiến Lê sinh vào năm 1912 & mất vào năm 1984, sinh ra ở làng Phương Khê, phủ Quảng Oai, tỉnh Sơn Tây vào thời điểm hiện tại là huyện Ba Vì Hà Nội, ông có xuất thân từ gia đình nho học. Ông có nhiều vai trò khác nhau là: tác giả, dịch giả, nhà giáo dục  hoạt động văn hóa độc lập, nhà ngôn ngữ học. Ông đã đóng góp cho nền văn học 120 tác phẩm, dịch thuật  soạn thảo cho mọi lĩnh vực như: văn học, ngữ học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, giáo dục, chính trị, kinh tế,…Tác giả còn được nhân dân lao động  giới trí thức kính trọng vì tư cách cao quý, học thức uyên bác, cuộc sống thanh bạch của ông

Review cuốn sách Rèn nghị lực để lập thân

Nội dung sách Rèn nghị lực để lập thân

Mục lục

 • Tựa
 • Phần I – Sự thành công và nghị lực
 • Phần I – Chương 2: Mà phải có tư cách
 • Phần I – Chương 3: Nghị lực là gì?
 • Phần I – Chương 4: Những bệnh nghị lực
 • Phần II – Chương 1: Ảnh hưởng của trí tuệ và cảm xúc tới nghị lực
 • Phần II – Chương 2: Suy nghĩ
 • Phần II – Chương 3: Quyết định
 • Phần II – Chương 4: Hành động
 • Phần II – Chương 5: Tăng cường nghị lực

Thành công & nghị lực

Thành công là sử dụng những phương tiện lương thiện mà đạt được mục đích của mình, mục tiêu là tùy ở mỗi người song không khi nào ti tiện.

Nghị lực có thể giúp một người đổi rủi thành may, chuyển họa thành phúc. Chính vì nghèo túng, khó khăn người ta mới ham tự học bởi thấy cần phải tự học. Họ không có gì nhiều để mất nên họ dám mạo hiểm, dám đương đầu vì không quá sợ thất bại. Vậy nên trên con đường đi đến thành công thì giàu có nhiều khi là một bất lợi. Khi còn trẻ thì phải nên coi nghịch cảnh là phước hơn là họa.

Rèn nghị lực, chính tình cảm dẫn đạo thế giới

Lý trí & tình cảm

Review sách rèn nghị lực để lập thân – Lý trí có vai trò thiết yếu giúp ta xét xem thế là là cân bằng trong mọi hoàn cảnh, giúp ta không bi quan cũng không chủ quan. Chọn được bước đi, công việc thích hợp. Công việc mới khó khăn ta không bỏ, công việc mới chớm thành công ta không quá tin mà vội khuyếch trương. Móng chưa chắc đã xây tường.

Lợi dụng tình cảm có ích cho nghị lực

Biết chưa đủ, còn phải mong muốnmuốn một cách mãnh liệt nữa. Đấy là tình cảm, nó mạnh hơn & luôn thắng lợi lí trí. Hãy lợi dụng lòng ham lợi, ham danh & tình yêu để hoạt động được hăng hái, bền bỉ.
trong đó ham lợi ít cao thượng hơn ham danh,  ham danh ít cao thượng hơn tình yêu.
Chẳng yêu được cái chân, cái mỹ, cái thiện thì cứ nghĩ tới cái lợi, cái danh. Miễn sao hành động không có gì đê mạt.
Đàn áp tình cảm có hại cho nghị lực
 • Diệt tình cảm có hại như: Lòng ham vui, tính làm biếng, sợ gắng sức, sợ kỉ luật. Thử nghĩ nếu để thị dục thắng một lần, nó sẽ thắng mãi. Thử nghĩ tới những người ham chơi, biếng nhác, bạn có thể khing & không muốn là họ nữa.
 • Sử dụng tự kỉ ám thị: Mỗi ngày, trong lúc vắng, lặp lại câu này:
“ Tôi có nghị lực, không sợ khó nhọc, theo đuổi mục đích tới cùng & sẽ thành công”
 • Lợi dụng tình cảm có hại: Con người vốn lười. Hãy làm ra dụng cụ hay bố trí ngăn nắp để chúng ta được lười.

Nghị lực mang lại thành công cho bạn

Rèn nghị lực để lập thân 4
Nghị lực mang lại thành công cho bạn

Review sách rèn nghị lực để lập thân – Nghị lực của con người không phải sinh ra là có, hay do may mắn mà nó phải được bạn tập luyện từ những gian khổ của cuộc sống. Nếu như đời sống của bạn bị ức hiếp, nghèo khó, tủi nhục mà bạn luôn muốn vươn lên thì nghị lực sẽ được xây dựng và đã được tập luyện từng ngày để cải thiện đời sống. Đối với những người sống sinh ra trong nhung lụa, giàu sang, điều kiện sung túc nên họ chẳng phải vất vả với cuộc sống nên từ đó nghị lực của họ cũng yếu dần & có thể đánh mất. Khi họ gặp phải khó khăn hay thất bại họ thường sụp đổ rất nhanh hoặc từ bỏ vì họ không có nghị lực để vươn lên bước tiếp. Vậy nên nếu như bạn mong muốn thành công thì phải rèn luyện nghị lực & đi lên từ gian lao. Nghị lực là tài sản vô giá  lớn lao mà ông trời đã ban tặng cho mỗi con người chúng ta.

Hành động

Review sách rèn nghị lực để lập thân đã quyết định là phải làm ngay, không có ngày mai. Phải đập sắt trong khi nó còn nóng bởi hắng hái mà không dùng đến thì rất chóng tiêu tan. Khi bắt đầu thì hãy chú tâm, dồn hết chú ý vào nó. Ngày nay chúng ta hầu hết đều gặp khó khăn về tập trung trong một thế giới sao nhãng mặc dù vậy sự thật tập trung là một thói quen dễ tuyệt tập. Khi làm việc thấy mệt hỏi thì hãy nghỉ một tí  hít thật sâu, nó giúp giải tỏa căng thẳng cũng giống như thêm minh mẫn.

Mong muốn lưu ý, ta phải diệt thói mơ mộng, nhất là mơ mộng tình ái thanh niên. Nó gợi tả lên biếng nhác  ươn hèn, không có gì hại nghị lực bằng nó. Tôi biết rằng tình ái là thiết yếu cho con người tuy vậy cũng có nhiều khi thừa thãi, nhất là lúc cần làm việc. Ta nên tập cho thanh niên khi mơ mộng thì làm ngay việc gì khác nếu không thì đi tập thể dục hoặc tắm nước lạnh. Rất hữu ích.

Hết thảy vĩ nhân đều tiết kiệm đến bủn xỉn thời giờ của mình. Họ biết cách sử dụng những quãng thời gian mà người khác thường bỏ đi để làm những việc vun đắp cho hàng chục năm sau này.

Xem thêm Review sách dịch hạch Albert Camus chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *